Rọ bơm Nhật Bản

250.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 50.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542160278 Mã: 16027 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 27/07/2023 lúc 01:49 chiều

Giới thiệu sản phẩm rọ bơm Nhật Bản

Rọ bơm Nhật Bản là một thiết bị được thiết bị được sử dụng tại các hệ thống máy bơm, được thiết kế có hoạt động tương tự như một van 1 chiều, chúng giúp ngăn chặn tình trạng nước chảy ngược xảy ra, được lắp đặt tại đầu hút máy bơm để ngăn nước chảy từ máy chảy ngược về bể chứa.

Thiết bị này không thể thiếu trong các trạm bơm, chúng là biết bị vừa có chức năng ngăn chặn dòng chảy ngược, vừa giúp chặn các loại tạp chất đi vào đường ống, máy bơm gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.

Rọ bơm Nhật Bản có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, có một số thương hiệu sản xuất các thiết bị này đó là Toyo, KITZ… và rất nhiều thương hiệu khác, tuy nhiên khi nhắc đến rọ bơm Nhật Bản thì người ta thường nhắc đến 2 thương hiệu này.

Sản phẩm rọ bơm Nhật Bản
Sản phẩm rọ bơm Nhật Bản

Các thương hiệu rọ bơm Nhật Bản

Rọ bơm KITZ

Được sản xuất bởi thương hiệu KITZ, thương hiệu KITZ không còn xa lạ gì tại các hệ thống, dự án tại Việt Nam, chúng đã được lựa chọn, tin dùng tại các dự án lớn nhỏ khác nhau tại Việt Nam. KITZ chuyên về các sản phẩm van bướm, van bi, van một chiều, van cổng, van cầu, y lọc… nhìn chung rất đa dạng các sản phẩm, thiết bị, chủng loại…

Rọ hút KITZ cũng được sản xuất rất đa dạng, chúng được sản xuất từ các dòng vật liệu khác nhau như gang, đồng, inox, sản xuất với những kiểu kết nối khác nhau và thiết kế khác nhau.

Rọ bơm Toyo

Chõ bơm Toyo thường được sử dụng với các hệ thống đường ống, chúng được thiết kế với các sản phẩm với các kiểu kết nối mặt bích, kết nối ren.

Những phổ biến nhất vẫn là các dòng với kiểu kết nối từ dòng vật liệu đồng, thiết kế bền bỉ, chắc chắn, tuổi thọ lâu dài và tương thích với nhiều hệ thống, ứng dụng khác nhau.

Rọ bơm đồng Toyo
Rọ bơm Nhật Bản đồng Toyo

Rọ bơm Asahi

Cũng là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, tuy nhiên khác với 2 thương hiệu kể trên, thương hiệu Asahi nổi tiếng với các sản phẩm rọ bơm được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa hơn.

Và thông dụng nhất với 2 dòng từ dòng vật liệu PVC, UPVC, tương thích, phù hợp với các ứng dụng trạm bơm nước thông thường.

Rọ bơm nhựa Asahi
Rọ bơm Nhật Bản nhựa Asahi

Chức năng của rọ bơm Nhật Bản

Thiết bị này được sử dụng với mục đích chính là để ngăn chặn dòng chảy ngược trong hệ thống, trong hệ thống trạm bơm này, việc ngăn chặn dòng chảy ngược rất quan trọng, mang lại nhiều ý nghĩa:

Chúng giúp ngăn chặn tình trạng dòng chảy ngược, giúp ngăn chặn tình trạng ô nhiễm bể nước do tình trạng nước chảy ngược từ máy bơm về ngược bể.

Thiết bị ngăn chặn dòng chảy ngược, giúp giữ nước trong cột hút máy bơm, khi không có nước trong cột hút, áp suất trong cột sụt giảm điều này khiến máy khó vận hành hơn và có thể sẽ gây ra tình trạng máy chạy khô, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm, chất lượng của máy bơm.

Bên cạnh đó, chúng còn được thiết kế thêm phần lưới lọc giúp lọc và ngăn chặn các loại tạp chất, rác thải bị lẫn trong lưu chất chảy vào máy bơm sẽ gây hỏng hóc các chi tiết trong máy bơm.

Chức năng của rọ bơm Nhật Bản
Chức năng của rọ bơm Nhật Bản

Một số sản phẩm rọ bơm Nhật Bản thông dụng

Rọ bơm đồng Nhật Bản

Là dòng sản phẩm được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng, các sản phẩm này có độ bền tốt và có khả năng chống ăn mòn khá tốt.

Chúng thường được lựa chọn sử dụng tại các ứng dụng dân dụng và thương mại nhẹ.

Rọ bơm đồng Nhật Bản
Rọ bơm Nhật Bản đồng

Rọ bơm gang Nhật Bản

Được cấu tạo từ dòng vật liệu gang cho nên sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng trong công nghiệp, thông dụng và phổ biến nhất trong các hệ thống xử lý nước công nghiệp, nước sạch, nước thải…

Vật liệu gang có độ bền khá tốt, chịu được áp lực, nhiệt độ cao và giá thành của dòng vật liệu này cũng tương đối rẻ.

Rọ bơm gang Nhật Bản
Rọ bơm Nhật Bản gang

Rọ bơm inox Nhật Bản

Được cấu tạo từ dòng vật liệu có chất lượng tốt nhất so với các dòng vật liệu kể trên, là dòng vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao và có thể chịu được áp suất khắc nghiệt, nhiệt độ khắc nghiệt.

Loại rọ bơm Nhật Bản được cấu tạo từ dòng vật liệu inox này thường được sử dụng trong các ứng dụng có tính chất đặc biệt như độ ăn mòn cao, môi trường hóa chất…

Rọ bơm inox Nhật Bản
Rọ bơm Nhật Bản inox

Rọ bơm nhựa Nhật Bản

Các van này được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa PVC, nhựa CPVC, nhựa UPVC là dòng vật liệu phi kim loại, trọng lượng vật liệu rất nhẹ, nên trọng lượng của van cũng nhẹ.

Dòng rọ bơm Nhật Bản nhựa được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa có các đặc điểm như có khả năng chống ăn mòn tốt, phù hợp với các ứng dụng có chứa đặc tính ăn mòn như muối, kiềm… chúng nhẹ và giá thành cũng rất rẻ.

Rọ bơm nhựa Nhật Bản
Rọ bơm Nhật Bản bằng nhựa

Một số kiểu kết nối của rọ bơm Nhật Bản

Rọ bơm Nhật bản nối ren

Được thiết kế kết nối với ống hút của máy bơm thông qua một kết nối ren, tất nhiên đầu ống hút cũng phải thuộc kiểu nối ren. Thiết kế của rọ bơm thường là kiểu ren trong còn đầu ống hút là ren ngoài. Khi được vặn lại với nhau tạo thành 1 kết nối chặt chẽ.

Rọ bơm Nhật Bản nối ren
Rọ bơm Nhật Bản nối ren

Rọ bơm Nhật Bản nối bích

Được kết nối với đầu ống hút thông qua kiểu kết nối mặt bích, thiết kế của van có 1 mặt bích và trên đường ống cũng được thiết kế mặt bích, 2 đầu mặt bích liên kết với nhau thông qua các bu lông.

Kiểu kết nối mặt bích thường được thiết kế với những van có kích thước lớn và thường được ứng dụng trong công nghiệp, kết nối này rất chắc chắn, chịu ứng suất cao tốt và ngăn chặn rò rỉ.

Rọ bơm Nhật Bản nối bích
Rọ bơm Nhật Bản nối bích

Ứng dụng rọ bơm Nhật Bản

Sản phẩm này thường được lắp đặt tại các trạm bơm, lắp đặt cùng các máy bơm nước, chúng sử dụng với chức năng là để ngăn chặn máy bơm gây hư hỏng. Một số ứng dụng của dòng rọ bơm Nhật Bản này đó là:

Ứng dụng lắp đặt tại các giếng nước, ngăn chặn tình trạng nước chảy ngược vào trong giếng khi ngừng máy bơm tránh ô nhiễm nguồn nước, cũng ngăn chặn ảnh hưởng đến máy bơm.

Ứng dụng trong các hệ thống tưới tiêu, giúp đảm bảo duy trì lưu lượng nước nhất quán đến hệ thống tưới tiêu.

Cũng thường được sử dụng, lắp đặt tại các bể bơi, hồ bơi, bể cá.

Ứng dụng tại các hệ thống thủy lợi, ứng dụng trong nông nghiệp, cấp nước cho cây trồng.

Ứng dụng tại các trạm bơm trong công nghiệp xử lý nước, xử lý nước thải.

Ứng dụng rọ bơm Nhật Bản
Ứng dụng rọ bơm Nhật Bản

Đánh giá chất lượng rọ bơm Nhật Bản

Rọ bơm Nhật Bản tùy vào từng thương hiệu, từng dòng sản phẩm, vật liệu cấu tạo mà sẽ có chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì các rọ bơm Nhật Bản đều có chất lượng rất tốt. Các nhà sản xuất Nhật Bản luôn đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu, chú ý đến từng chi tiết và cam kết sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Một số yếu tố khi đánh giá chất lượng của 1 sản phẩm rọ bơm Nhật Bản đó là:

Vật liệu cấu tạo: Vật liệu cấu tạo của dòng sản phẩm này là các dòng vật liệu chất lượng cao, luôn đảm bảo vật liệu được lựa chọn để sản xuất là vật liệu chất lượng nhất, sản xuất dựa trên tỉ lệ, phần trăm chính xác của từng vật liệu.

Về tiêu chuẩn sản xuất: Được sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chất lượng luôn đảm bảo, sản phẩm luôn chính xác nhất. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất luôn đổi mới quy trình sản xuất, ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong sản xuất, cải tiến kỹ thuật sản xuất.

Thiết kế và hiệu suất: Được thiết kế với hiệu suất làm việc tối đa, thiết kế chắc chắn, chính xác, đảm bảo không rò rỉ, hoạt động đáng tin cậy.

Đánh giá từ khách hàng: Luôn được đánh giá rất tốt về chất lượng, độ bền, hiệu dụng của sản phẩm. Đánh giá của khách hàng luôn là lời chứng thực khách quan nhất về chất lượng của từng sản phẩm.

Sản phẩm rọ bơm Nhật Bản bằng đồng
Sản phẩm rọ bơm Nhật Bản bằng đồng

Xem thêm: Rọ bơm Malaysia

1 đánh giá cho Rọ bơm Nhật Bản

 1. Avatar of đại

  đại (xác minh chủ tài khoản)

  Mua rọ bơm đồng Toyo ở công ty, chất lượng rất tốt, hàng đẹp, chắc chắn, xịn, giao hàng nhanh, tư vấn nhiệt tình, rất đáng mua

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11, Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0393573904
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn/
 • Fanpage: FB.com/congtyviva
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon
zalo-icon