Rọ bơm inox

Hiển thị tất cả 3 kết quả

-33%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.000.000₫.
-20%
Original price was: 250.000₫.Current price is: 199.000₫.
-26%
Original price was: 195.000₫.Current price is: 145.000₫.

Giới thiệu nhanh về rọ bơm inox

Rọ bơm inox là một trong số các thiết bị van công nghiệp vô cùng đặc biệt ở chỗ có cách thức vận hành như van một chiều, thế nhưng vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng lại khác biệt hoàn toàn.

Các bạn đã bao giờ thấy hiện tượng máy bơm bị tụt áp hay chưa. Sau đó phải cần tới một ít nước để đổ vào trong máy bơm. Nguyên nhân chính của việc này đó là, sau khi hệ thống ngừng hoạt động. Lượng nước từ trong đường ống đầu hệ thống và nước trong máy bơm. Sẽ chảy hết ra bên ngoài, không có một thiết bị nào được dùng để ngăn không cho nước chảy ra hết.

Để khắc phục được các trường hợp như trên, thì ngay tại vị trị hút nước ta cần lắp thêm một thiết bị mang tên rọ bơm. Ngoài rọ bơm inox ra, bạn dùng những sản phẩm được làm từ vật liệu khác cũng được. Cái này nó còn chịu tác động của môi trường làm việc như nào nữa.

Giới thiệu rọ bơm inox 304
Giới thiệu rọ bơm inox 304

Một số tên gọi khác của rọ bơm inox:

 • Rọ hút inox
 • Rọ bơm một chiều inox
 • Chõ bơm inox
 • Van một chiều hút inox
 • Van đáy inox
 • Luppe inox

Thông số chung của rọ bơm inox

 • Kích cỡ: DN15 ~ DN500
 • Vật liệu: Inox 201, 304, 316
 • Kết nối: Ren, Mặt bích, Clam
 • Áp lực làm việc: 10kg/cm², 16kg/cm²
 • Tiêu chuẩn: JIS, BS, DIN
 • Nhiệt độ Max: 180 ℃
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng

Phân loại vật liệu được dùng để chế tạo ra rọ bơm inox

Tại sao mình lại phải dùng từ phân loại, khác với các dòng van được làm bằng gang và thép. Chỉ có một kiểu vật liệu duy nhất, các sản phẩm chỉ khác nhau về kích thước cho tới cấu tạo. Đối với rọ bơm inox lại không vậy, điều này nó còn đúng với tất cả các sản phẩm được làm từ vật liệu này.

Có một điều mà không phải khách hàng nào cũng có thể biết, thường phải người hay dùng tới các thiết bị được làm từ inox mới biết rõ. Việc trong inox sẽ được phân cấp thành ba chủng loại vật liệu nhỏ hơn bao gồm :

Rọ bơm inox 201

Cuối cùng là rọ bơm inox 201 đây là một trong ba dòng rọ inox có chất lượng kém nhất hiện nay, điều này đồng nghĩa với việc, chất lượng của sản phẩm cũng không bằng so với hai dòng sản phẩm ở trên.

Khi sử dụng các dòng van inox 201 quý khách hàng nên lưu ý, không nên sử dụng cho hệ thống làm việc có tính ăn mòn cao, dù là inox thế nhưng khách hàng nên ứng dụng cho nước là phù hợp nhất.

Rọ bơm inox 201
Rọ bơm inox 201

Rọ bơm inox 304

Nếu như giá thành của sản phẩm inox 316 quá cao mà nhu cầu sử dụng sản phẩm không có hết, thì khách hàng cũng có thể lựa chọn qua dòng sản phẩm rọ bơm inox 304.

So với hàng inox 316 thì rọ bơm inox 304 có chất lượng kém hơn một chút thế nhưng lại được lựa chọn sử dụng rất nhiều bởi một lý do, đó là giá thành hợp lý không quá cao.

Rọ bơm inox 304
Rọ bơm inox 304

Rọ bơm inox 316

Rọ bơm inox 316 là sản phẩm có chất lượng tốt nhất của dòng sản phẩm rọ hút nói chung hiện nay.

Bởi vật liệu inox 316 được xem là một trong số dòng vật liệu thuộc nhóm vật liệu inox có chất lượng rất tốt. Điều này được minh chứng bởi việc, những sản phẩm được chế tạo từ vật liệu này có độ bền rất cao.

Nếu như bạn đang tìm mua một sản phẩm được ứng dụng cho hệ thống có tính ăn mòn thì đây chắc chắn là sản phẩm rất phù hợp.

Rọ bơm inox 316
Rọ bơm inox 316

Rọ bơm inox được nhập khẩu từ quốc gia nào?

Hầu hết các thương hiệu đang chế tạo ra các dòng van như : van cổng, van bướm, van 1 chiều, van bi. Đều có thể chế tạo ra các dòng rọ bơm inox. Đi thẳng vào vấn đề một cách dễ hiểu và đơn giản nhất. Thì mình sẽ giới thiệu đến mọi người, hai quốc gia đang được rất nhiều đơn vị cấp hàng tin tưởng và lựa chọn nhập khẩu về Việt Nam.

Rọ bơm inox Hàn Quốc

Đứng đầu danh sách không ai khác ngoài Hàn Quốc, tuy không phải là quốc gia đầu tiên trên thế giới phát triển ra các dòng van công nghiệp. Thế nhưng những thương hiệu đến từ quốc gia này, luôn cố gắng tạo ra những dòng sản phẩm có chất lượng rất tốt. Trong số đó phải kể tới rọ bơm inox của Wonil, ta nói ai đã dùng qua một lần rồi thì mê luôn.

Để làm được điều này thì các sản phẩm này của Hàn Quốc đám ứng được hai tiêu chí sau đây.

Độ dày đến từ thân và mặt bích tốt, cho phép sản phẩm này có thể chịu được áp lên tới PN16. Một còn số không quá đặc biệt, nhưng không phải ở đâu cũng sử dụng tới áp trên.

Rọ bơm inox Hàn Quốc
Rọ bơm inox Hàn Quốc

Rọ bơm inox Trung Quốc

Bên cạnh Hàn Quốc ta có thêm Trung Quốc, luôn mang đến cho người dùng những điều bất ngờ tới ngạc nhiên.

Về phần kiểu dáng thì không khác hàng của Hàn Quốc, ông hoàng copy mà. Có cái gì mà Trung Quốc nó không làm được đâu. Không dừng lại ở việc copy, họ còn biết cách làm ra những sản phẩm có giá thành quá là rẻ luôn.

Trên thân chỉ cho phép ta biết thông tin bao gồm: tên vật liệu, kích thước và áp lực. Không có logo thương hiệu, đặc biệt rọ bơm inox Trung Quốc nó lại vậy.

Rọ bơm inox Trung Quốc
Rọ bơm inox Trung Quốc

Rọ rợ bơm inox Nhật Bản

Rọ bơm inox Nhật Bản được sử dụng trong nước ta chủ yếu là các sản phẩm đến từ Kitz. Có thể bạn chưa biết ngoài rọ hút nước ra Kitz còn sản xuất thêm rất nhiều các dòng sản phẩm từ van cơ cho tới van điều khiển.

Điểm chung của các dòng sản phẩm trên đó là đều có chất lượng rất tốt đây được xem là một trong những điểm mạnh làm nên tên tuổi của các dòng van xuất xứ từ Nhật Bản nói chung.

Điều này được thể hiện thông qua việc có rất nhiều dự án trong và ngoài nước chủ đầu từ chỉ định chỉ sử dụng mình dòng van đến từ Nhật Bản, qua đó cho chúng ta thấy chất lượng của van đảm bảo đến mức nào.

Toàn bộ các chi tiết trên van luôn được đảm bảo đúc với thông số độ dày nhất định đem lại cho rọ có thông số làm việc cao hơn so với thông số được thể hiện trên giấy tờ. Ví dụ như trên catalog báo van có thể làm việc với áp pn16 thế nhưng trên thực tế thì áp của rọ có thể lên tới pn18 hoặc pn20 đây chính là lý do rọ luôn có được độ bền cao hơn mong đợi.

Phần lưới rọ được kết nối với thân thông qua bốn vị trí bu lông inox trong trường hợp cần tháo bộ phận lưới rọ để kiểm tra, khách hàng có thể tự chủ động thực hiện một cách dễ dàng không quá kho khăn nhu các dòng van điện.

Rọ bơm inox Nhật Bản
Rọ bơm inox Nhật Bản

Kiểu nối trên rọ bơm inox

Rọ bơm inox hay bất kỳ rọ hút nào cũng vậy, đều cần tới kiểu nối mới có thể kết nối với đường ồng. Chú ý với chõ hút với tính chất làm không phải để đóng mở dòng chảy là công việc chính. Cho nên không được dùng để kết nối với van, và liên tục ngâm mình dưới lưu chất. Sản phẩm sử dụng hai kiểu nối chính sau đây.

Rọ bơm inox nối ren

Rọ bơm inox mà sử dụng nối ren, là hướng tới những đường ống có kích thước nhỏ. Có thể không được hàn mặt bích, mà thay vào đó tiện những vòng ren đã được tiện sẵn.

Khi mua sản phẩm nối ren chỉ cần vặn vào là xong. Đối với nối ren chỉ có kích thước từ DN15 cho tới DN50, đặc biệt đối với DN50 nếu bạn không thích nối ren có thể chuyển qua sử dụng nối bích. Sau đây mình sẽ giới thiệu nhanh về dòng rọ bơm inox nối bích.

Rọ bơm inox nối ren
Rọ bơm inox nối ren

Rọ bơm inox nối bích

Rọ bơm inox nối bích là những sản phẩm đại diện cho những đường ống vừa và lớn. Điều này đã được thể hiện thông qua những kích thước đường ống thích hợp lắp rọ bơm inox nối bích.

Khi kích thước lớn hơn thì khối lượng cũng tăng theo, khi đó việc dùng tay để vặn gặp rất nhiều khó khăn. Đó là mình còn chưa nói đến việc khi kích thước quá lớn cơ chế vặn bằng tay gần như bằng không.

Thay vào đó việc lắp bích mới có thể chịu được khối lượng hay nói cách khác, giữ cho rọ hút làm việc một cách ổn định nhất bất chấp việc rọ có nặng tới bao nhiêu đi chăng nữa. Vì số bulong sẽ tăng theo kích thước của mặt bích.

Khi lựa chọn các sản phẩm có hình thức nối bích khách hàng cần phải chú ý xem tiêu chuẩn trên mặt bích là loại tiêu chuẩn gì? Với mỗi sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ khác nhau sử dụng một tiêu chuẩn riêng.

Đối với dòng rọ được nhập khẩu từ Trung Quốc đang sử dụng tới hai tiêu chuẩn đó là JIS, BS trong khi đó hàng được nhập từ Hàn Quốc hoặc Nhật Bản chỉ sử dụng mình tiêu chuẩn JIS mọi người cần lưu ý điều này để lựa chọn rọ cho chính xác.

Rọ bơm inox mặt bích
Rọ bơm inox mặt bích

Cấu tạo rọ bơm inox

Là một trong số các thiết bị trên hệ thống cấp nước có cấu tạo đơn giản nhất, để cấu thành nên một sản phẩm rọ bơm inox hoàn chỉnh cần tới các bộ phận chính như sau:

Thân rọ: Bộ phận thân rọ được xem là bộ phận quyết định tới 80% chất lượng cho sản phẩm, chính vì thế mà vật liệu được sử dụng để chế tạo thân cũng là nhiều nhất.

Nếu là sản phẩm sử dụng kiểu nối bích thì phần bích sẽ được đúc liền khối với thân tạo một một khối vững chắc, nếu là sản phẩm nối ren thì được tiện ren ngay tai vị trí nối.

Trục rọ: Bộ phận trục được sử dụng nhằm đảm bảo đĩa rọ có thể di chuyển lên xuống theo đúng yêu cầu sử dụng đó là tạo ra khoảng trống cho nước được hút lên và đóng kín lại không cho nước chảy ra ngoài khi máy bơm ngừng hoạt động.

Lưới rọ: Bộ phận lưới được sử dụng với mục đích trong quá trình hút nước ngăn không cho rác từ môi trường bên ngoài đi vào trong hệ thống. Như các bạn đã biết, đa số các hệ thống sử dụng rọ hút nước đều lấy nước từ bên ngoài như ao, hồ, sông, suối.

Bu lông: Không giam trực tiếp vào quá trình vận hành, mục đích chính của bu lông đó là giúp lưới rọ có thể kết nối với thân.

Cấu tạo của rọ bơm inox
Cấu tạo của rọ bơm inox

Ưu điểm lớn trên rọ bơm inox

Ở ngay đầu bài viết mình có nhắc qua việc, rọ bơm inox là dòng sản phẩm vô cùng đặc biệt. Vậy đặc biệt ở chỗ nào thì mời bạn đọc cung tham khảo qua, những ưu điểm lớn mà sản phẩm này đang có.

Cấu tạo bên trong hơi thiên hướng với van một chiều. Do tư thế lắp là dạng thẳng đứng cho nên, không cần thiết kế thêm lo xo làm gì. Khi không có áp lực trọng lượng của đĩa van sẽ bị kéo xuống.

Lưới chắn rác bên ngoài, được thiết kế theo dạng đan chéo, ngăn không cho rác đi từ ngoài vào trong hệ thống. Cái này nó lại khá tương đồng bới lọc y. Mục đích nhu cầu sử dụng cũng tương đồng như vậy.

Độ bền vượt trội, hơn rất nhiều so với các dòng được làm từ gang hoặc nhựa. Có thế mới chịu được việc liên lục phải ngâm mình dưới dòng chảy. Không giống như các dòng van, đôi khi chỉ có mình mặt trong của thân là tiếp xúc với dòng chảy còn bên ngoài thì không.

Thêm một cái nữa mà vật liệu inox cho phép người dùng làm điều này. Có thể ứng dụng cho nhiều môi trường làm việc khác nhau. Kể cả đó có phải là hoá chất, thì rọ bơm inox vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc.

Ứng dụng của rọ bơm inox

Với các bộ phận được chế tạo hoàn toàn từ vật các nhóm vật liệu như: inox 201, inox 304, inox 316 cho phép rọ có thể ứng dụng trong các hệ thống môi trường làm việc như sau:

Ứng dụng cho khu sản xuất chế biến các mặt hàng đồ gia dụng phục vụ cho công tác sinh hoạt hằng ngày.

Ứng dụng cho các hệ thống bể chứa nước trong các công trình chung cư, khu vui chơi, sân bóng, nhà thi đấu và nhiều công trình hạ tầng giao thông.

Lắp đặt cho hệ thống công trình thuỷ lực: Trạm bơm, thuỷ điện, đập kè chứa nước.

Lắp đặt cho các hệ thống nhà máy thực máy, mỹ phẩm, nước ngọt…

Các môi trường làm việc của rọ bơm inox
Các môi trường làm việc của rọ bơm inox

Điểm khác nhau giữa rọ bơm inox và van 1 chiều inox

Nhắc tới van 1 chiều inox và rọ bơm inox đây là hai dòng sản phẩm có cách thức vận hành gần như giống như đến 95%, đều tự động đóng hoặc mở khi có áp lực nước từ bên ngoài tác động vào bộ phận đĩa bên trong, đóng lại khi áp lực ngừng tác động vào bộ phận đĩa van.

Đối với dòng van 1 chiều là sản phẩm được sử dụng đóng mở dòng chảy trên đường ống, trong khi đó rọ bơm inox lại được sử dụng để hút nước từ dưới bơm lên trên vì thế mà rọ luôn được lắp đặt ở dưới đáy hệ thống.

Trong khi rọ hút inox chỉ có một kiểu dáng thiết kế duy nhất thì van 1 chiều lại có rất nhiều hình dáng thiết kế khác nhau, từ đó đem lại cho khách hàng một hệ sinh thái sản phẩm thao hồ lựa chọn với đủ các thông số chiều dài, nhiệt độ, áp lực làm việc.

Đối với các dòng van 1 chiều được thiết kế theo dạng hai mặt bích trong khi đó mặt bích được sử dụng trên rọ số lượng chỉ là một. Công tác chuẩn bị vật tư để lắp đặt các dòng van 1 chiều bao giờ cũng lâu và số lượng nhiều hơn.

Khi sử dụng van 1 chiều đối với các hệ thống có cặn bẩn cách tốt nhất khách hàng nên sử dụng thêm sản phẩm lọc y, nhằm đảm bảo cặn bẩn không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc van.

Với việc được tích hợp thêm lưới chắn rác rọ bơm inox đã phần nào loại bỏ được các vấn đề liên quan ở trên, luôn đảm bảo cho hệ thống có được quá trình làm việc tốt nhất.

Điểm khác nhau giữa van 1 chiều inox và rọ bơm inox
Điểm khác nhau giữa van 1 chiều inox và rọ bơm inox

Lý do bạn nên mua rọ bơm inox tại ViVa

Đã bao giờ công trình của các bạn bị chậm tiến độ, vì những đơn vị cấp hàng vô trách nhiệm. Không chuẩn bị và giao hàng đúng hẹn hay không. Khi đó phần lớn là ảnh hưởng tới nhà thi công bị chủ đầu từ phạt tiến độ. Nếu như bạn đã từng rơi vào tình trạng trên, và đang băn khoan không biết tìm đơn vị nào để hợp tác mua rọ bơm inox vừa chất lượng. Mà những vấn đề như hình thức giao hàng, thời gian hứa hẹn phải chuẩn chỉ. Thì công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp ViVa, sẽ là đơn vị hợp tác tốt nhất Miền Bắc hiện nay.

Là công ty luôn dẫn đầu việc việc nhập hàng inox, cho nên giá công ty chúng tôi mang lại tốt hơn khi so với các đơn vị khác.

Có đủ số lượng lớn từ DN15 cho tới DN400, bạn thích bao nhiều cũng có hết. Không những thế khi bạn lấy nhiều, còn được công ty chỗ trợ và ưu đãi giá thành và chi phí vận chuyển nhé.

Chế độ bảo hành rõ ràng, kể cả đó là rọ bơm inox DN15. Đã là hàng của ViVa hỏng hay lỗi trong vòng 1 năm. Cứ gửi lại cho công ty đội ngũ kỹ thuật bên công ty sẽ bảo hành.

Nguồn hàng có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, kể cả đó là sản phẩm đến từ Trung Quốc.

Rọ bơm inox chất lượng cao tại kho hàng Viva
Rọ bơm inox chất lượng cao tại kho hàng Viva

Một số lưu ý kho khách hàng khi lựa chọn rọ bơm inox

Rọ bơm inox nói riêng và những dòng van inox nói chung được xem là những sản phẩm không thể thiếu đối với các hệ thống cấp thoát nước hiện nay.

Là một trong sản phẩm phổ thông việc có nhiều chủng loại để phù hợp cho từng điều kiện làm việc là điều dễ hiểu.

Với dòng sản phẩm có kích thước từ DN50 đến DN100 ngoài hình thức nối ren có cả hình thức nối bích, khi lựa chọn khách hàng cần phải đảm bảo đưa đầy đủ thông tin cho nhà cung cấp.

Hạn chế các dòng rọ được làm từ vật liệu inox 201, mặc dù giá thành của những sản phẩm như này có giá thành rẻ thật thế  nhưng chất lượng không được đảm bảo. Với một sản phẩm luôn làm việc trong điều kiện ngâm mình dưới lưu chất việc sử dụng các dòng van không đảm bảo chất lượng sẽ hỏng rất nhanh.

Tìm mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ngoài CO CQ quý khách hàng cần hỏi xem hàng có giấy tờ hoá đơn hay không nhằm đảm bảo quyền lợi khi mua rọ hút.

Lựa chọn rọ hút có kích thước kiểu nối phù hợp với kích thước đường ống và hình thức đã được chuẩn bị trước đó ở đầu nối đường ống. Đặc biệt là các đường ống nhựa nếu đã sử dụng kiểu nối mặt bích bắt buộc mặt bích được sử dụng phải là mặt bích nhựa.

phone-icon zalo-icon