Vị trí lắp đặt y lọc

Trước tiên đi tìm hiểu xem, ở trên một hệ thống làm việc. Vị trí lắp đặt y lọc ở đâu là tốt nhất. Đảm bảo cho hiệu quả làm việc nằm ở mức cao nhất. Chúng ta cùng nhau tiềm hiểu qua về, nhiệm vụ làm việc của y lọc ở trệ hệ thống.

Xem thêm Chính sách hỗ trợ trước và sau khi mua y lọc tại Viva

Nhiệm vụ của y lọc

Được xem là một trong những sản phẩm nằm trong nhóm van công nghiệp. Thế nhưng y lọc không phải được dùng để đóng mở, hay điều tiết lưu lượng dòng chảy. Mà thay vào đó là lọc và làm sạch môi trường dòng chảy.

Thông qua hình thức khi nào dòng chảy đi qua lọc y, cụ thể và đi qua lưới lọc được đặt ở bên trọng. Lúc này với kích thước đường kính các lỗ ở bên trong, sẽ giữ toàn bộ cặn bẩn ở lại. Và dòng chảy không bị ảnh hưởng hay giảm tốc độ xuống.

Giải quyết được vấn đề này, các bạn không sợ các thiết bị trong quá trình làm việc. Bị hỏng hóc do các cặn bẩn tích tụ lâu ngày gây ra. Thông qua điều này cho ta biết được, y lọc còn có thêm một nhiệm vụ nữa đó là. Bảo vệ cho các thiết bị máy móc, hạn chế được những hỏng hóc không đáng có do cặn bẩn gây ra.

Tác dụng chính của y lọc rác
Tác dụng chính của y lọc rác

Vị trí lắp đặt y lọc trên hệ thống làm việc

Dù là hệ thống to hay hệ thống nhỏ việc lựa chọn vị trí lắp đặt y lọc vô cùng quan trọng. Nếu bạn lắp đặt sai vị trí, xem như sản phẩm hiệu quả làm việc bằng không, ngay cả khi y lọc vẫn hoạt động một cách bình thường.

Chính vì thế, mà trước khi mình giới thiệu đến các bạn về vị trí lắp đặt y lọc mọi người cần phải hiểu rõ được tác dụng cũng như nhiệm vụ của sản phẩm y lọc.

Thông qua bản vẽ dưới đây ta có thể thấy, dòng chảy đang đi từ trái qua phải và vị trí lắp đặt lọc y sẽ chếch về phía bên phải gần về đầu hệ thống hơn. Đứng phía sau nó là các sản phẩm như: van giảm áp, bẫy hơi, van cổng, van bướm.

Việc lắp đặt trước các thiết bị trên sẽ giúp ngăn toàn bộ cặn đi thẳng vào trống gây ra một số hỏng hóc không đáng có.

Có thể thấy lọc y là sản phẩm có đôi nét rất giống với van giảm áp. Đều là hai thiết bị, bắt buộc phải thiết kế và lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý.

Sau đây mời bạn đọc, cùng xem qua những bản vẽ về một hệ thống công nghiệp. Do chính tay công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva cung cấp sản phẩm.

Vị trí lắp đặt y lọc
Vị trí lắp đặt y lọc

Tại sao khách hàng nên lựa chọn vị trí lắp đặt y lọc phù hợp

Không giống như các dòng van công nghiệp đóng mở đối với dòng y lọc yêu cầu người dùng khi lắp đặt phải đảm bảo được vị trí thuận tiện, vừa giúp sản phẩm hiệu quả hơn trong công việc vừa hỗ trợ người dùng trong quá trình quan sát kiểm tra y lọc trong quá trình vận hành.

Đối với y lọc sau một thời gian sử dụng việc bên trong lưới lọc có chứa chất cặn bẩn là điều khó có thể tránh khỏi, quá trình kiểm tra bảo dưỡng bắt buộc phải diễn ra. Trường hợp hợp y lọc được lắp đặt quá cao thì công tác bảo dưỡng kiểm tra gặp rất nhiều khó khăn. Trong trường hợp bắt buộc phải lắp y lọc cao hơn so với mặt đất nên lựa chọn vị trí lắp đặt y lọc với độ cao sao cho hợp lý nhất.

Bên cạnh công tác bảo dưỡng kiểm tra, vi trí lắp đặt y lọc còn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lắp đặt.

Ngăn ngừa các rủi ro không đáng co cho các thiết bị khác trên hệ thống. Như các bạn đã biết, trong quá trình vận hành đối với các hệ thống bơm nước rất sợ trường hợp tắc hoặc hỏng hóc do các cặn bẩn gây ra.

Khi đó công tác kiểm tra xem đoạn ống nào bị tắc tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian. Vì vậy khi lắp đặt y lọc ta nên tính toán và chọn vị trí làm sao để y lọc có thể ngăn cặn bẩn đi vào trong hệ thống mở mức cao nhất. Để đáp ứng được yêu cầu trên thường vị trí trọn sẽ dầu nguồn.

Các thông tin xoay quanh về sản phẩm y lọc

Với những thông tin ở trên rất mong có thể giúp khách làm sao có được vị trí lắp đặt y lọc sao chu phù hợp nhất. Và để giúp khách hàng hiểu rõ hơn nữa về dòng sản phẩm này, dưới đây là những thông tin quan trọng xoay quanh y lọc rác hiện nay.

Xuất xứ: Đối với xuất xứ thì y lọc có nguồn gốc xuất xứ khá đa dạng đến từ nhiều thương hiệu quốc gia khác nhau, việc đánh giá sản phẩm được sử dụng nhiều hơn hay sản phẩm được sử dụng ít hơn sẽ không khả quan. Ở đây mình sẽ kể ra những cái tên đang được sử dụng nhiều ở nước ra: BaoDing, Yuzheng, Kitz, KVS, MEIJI, AUT, ARV.

Kích thước lỗ lọc: Đối với kích thước lỗ trên lưới lọc phụ thuộc khá nhiều vào kích thước thực thế của dòng sản phẩm.

Đa dạng chủng loại: Trước giờ đa số khách hàng đều nghĩ y lọc chỉ ứng dụng được cho môi trường nước, bên cạnh đó còn có cả các dòng y lọc được ứng dụng cho các hệ thống hơi.

Không được lắp y lọc trực tiếp với máy bơm điều này rất dễ làm cho sản phẩm bị hỏng bởi áp lực trực tiếp từ máy bớm tác động vào y lọc thời giàn dài.

Khi lắp đặt theo phương nằm ngang phần bầu lọc luôn luôn phải hướng xuống dưới, trong khi đó với phương thẳng đứng chiều mũi tên trên thân phải trùng với chiều dòng chảy.

Khi sử dụng y lọc cần tuân thủ các thông tin nhà sản xuất đưa ra đặc biệt trong đó có hai thông số mà khách hàng cần phải chú ý đó là nhiệt độ và áp lực. Không được phép đưa y lọc vào ứng dụng trong điều kiện làm việc mà hai thông số ở trên cao hơn so với khả năng chịu đựng của y lọc.

Các thông tin xoay quanh sản phẩm y lọc rác
Các thông tin xoay quanh sản phẩm y lọc rác

Tổng kết

Thông qua những chi tiết mà mình vừa chia sẻ ở trên, giúp các bạn có thể biết thông tin. Trước khi bắt tay vào xây dựng hệ thống. Bởi vì chỉ cần một sản phẩm bị sai về vị trí làm việc hay lắp đặt. Nó sẽ kéo theo đó là cả một hệ thống làm việc đi xuống. Cho nên trong từng quá trình xây dựng, bạn cần phải kiểm tra cũng như tìm hiểu rõ về các sản phẩm.

Xem thêm y lọc có phải là dòng van công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon