Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

200.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 100.000 (33%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230520 Mã: 23052 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:18 sáng

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng là một dòng đồng hồ đo nước được chuyên dụng cho dòng lưu chất là lưu chất có nhiệt độ cao.

Dòng đồng hồ này được thiết kế để đo lưu lượng nước nóng sử dụng, thông thường được lắp đặt để đo lường, tính toán, tính phí nước nóng được làm nóng và sử dụng.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng được sản xuất với nhiều dòng, những dòng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng có thể có những ứng dụng khác nhau, tuy nhiên điểm chung của dòng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng đó là đồng hồ này đều được sử dụng đối với lưu chất nhiệt cao, nhiệt độ của lưu chất thông thường từ 50 độ C đến 150 độ C.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng có thể được sản xuất từ nhiều dòng vật liệu, những dòng vật liệu phổ biến được sử dụng để sản xuất đồng hồ đo nước nóng đó là vật liệu đồng, vật liệu gang và vật liệu inox.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những dòng đồng hồ nước nóng thông qua bài viết dưới đây, tìm hiểu rõ hơn về đồng hồ nước để hiểu rõ hơn về những đồng hồ nước này, đầu tiên là có thể hiểu thêm về các đồng hồ nước, sau đây là có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn đồng hồ nước lắp đặt trong hệ thống.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Mục đích sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Cũng giống như dòng đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh, đồng hồ đo lưu lượng nước nóng được sử dụng để đo lưu lượng nước nóng, loại lưu chất có nhiệt độ cao.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng ngày càng được sử dụng nhiều hơn, nó ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở công nghiệp, thương mại và khu dân cư.

Các đồng hồ nước này cho phép các công ty năng lượng, nhà cung cấp nước và chính phủ tìm kiếm những cách thức mới để ngăn ngừa lãng phí nước và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra đồng hồ nước cũng có thể được lắp đặt trong hộ gia đình, với những hộ gia đình muốn kiểm soát việc sử dụng nước của gia đình.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng
Đồng hồ đo nước nóng

Các dòng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng được phân loại cơ bản nhất dựa trên kiểu kết nối của nó, đồng hồ nước nóng được phân thành hai loại dựa trên hai kiểu kết nối phổ biến hiện nay và dòng đồng hồ nước nóng này cũng có hai dòng dựa trên hai kiểu kết nối này là kiểu kết nối ren và kiểu kết nối bích.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng nối ren

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng nối ren được thiết kế với những kích thước đó là từ DN15 đến DN40.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng nối ren được sản xuất với những vật liệu đó là vật liệu gang hoặc đồng.

Dòng đồng hồ đo nước nóng này được lắp ren, với những kích thước nối ren từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40. Lắp với các đường ống có kích thước tương ứng.

Đồng hồ đo nước nóng nối ren cho khả năng làm việc với lưu chất có áp lực dưới 16bar, nhiệt độ lưu chất từ 50 độ C đến 150 độ C.

Dòng đồng hồ nước nóng nối ren với ứng dụng phổ biến nhất đó là trong các khu dân cư, dân dụng, đo lưu lượng nước nóng sinh hoạt tiêu thụ…

Đặc trưng của dòng đồng hồ nước nóng nối ren này là gì? Nó mang những đặc trưng của kiểu kết nối ren đó là kích thước nhỏ gọn, khả năng kết nối nhanh chóng và tiện lợi.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng nối ren
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng nối ren

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng nối bích

Dòng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng nối bích được lắp đặt mặt bích, tất nhiên mặt bích lắp đặt của đồng hồ sẽ được thiết kế theo những tiêu chuẩn.

Đồng hồ đo lưu lượng nước với kích thước lớn hơn dòng nối ren, đồng hồ nước nóng nối bích này có các kích thước từ DN50 đến DN300.

Đồng hồ đo nước nóng nối bích với kích thước lớn cho nên lưu lượng làm việc cũng lớn hơn, đồng hồ đo nước nóng nối bích này thường được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp các cơ sở sản xuất…

Dòng đồng hồ nước nóng nối bích cần phải được lắp đặt cùng đường ống có tiêu chuẩn mặt bích tương ứng, và kích thước đường ống tương ứng.

Tương tự như dòng đồng hồ đo lưu lượng nước nối ren trên, đồng hồ đo nước nối bích được sử dụng với lưu chất có nhiệt độ cao, có thể có nhiệt độ lên đến 150 độ C.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng nối bích
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng nối bích

Ngoài ra đồng hồ đo lưu lượng nước nóng còn có thể được phân loại dựa trên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó, đồng hồ đo lưu lượng nước nóng này dựa trên cấu tạo và nguyên lý hoạt động được phân thành các loại đó là đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng cơ và đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng điện tử:

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng cơ

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng cơ có thể hiểu đơn giản rằng dòng đồng hồ này không cần sử dụng năng lượng để hoạt động.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng cơ có một số dòng đó là dòng đồng hồ nước đa tia, đồng hồ nước đơn tia.

Cấu tạo của đồng hồ nước dạng đa tia và đơn tia là nó có một bộ phận cánh quạt tuabin để đo vận tốc của dòng chảy, sau đó hoạt động của cánh quạt được chuyển đổi và hiển thị thông qua bộ phận hiển thị dựa vào bộ phận ghi.

Dòng đồng hồ đo nước nóng dạng cơ sử dụng rất phổ biến, tiện lợi, lắp đặt đơn giản.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng cơ
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng cơ

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng điện tử là dòng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng không có bộ phận chuyển động.

Đồng hồ này hoạt động đo lưu lượng nhờ vào bộ phận cảm biến điện từ và cuộn dây điện từ, nó đo dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ.

Dòng đồng hồ này cũng được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên có thể nó ít được thấy hơn so với những dòng đồng hồ nước nóng dạng cơ kể trên.

Đồng hồ này khi sử dụng nó sẽ hiển thị các kết quả trên màn hình điện tử, màn hình hiển thị dạng màn hình LED hoặc LCD.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng này tất nhiên sẽ cần sử dụng đến năng lượng, tuy nhiên nó được thiết kế sử dụng nguồn năng lượng pin có tuổi thọ rất lâu dài nên khách hàng sẽ không cần phải băn khoăn về vấn đề năng lượng của đồng hồ.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng điện tử
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dạng điện tử

Sự khác biệt giữa đồng hồ đo lưu lượng nước nóng và đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh

Trước tiên, cần biết đồng hồ đo lưu lượng nước là gì? Đồng hồ đo lưu lượng nước ngày càng được sử dụng rộng rãi, tương tự như dòng đồng hồ đo năng lượng, đo lượng điện tiêu thụ.

Đồng hồ đo lưu lượng nước đo lưu lượng nước tiêu thụ qua đồng hồ.

Đồng hồ đo lưu lượng nước giúp theo dõi lượng nước tiêu thụ và cung cấp thông tin chi tiết về lượng nước tiêu thụ trong một thời gian nhất định .

Nhờ đó có thể tính phí sử dụng, từ đó có thể đưa ra kế hoạch sử dụng, tiết kiệm nguồn nước, phân bổ sử dụng nước hợp lý hơn.

Đồng hồ nước được phân thành nhiều loại, dựa trên nguyên lý hoạt động, cấu tạo, hay môi trường sử dụng của nó.

Ở đây chúng ta phân đồng hồ đo lưu lượng nước thành hai loại đó là đồng hồ đo lưu lượng dành cho nước lạnh, đồng hồ đo lưu lượng nước dành cho nước nóng.

Vậy sử khác biệt giữa hai dòng đồng hồ này là gì?

Đồng hồ đo nước nóng được thiết kế để sử dụng đo lưu lượng nước nóng sinh hoạt, ngoài ra đồng hồ đo nước nóng cũng có thể được sử dụng trong môi trường nông nghiệp.

Đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh được thiết kế và chế tạo để đo lưu lượng nước lạnh, nhiệt độ của lưu chất đồng hồ này có thể làm việc đó là dưới 40 độ C. Trong khi đó đồng hồ đo nước nóng có thể sử dụng đối với mức nhiệt độ là từ 50 độ C đến 150 độ C.

So sánh đồng hồ đo lưu lượng nước nóng và đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh
So sánh đồng hồ đo lưu lượng nước nóng và đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh

Một số hãng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Một số hãng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng được sử dụng phổ biến và phân phối phổ biến trên thị trường hiện nay đó là

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Zenner.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Komax.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Sensus.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Powogaz.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Unik.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Apator.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng EMS.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Baylan.

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng
Đồng hồ đo nước nóng

Báo giá đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Như đã kể trên, đồng hồ đo nước nóng có một số hãng đồng hồ được sử dụng phổ biến đó là Zenner, Komax, Sensus, Powogaz, Unik, Apator, EMS, Baylan…

Hiện nay, công ty chúng tôi là nhà phân phối chính hãng của các hãng đồng hồ nước, chúng tôi có cung cấp các dòng đồng hồ nước nóng với đa dạng những kích thước.

Một số sản phẩm khác như: Đồng hồ nước sạch, đồng hồ nước thải và các dòng sản phẩm khác.

Quý khách có nhu cầu, cần đặt mua đồng hồ nước nóng các loại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

SĐT và Zalo: 0965 925 563

Email: Vangiare.vn@gmail.com

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon