Rọ bơm Malaysia

290.000( Đã có VAT )
Thị trường: 360.000
Tiết kiệm: 70.000 (19%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542160261 Mã: 16026 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 10:31 sáng

Giới thiệu sản phẩm rọ bơm Malaysia

Rọ bơm Malaysia trước hết là một dòng van 1 chiều, sản phẩm này thường được lắp đặt ở đầu hút máy bơm cho nên chúng được gọi với cái tên là rọ bơm. Sản phẩm này thường được sử dụng với mục đích là để chặn rác, chặn tạp chất có chứa trong lưu chất trước khi đi vào trong máy bơm.

Thiết bị này còn giúp ngăn chặn tình trạng dòng chảy ngược, ngăn dòng chảy từ máy bơm chảy ngược về trong hệ thống, bồn chứa gây ô nhiễm lưu chất có chứa trong bồn, hệ thống.

Các sản phẩm rọ bơm Malaysia
Các sản phẩm rọ bơm Malaysia

Rọ bơm Malaysia được sử dụng để làm gì?

Như đã nhắc đến ở trên rọ bơm Malaysia sẽ được lắp đặt ở đầu hút của máy bơm, chúng được thiết kế với rọ, lưới để ngăn chặn các loại tạp chất, rác thải bị cuốn vào trong máy bơm.

Các loại rác thải này khi bị cuốn vào trong máy bơm sẽ khiến máy bơm bị hư hỏng, cháy máy, do đó, khi hệ thống máy bơm lắp đặt các rọ này chúng sẽ giúp bảo vệ máy bơm khỏi tạp chất, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy bơm hơn.

Sản phẩm này còn có hoạt động tương tự như một van một chiều, giúp ngăn chặn dòng chảy ngược, chảy từ hạ lưu ngược về thượng lưu. Lưu chất hạ lưu có thể sẽ không đảm bảo sạch, điều này sẽ gây ô nhiễm cả bồn chứa.

Nhờ thiết kế như một van một chiều, ngăn chặn dòng chảy ngược, thế nên dòng lưu chất vẫn sẽ được giữ trong cột máy bơm, không bị chảy ngược lại bồn. Việc giữ nước trong cột máy bơm cũng rất quan trọng, nước này được xem như là nước mồi, giúp khởi động máy bơm dễ dàng hơn, tránh tình trạng máy bơm bị chạy khô gây cháy máy.

Chức năng rọ bơm Malaysia
Chức năng rọ bơm Malaysia

Các thương hiệu rọ bơm Malaysia

Sản phẩm rọ bơm AUT

Rọ hút AUT được sản xuất bởi thương hiệu AUT, một nhà máy của Malaysia vì vậy có thể nói rằng đây là một dòng rọ bơm Malaysia.

AUT sản xuất 1 dòng rọ bơm duy nhất, là dòng sản phẩm rọ mặt bích và sản phẩm này được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, có thân được cấu tạo từ dòng vật liệu gang GGG50, lưới được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304, đặc trưng với dạng lưới đục lỗ.

Sản phẩm này được thiết kế với các kích thước từ DN50 đến DN300, van có thể được ứng dụng với điều kiện nhiệt độ từ 0 – 80 độ C, áp suất làm việc PN10, PN16.

Là dòng van có kích thước lớn, nên chúng thường được lắp đặt và sử dụng tại các trạm bơm hệ thống xử lý nước, cấp thoát nước…

Rọ bơm AUT
Rọ hút AUT

Sản phẩm rọ bơm ARV

Quan sát bằng mắt thường có thể thấy sản phẩm chõ bơm của ARV có thiết kế tương tự như sản phẩm của AUT, chúng cũng là dòng rọ hút mặt bích, có thân van được cấu tạo từ gang dẻo, rọ lưới bằng inox và thiết kế dạng đục lỗ.

ARV cũng sản xuất các kích thước từ DN50 đến DN300.

Rọ bơm ARV
Rọ hút ARV

Sản phẩm rọ bơm ATZ

Đây cũng là một dòng rọ gang mặt bích và phần lưới lọc bằng inox 304 hoặc 316 dạng đục lỗ, thân van được cấu tạo từ dòng vật liệu gang cầu FCD450.

Về cơ bản thì sản phẩm này cũng có thiết kế tương tự như 2 dòng kết trên, chất lượng và mức giá thành cũng tương đương nhau, không chênh lệch nhau quá nhiều.

Rọ bơm ATZ
Rọ hút ATZ

Sản phẩm rọ bơm Arita

So với 3 thương hiệu kể trên, thương hiệu Arita thiết kế và sản xuất đa dạng chủng loại hơn rất nhiều. Bao gồm các dòng rọ từ gang, inox, đồng, dòng lưới gang, lưới inox.

Theo trực quan, rất dễ phân biệt các sản phẩm này so với các thương hiệu còn lại, thiết kế có phần khác biệt hoàn toàn.

Thiết kế đa dạng, chất lượng vẫn rất đảm bảo.

Rọ bơm Arita
Chõ hút Arita

Cấu tạo của rọ bơm Malaysia

Về thiết kế, hình dáng bên ngoài của các rọ bơm Malaysia có thể khác nhau, tuy nhiên về cấu trúc và nguyên lý hoạt động của các sản phẩm này có thể thấy là tương tự nhau. Cấu tạo cơ bản của các sản phẩm này bao gồm một số bộ phận chính như sau:

Thân van: Thân van là nơi chứa các chi tiết của van như đĩa van, trục van. Phần thân này sẽ được thiết kế với bộ phận kết nối để kết nối với cột bơm. Thân van của dòng van Malaysia phổ biến nhất là dòng được cấu tạo từ dòng vật liệu gang.

Lưới: Lưới là bộ phận có chức năng là chắn rác, chắn tạp chất. Lưới được thiết kế với các mắt, lỗ có kích thước khác nhau, kích thước của mắt lưới này tương đương với kích thước của loại tạp chất mà chúng có thể chặn được. Lưới thường được cấu tạo từ vật liệu thép không gỉ do có độ bền tốt, cùng khả năng chống gỉ.

Trục van: Trục van là một chi tiết khá là quan trọng trong các sản phẩm này, trục van là chi tiết định hướng đĩa van, thường được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, thép không gỉ.

Đĩa van: Đĩa van là chi tiết rất quan trọng trong van, đĩa van thực hiện việc đóng mở của van. Do đĩa van là bộ phận thường chuyên va đập nên thường sẽ được cấu tạo từ inox bọc EPDM để giảm thiểu tác động từ ngoại lực nhất có thể.

Cấu tạo của rọ bơm
Cấu tạo của rọ bơm Malaysia

Đánh giá chất lượng rọ bơm Malaysia

Nhìn chung, các sản phẩm, van công nghiệp đặc biệt là các sản phẩm rọ bơm Malaysia được cấp bởi công ty chúng tôi đều nhận được phản hồi tốt của khách hàng về chất lượng.

Các van được đánh giá cao về độ bền và thẩm mỹ, có độ bền tốt, tuổi thọ lâu dài. Độ hoàn thiện của van cũng được đánh giá cao khi bề mặt van được hoàn thiện tốt, không bị sần sùi, rỗ khí, các chi tiết cũng được thiết kế rất chắc chắn.

Theo đánh giá chung của chuyên gia và người bán hàng thì các sản phẩm của Malaysia có chất lượng tốt hơn so với các sản phẩm có xuất xứ tại Trung Quốc.

Một số sản phẩm rọ bơm Malaysia
Một số sản phẩm rọ bơm Malaysia

Ứng dụng rọ bơm Malaysia

Sản phẩm này được lắp đặt cùng với máy bơm tại các trạm bơm.

Ứng dụng lắp đặt tải bể ngầm của các hệ thống xử lý nước, cấp thoát nước,

Cũng được ứng dụng tại trạm bơm một số hệ thống tưới tiêu, thủy lợi.

Chúng cũng thường được sử dụng tại các máy thường được sử dụng trong các hệ thống ao, hồ, sông hồ…

Ứng dụng rọ bơm Malaysia
Ứng dụng rọ bơm Malaysia

Báo giá rọ bơm Malaysia

Rọ bơm Malaysia với những thương hiệu và những sản phẩm khác nhau sẽ có những mức giá thành khác nhau.

Theo đánh giá chung của khách hàng thì giá thành của các sản phẩm rọ bơm Malaysia đều khá rẻ, và phù hợp với chất lượng.

Có các thương hiệu rọ bơm Malaysia như AUT, ARV, ATZ, Arita với dòng rọ gang lưới inox là phổ biến nhất sau đấy đến các dòng rọ inox, rọ đồng….

Để được tư vấn, báo giá chi tiết sản phẩm, quý khách hãy liên hệ trực tiếp qua hotline: 0965 925 563.

Hình ảnh rọ bơm Malaysia
Hình ảnh rọ bơm Malaysia

Xem thêm: Rọ bơm đồng Minh Hòa

1 đánh giá cho Rọ bơm Malaysia

  1. Avatar of Tùng

    Tùng (xác minh chủ tài khoản)

    Van chất lượng, giá tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon