Van xả tràn Shinyi

2.200.000( Đã có VAT )
Thị trường: 2.400.000
Tiết kiệm: 200.000 (8%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542164122 Mã: 16412 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 23/01/2024 lúc 10:38 sáng

Giới thiệu sản phẩm van xả tràn Shinyi

Van xả tràn Shinyi là một sản phẩm van phòng cháy chữa cháy, van xả tràn Shinyi được lắp đặt trong các hệ thống PCCC.

Van xả trang Shinyi có nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan, Shinyi là 1 thương hiệu của Đài Loan. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm của Shinyi có thể tìm mua 1 cách dễ dàng tại Việt Nam, do Shinyi đã có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Điều này vừa giúp việc tìm mua dễ dàng vừa giúp giảm giá thành của các sản phẩm van xả tràn Shinyi.

Một số các thương hiệu van xả tràn được sử dụng phổ biến khác như: Van xả tràn Wonil, van xả tràn Tyco, van xả tràn ARV, van xả tràn AUT…

Van xả tràn Shinyi
Van xả tràn Shinyi

Đặc điểm cấu tạo van xả tràn Shinyi

Tổng thể của van xả tràn Shinyi gồm có nhiều chi tiết, nhiều thành phần và nhiều van nhỏ khác nhau, cấu tạo của các sản phẩm van xả tràn Shinyi gồm có các chi tiết sau:

Van chính: Van chính van xả tràn thiết kế hoạt động bởi hoạt động của màng ngăn, van chính này được cấu tạo từ loại vật liệu gang, thiết kế ngăn thành 3 ngăn nhờ vào cấu tạo của màng ngăn. Sản phẩm có kiểu kết nối mặt bích.

Van bi: Các van bi được lắp đặt cùng van chính, có nhiệm vụ chính là 1 van đóng ngắt, sử dụng với mục đích chính là để kích hoạt van xả tràn bằng tay hoặc trong quá trình đặt lại van xả tràn.

Van 1 chiều: van 1 chiều được lắp đặt cùng với van xả tràn có nhiệm vụ ngăn nước chảy ngược lại van.

Van điện từ: Van điện từ là thiết bị giúp điều chỉnh van cấp nước 1 cách tự động, được kết nối với nguồn điện và kết nối với tủ điện tử để điều khiển hoạt động của van xả tràn.

Lọc Y: Lọc Y có chức năng chính là loại bỏ tạp chất, cặn bẩn khỏi lưu chất trước khi chảy vào van, tránh làm hư hỏng các chi tiết khác trong van, cũng như tránh các tạp chất làm tắc đầu phun sprinkler.

Đồng hồ đo áp suất: Đồng hồ đo áp suất được sử dụng để theo dõi và kiểm soát áp suất tốt nhất.

Van phục vị: Là một van có chức năng chính là đặt lại van, thiết lập lại van trở lại vị trí đóng, vị trí thiết lập ban đầu. Các van này được lắp đặt bên ngoài, mang lại khả năng đặt lại từ bên ngoài mà không cần phải tháo van.

Công tắc áp suất: Công tắc áp suất là 1 thiết bị giúp chuyển đổi tín hiệu thành hoạt động đóng ngắt, nhờ thiết bị công tắc áp suất này giúp van xả tràn có thể điều khiển tự động.

Chuông báo cháy: Chuông báo cháy nhận tín hiệu từ các thiết bị báo cháy để đưa ra tín hiệu.

Cấu tạo van xả tràn Shinyi
Cấu tạo van xả tràn Shinyi

Catalog van xả tràn Shinyi

Catalog van xả tràn Shinyi
Catalog van xả tràn Shinyi

Nguyên lý hoạt động của van xả tràn Shinyi

Van xả tràn Shinyi thiết kế hoạt động hoàn toàn tự động. Van xả tràn được điều khiển đóng mở nhờ thiết bị van điện từ và thông quá các tín hiệu điều khiển của tủ điện từ. Van xả tràn không cần sự khởi động của con người. Toàn bộ hệ thống đều được kích hoạt hoàn toàn tự động.

Khi xảy ra hỏa hoạn, các thiết bị cảm biến như đầu báo khói, đầu báo cháy có nhiệm vụ chính cảm biến đám cháy thông qua nhiệt hoặc khói được kích hoạt. Lúc này các cảm biến sẽ gửi tín hiệu về tủ trung tâm, tủ trung tâm nhận tín hiệu và chuyển đổi tín hiệu, kích hoạt van điện từ của van xả tràn. Van điện từ được kích hoạt, xả nước ở khoang điều khiển của van chính, làm mất áp suất của khoang điều khiển, kích hoạt màng van, màng van được nâng lên, van chính được mở ra để cấp nước tới hệ thống các thiết bị đầu phun chữa cháy.

Nguyên lý hoạt động của van xả tràn Shinyi
Nguyên lý hoạt động của van xả tràn Shinyi

Đặc điểm của sản phẩm van xả tràn Shinyi

Van xả tràn Shinyi được sản xuất từ loại vật liệu gang cầu, vật liệu có độ cứng, độ bền cao.

Van xả tràn của Shinyi có kích thước rất đa dạng, dải kích thước của van xả tràn từ DN65 đến DN300.

Van xả tràn của Shinyi có các model đó là DGVX-0065, DGVX-0080, DGVX-0100, DGVX-0125, DGVX-0150, DGVX-0200, DGVX-0250, DGVX—300 tương đương với các kích thước từ DN65 đến DN300.

Van xả tràn Shinyi có kiểu kết nối là kết nối mặt bích với các tiêu chuẩn kết nối là BS 4504, DIN 2632, DIN 2633, JIS B2220, ASME B16.42.

Có mức áp lực làm việc từ 10 bar đến 16bar.

Thân van chính được sản xuất từ vật liệu gang cầu, các đường ống, van phụ được sản xuất từ dòng vật liệu inox chống gỉ.

Hình ảnh van xả tràn Shinyi
Hình ảnh van xả tràn Shinyi

Lựa chọn van xả tràn Shinyi thích hợp với hệ thống

Van xả tràn được thiết kế thích hợp với từng điều kiện, từng ứng dụng cụ thể, nó có thiết kế để thích ứng với các tiêu chí cụ thể vì vậy, cần phải cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn sản phẩm van xả tràn thích hợp với hệ thống.

Việc đầu tiên là cần phải xác định và lựa chọn đúng van xả tràn với mô hình, vật liệu cho hệ thống.

Cần phải xem xét đến loại chất lỏng mà van sẽ hoạt động ví dụ như các lưu chất nước hay bọt, hóa chất…

Xem xét đến điều kiện môi trường làm việc, nhiệt độ đóng băng.

Bên cạnh đấy cũng cần phải quan tâm đến các đặc tính của dòng chảy, áp suất, áp lực của dòng chảy.

Việc lựa chọn 1 sản phẩm van xả tràn thích hợp sẽ liên quan đến hoạt động của van xả tràn và tuổi thọ của van xả tràn, ngăn ngừa van xả tràn bị hư hỏng.

Lựa chọn van xả tràn Shinyi
Lựa chọn van xả tràn Shinyi

Một số lý do khiến van xả tràn Shinyi bị hư hỏng

Van xả tràn Shinyi bị hư hỏng có thể do rất nhiều yếu tố khác nhau, một số các nguyên nhân chính có thể gây ra tình trạng van xả tràn Shinyi bị hư hỏng đó là:

Trước tiên, đó là việc lựa chọn sản phẩm van xả tràn, van xả tràn được lựa chọn lắp đặt đã thực sự thích hợp với hệ thống chưa. Các van xả tràn được lắp đặt không thích hợp với hệ thống là 1 trong những nguyên do khiến van xả tràn bị hư hỏng. Việc sử dụng van không đúng với điều kiện nhiệt độ, môi trường, vật liệu, áp suất khiến van trờ nên nhanh chóng bị hư hỏng hơn.

Nguồn nước cấp cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của van xả tràn, các nguồn nước được sử dụng để cấp cho van nên được xử lý. Các tạp chất có lẫn trong nước chính là nguyên do chính khiến van bị hỏng hóc do sự mài mòn của các tạp chất này gây ảnh hưởng đến chất lượng của van.

Bên cạnh đó, các tạp chất, mảnh vụn có lẫn trong lưu chất cũng làm tắc các vòi phun Sprinkler.

Để loại bỏ hiện tượng này xảy ra, các van xả tràn Shinyi đã được thiết kế thêm các sản phẩm van lọc y.

Quá trình lắp đặt van xả tràn Shinyi cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của van, việc lắp đặt không đúng có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của van xả tràn, cũng như có thể khiến van hỏng hóc.

Quá trình bảo trì van xả tràn Shinyi cũng là 1 trong những nguyên do gây lỗi cho van. Các van xả tràn có yêu cầu cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho van xả tràn. Tuy nhiên, vấn đề kỹ thuật bảo trì cũng cần phải lưu tâm, kiểm tra và bảo dưỡng cần phải đúng kỹ thuật để không gây ảnh hưởng đến van.

Hình ảnh hệ thống PCCC
Hình ảnh hệ thống PCCC

Xem thêm: Van xả tràn Tyco

1 đánh giá cho Van xả tràn Shinyi

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van xả tràn Shinyi

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon