Trụ cứu hỏa 2 cửa

1.200.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.500.000
Tiết kiệm: 300.000 (20%)
(2 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542164177 Mã: 16417 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 12:03 chiều

Giới thiệu sản phẩm trụ cứu hỏa 2 cửa

Trụ cứu hỏa 2 cửa là các sản phẩm được lắp đặt trong hệ thống PCCC. Trụ cứu hỏa được kết nối trực tiếp với nguồn cấp nước chính cung cấp nước cho lực lượng chữa cháy, cứu hỏa.

Trụ cứu hỏa 2 cửa được thiết kế với 2 họng kết nối, 2 cửa kết nối riêng có thể kết nối với hai đầu vòi cứu hỏa riêng biệt.

Hình ảnh thực tế trụ cứu hỏa 2 cửa
Hình ảnh thực tế trụ cứu hỏa 2 cửa

Xem thêm: Van xả tràn Shinyi

Các sản phẩm trụ cứu hỏa 2 cửa

Trụ cứu hỏa 2 cửa được phân loại thành các sản phẩm chính đó là các sản phẩm trụ cứu hỏa thùng khổ và trụ cứu hỏa thùng ướt.

Trụ cứu hỏa 2 cửa thùng khô

Trụ cứu hỏa 2 cửa thùng khô là sản phẩm trụ cứu hỏa trong trụ không chứa đầy nước cho đến khi mở van dẫn nước.

Trụ cứu hỏa 2 cửa thùng khô này là sản phẩm giúp ngăn chặn tình trạng đóng băng xảy ra khi nhiệt độ môi trường thấp dưới nhiệt độ đóng băng. Nó ngăn chặn tình trạng này bằng cách giữ nguồn cấp nước ở sâu trong lòng đất. Nhờ khả năng cách nhiệt tự nhiên của đất, nguồn nước cấp này sẽ không bị đóng băng.

Tại các quốc gia có nhiệt độ thấp, thì sản phẩm trụ cứu hỏa thùng khô này là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, với những đất nước nhiệt đới như Việt Nam, thì việc sử dụng trụ cứu hỏa thùng khô chưa cần thiết.

Trụ cứu hỏa thùng khô
Trụ cứu hỏa thùng khô

Trụ cứu hỏa 2 cửa thùng ướt

Trụ cứu hỏa 2 cửa thùng ướt là sản phẩm trụ cứu hỏa được thiết kế luôn chứa đầy nước trong trụ, sản phẩm này giúp nước luôn sẵn sàng được cấp tới vòi nước.

Các sản phẩm trụ cứu hỏa thùng ướt này được sử dụng khá là phổ biến tại Việt Nam.

Trụ cứu hỏa thùng ướt
Trụ cứu hỏa thùng ướt

Cấu tạo trụ cứu hỏa 2 cửa

Nắp capo: Nắp capo dạng hình nón, giữ đai ốc vận hành tại chỗ và bảo vệ vòi nước khỏi hư hỏng cơ học do các tác nhân tác động bên ngoài và tránh sự xâm nhập của nước.

Đường ống nhánh: Đường ống nhánh được kết nối với đường cấp nước chính của mạng lưới cấp nước. Các đường ống nhánh có thể có kích thước khác nhau, tuy nhiên nên sử dụng các đường ống có kích thước lớn để tăng lưu lượng cho trụ cứu hỏa.

Mặt bích: Mặt bích là chi tiết được sử dụng để kết nối trụ với đường ống.

Cửa ra: Với sản phẩm trụ cứu hỏa 2 cửa có hai cửa ra kết nối với vòi cứu hỏa. Kích thước và số lượng cửa ra có ảnh hưởng đến công suất của họng nước. Các sản phẩm trụ cứu hỏa ngoài dạng 2 cửa còn có dạng 1 cửa hoặc 3 cửa.

Đai ốc: Đai ốc là bộ phận được sử dụng để vận hành van bên trong trụ cứu hỏa, để điều chỉnh van đóng mở cấp nước tới trụ cứu hỏa. Đai ốc thường được thiết kế ở dạng đại ốc ngũ giác. Đối với các sản phẩm trụ cứu hỏa 2 cửa, bộ phận kích hoạt van còn có dạng tay vặn, dễ dàng và nhanh chóng việc điều khiển.

Van: Van đóng ngắt dòng chảy chảy tới trụ để cấp nước cho hoạt động cứu hỏa.

Cấu tạo trụ cứu hỏa 2 cửa
Cấu tạo trụ cứu hỏa 2 cửa

Hoạt động của trụ cứu hỏa 2 cửa

Trụ cứu hỏa 2 cửa được sử dụng với mục đích chính là để phục vụ hoạt động cứu hỏa, cấp nước tới các vòi chữa cháy. Công việc thực hiện chữa cháy được thực hiện với người có chuyên môn, lính cứu hỏa.

Khi đám cháy xảy ra, lính cứu hỏa xác định vị trí của trụ cứu hỏa, dẫn vòi cứu hỏa tới trụ, kết nối vòi cứu hỏa với trụ thông qua ngàm nối.

Sau đấy tiến hành mở van cấp nước bằng cách vặn tay vặn hoặc qua đai ốc lục giác trên đầu. Sau khi van được mở, nước sẽ được cấp tới các cửa ra phục vụ cho quá trình chữa cháy.

Hoạt động của trụ cứu hỏa
Hoạt động của trụ cứu hỏa

Một số thương hiệu trụ cứu hỏa 2 cửa

Trụ cứu hỏa 2 cửa có một số thương hiệu sản xuất phổ biến. Một số thương hiệu trụ cứu hỏa như Shinyi, ARI, Bộ Quốc Phòng…

Trụ cứu hỏa 2 cửa Shinyi

Đây là thương hiệu trụ cứu hỏa của Đài Loan, được sản xuất tại Việt Nam. Trụ cứu hỏa 2 cửa Shinyi được sử dụng khá là phổ biến. Các sản phẩm trụ cứu hỏa 2 cửa này được thiết kế với 2 cửa với 2 khóa riêng biệt.

Trụ cứu hỏa 2 cửa Shinyi
Trụ cứu hỏa 2 cửa Shinyi

Trụ cứu hỏa 2 cửa SRI

Trụ cứu hỏa 2 cửa ARI là sản phẩm trụ cứu hỏa được sản xuất bởi thương hiệu ARI, đây là 1 thương hiệu trụ cứu hỏa của Malaysia.

Thiết kế trụ cứu hỏa có độ bền cao, chắc chắn.

Trụ cứu hỏa 2 cửa SRI
Trụ cứu hỏa 2 cửa SRI

Trụ cứu hỏa 2 cửa Bộ Quốc Phòng

Trụ cứu hỏa 2 cửa Bộ Quốc Phòng là sản phẩm trụ cứu hỏa của Việt Nam, được sản xuất bởi nhà máy Z183 của Bộ Quốc Phòng.

Sản phẩm trụ cứu hỏa của Bộ Quốc Phòng là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Độ bền cao, thiết kế tiêu chuẩn quốc gia, thích hợp lắp đặt trong các hệ thống khác nhau.

Trụ cứu hỏa 2 cửa Bộ Quốc Phòng
Trụ cứu hỏa 2 cửa Bộ Quốc Phòng

Lựa chọn sản phẩm trụ cứu hỏa 2 cửa

Màu sắc trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa có màu sắc đặc trưng là màu đỏ, được sơn đỏ để có thể dễ dàng quan sát được từ xa và là màu sắc đặc trưng của PCCC, giúp mọi người nhận biết được là sản phẩm trụ cấp nước sử dụng trong PCCC.

Tuy nhiên, tùy từng quốc gia, họ cũng có thể quy định màu sắc của trụ cứu hỏa khác nhau. Các trụ cứu hỏa được đánh mã màu theo quy định của NFPA. Đỉnh của trụ cứu hỏa thường được sơn màu khác biệt để dễ phân biệt.

Quy định cụ thể như sau: Màu đỏ được sử dụng riêng cho nhiệm vụ chữa cháy, màu trắng được sử dụng cho công ty cấp nước, màu vàng có nghĩa là trụ ở trên nguồn cấp nước chính với áp suất cao.

Một số trụ cứu hỏa với màu sắc khác nhau
Một số trụ cứu hỏa với màu sắc khác nhau

Tiêu chuẩn của trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa thường được thiết kế theo một số các tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn là này là cách phân loại cơ bản để lựa chọn sản phẩm trụ cứu hỏa. Vì vậy, để lựa chọn trụ cứu hỏa cần cân nhắc đến tiêu chuẩn của trụ cứu hỏa này.

Một số tiêu chuẩn sử dụng trong thiết kế trụ cứu hỏa như: NFPA 25, NFPA 1, AWWA, NFPA 291, BS EN 14384, 21.3M, DIN 3222, BS 750, AS 2419, FP-009, IS 13039, IS 3844.

Việc lựa chọn sản phẩm trụ cứu hỏa để lắp đặt cần phải có kế hoạch và cần được cân nhắc lâu dài. Lắp đặt trụ cứu hỏa là lắp đặt cho toàn hệ thống, vì vậy việc lựa chọn trụ cứu hỏa thích hợp là rất quan trọng.

Xem thêm: Trụ cứu hỏa 3 cửa

2 đánh giá cho Trụ cứu hỏa 2 cửa

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Trụ cứu hỏa 2 cửa

 2. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Trụ cứu hỏa giá rẻ, chất lượng tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon