Giới thiệu về van giảm áp phổ biến hiện nay

Giới thiệu về van giảm áp

Van giảm áp tiếng anh Pressure reducing valve hay Pressure regulator, là một sản phẩm van công nghiệp được lắp đặt trong các hệ thống dẫn nước, dẫn khí, dẫn hơi nhằm mục đích kiểm soát, điều chỉnh áp suất của dòng chảy.

Việc lắp thêm van giảm áp sẽ giúp chúng ta kiểm soát áp lực dòng chảy một cách tốt hơn. Thông qua việc chúng ta điều chỉnh áp lực dòng chảy đầu ra, thông qua con ốc ở trên đầu sản phẩm

Việc làm này không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát áp lực, còn bảo vệ cho các thiết bị đứng sau van giảm áp. Bị hỏng do áp lực dòng chảy quá cao, so với áp lực có thể chịu được trên các thiết bị trong hệ thống.

Ví dụ như các tòa nhà cao tầng, việc lấy nước từ tầng mái. Sẽ khiến cho áp lực dòng chảy rất cao. Nếu không lắp van giảm áp, chắc chắn đường ống nước và các thiết bị trên trong mỗi tầng. Sẽ bị phá vỡ hoặc hỏng hóc do áp lực gây ra.

Giới thiệu về van giảm áp
Giới thiệu về van giảm áp

Một số dòng van giảm áp phổ biến trên thị trường

Thông qua những thông tin ở trên, có thể thấy đây là dòng sản phẩm. Không tham gia trực tiếp vào quá trình đóng mở dòng chảy. Tuy nhiên lại đóng góp một phần không nhỏ vào hệ thống làm việc. Giúp cho hệ thống làm việc trở nên ổn định hơn rất nhiều. Dưới đây là những dòng van giảm áp, được sử dụng rất phổ biến.

Van giảm áp dùng cho hệ thống nước

Hệ thống nước có mặt trên mọi công trình hiện nay, để tìm được một công trình từ dân dụng cho tới công nghiệp. Không sử dụng đến tài nguyên nước gần như là rất khó. Chỉ là công trình nào sử dụng ít, và công trình nào sử dụng nhiều mà thôi. Chính vì thế mà dòng van giảm áp dùng cho hệ thống nước, được người dùng tìm hiểu và lựa chọn sử dụng tất nhiều.

Hiện tại đối với van giảm áp nước, có hai dòng sản phẩm đó là. Một loại van giảm áp trực tiếp, và van giảm áp gián tiếp. Cả hai đều được ứng dụng trong các hệ thống công nghiệp và dân dụng.

Đặc điểm nhận dạng, với van giảm áp gián tiếp có thiết kế to hơn và sử dụng hình thức nối bích. Ở trên có thiết kế hai cái đồng hồ áp suất, chức năng đó là hiển thị áp lực đầu và và áp lực đầu ra.

Van giảm áp trực tiếp thì nhỏ gọn hơn một chút, chính vì thế mà đây là dòng sản phẩm sử dụng van phẩm nổi ren.

Van giảm áp cho hệ thống nước
Van giảm áp cho hệ thống nước

Van giảm áp dùng cho hệ thống hơi nóng

Với van giảm áp dùng cho hệ thống hơi nóng, ưu điểm đầu tiên bắt buộc cần phải có đó là. Khả năng chịu nhiệt độ phải rất tốt. Không giống như sản phẩm dùng cho hệ thống nước, hệ thống hơi có thể đạt nhiệt độ lên tới 400 độ C.

Nhiệm vụ chính của van giảm áp hơi, điều chỉnh áp suất cho các hệ thống lò hơi.

Đối với van giảm áp hơi nóng, được công ty chúng tôi. Nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng sau đây: Samyang, TungLung, TLV, YNV và một số thương hiệu khác nữa.

Van giảm áp dùng cho hệ thống hơi nóng
Van giảm áp dùng cho hệ thống hơi nóng

Van giảm áp dùng cho hệ thống khí nén

Khí nén là nguồn năng lượng vô cùng sạch, đặc biệt là trong công nghiệp từ trước tới nay. Khí nén được sử dụng rất nhiều. Đơn giản như các dòng van công nghiệp hiện tại, đang sử dụng bộ điều khiển khí nén cho quá trình vận hành.

Tương tự như hai hệ thống mà mình vừa chia sẻ, việc điều chỉnh áp suất khí nén vừa đảm hiệu quả làm việc. Hạn chế các thiết bị hỏng hóc do áp lực khí nén gây ra.

Như các bạn đã biết, với mỗi sản phẩm van công nghiệp sử dụng khí nén. Các nhà sản xuất đều khi áp lực khí nén nhỏ nhất và lớn nhất.

Van giảm áp dùng cho hệ thống khí nén
Van giảm áp dùng cho hệ thống khí nén

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin sơ bộ về van giảm áp, tất nhiên những thông tin ở trên. Sẽ không bao quát hết dòng sản phẩm này. Bởi vì đối với van giảm áp, còn rất nhiều sản phẩm nhỏ khác nhau.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên chọn mua van giảm áp ở đâu. Liên hệ ngay với công ty chúng tôi, để nhận báo giá những dòng sản phẩm chính hãng. Rẻ hơn nhiều so với các đơn vị ngoài kia, cam kết bảo hành 12 tháng. Và hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc.

Xem tiếp Cấu tạo và cách thức vận hành của van giảm áp

4.7/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon