Van điện từ 2 chiều

Giới thiệu về van điện từ 2 chiều

Van điện từ 2 chiều là loại van điện từ được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng trong hệ thống. Nó có hai cổng, một đầu vào và một đầu ra, được thiết kế để cho phép hoặc ngắt dòng lưu chất trong hệ thống đường ống. Van được thiết kế với hai chiều ống để phân loại với dòng van điện từ 3 ngã.

Van điện từ 2 chiều thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như kiểm soát dòng lưu chất trong các quy trình công nghiệp, hệ thống HVAC và hệ thống xử lý nước. Chúng có sẵn các kích cỡ và vật liệu khác nhau để phù hợp với các yêu cầu hệ thống khác nhau và có thể được điều khiển bằng nhiều nguồn điện khác nhau, chẳng hạn như điện áp AC hoặc DC, 12v , 24v , 110v , 220v, 380 .

van điện từ 2 chiều hơi nóng
van điện từ 2 chiều hơi nóng

Ưu điểm của van điện từ 2 chiều

Van điện từ 2 chiều có thể mở và đóng rất nhanh để đáp ứng với các ứng dụng trong đó thời gian đóng mở nhanh là rất quan trọng.

Van điện từ chỉ tiêu thụ năng lượng khi chúng được kết nối dòng điện, điều đó có nghĩa là chúng có thể tiết kiệm năng lượng hơn các loại van khác yêu cầu nguồn điện liên tục.

Van có ít bộ phận chuyển động, chúng ít có khả năng bị hỏng do hao mòn hoặc các sự cố cơ học.

Việc cài đặt và yêu cầu bảo trì van tương đối đơn giản, điều này làm cho chúng có thể tiết kiệm chi phí cho nhiều ứng dụng.

Van điện từ có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng, từ kiểm soát dòng chảy của lưu chất đến điều chỉnh áp suất và nhiệt độ.

Van có thể được sử dụng trong các ứng dụng cần quan tâm đến an toàn.

van điện từ 2 chiều
van điện từ 2 chiều

Ứng dụng của van điện từ 2 chiều

Van điện từ 2 chiều thường được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống có lưu chất là hơi nóng, nước, dầu, khí, gas có thể kể ra một số hệ thống đường ống tiêu biểu sau:

Hệ thống tưới cây, tưới nước nông nghiệp

Hệ thống HVAC , hệ thống điều hòa trung tâm

Hệ thống lò hơi, nồi hơi, hệ thống máy sấy, lò sấy công nghiệp

Hệ thống hơi nước nóng, hơi bão hòa

Hệ thống khí nén, thủy lực

Hệ thống hóa chất

Hệ thống vi sinh

Hệ thống băng truyền sản xuất

Hệ thống chế biến

Hệ thống nghiên cứu, lai tạo…

van điện từ đồng 2 chiều
van điện từ đồng 2 chiều

Một số loại van điện từ 2 chiều phổ biến

Van điện từ 2 chiều điện 12v

Dòng van này sử dụng điện áp 12vDC để vận hành, nguồn điện 12vDC thông thường là nguồn điện ắc quy có độ an toàn cực kỳ cao, dòng điện này thường là điện áp của các dòng xe ô tô di chuyển liên tục. Độ ổn định của dòng điện 12v không được cao cho lắm.

van điện từ DN15 12v
van điện từ DN15 12v

Van điện từ 2 chiều 24v

Dòng điện áp này được sử dụng khá là phổ biến. Van sử dụng dòng 24vDC ( dòng điện 1 chiều ) và 24vAC ( dòng điện xoay chiều ) để vận hành. Dòng điện 24v này cũng có độ an toàn khá là cao, khả năng đóng mở nhanh, độ ổn định của nó cao hơn dòng van điện từ 12v.

van điện từ DN15 24v
van điện từ DN15 24v

Van điện từ 2 chiều 220v

Van điện từ 2 chiều 220v là dòng van được sử dụng phổ biến, van sử dụng dòng điện 220v xoay chiều AC để vận hành. Dòng điện 220v luôn là dòng điện có sẵn, độ ổn định của dòng điện 220v cũng khá là cao. Các van này thường được làm bằng vật liệu đồng, gang, thép, inox, nhựa PA, nhựa PVC, nhựa PVDF, có dạng thường đóng hoặc thường mở. Chế độ mở của van là ON/OFF dạng trực tiếp, gián tiếp hoặc bán trực tiếp.

van điện từ phi 34
van điện từ phi 34

Van điện từ khí nén 2 chiều

Van điện từ khí nén 2 chiều là dòng van chuyên dụng được sử dụng chủ yếu cho các hệ thống khí nén, van có nhiệm vụ chính là đảo chiều hệ thống ống nên còn được gọi với cái tên khác là van đảo chiều khí nén. Van có nhiều dạng chính là dạng 2/2 , 3/2, 4/2 , 5/2 , 4/3 , 5/3 . Các hãng van đảo chiều nổi tiếng như Airtac, STNC , SMC, CKD , Packer , YTC , STC…

Cung cấp van điện từ 2 chiều uy tín, giá rẻ

Với kho hàng rộng hơn 15000m2 trải dài trên khắp ba miền tổ quốc cùng với đội ngũ nhân viên hùng hậu lên đến 50 nhân viên thì Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva đang là nhà phân phối sỉ , lẻ các dòng sản phẩm van điện từ 2 chiều với chất lượng cao, giá thành rẻ nhất.

Với việc tiếp cận sớm với các nhà sản xuất từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc , Nhật Bản thì công ty Viva hiện đang là nhập khẩu trực tiếp có chứng nhận bởi các thương hiệu van lớn và có uy tín như : EMFLOW – Đài Loan , Unid – Trung Quốc, Hewcho – Trung Quốc, CKD – Nhật Bản, TPC – Hàn Quốc , ODE – Italia.

Với phương châm hỗ trợ khách hàng, gây dựng niềm tin thì viva luôn được quý khách hàng trong nước và nước ngoài đánh giá cao về thái độ phục vụ, giá thành sản phẩm, chất lượng hàng hóa, hậu mãi nhiệt tình.

Bạn đang có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu về kỹ thuật, giá thành của các dòng van điện từ 2 chiều có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để nhận được báo giá và chăm sóc kỹ thuật một cách sớm nhất.

5/5 - (100 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Van điện từ 2 chiều"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon