Rọ hút máy bơm

65.000( Đã có VAT )
Thị trường: 85.000
Tiết kiệm: 20.000 (24%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542160216 Mã: 16021 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 05/08/2023 lúc 05:08 chiều

Rọ hút máy bơm là gì ?

Rọ hút máy bơm là sản phẩm được dùng để hút nước, ngoài cái tên rọ hút bạn cũng có thể gọi là rọ bơm hay chõ hút nước.

Rọ hút khá đặc biệt ở chỗ, đối với các dòng van công nghiệp khác. Khá linh hoạt cho việc kết nối với thiết bị đi cùng. Có thể là đường ống, khớp nối và nhiều thiết bị khác nữa. Với rọ hút máy bơm không bao giờ làm được điều này.

Tại sao lại có cái tên rọ hút, bởi vì quá trình làm việc rọ sẽ hút nước từ môi trường tự nhiên dẫn vào trong hệ thống. Để làm được điều này, cần thêm một thiết bị có tên là máy bơm.

Hình ảnh thực tế về rọ hút máy bơm loại inox
Hình ảnh thực tế về rọ hút máy bơm loại inox

Rọ hút máy bơm khá linh động trong việc ứng dụng

Linh hoạt thích nghi tốt với nhiều điều kiện làm việc khác nhau vô cùng quan trong. Cho phép người dùng ứng dụng vào bất kỳ môi trường nào mà mình mong muốn. Không bị giới hạn bởi điều kiện lý do nào hết.

Đạt được điều này, thì rọ hút máy bơm được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là rọ hút được làm từ : nhựa, inox, gang, đồng.

Trên đây là bốn dòng vật liệu không chỉ được sử dụng để chế tạo ra rọ bút máy bơm còn được sử dụng chế tạo ra rất nhiều dòng van công nghiệp.

Từng ấy vật liệu cho đảm bảo ứng dụng được hết nhu cầu sử dụng. Cái quan trọng nhất, lựa chọn rọ hút máy bơm với vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Mình lấy ví dụ như dùng cho nước thải, bạn cần dùng loại rọ được làm từ inox hoặc nhựa. Hạn chế sử dụng rọ hút được làm từ gang cho trường hợp này. Rất nhanh hỏng bởi vì gang chống ăn mòn rất kém.

Ưu điểm là vậy thế nhưng khi lựa chọn khách hàng cần phải đảm bảo lựa chọn sản phẩm có vật liệu phù hợp với môi trường làm việc, điều này áp dụng cho hầu hết các dòng van cho tới phụ kiện hiện nay.

Một sản phẩm có ưu điểm như nào chất lượng cao hay thấp mà vật liệu chế tạo không phù hợp để ứng dụng cho lưu chất cũng hỏng rất nhanh.

Ví dụ như các dòng rọ được làm từ vật liệu nhựa bây giờ khách hàng đi ứng dụng cho hệ thống hơi nóng thì hỏng ngay lập tức. Tuy nhiên nếu ứng dụng cho nước thì sản phẩm phát huy được rất nhiều ưu điểm đặc biệt là phần tuổi thọ.

Một số mẫu rọ hút máy bơm phổ biến hiện nay

Hiện viva đang có những dòng sản phẩm rọ hút dùng cho máy bơm như sau:

Rọ hút dùng cho máy bơm dạng nhựa

Rọ hút nhựa là một trong những sản phẩm có giá thành rẻ nhất hiện nay, với vật liệu chính là loại vật liệu PVC sản phẩm rất thích hợp để dùng cho các hệ thống bể nước ngầm hoặc hệ thống máy bơm lấy nước từ ngoài tự nhiên như: ao, hồ, sông, suối.

Ưu điểm thứ hai của các dòng rọ bơm nhựa đó là khối lượng nhẹ, việc vận chuyển rọ xuống dưới bề để lắp đặt bao giờ cũng dễ hơn so với các rọ gang, inox đặc biệt có kích thước lớn như DN300 trở lên.

Đối với rọ hút nhựa phần lớn Viva đang nhập khẩu các dòng sản phẩm đến từ Trung Quốc là chính, lợi thế từ giá thành rẻ được rất nhiều khách hàng trong nước lựa chọn sử dụng hoặc thay thế các dòng sản phẩm cũ đã sử dụng trước đó.

Ưu điểm thứ hai đó là có thể thay đổi hình thức nối một cách đơn giản. Đối với các dòng rọ không không có thiết kế nổi bích khách hàng cũng có thể sử dụng bằng cách mua rọ dán keo bình thường, mua thêm mặt bích có kích thước bằng với kích thước rọ và một đoạn ống, dùng keo dán nhựa chuyên dụng để nối các sản phẩm trên lại với nhau là ra rọ hút nhựa mặt bích.

Rọ hút máy bơm nhựa PVC
Rọ hút máy bơm nhựa PVC

Ro hút dùng cho máy bơm bằng gang

Rọ hút máy bơm bằng gang là sản phẩm thứ hai bạn có thể sử dụng cho hệ thống nước để thay cho dòng rọ bằng nhựa. Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang phân vân giữa dòng rọ nhựa và rọ gang không biết lên lựa chọn sản phẩm để sử dụng. Đây là hai dòng sản phẩm đều có những ưu điểm riêng, khi sử dụng khách hàng có thể cảm nhận được rất rõ về ưu điểm.

Dưới góc độ người cấp hàng thì mình nhận thấy với các hệ thống sử dụng sản phẩm có kích thước lớn thì dùng các dòng rọ gang sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Ngoài ra đối với các hệ thống áp lực cao công suất lưu lượng bơm lơn cách tốt là dùng rọ bằng gang, với rọ nhựa khách hàng chỉ nên sử dụng cho hệ thống nhỏ áp nhỏ.

Trong các dòng sản phẩm bằng gang thì rọ gang có lưới bằng inox thẩn phủ sơm Epoxy được xem là dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Trong khi đó với các dòng rọ toàn thân bằng gang sơn đen hoặc sơn xanh thì chất lượng không quá cao.

Rọ hút máy bơm bằng vật liệu gang
Rọ hút máy bơm bằng vật liệu gang

Rọ hút dùng cho máy bơm bằng inox

Rọ hút máy bơm bằng inox là sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong số ba dòng sản phẩm ngày hôm nay. Nếu bạn từng sử dụng qua các dòng van bi inox, van cổng inox, van bướm inox có thể thấy đây là những sản phẩm có thể đáp ứng được rất nhiều yêu cầu đến từ phía người dùng và rọ bơm hút dùng cho máy bơm cũng vậy.

Để tận dụng hết được các ưu điểm của dòng sản phẩm inox cách tốt nhất khách hàng nên ứng dụng vào các hệ thống có lưu chất có tính ăn mòn. Với ưu điểm chống ăn mòn từ vật liệu inox 304 thì tuổi thọ của sản phẩm luôn đạt trạng thái tốt nhất.

Rọ hút máy bơm bằng inox
Rọ hút máy bơm bằng inox

Rọ hút máy bơm có kích thước như nào ?

Như các bạn đã biết, rọ hút phần lớn trong cuộc đời đều gắn kết với đường ống và nằm dưới nước. Vì thế mà kích thước rọ hút, phụ thuộc rất nhiều vào kích thước đường ống .

Với đường ống nhỏ nhất là phi 10, tuy nhiên với đường ống trên quả nhỏ để sử dụng được rọ hút máy bơm. Sử dụng được rọ hút nước, bắt buộc đường ống phải từ phi 21 mm. Quy đổi ra kích thước của rọ bơm là DN15.

Với kích thước lớn nhất không có giới hạn, tại sao mình lại nói như vậy. Bạn cần kích thước như nào công ty đáp ứng được hết. Ví dụ như trên DN500, bạn cần phải có thời gian để đặt với nhà máy. Còn dưới kích thước trên bạn cần lúc nào cũng có sẵn.

Với kinh nghiệm của mình để mà nói dùng rọ hút máy bơm, có kích thước lớn hơn DN500 thường là công trình đặc biệt vô cùng lớn. Lưu lượng hút nước lên tới nghìn mét khối.

Đôi khi tư vấn lựa chọn rọ hút máy bơm cho quý khách hàng, mình luôn hỏi đi thật rõ xem. Rọ được dùng lắp cho đường ống phi bao nhiêu. Không báo nhầm size một cái, vừa tốn thời gian đi đổi trả ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Kích thước rọ hút máy bơm nước
Kích thước rọ hút máy bơm nước

Công dụng của rọ hút máy bơm

Rọ hút máy bơm là sự kết hợp của van một chiều và y lọc. Gần như cái gì tốt đẹp nhất trên hai thiết bị trên, đều có mặt ở rọ hút máy bơm.

Với cơ chế tự đóng khi không có áp lực tác dụng vào đĩa rọ hút máy bơm. Ngăn không cho phép lưu lượng từ trong hệ thống đi ra ngoài. Không chỉ làm hao hụt lượng nước vốn có ở bên trong, dẫn tới máy bơm dễ rơi vào hiện tượng tụt áp.

Công dụng thứ hai bảo vệ máy bơm, đứng sau rọ hút chính là máy bơm. Nếu như rọ không có ngăn chặn được rác từ bên ngoài vào, rất dễ làm cho máy bơm bị hỏng hóc.

Vì thế mà các dòng rọ hút hiện nay, đều có thiết kế lưới chắn rác. Nếu không có chi tiết này thì không được xem là rọ hút máy bơm.

Xem thêm: Rọ bơm YDK

1 đánh giá cho Rọ hút máy bơm

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  chất lượng cao

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11, Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0393573904
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn/
 • Fanpage: FB.com/congtyviva
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon
zalo-icon