Phân loại van điện từ

Quay trở lại với bài viết điểm khác nhau giữa van điện từ trực tiếp và van điện từ gián tiếp

Như các bạn đã biết thì van điện từ là sản phẩm có đóng góp không nhỏ trong quá trình phát triển của các ngành công nghiệp nói chung.

Điều này phần nào đó hối thúc cho các nhà sản xuất, luôn cố gắng tạo ra thật nhiều sản phẩm khác nhau. Để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng hiện nay.

Cho nên tính tới thời điểm hiện tại, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Vậy những dòng sản phẩm đó là gì? Hỗ trợ như nào trong quá trình vận hành sử dụng.

Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết phân loại van điện từ dưới đây

Phân loại dựa vào trang thái ban đầu của van

Có 2 loại chính là:

  1. Thường đóng
  2. Thường mở

Loại thường đóng

Van điện từ thường đóng có là sản phẩm được tạo ra, ở trạng thái không có nguồn điện. Sản phẩm luôn ở trong trạng thái đóng.

Với kiểu thiết kế như này, thường thì van điện từ thường đóng. Chỉ thích hợp sử dụng cho các đường ống. Luôn ở trong trạng thái đóng là nhiều, thời gian mở không có nhiều trong một ngày làm việc. Khi đó, vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Mà thời gian van điện từ thường đóng ít vận hành, tuổi thọ sẽ được kéo dài rất nhiều.

Van điện từ thường đóng
Van điện từ thường đóng

Loại thường mở

Van điện từ thường mở, lại trái ngược hoàn toàn so với van điện từ thường đóng. Với ưu điểm từ việc van luôn ở trong trạng thái mở. Sản phẩm như này, luôn được sử dụng cho đường ống có dòng chảy lưu thông liên tục. Mà thời gian đóng không có nhiều. Nói chung là ngược lại so với sản phẩm thường đóng.

So sánh một chút về hai dòng sản phẩm thương đóng và thường mở. Theo như mình nhận thấy, thì van điện từ thường đóng. Có tỷ lệ người dùng lựa chọn nhiều hơn một chút.

Van điện từ thường mở
Van điện từ thường mở

Phân loại dựa theo nguồn gốc xuất xứ

Về phần nguồn gốc xuất xứ, mình sẽ nhận mạnh ở các quốc gia. Đang được các đơn vị nhập hàng nước ta nhập về nhiều nhất. Cụ thể là những quốc gia sau đây.

Xuất xứ Hàn Quốc

Nói qua một chút về đất nước Hàn Quốc, đây một trong số các quốc gia có diện tích không quá lớn. Thế nhưng ngành công nghiệp lại vô cùng phát triển. Như các bạn đã biết các thương hiệu lớn về lĩnh vực điện thoại, ô tô và nhiều lĩnh vực khác nữa.

Chuyển qua với các thương hiệu chế tạo van công nghiệp. Có thể nói nổi tiếng không kém gì

so với các thương hiệu ở trên. Không chỉ dừng lại ở chất lượng, mà những sản phẩm đến từ Hàn Quốc. Còn nổi tiếng về mức độ hoàn thiện, cao hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm tương đương đến từ các quốc gia khác.

Về phần van điện từ của Hàn Quốc, chỉ có mình thương hiệu TPC. Tuy nhiên, đây là lại thương hiệu nằm trong top. Những thương hiệu chế tạo van điện từ tốt nhất hiện nay. TPC đang hướng tới những sản phẩm, phục vụ cho các hệ thống nước và hơi ở nhiệt độ cao. Ký hiệu của hai dòng sản phẩm trên đó là DW ( dùng cho nước ) DWS ( dùng cho hệ thống hơi ).

Van điện từ Hàn Quốc
Van điện từ Hàn Quốc

Xuất xứ Đài Loan

Nối tiếp các sản phẩm chất lượng đến từ Hàn Quốc, ta còn có thêm những sản phẩm đến từ Đài Loan. Không nói chất lượng, thì van điện từ Đài Loan nói chung đa dạng về sản phẩm hơn. Thông qua việc có nhiều thương hiệu hơn. Đó là các thương hiệu van điện từ như sau.

  • Van điện từ thương hiệu Unid
  • Van điện từ thương hiệu Young Choang

VIVA – CÔNG TY NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI LOẠI CÁC VAN CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ

Hotline icon

Có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 2009, hiện tại đang được công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp Viva. Nhập khẩu chính hãng, giá rẻ hơn so với các đơn vị ngoài kia từ 30 cho tới 35%.

Để đánh giá về chất lượng, thì van điện từ Đài Loan. Không bao giờ được quá xịn như van đến từ Hàn Quốc. Đây chỉ là dòng sản phẩm nằm trong khoảng mức giá tầm trung.

Van điện từ Đài Loan
Van điện từ Đài Loan

Xuất xứ Trung Quốc

Bỏ qua các sản phẩm chất lượng kia đi, chúng ta đến với dòng van điện từ đến từ Trung Quốc.

Với Trung Quốc luôn nổi tiếng là một trong những quốc gia, luôn tạo ra những sản phẩm có mức giá vô cùng rẻ. Đổi lại thì chất lượng chỉ nằm ở mức chấp nhận được.

Đánh giá một cách khách quan, thì với mức giá mà các bạn bỏ ra. Có thể thấy van điện từ Trung Quốc, đem lại cho người dùng xứng đáng từng đồng. Với một sản phẩm có giá thành rẻ, chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá nhiều.

Xuất xứ Italia

Nhắc tới van điện từ Italia, không thể bỏ qua dòng van của thương hiệu ODE. Nằm trong top những sản phẩm cao cấp, van điện từ ODE có mức giá cao hơn rất nhiều so với sản phẩm đến từ Hàn Quốc.

Đây là cũng là dòng sản phẩm nổi bật tại công ty chúng tôi, chất lượng là điều không thể bỏ qua. Hiện tại van điện từ ODE, được công ty chúng tôi nhập khẩu với đầy đủ các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Sản phẩm được công ty chúng tôi bảo hành lên tới 12 tháng.

Van điện từ Ialia
Van điện từ Ialia

Phân loại dựa theo môi trường làm việc

Loại dùng cho nước

Nước được xem là tài nguyên dùng cho rất nhiều, có thể hiện tại đa số các ngành nghề đều cần sử dụng tới nước.

Chính vì thế mà những dòng van điện từ nước, được sử dụng rất nhiều. Hơn hẳn so với các dòng van được dùng cho hoá chất hoặc hơi.

Với nước đây là môi trường dòng khá lành, cho nên bất kỳ dòng vật liệu nào cũng có thể sử dụng được. Cái chính là chúng ta lựa chọn vật liệu làm sao, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Vừa đảm hiệu quả làm việc.

Van điện từ dùng cho nước
Van điện từ dùng cho nước

Loại dùng cho hơi

Van điện từ dùng cho hơi luôn là những sản phẩm, phải ứng dụng môi trường có nhiệt độ cao. Với nhiệt độ tối đa có thể lên tới 180 độ C.

Gioăng làm kín được dùng cho những sản phẩm này cũng khá đặc biệt. Không thể sử dụng những dòng gioăng cao su thông thường. Bởi vì khả năng chịu nhiệt của vật liệu cao su không quá cao.

Van điện từ hơi nóng
Van điện từ hơi nóng

Loại dùng cho khí nén

Van điện từ sử dụng cho hệ thống khí nén, là sản phẩm khác biệt hoàn toàn so với các dòng sản phẩm mà mình vừa chia sẻ ở trên. Với đặc thù môi trường làm việc là khí. Chính vì thế mà cấu tạo của van điện từ khí nén cũng đặc biệt hơn.

Không những thế van điện từ dùng cho khí nén, có mức giá rẻ hơn so với van điện từ dùng cho hơi và nước.

Nhiệm vụ chính của sản phẩm là dùng để chia nguồn khí đến các thiết bị khác. Ví dụ như van bướm, van bi, xi lạnh điều khiển khí nén.

Van điện từ khí nén
Phân loại van điện từ khí nén

Phân loại theo kiểu nối

Về phần kiểu nối của van điện từ khá tương đồng so với các dòng van công nghiệp ở ngoài kia.

Cái chính vẫn là sử dụng kiểu nối ren, mặt bích, và dán keo. Chắc chắn với mỗi hình thức, sẽ có những điểm nhấn khác nhau. Không chỉ đáp ứng cho từng sản phẩm, còn thích hợp cho từng nhu cầu sử dụng làm việc.

Nếu đường ống to cần tới sản phẩm van sử dụng mặt bích để kết nối. Bạn có thể sử dụng van điện từ dạng nối bích.

Phân loại van điện từ theo kiểu nối
Phân loại van điện từ theo kiểu nối

Phân loại theo điện áp

Về phần điện áp sử dụng cho van điện từ, mình đã có rất nhiều bài viết đề cập đến thông tin này. Hiện nay đối với van điện từ đang sử dụng những điện áp như sau:

  • 380v
  • 220v
  • 110v
  • 24v

Trong số 4 loại điện áp mà mình vừa chia sẻ ở trên, có điện áp 220v và 24v đang được sử dụng tại nước ta rất nhiều.

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon