Vị trí lắp đặt y lọc

Trước tiên đi tìm hiểu xem, ở trên một hệ thống làm việc. Vị trí lắp đặt y lọc ở đâu là tốt nhất. Đảm bảo cho hiệu quả làm việc nằm ở mức cao nhất. Chúng ta cùng nhau tiềm hiểu qua về, nhiệm vụ làm việc của y lọc ở trệ hệ thống.

Xem thêm Chính sách hỗ trợ trước và sau khi mua y lọc tại Viva

Nhiệm vụ của y lọc

Được xem là một trong những sản phẩm nằm trong nhóm van công nghiệp. Thế nhưng y lọc không phải được dùng để đóng mở, hay điều tiết lưu lượng dòng chảy. Mà thay vào đó là lọc và làm sạch môi trường dòng chảy.

Thông qua hình thức khi nào dòng chảy đi qua lọc y, cụ thể và đi qua lưới lọc được đặt ở bên trọng. Lúc này với kích thước đường kính các lỗ ở bên trong, sẽ giữ toàn bộ cặn bẩn ở lại. Và dòng chảy không bị ảnh hưởng hay giảm tốc độ xuống.

Giải quyết được vấn đề này, các bạn không sợ các thiết bị trong quá trình làm việc. Bị hỏng hóc do các cặn bẩn tích tụ lâu ngày gây ra. Thông qua điều này cho ta biết được, y lọc còn có thêm một nhiệm vụ nữa đó là. Bảo vệ cho các thiết bị máy móc, hạn chế được những hỏng hóc không đáng có do cặn bẩn gây ra.

Tác dụng của y lọc trong hệ thống
Tác dụng của y lọc trong hệ thống

Vị trí lắp đặt y lọc trên hệ thống làm việc

Dù là hệ thống to hay hệ thống nhỏ, lựa chọn lắp đặt y lọc vô cùng quan trọng. Nếu bạn lắp đặt sai vị trí, xem như sản phẩm hiệu quả làm việc bằng không. Ngay cả khi y lọc vẫn hoạt động một cách bình thường.

Chính vì thế, mà trước khi mình giới thiệu đến các bạn về vị trí lắp đặt trên lọc. Cần phải hiểu rõ được tác dụng cũng như nhiệm vụ của sản phẩm y lọc.

Thông qua bản vẽ dưới đây ta có thể thấy, dòng chảy đang đi từ trái qua phải. Và lọc y sẽ được lắp đặt chếch về phía bên phải, gần về đầu hệ thống hơn. Đứng phía sau nó là các sản phẩm như: van giảm áp, bẫy hơi, van cổng, van bướm.

Việc lắp đặt trước các thiết bị trên, sẽ giúp ngăn toàn bộ cặn đi thẳng vào trống. Gây ra một số hỏng hóc không đáng có.

Có thể thấy lọc y là sản phẩm, có đôi nét rất giống với van giảm áp. Đều là hai thiết bị, bắt buộc phải thiết kế và lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý.

Sau đây mời bạn đọc, cùng xem qua những bản vẽ về một hệ thống công nghiệp. Do chính tay công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva cung cấp sản phẩm.

Vị trí lắp đặt y lọc trên hệ thống
Vị trí lắp đặt y lọc trên hệ thống

Tổng kết

Thông qua những chi tiết mà mình vừa chia sẻ ở trên, giúp các bạn có thể biết thông tin. Trước khi bắt tay vào xây dựng hệ thống. Bởi vì chỉ cần một sản phẩm bị sai về vị trí làm việc hay lắp đặt. Nó sẽ kéo theo đó là cả một hệ thống làm việc đi xuống. Cho nên trong từng quá trình xây dựng, bạn cần phải kiểm tra cũng như tìm hiểu rõ về các sản phẩm.

Xem thêm y lọc có phải là dòng van công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon