Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

220.000( Đã có VAT )
Thị trường: 250.000
Tiết kiệm: 30.000 (12%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230643 Mã: 23064 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Tìm hiểu đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây là đồng hồ nhiệt độ có thiết kế bộ phận dây mao dẫn có chiều dài, kích thước đa dạng, có thể có chiều dài lến đến 25m.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây cũng là thiết bị được sử dụng để đo mức độ nóng lạnh của lưu chất được đo, thiết bị này giúp chuyển đổi nhiệt độ của lưu chất thành chuyển động cơ học và nó sẽ chuyển hóa thành chuyển động quay của kim nhờ đó thực hiện được công việc đo nhiệt độ.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây là sản phẩm giúp việc theo dõi trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Vì đồng hồ được thiết kế dây mao dẫn nên mặt đồng hồ có thể được lắp đặt xa vị trí đầu đo, nó giúp có thể theo dõi kết quả đo từ xa.

Một số sản phẩm đòng hồ đo nhiệt độ dạng dây
Một số sản phẩm đòng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Tính năng đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ có chức năng chính đó chính là để xác định được mức nhiệt độ của vật cần đo. Xác định mức nhiệt độ cần đo ở thời gian thực, tức là xác định mức nhiệt độ của đồng hồ tại thời điểm được đo đấy.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây giúp cho việc quan sát đồng hồ trở nên dễ dàng hơn, các đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây được thiết kế dây mao dẫn như vậy để lắp đặt tại các vị trí khó tiếp cận, giúp cho nhân viên có thể kiểm soát được nhiệt độ đo của hệ thống mà không cần tiếp xúc.

Với đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây này, nó mang lại tính ứng dụng đa dạng hơn, bởi nó có thể được lắp đặt với nhiều ứng dụng, lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau mà không lo về vấn đề vị địa hình, lắp đặt được ở các bể chứa có độ sâu, độ cao, những vị trí nguy hiểm và những nơi có tính khắc nghiệt.

Với các đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây dẫn này, lắp đặt khá là dễ dàng, độ chính xác cao, bên cạnh đó, độ chính xác cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi độ dài của dây mao dẫn.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây
Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Cấu tạo đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây có cấu tạo bao gồm một số các bộ phận cơ bản như sau:

Đầu đo: Đầu đo là bộ phận cảm biến nhiệt của đồng hồ. Đầu đo này sẽ tiếp xúc với lưu chất, cảm biến sự thay đổi nhiệt độ của lưu chất. Đầu đo của đồng hồ đo nhiệt độ sẽ được thiết kế với các chất có độ giãn nở đồng đều.

Dây mao dẫn: Dây mao dẫn có chức năng chính là truyền dẫn tín hiệu từ đầu đo đến bộ chuyển đổi của đồng hồ.

Bộ truyền động: Bộ truyền đồng sẽ giúp chuyển đổi hoạt động cơ năng thành chuyển động quay của kim.

Mặt hiển thị: Mặt hiển thị là thang đo được in trên mặt đồng hồ. Mặt hiển thị và kim đồng hổ được thiết kế bảo vệ bởi mặt kính trong suốt để tránh ảnh hưởng bởi các lưu chất bên ngoài cũng như việc quan sát vẫn dễ dàng.

Cấu tạo đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây
Cấu tạo đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây cũng có hoạt động tương tự các dòng sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ khác. Nó cũng hoạt động dựa trên sự giãn nở nhiệt của các chất. Với các lưu chất như cồn, khí, dải lưỡng kim, nó thường sẽ bị biến dạng khi có sự thay đổi về nhiệt độ. Đối với các đồng hồ đo nhiệt độ, hầu như nó đều hoạt động dựa trên nguyên lý này.

Đối với đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây dẫn, nó sẽ được thiết kế thêm bộ phận dây dẫn để truyền tín hiệu từ đầu đo đến mặt hiển thị. Vì vậy, việc thực hiện kiểm soát nhiệt độ tại các vị trí nguy hiểm trở nên dễ dàng hơn.

Hoạt động đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây
Hoạt động đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Ưu điểm của đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây này có ưu điểm nổi trội nhất đó chính là nó có thể được lắp đặt tại các vị trí có tính chất đặc biệt, đó là những vị trí nguy hiểm, sâu.

Các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ này có độ chính xác, độ tính cậy cao, sai số thấp, thích hợp sử dụng với nhiều yêu cầu khác nhau.

Với thiết kế đa dạng, sản phẩm này sẽ có tính ứng dụng đa dạng.

Được cấu tạo từ các vật liệu có chất lượng cao, các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ có độ bền tốt, khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét, bên cạnh đó có thể thích hợp sử dụng để đo nhiều loại lưu chất khác nhau.

Các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây có khả năng lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây, có chiều dài dây mao dẫn có chiều dài đa dạng, chiều dài dây dẫn phổ biến là 0.5m, 1m, 2m, 3m, 4m, 5m..10m, chiều dài dây mao dẫn có thể lên đến 25m.

Ưu điểm đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây
Ưu điểm đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Như đã được nhắc đến ở trên, đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây có tính ứng dụng đa dạng, nó thường được lắp đặt tại các vị trí có tính đặc thù. Một số các ứng dụng phổ biến của đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây đó là:

Ứng dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy bia, nhà máy rượu, nhà máy đồ uống được lắp đặt tại các bồn chứa, bể chứa nguyên liệu, thực phẩm để kiểm soát nhiệt độ của các nguyên liệu tại đây.

Bên cạnh đó, đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây cũng được ứng dụng tại các nhà máy nhiệt điện, điện lạnh.

Hay trong công nghiệp hóa chất, đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây cũng được ứng dụng.

Ứng dụng đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây
Ứng dụng đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Một số lưu ý khi lựa chọn, sử dụng và lắp đặt đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Khi chọn mua đồng hồ nhiệt độ dạng dây cần phải lưu ý đến việc lựa chọn kích thước của đồng hồ thích hợp, lựa chọn chiều dài dây mao dẫn thích hợp.

Việc lựa chọn chủng loại đồng hồ cũng là điều cần phải lưu ý trong quá trình lựa chọn đồng hồ.

Hãy cân nhắc việc sử dụng đồng hồ với ứng dụng nào để lựa chọn loại đồng hồ thích hợp nhất.

Khi lắp đặt đồng hồ nên cẩn trọng, tránh dễ cho dây mao dẫn bị gấp khúc, là nguyên nhân chính làm cho đồng hồ bị sai kết quả đo.

Hãy xem xét về độ nhúng của đồng hồ đo nhiệt độ này, yêu cầu độ nhúng tối thiểu là bao nhiêu để có kết quả đo chính xác nhất.

Lưu ý lắp đặt, sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây
Lưu ý lắp đặt, sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon