Check valve là gì? Một số dòng check valve hiện nay

Xem thêm các nối dụng về Tài liệu van 1 chiều

Check valve là gì?

Check valve là tên gọi tiếng anh, được sử dụng để gọi tên sản phẩm van một chiều check valve là dòng van công nghiệp vô cùng đặc biệt. Đó là chỉ cho phép dòng chảy lưu thông qua van theo một hướng duy nhất. Đặc biệt hơn nữa, đây còn là dòng sản phẩm, còn ngăn không cho dòng chảy lưu thông ngược trở lại. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất, cũng là yếu tố làm nên sự thành công của dòng sản phẩm Check valve nói chung.

Với thiết kế như này, cho phép check valve, có thể bảo vệ một số thiết bị đứng sau nó. Ngăn tình trạng bị hao hụt lưu lượng trên đường ống.

Qua những thông tin mà mình vừa chia sẻ ở trên, có thể thấy check valve. Hay còn gọi là van một chiều, đem lại cho người dùng nhiều sự tiện lợi hơn so với những dòng sản phẩm van hai chiều.

Check valve là gì
Check valve là gì

Một số dòng check valve thông dụng hiện nay

Đối với check valve cũng tương tự như các dòng van công nghiệp khác. Đó là được sử dụng những dòng vật liệu khá phổ biến và quen thuộc. Ngoài vật liệu ra, bạn cũng có thể tìm hiểu sản phẩm check valve. Thông qua hình dáng thiết kế ở bên ngoài và cấu tạo ở bên trong. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu như này, sẽ tốn rất nhiều thời gian cho quý khách hàng. Ngay sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn về check valve thông từng thiết kế của sản phẩm.

Swing check valve

Swing check valve là tên gọi của dòng van một chiều lá lật. Đối với van 1 chiều lá lật, giống như là sản phẩm quốc dân. So với những dòng sản phẩm van 1 chiều khác. Thì Swing check valve luôn được người dùng tin tưởng và lựa chọn rất nhiều.

‘Với hình dáng thiết kế rất thích hợp sử dụng cho hệ thống nước. Mà nước là lại nguồn tài nguyên được sử dụng rất nhiều, trong mọi lĩnh vực khác nhau. Cho nên việc tỷ lựa chọn Swing check valve được lựa chọn nhiều. Là điều khá là dễ hiểu.

Trong Swing check valve được chia thành hai sản phẩm nhỏ hơn. Một loại cánh được làm từ vật liệu gang hoặc inox. Còn một loại được chế tạo từ vật liệu cao su. Kiểu thiết kế như này khá tương đồng so với các dòng sản phẩm van cổng.

Swing_check_valve
Swing_check_valve

Wafer check valve

Wafer check valve là dòng sản phẩm van 1 chiều dạng kẹp. Ưu điểm của kiểu thiết kế trên đó là, đơn giản nhỏ gọn rất thích hợp lắp đặt cho các vị trí có diện tích và không gian không quá rộng.

Đây cũng chính là kiểu thiết kế được ứng dụng trên các dòng van bướm hiện nay. Ngoài cái tên gọi Wafer, bạn cũng có thể gọi là kiểu nối đa tiêu chuẩn. Bởi vì dạng kẹp này bạn dùng mặt bích với tiêu chuẩn như nào cũng được. Không giống như các dòng sản phẩm sử dụng kiểu nối bích, khi đó bạn cần sử dụng đúng tiêu chuẩn mới có thể lắp đặt được.

Wafer check valve
Wafer check valve

Lift check valve

Lift check valve là dòng van 1 chiều chữ ngã, nếu bạn từng sử dụng qua các dòng van cầu chữ ngã. Đây chính là kiểu thiết kế của Lift check valve.

Với kiểu thiết kế như trên, cho phép bạn có ứng dụng sản phẩm cho các hệ thống hơi. Nơi đó nhiệt độ và áp lực rất cao. Và những sản phẩm thông thường không đáp ứng được yêu cầu sử làm việc.

Lift check valve
Lift check valve

Disc check valve

Disc check valve là dòng van 1 chiều dạng đĩa, với thiết kế dạng hình tròn. Bên trong có thêm bộ phần lò xo. Các kỹ sư đã tận dụng rất tốt lựa đàn hồi của lò xo. Để giúp van luôn có xu hướng quay trở về trạng thái đóng. Nếu như không áp lực của dòng chảy tác động vào.

Disc check valve
Disc check valve

Tổng kết

Tổng kết nhanh về check valve có thể thấy, đây là dòng sản phẩm đóng góp một vai trò rất quan trọng hệ thống. Không chỉ đơn giản sử dụng các hệ thống công nghiệp lớn. Mà check valve còn được ứng dụng ở các hộ gia đình.

Đặc biệt cuối đường ống thoát nước từ trong nhà ra ngoài đường. Nếu không lắp đặt check valve. Trong trường hợp nước mưa ở bên ngoài tăng cao, có thể chảy ngược vào trong nha. Nếu có check valve thì điều này không bao giờ xảy ra.

Van một chiều có bao nhiều sản phẩm? Xem ngay bài biết phân loại van 1 chiều

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon