Lọc Y bằng gang

Hiển thị tất cả 12 kết quả

-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-16%
Original price was: 400.000₫.Current price is: 335.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-14%
Original price was: 175.000₫.Current price is: 150.000₫.
-33%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 200.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-20%
Original price was: 250.000₫.Current price is: 200.000₫.
-33%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 200.000₫.
-9%
Original price was: 275.000₫.Current price is: 250.000₫.
-50%
Original price was: 100.000₫.Current price is: 50.000₫.

Y lọc gang là gì?

Y lọc gang là một loại van công nghiệp được lắp đặt vào hệ thống đường ống với mục đích loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, rác thải khỏi lưu chất, cac lưu chất đấy có thể là khí, nước ,hơi… Giúp cho dòng lưu chất khi chảy qua van sẽ trở nên sạch hơn, dòng lưu chất sạch sẽ giúp các thiết bị và van ở phía sau hoạt động tốt hơn.

Là loại y lọc có phần thân được chế tạo từ vật liệu gang, nó được thiết kế có nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau, kích thước nhỏ nhất là DN15, kích thước to nhất là DN400.

Giới thiệu y lọc gang
Giới thiệu y lọc gang

Cấu tạo của Y lọc gang

Y lọc gang đúng như cái tên của nó, nó được chế tạo từ vật liệu gang và cấu tạo của nó cũng tương tự một y lọc bình thường,cấu tạo sẽ gồm có 3 bộ phận:

Phần thân van: Phần thân van được chế tạo từ vật liệu gang và được sơn phủ bên ngoài một lớp sơn chống gỉ màu xanh, phần thân van có hình dạng hình chữ Y.

Phần lưới lọc: Phần lưới lọc này thì được làm bằng vật liệu inox, có khả năng chống gỉ, phần lưới này được cấu tạo để có chức năng lọc sạch lưu chất.

Phần nắp van: Phần nắp van nằm dưới đáy của lưới van, nó cũng được chế tạo bằng vật liệu gang, và nó được kết nối với phần thân van thông qua các đai ốc.

Cấu tạo của y lọc gang
Cấu tạo của y lọc gang

Các kiểu kết nối của Y lọc gang

Y lọc gang nối bích

Y lọc gang nối bích khi lắp đặt với hệ thống có khả năng chịu được áp lực cao, nó có thể chịu được các áp lực từ PN10 cho đến PN40, do đó trong các hệ thống áp lực cao người ta thường lựa chọn phương pháp nối bích hơn là nối ren, trong các hệ thống áp lực cao kiểu kết nối bích sẽ ổn định hơn kiểu kết nối ren. Một số tiêu chuẩn kết nối mặt bích như JIS, BS, ANSI, DIN. Đó là các bộ tiêu chuẩn giúp chuẩn hóa mặt bích, giúp việc kết nối dễ dàng hơn.

Y lọc gang mặt bích
Y lọc gang mặt bích

Y lọc gang nối ren

Nó có khả năng chịu áp lực kém hơn y lọc nối bích, khi lắp đặt trong các hệ thống áp lực cao dễ gây ra các hiện tượng rò rỉ đường ống, kiểu kết nối ren chỉ nên lắp đặt ở những hệ thống có áp suất từ PN16 trở xuống. Đó cũng là lý do vì sao y lọc nối ren chỉ có những kích thước nhỏ, chúng có dải kích thước từ DN10 – DN50. Tuy nhiên kiểu nối ren lại có ưu điểm là có thể dễ dàng tháo lắp để bảo dưỡng.

Y lọc gang nối ren
Y lọc gang nối ren

Y lọc gang Trung Quốc

Y lọc gang Trung Quốc là các dòng sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Với các dòng sản phẩm luôn đánh giá có giá thành vừa phải được rất nhiều khách hàng ưa thích sử dụng cho các đường ống dẫn nước, dầu.

So với các dòng y lọc gang đến từ các quốc gia khác thì hàng của Trung Quốc cũng sử dụng vật liệu tương tự không khác gì quá nhiều từ vật liệu gang dẻo cho tới sơn Epoxy.

Ngoài những ưu điểm ở trên thì các dòng y gang đến từ Trung Quốc còn có ưu điểm nữa đó là thời gian nhập khẩu hàng về tới Việt Nam, lúc nào cũng nhanh hơn so với các dòng sản phẩm đến từ các quốc gia khác.

Hàng Trung Quốc thì có rất nhiều loại khác nhau cùng là sản phẩm được làm từ gang nhưng có loại giá rẻ cũng có loại giá cao hơn một chút, nhìn chung thì đây là quốc gia có rất nhiều thương hiệu chế tạo đủ các phân khúc giá thành cho người tiêu dùng.

Y lọc gang Trung Quốc
Y lọc gang Trung Quốc

Y lọc gang Malaysia

Y lọc gang Malaysia được đánh giá là sản phẩm có chất lượng khả năng hoàn thiện cao hơn so với hàng của Trung Quốc, với các dòng sản phẩm của Malaysia luôn được xem là dòng van có chất lượng tầm trung không quá cao cũng không quá thấp.

Hiện tại đối với các dòng van của Malaysia đã có chỗ đứng nhất định tại thị trường nước ta, có rất nhiều các công trình cấp nước chung cư, hệ thống hạ tầng đang sử dụng các dòng van đến từ quốc gia trên.

Dưới đây là bốn thương đến từ Malaysia phổ biến:

  • Thương hiệu AUT
  • Thương hiệu ARV
  • Thương hiệu MEIJI
  • Thương hiệu AMG

Trong số bốn thương hiệu ở trên được người dùng biết đến nhiều nhất vẫn là các dòng sản phẩm của AUT sau đó là đến ARV.

Về phần ngoài hình thì cả bốn sản phẩm trên không quá nhiều điểm khác biệt, từ màu sơn cho tới hình dáng kiểu nối 90% là giống nhau, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở chất lượng ở bên trong.

Y lọc gang Malaysia
Y lọc gang Malaysia

Y lọc gang Hàn Quốc

Y lọc gang Hàn Quốc bao gồm các sản phẩm của Samwoo, Wonil, Joeun, YDK đều là những sản phẩm có chất lượng tốt cụ thể là cao hơn so với hàng Malaysia.

Y lọc gang Hàn Quốc điểm mạnh nhất vẫn là chất lượng, các chỉ số làm việc độ dày từng bộ phận luôn vượt trội hơn so với hàng nước khác trừ dòng van đến từ Nhật Bản.

Kể cả lượng sơn Epoxy dùng để sơn lên các dòng sản phẩm của Hàn được sử dụng nhiều sơn cho ra lớp sơn bảo vệ dày hơn.

Để có được sản phẩm với những ưu điểm như trên giá thành cho một sản phẩm y lọc gang Hàn Quốc cao hơn rất nhiều so với sản phẩm ở hai quốc gia Trung Quốc, Malaysia.

Cho nên để đầu tư một hệ thống hoàn chỉnh sử dụng van nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc rất kém, tổng mức đầu tư cao gấp 3 lần so với một hệ thống dùng hàng Trung Quốc.

Cũng chính vì lý do này có rất nhiều hệ thống chỉ sử dụng số ít hàng Hàn Quốc ở các bộ phận quan trọng, còn lại đều dùng hàng của Trung Quốc để tiết kiệm.

Y lọc gang Hàn Quốc
Y lọc gang Hàn Quốc

Y lọc gang nhập khẩu Nhật Bản

Y lọc gang Nhật Bản được xem là dòng van có chất lượng tốt nhất hiện nay, không chỉ áp đảo ở thông số làm việc ngay cả chỉ số chiều khoảng cách hai mặt bích cũng dài hơn so với hàng đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia.

Nhìn chung khi khách hàng dùng van được nhập khẩu không cần quá lo lắng về chất lượng, đây chính là điểm mạnh duy nhất của hàng đến Nhật Bản.

Điểm cộng tiếp theo cho y lọc Nhật Bản đó là có cả các sản phẩm sử dụng nối ren, điều này đồng nghĩa với việc sẽ có kích thước từ dn15 đến dn50.

Cũng tương tự như các dòng sản phẩm Hàn Quốc thì sản phẩm đến từ Nhật Bản cũng có giá thành rất cao.

Y lọc gang Nhật Bản
Y lọc gang Nhật Bản

Ưu điểm của Y lọc gang

So với các loại Y lọc inox hay Y lọc thép thì Y lọc gang có giá thành rẻ hơn đối với các hệ thống nước thải sản xuất rất thích sử dụng, vừa đảm bảo hiệu quả làm việc mà không cần bỏ ra chi phí quá cao để sử mua hàng.

Nó có giá thành rẻ và vẫn mang lại những ưu điểm như độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, nó cũng có thể chịu được áp suất cao, tối đa là 20bar đối với hàng đến từ Nhật Bản đây cũng là một trong số các phương án lự chọn cho các hệ thống áp lực làm việc cao.

Nhờ có lớp sơn epoxy chống gỉ, nó cũng có khả năng chống gỉ khá tốt nếu bạn từng sử dụng các dòng van gang có thấy đây là những thiết bị chuyên sử dụng sơn Epoxy.

Nó là dòng Y phổ biến, có thể dễ dàng tìm kiếm, mua được kích thước phù hợp với bất kỳ hệ thống đường ống nào.

Vật liệu gang có khả năng chịu lực tốt và có thể chống tiếng ồn khi lưu chất gây ra qua trình sản phẩm làm việc gần như khách hàng rất khó để nghe được các tiếng động phát ra, hay nói cách khác thì đây là dòng sản phẩm vận hành khá êm ái.

Lưới lọc là bộ phận độc lập được đặt vào bên trong bộ phận thân sau một thời gian làm việc khách hàng có thể tháo rời bộ phận lưới lọc tiến hàng quá trình quá trình vệ sinh bảo dưỡng.

Ưu điểm của y lọc gang
Ưu điểm của y lọc gang

Những lưu ý khách hàng cần phải chú ý trong quá trình mua và sử dụng y lọc gang

Y lọc gang là một trong những sản phẩm có thể nói góp mặt trong rất nhiều các hệ thống thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Ứng dụng đa dạng là vậy thế nhưng hiện tại đang có rất nhiều khách hàng đang mắc những sai lầm khá cơ bản trong quá trình mua và sử dụng.

Với việc 90% các bộ phận được chế tạo từ vật liệu gang sản phẩm dù được chế tạo đúc dày như hàng của Nhật Bản không được sử dụng cho các hệ thống lò hơi có nhiệt độ cao. Đối với các hệ thống hơi thì nên lựa chọn các dòng sản phẩm được làm từ vật liệu thép.

Phân lớn sản phẩm đang sử dụng kiểu nối mặt bích khi lựa chọn khách hàng cần chú ý về tiêu chuẩn của từng dòng sản phẩm có một mẹo nhỏ cho khách hàng để tránh mắc những nhầm lẫn không đáng có, nhàn của Nhật Bản sử dụng tiêu chuẩn JIS, Hàn Quốc tiêu chuẩn JIS, Trung Quốc có cả JIS và BS, hàng Malaysia tiêu chuẩn BS.

Tương tự như sản phẩm van 1 chiều lắp khi đặt y lọc gang quý khách hàng cần phải tuân thủ lắp đúng chiều, việc lắp đặt sai chiều có thể dẫn tới việc lưu chất không thể chảy qua sản phẩm một cách thuận tiện nhất cặn vẫn có thể đi vào trong hệ thống.

phone-icon zalo-icon