Ứng dụng van bướm

Với những gì mà van bướm có được và đem lại cho người dùng. Có thể thấy van bướm, là một trong số các sản phẩm có tính ứng dụng rất cao. Dưới đây là những môi trường làm việc, van bướm được ứng dụng rất nhiều nhất.

Xem thêm Gioăng làm kín của van bướm

Ứng dụng van bướm cho hệ thống nước sạch

Có thể thấy hệ thống nước sạch, là một trong số các nguồn tài nguyên. Được sử dụng rất nhiều. Đối với hệ thống này, không chỉ mình van bướm. Còn rất nhiều dòng van khác cũng được ứng dụng cho hệ thống này ví dụ như: van cổng, van 1 chiều.

Với hệ thống nước sạch, tính ăn mòn gần như bằng không. Sản phẩm thích hợp cho nhất cho hệ thống này đó là. Các dòng van bướm có thân được làm bằng gang, và cánh được làm từ vật liệu inox. Trong trường hợp bạn sử dụng toàn thân gang cũng được, tuy nhiên độ bền sẽ không được đảm bảo.

Ứng dụng van bướm cho hệ thống nước sạch
Ứng dụng van bướm cho hệ thống nước sạch

Van bướm ứng dụng cho các khu sản xuất thực phẩm đồ uống

Lĩnh vực sản xuất thực phẩm đồ uống, là một trong số lĩnh vực thiết yếu. Chính vì thế mà những sản phẩm, được dùng để vận hành các hệ thống như này có rất nhiều. Một trong số đó phải kể tới sản phẩm van bướm.

Tuy nhiên không phải dòng van bướm nào cũng có thể sử dụng được. Phải đảm bảo các yêu cầu như sau:

Không bám bụi bẩn

Dễ dàng vệ sinh

Không ảnh hưởng tới lưu chất bên trong

Không bị ăn mòn bởi thời gian

Để làm được những điều này, không ai khác ngoài sản phẩm van bướm inox vi sinh. Bằng mắt thường ta cũng có thể nhận ra, đây là dòng sản phẩm được làm một cách cẩn thận. Độ sáng bóng hơn rất nhiều so với các dòng van bướm inox thông thường.

Ứng dụng van bướm trong nhà máy thực phẩm
Ứng dụng van bướm trong nhà máy thực phẩm

Ứng dụng vna bướm cho hệ thống xi măng

Như các bạn đã biết, xi măng là một trong những dòng vật liệu xây dựng thiết yếu. Nếu không có xi măng gần như không thể tạo ra những công trình lớn nhỏ khác nhau trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam ta cũng có những thương hiệu xi măng riêng, và các nhà máy đó phần lớn được đặt tại các vị trí gần núi đá thuận tiện cho việc khai thác.

Để tạo ra xi măng, một phần phải sử dụng nguyên liệu đá vôi nghiền nhỏ ra. Và để đóng mở được lưu chất, phục vụ cho công tác sản xuất. Người ta sẽ không dùng những sản phẩm van bướm thông thường, mà thay vào đó là những dòng van bướm chuyên dụng. Đó chính là các dòng van bướm Silo. Với thiết kế không có gioăng. Không sợ quá trình đóng mở làm rách gioăng ở bên trong. Tuy nhiên đây lại là sản phẩm bạn không nên dùng cho hệ thống nước.

Ứng dụng van bướm cho hệ thống PCCC

Hệ thống PCCC là một trong những hệ thống không thể thiếu, trong các tòa nhà hiện nay.

Không những sử dụng, mà đây còn là một trong những hệ thống sử dụng rất nhiều van bướm cho công tác vận hành. Vậy nếu sử dụng cho hệ thống PCCC, ta nên lựa chọn những sản phẩm như nào cho hợp lý. Để biết được nên chọn sản phẩm như nào, trước tiên ta cần nhìn qua dòng chảy bên trong hệ thống một chút.

Hầu hết nước chảy trong hệ thống PCCC, đều là dòng chảy sạch. Nó gần giống với hệ thống nước sạch mà mình vừa chia sẻ ở trên. Cho nên trong trường hợp này, ta có thể sử dụng van bướm thân gang cánh inox cũng được. Việc bạn sử dụng sản phẩm với kiểu nối Wafer hoặc mặt bích, cái đó còn tùy vào thiết kế của hệ thống.

Ứng dụng van bướm cho hệ thống PCCC
Ứng dụng van bướm cho hệ thống PCCC

Ứng dụng van bướm trên tàu thuyền

Từ trước tới nay, vẫn chuyển bằng đường biển. Luôn là một trong những đường vận chuyển, có mức giá vừa rẻ lại trở với số lượng lớn. Tuy nhiên hạn chế của hình thức này đó là, thời gian vận chuyển tốn rất nhiều thời gian. Không nhanh bằng đường hàng không. Đặc biệt là các mặt hàng như: xăng, dầu và một số mặt hàng khác.

Với thời gian dài lênh đênh trên biển, trang bị trên tàu không có thiếu bất kỳ sản phẩm nào. Đặc biệt là những dòng van công nghiệp như van bướm.

Van bướm được ứng dụng trong các hệ thống nước làm mát cho động cơ.

Sử dụng đường ống cứu hỏa trên tàu.

Ứng dụng cho các đường ống cấp nhiên liệu cho tàu.

Ứng dụng cho hệ thống nước thải trên tàu.

Ứng dụng van bướm cho các công trình bơm nước

Cũng là một hệ thống làm việc liên quan đến nước, với các nhà máy trạm bơm nước. Nhu cầu sử dụng van bướm thường là những sản phẩm có kích thước rất lớn.

Nhiệm vụ chính của van bướm đó là điều tiết lưu lượng dòng chảy, cho khu vực thượng lưu và hạ lưu phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc sử dụng van bướm vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu từ lại rẻ hơn rất nhiều so với các dòng van cổng.

Ứng dụng của van bướm công trình bơm nước
Ứng dụng của van bướm công trình bơm nước

Nguồn: vangiare.vn

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon