Phân loại các dòng van 1 chiều hiện nay

Tước khi đi tìm hiểu rõ về từng sản phẩm van 1 chiều. đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ Check valve là gì ( Van 1 chiều là gì ) xem ngay tại đây.

Việc phân loại van 1 chiều có rất nhiều phương pháp khác nhau. Bởi một lý do đó là, van 1 chiều được thiết kế, lựa chọn vật liệu và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Với mỗi thông tin ở trên bạn cũng có thể phân biệt được một số dòng sản phẩm khác nhau.

Chính vì thiều phương pháp như vậy, ngày hôm nay công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp Viva. Cùng với các bạn, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về từng sản phẩm. Làm sao để mọi người có được góc nhìn tổng quát nhất về sản phẩm van 1 chiều.

Phân loại các dòng van 1 chiều theo vật liệu

Với phương pháp phân loại theo vật liệu chế tạo, van 1 chiều được chế tạo từ những dòng vật liệu sau đây.

Van 1 chiều inox

Trong vật liệu để tìm được sản phẩm nào có chất lượng tốt nhất. Không thể nào bỏ qua được sản phẩm được làm từ vật liệu inox. Điều này không chỉ được chứng minh bởi mình van 1 chiều. Mà bất kỳ dòng van công nghiệp nào cũng vậy. Đã được chế tạo từ vật liệu inox, đều mang trong mình những ưu điểm nổi bật. Mà những dòng vật liệu khác không bao giờ có được.

Trong van 1 chiều inox, lại được chia thành những sản phẩm nhỏ hơn. Ví dụ như van 1 chiều inox nối ren hoặc van 1 chiều inox lắp bích. Không dừng lại ở kiểu nối, van 1 chiều inox còn có rất nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Giới thiệu van 1 chiều inox
Giới thiệu van 1 chiều inox

Van 1 chiều gang

Tiếp tục là một sản phẩm được làm từ vật liệu kim loại. Tuy nhiên với van 1 chiều gang, có phần nào đó kém hơn một chút đến từ sản phẩm van 1 chiều inox. Điều này không đến từ hình dáng thiết kế, mà đến hoàn toàn từ vật liệu chế tạo.

Có thể bạn chưa biết thì van 1 chiều gang, và van 1 chiều inox là hai dòng sản phẩm có hình thức thiết kế vô cùng giống nhau. Đối với van 1 chiều gang, nó giống như bản sao của 1 van 1 chiều inox nhưng mà thấp cấp hơn chút.

Chính vì điều này, mà các nhà sản xuất đã phủ lên thân van 1 chiều gang, là loại sơn Epoxy cao cấp. Chi tiết này áp dụng cho toàn bộ sản phẩm được làm từ vật liệu gang.

Giới thiệu van 1 chiều gang
Giới thiệu van 1 chiều gang

Van 1 chiều đồng

Đối với van 1 chiều đồng, đây chủ yếu là những sản phẩm có kích nhỏ và vừa. Có hai sản phẩm chính đang sử dụng vật liệu này đó là, van 1 chiều lá lật và van 1 chiều dạng lò xo. Kích thước cho hai dòng sản phẩm này, từ dn15 cho tới dn100.

Nếu như bạn để ý một chút có thể nhận thấy được. Không riêng gì van 1 chiều, mà toàn bộ sản phẩm đang được chế tạo từ vật liệu đồng. Đều có kích thước tương tự như trên.

Giới thiệu van 1 chiều đồng
Giới thiệu van 1 chiều đồng

Van 1 chiều nhựa

Van 1 chiều nhựa là sản phẩm có chất lượng cũng như giá thành, rẻ nhất trong bốn sản phẩm ngày hôm nay. Van 1 chiều nhựa là dòng sản phẩm chủ yếu dùng cho các đường ống nước nhỏ và vừa. Ở đó nhiệt độ và áp lực rất thấp.

Giới thiệu van 1 chiều nhựa
Giới thiệu van 1 chiều nhựa

Phân loại van 1 chiều theo kiểu nối

Kết thúc phần vật liệu, chúng ta cùng đến với phân loại van 1 chiều theo kiểu nối.

Van 1 chiều nối bích

Mặt bích là dòng phụ kiện được sử dụng khá phổ biến trong công tác lắp đặt đường ống. Không dừng lại ở đó, mặt bích còn được sử dụng trên các dòng van công nghiệp.

Và van 1 chiều cũng là một trong những sản phẩm, đang sử dụng mặt bích để lắp đặt với các thiết bị khác.

Với van 1 chiều mặt bích chỉ áp dụng cho đường ống phi 60. Tức là dòng van 1 chiều mặt bích có kích thước từ DN50 trở đi.

Van 1 chiều mặt bích, rất đa dạng về tiêu chuẩn ví dụ như: JIS, ANSI, DIN, BS.

Giới thiệu van 1 chiều nối bích
Giới thiệu van 1 chiều nối bích

Van 1 chiều nối ren

Với sản phẩm sử dụng nối ren thì đơn giản hơn một chút. Không những thế, chính vì kiểu nối ren như trên. Phần nào đó tác động đến việc kích thước của sản phẩm không quá lớn.

Quay trở lại một chút về vật liệu, thì những dòng van 1 chiều sử dụng nối ren. Chỉ sử dụng đúng hai dòng vật liệu duy nhất đó là inox và đồng. Không sử dụng vật liệu gang và nhựa.

Giới thiệu van 1 chiều nối ren
Giới thiệu van 1 chiều nối ren

Van 1 chiều nối rắc co

Van 1 chiều nối rắc co là dòng van được chế tạo từ vật liệu nhựa. Trường hợp thứ 2 đó là những sản phẩm inox thông thường. Kết hợp với rắc phục vụ cho công tác lắp đặt.

Tương tự như mặt bích, đối với rắc co là một trong số những dòng phụ kiện. Cho phép người dùng có thể kết hợp với các thiết bị khác. Ở đây chủ yếu là các dòng van công nghiệp có kích thước nhỏ và vừa.

Giới thiệu van 1 chiều kiểu nối rắc co
Giới thiệu van 1 chiều kiểu nối rắc co

Van 1 chiều dạng hàn

Với kiểu nối hàn được đánh giá là một trong những kiểu nối, không được sử dụng quá nhiều. Rất hiếm khi ta bắt gặp những sản phẩm van 1 chiều sử dụng hình thức nối hàn.

Với hình thức nối hàn không quy định kích thước từ bao nhiêu là sử dụng được. Mà thay vào đó, phụ thuộc vào người dùng. Cho nên những sản phẩm như này, thường không có sẵn trên thị trường. Nếu bạn cần công ty chúng tôi sẽ làm việc với nhà máy làm riêng cho quý khách hàng, làm sao có được sản phẩm đúng với thông số kỹ thuật nhất.

Van 1 chiều dạng kẹp

Van 1 chiều dạng kẹp là sản phẩm có thiết kế, nhờ vào mặt bích ở hai bên ép chặt vào. Với kiểu thiết kế như trên. Phần nào đó hơi giống so với các dòng van bướm điện nay. Chính vì vậy, những dòng sản phẩm như này còn có tên gọi khác là Wafer check valve.

Giới thiệu van 1 chiều dạng kẹp
Giới thiệu van 1 chiều dạng kẹp

Phân loại van 1 chiều theo điều kiện làm việc

Môi trường làm việc thì có rất nhiều, tuy nhiên để tổng hợp lại một cách tổng quát nhất. Chúng ta chỉ quan tâm tới những môi trường làm việc như sau.

Van 1 chiều dùng cho nước

Nước là môi trường làm việc đàn sử dụng rất nhiều dòng van 1 chiều khác nhau. Có thể kể tới các sản phẩm như sau: 1 chiều lò xo, lá lật, van 1 chiều hai đầu rắc co, một đầu rắc co và nhiều sản phẩm khác nữa.

So với các môi trường làm việc khác, nước vừa phổ biến lại ứng dụng trong mọi ngành nghề khác nhau. Việc những sản phẩm dùng cho nước được ứng dụng nhiều, là điều không có gì quá ngạc nhiên.

Van chiều dùng cho hệ thống nước
Van chiều dùng cho hệ thống nước

Van 1 chiều dùng cho hệ thống hơi

Nếu như van 1 chiều dùng cho nước, vừa ứng dụng cho công nghiệp. Vừa có thể ứng dụng cho nhà dân. Thì van 1 chiều dùng cho hệ thống hơi, chỉ ứng dụng hoàn toàn cho hệ thống công nghiệp.

Van 1 chiều hơi có thiết kế hình chữ ngã, bên trong có bộ phận mang tên viên bi. Nhiệm vụ chính phục vụ cho công tác đóng mở.

Van 1 chiều dùng cho hệ thống hơi
Van 1 chiều dùng cho hệ thống hơi

Van 1 chiều khí nén

Nhìn qua tên gọi các các bạn cũng có thể đoán được, đây là sản phẩm dùng cho môi trường gì rồi đúng không. Với hệ thống khi nén, thì van một chiều có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn hơn rất nhiều. So với các dòng sản phẩm được ứng dụng cho hai môi trường làm việc ở trên.

Van 1 chiều dùng cho hệ thống khí nén
Van 1 chiều dùng cho hệ thống khí nén

Phân loại van 1 chiều theo nguồn gốc xuất xứ

Đối với nguồn gốc xuất xứ, hiện tại Việt Nam ta đang nhập khẩu các dòng van 1 chiều đến từ các quốc gia sau đây.

Van 1 chiều Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia, có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh. Cái hay của các thương hiệu đến từ quốc gia này đó là. Luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm có mức giá rất rẻ, chất lượng không quá cao thế nhưng ở mức đủ dùng.

Giới thiệu van 1 chiều Trung Quốc
Giới thiệu van 1 chiều Trung Quốc

Van 1 chiều Hàn Quốc

Trái ngược với sản phẩm đến từ Trung Quốc, van 1 chiều Hàn Quốc. Luôn được đánh giá là một trong số các sản phẩm có chất lượng rất tốt. Không thua kém gì so với hàng đến từ Nhật Bản, và một số quốc gia ở Châu Âu.

Giới thiệu van 1 chiều hàn quốc
Giới thiệu van 1 chiều hàn quốc

Van 1 chiều Malaysia

Nếu như sản phẩm đến từ Hàn Quốc có mức giá quá cao, hàng của Trung Quốc lai không đảm bảo được chất lượng cho dự án. Bạn có thể lựa chọn van 1 chiều đến từ Malaysia sẽ là phương án lựa chọn tốt nhất.

Van 1 chiều đến từ Malaysia, đến từ các thương hiệu sau đây: AUT, ARV, ARITA, MEIJI.

Giới thiệu van 1 chiều Malaysia
Giới thiệu van 1 chiều Malaysia

Van 1 chiều Đài Loan

Đài Loan là một trong những quốc gia nhỏ bé, thế nhưng có nền công nghiệp vô cùng phát triển. Điều này được chứng minh thông qua việc, có rất nhiều thương hiệu van công nghiệp đến từ quốc gia này.

Có thể bạn chưa biết, hiện tại Đài Loan đang có một thương hiệu đặt nhà máy tại Việt Nam. Cụ thể là huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai.

Giới thiệu van 1 chiều Đài Loan
Giới thiệu van 1 chiều Đài Loan

Tổng kết

Qua đây cho chúng ta thấy, van 1 chiều là dòng sản phẩm có rất nhiều biến thể khác nhau. Từ kiểu nối, vật liệu cho tới nguồn gốc xuất xứ.

Nhận thấy được ưu điểm mà van 1 chiều đem lại cho người dùng. Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva. Hiện tại đang nhập khẩu các dòng van 1 chiều, đến từ các quốc gia khác nhau.

Đáp ứng được mọi phân khúc khách hàng, từ những sản phẩm có mức giá rẻ cho tới những dòng sản phẩm chất lượng cao. Liên hệ ngay mới mình thông qua số điện thoại: 0349 775 318 để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm.

Xem thêm cấu tạo của van 1 chiều

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon