Đồng hồ đo chênh áp

95.000( Đã có VAT )
Thị trường: 100.000
Tiết kiệm: 5.000 (5%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230407 Mã: 23040 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 19/07/2023 lúc 10:44 sáng

Đồng hồ đo chênh áp là một trong những loại đồng hồ đo áp suất được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Trong đó nhiều nhất là các lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm thuộc các nhóm ngành như vi sinh, y tế và vi mạch điện tử.

Đồng hồ đo chênh áp là gì

Đồng hồ đo chênh áp hay còn được gọi là đồng hồ đo chênh lệch áp suất hoặc áp kế vi sai. Được sử dụng phổ biến trong phòng sạch, đo và so sánh độ chênh lệch áp suất của chất lỏng ở hai vị trí khác nhau, kiểm tra các dòng chảy ngược, ứng dụng trong ngành dầu khí. Từ độ chênh áp suất ta có thể xác định độ cao mực chất lỏng, hỗ trợ tính toán lưu lượng,…

Đối với phòng sạch thiết bị này được dùng để đo độ chênh áp giữa hai đầu bộ lọc nhằm đánh giá xem bộ lọc có còn hoạt động tốt không.

Và còn nhiều ứng dụng khác nữa.

Đồng hồ đo chênh áp
Đồng hồ đo chênh áp

Đặc điểm của đồng hồ đo chênh áp

Đồng hồ đo chênh áp có cấu tạo và nguyên lý hoạt động phức tạp hơn so với những loại đồng hồ đo áp suất thông thường.

Với hai chân kết nối: Hai chân này sẽ nối với hệ thống tại hai vị trí cần so sánh áp suất khác nhau. Từ đây lưu chất sẽ được dẫn tới hai buồng cảm biến áp suất riêng biệt (buồng áp suất cao và buồng áp suất thấp). Nhờ vào độ chênh áp mà bộ phận cảm biến áp suất của đồng hồ có thể là (piston, màng cảm biến, buồng cảm biến áp suất) di chuyển hoặc biến dạng thông qua bộ truyền mà các biến động nhỏ này được hiển thị lên trên đồng mặt đồng hồ.

Và buồng cảm biến áp suất cũng có nhiều kiểu khác nhau như hai buồng cảm biến tách biệt hoàn toàn, buồng cảm biến được chia đôi thông qua piston, buồng cảm biến dạng màng,… dưới đây là một số hình ảnh thể hiện cấu tạo của đồng hồ đo chênh lệch áp suất.

Một vài kiểu cấu tạo của đồng hồ đo chênh áp
Một vài kiểu cấu tạo của đồng hồ đo chênh áp

Phân loại đồng hồ đo chênh áp

Áp kế vi sai là một thiết bị đo áp suất có kết cấu và nguyên lý khá phức tạp nên ngoài cách phân loại theo kích thước, dải đo và vật liệu chế tạo ta còn phân loại chúng theo nguyên lý hoạt động. Có thể kể đến những loại sau.

Đồng hồ đo chênh áp kiểu piston

Đây là những sản phẩm hoạt động dựa trên sự chuyển động tịnh tiến của piston. Cụ thể là bên trong đồng hồ sẽ có một đường ống chứa piston. Với hai đầu của đường ống là đầu có áp suất cao và đầu có áp suất thấp.

Thông qua sự chênh lệch áp suất ít hay nhiều để áp lực tác dụng lên piston, có thể thắng lực hồi vị của lò xo từ đo làm piston di chuyển. Nhờ hệ thống bánh răng ăn khớp với thanh răng. Chuyển động của piston được truyền và biến đổi thành chuyển động quay cả trục kim đồng hồ. Đồng hồ thích hợp cho chất khí với hai đầu đo áp suất là cùng một chất, vì khi làm việc lưu chất bên buồng áp suất cao sẽ có thể chảy sang bên buồng áp suất thấp.

Cấu tạo của đồng hồ đo chênh áp piston
Cấu tạo của đồng hồ đo chênh áp piston

Đồng hồ đo chênh áp dạng màng

Với thiết kế màng ta có rất nhiều cách bố trí màng khác nhau tùy vào nhà sản xuất với mỗi kiểu bố trí màng cảm biến áp suất sẽ có cơ cấu truyền động riêng sao cho việc truyền động là tối ưu nhất. Về nguyên lý hoạt động thì cũng gần giống với những dòng đồng đồng hồ đo áp suất có màng thông thường như mình đã trình bài trong bài đồng hồ đo áp suất wika.

Khác biệt ở chỗ áp suất sẽ tác dụng và hai bên màng của đồng hồ chứ không phải một bên. Bạn có thể tham khảo bài viết và hình ảnh bên dưới. Đồng hồ đo chênh áp dạng màng có thể đo áp suất chất lỏng, bởi màng cảm biến áp suất co thể cách ly hoàn toàn hai dòng lưu chất áp cao và áp thấp với nhau, lưu chất sẽ không bị trộn lẫn vào nhau trong quá trình đo.

Cấu tạo cơ bản của đồng hồ đo chênh áp dạng màng
Cấu tạo cơ bản của đồng hồ đo chênh áp dạng màng

Tư vấn mua hàng

Đồng hồ đo chênh áp được chúng tôi nhập khẩu từ nhiều hãng sản xuất của nhiều quốc gia khác nhau như Wise Hàn Quốc, Wika Đức, hay các thương hiệu của Đài Loan và Trung Quốc.

Với mục đích cung cấp đến khách hàng những sản phẩm từ cao cấp đến phổ thông giá cả hợp lý đáp ứng được tất cả các dải áp suất mà bạn cần. Hãy liên hệ với chúng tôi qua zalo hoặc số điện thoại dưới màn hình nếu bạn cần từ vấn thêm hoặc để nhận báo giá các sản phẩm nhé.

Xem thêm: Áp kế thủy lực

1 đánh giá cho Đồng hồ đo chênh áp

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm chất lượng.

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon