Inox 201 là gì? inox 201 có gỉ không?

Vấn đề vật liệu inox 201 có bị gỉ hay không, theo như mình được biết được người dùng quan tâm rất nhiều. Ai cũng biết đối với vật liệu inox, luôn được biết đến là một trong những dòng vật liệu. Có khả năng chống ăn mòn tương đối tốt. Điều đó được chứng minh bởi, các sản phẩm được chế tạo từ vật liệu inox, luôn được ưu tiên sử dụng cho các hệ thống hoá chất hiện nay.

Thế nhưng trong một số trường hợp, người dùng vẫn thấy. Những sản phẩm được làm từ vật liệu inox bị gỉ dù ít hay nhiều đi chăng nữa. Bên cạnh đó là những dòng vật liệu inox, không đảm bảo cho các hệ thống hoá chất. Tất cả các thông tin ở trên, đều bắt nguồn từ những dòng vật liệu inox có chất lượng thấp. Vậy vật liệu inox là dòng vật liệu như nào? Mời bạn đọc cùng đón xem hết phần trình bày dưới đây.

Xem thêm Vật liệu inox 304 là gì

Vật liệu inox 201 là gì?

Vật liệu inox 201, là một trong những model vật liệu inox. Có hàm Mangan chiếm tối đa là 7.5%, trong khi đó Niken chỉ chiếm tối đa là 5.5%. So với các dòng vật liệu inox 304 và inox 316 thì hàm lượng Niken cao hơn rất nhiều. Cho nên cả ba dòng vật liệu inox 201, inox 304, inox 316 ngoài những đặc tính chung của vật liệu inox ra. Còn có rất nhiều tính chất khác nhau, mà chỉ riêng dòng vật liệu đó mới có. Cái này bắt nguồn từ việc, hàm lượng các nguyên tố hoá học trong mỗi vật liệu là khác nhau.

Giới thiệu vật liệu inox
Giới thiệu vật liệu inox

Vật liệu inox 201 có rỉ hay không?

Quay trở lại với câu hỏi chính ngày hôm nay đó là, vật liệu inox 201 có bị gỉ trong quá trình sử dụng hay không. Câu trả lời cho các bạn là có nhé.

Bới hàm Niken trong vật liệu inox 201 quá thấp, trong khi đó hàm lượng Mangan lại quá cao. Dẫn tới việc, những sản phẩm được chế tạo từ vật liệu inox 201. Sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là những điều kiện ở ngoài trời. Tiếp xúc trực tiếp với điều kiện tự nhiên bên ngoài, thì rất nhanh bị gỉ.

Đây cũng là lý do, khiến cho những sản phẩm được chế tạo từ vật liệu inox. Có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những dòng vật liệu inox khác.

Vật liệu inox 201 bị gỉ khi sử dụng
Vật liệu inox 201 bị gỉ khi sử dụng

Các đặc điểm nổi bật trên dòng vật liệu inox 201

Tuy là dễ bị ăn mòn so với những dòng vật liệu inox cáo cấp. Thế nhưng, vật liệu inox 201 vẫn có cho những ưu điểm đặc biệt, khi so với những dòng vật liệu khác ví dụ như: nhựa, gang, thép.

Có thể chịu được những tác động trong quá trình sử dụng, điều này luôn là nhược điểm của vật liệu nhựa.

Cái thứ hai đó là an toàn đối với người dùng, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người vận hành.

Khả năng dẫn điện tương đối kém, sử dụng gần các bộ điện. Phần nào đó giúp người dùng an tâm hơn. Với inox 201 chỉ dẫn điện bằng 10 tới 15% vật liệu đồng.

Tiết kiệm được chi phí đầu từ, như mình đã nói lúc đầu. Những sản phẩm được làm từ inox 201 luôn có mức giá khá rẻ.

Đặc điểm inox 204
Đặc điểm inox 204

Các sản phẩm được chế tạo từ inox 204 do ccông ty Viva cung cấp:

[id sản phẩm=”18897,18892,18863,18831,18518″]

Cách tẩy vết gỉ sét trên vật liệu inox 201

Trường hợp sản phẩm được làm từ vật liệu inox, có hiện tượng bị gỉ sét. Không chỉ làm cho chất lượng đi xuống, còn làm mất tính thẩm mỹ. Dưới đây là những cách khắc phục những vết rỉ sét.

Dùng nước vo gạo

Phương pháp dùng nước vo gạo để tẩy các vết gỉ sét, không phải ai cũng biết được phương pháp này. Một trong những phương pháp thủ công, lại không tốn kém.

Sau khi vo gạo xong, bạn dữ lại ngay nước đầu tiên để cho lắng cặn xuống. Khi đủ lượng nước cần dùng, bạn cho sản phẩm cần tẩy trắng vào trong nước gạo. Thời gian ngâm thiết bị vào trong nước gạo, có thể lên tới 1 ngày. Sau đó tiến hành, dùng bàn cọ để làm sạch vết gỉ sét trên thiết bị. Đây là một trong những quá trình vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Dùng phèn chua để tẩy vết gỉ sét

Phương pháp này so với phương pháp mà dùng nước vo gạo, mà mình vừa chia sẻ ở trên. Có mất thời gian một chút. Nguyên liệu cần có như sau.

Sử dụng 1 lít nước công thêm đó là 50 gam phèn chua.

Tiền hành đun sôi, cho phèn chua tan hết ra. Để cho dung dịch trên nguội hẳn đi. Sau đó bạn dùng khăn nhúng vào dung dịch trên, và chà vào vết gỉ sét là được.

Dùng Baking soda và dấm

Bỏ qua hai phương pháp ở trên, chúng ta cùng đến với phương pháp thứ 3 đó là. Trộn lẫn giữa Baking soda và dấm ăn, tạo ra một hỗn hợp.

Sau đó ta tiến hành bôi cái lớp hỗn hợp kia lên

dùng vật cứng chà mạnh lên bề mặt bị gỉ sét

Sau đó bạn rửa lại với nước sạch.

Làm sạch inox 201 bằng soda và dấm ăn
Làm sạch inox 201 bằng soda và dấm ăn

Xem tiếp inox 304 có bị gỉ hay không

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon