Van an toàn Nhật Bản

350.000( Đã có VAT )
Thị trường: 450.000
Tiết kiệm: 100.000 (22%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542141420 Mã: 14142 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 03/05/2024 lúc 02:29 chiều

Giới thiệu sản phẩm van an toàn Nhật Bản

Van an toàn Nhật Bản là 1 loại van, 1 loại thiết bị cơ khí được thiết kế đặc biệt và được sử dụng với mục đích là để giải phóng áp suất dư thừa trong hệ thống đường ống, điều này nhằm đảm bảo hệ thống khỏi tình trạng quá áp để ngăn chặn hệ thống khỏi tình tạng hư hỏng, nứt vỡ do quá áp xảy ra.

Các van này được cài đặt sẵn áp suất an toàn ở trong một khoảng nhất định, thiết kế van sẽ tự động mở để xả áp khi áp suất trong hệ thống vượt quá mức áp suất an toàn này. Áp suất dư thừa trong hệ thống sẽ được giải phóng khỏi hệ thống cho đến khi áp suất trong hệ thống trở về phạm vi áp suất an toàn thì van sẽ tự động đóng lại.

Đây là một thiết bị rất quan trọng và cần thiết trong các hệ thống để đảm vệ an toàn của hệ thống, của các thiết bị trong hệ thống và con người hoạt động trong hệ thống.

Sản phẩm van an toàn Nhật Bản là dòng van an toàn được sản xuất bởi các thương hiệu của Nhật Bản cho nên sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, có một số thương hiệu van an toàn Nhật Bản đó là thương hiệu Yoshitake, KITZ, Toyo…

Sản phẩm van an toàn Nhật Bản
Sản phẩm van an toàn Nhật Bản

Tính năng của van an toàn Nhật Bản

Các van này có một số tính năng quan trọng, giúp chúng là lựa chọn lý tưởng cho người tiêu dùng khi cần cân nhắc lựa chọn các loại van an toàn để lắp đặt cho hệ thống của mình. Van an toàn Nhật Bản có một số tính năng quan trọng sau để đảm bảo bảo vệ các thiêt bị trong hệ thống:

 1. Khả năng vận hành tự động: Chúng là một dòng van hoàn toàn tự động, kiểm soát áp suất trong hệ thống bằng cách tự động mở để xả áp suất dư mà không cần sự can thiệp của con người. Điều này giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hệ thống nhờ phản ứng của van nhanh chóng và hiệu quả.
 2. Khả năng giảm áp: Tính năng chính của dòng sản phẩm này chính là giảm áp suất, xả áp suất dư thừa của hệ thống.
 3. Độ tin cậy cao: Sản phẩm van an toàn Nhật Bản được thiết kế hoạt động rất đáng tin cậy, chúng có thể tự động vận hành để xả áp, hoạt động lặp đi lặp lại mà không cần phải đặt lại, chúng sẽ tự động mở khi quá áp và tự động đóng khi áp suất trở về mức an toàn.
 4. Độ chính xác cao: Các sản phẩm được sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định quốc tế, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu được thiết lập.
 5. Tính ứng dụng đa dạng: Thiết kế đa dạng có sẵn nhiều kích thước, vật liệu cấu tạo vầ thiết kế đa dạng nhờ vậy chúng có thể phù hợp, tương thích với một loại ứng dụng từ các hệ thống hơi đến hệ thống nước, áp suất cao đến áp suất thấp, lưu chất ăn mòn đến không ăn mòn.
Sản phẩm van an toàn Nhật Bản Yoshitake AL-150
Sản phẩm van an toàn Nhật Bản Yoshitake AL-150

Một số chức năng chính của van an toàn Nhật Bản

Van an toàn Nhật Bản cũng như một số dòng van an toàn khác, chúng thức hiện một số chức năng tuy nhiên mục đích chung đều là để ngăn tình trạng quá áp xảy ra trong hệ thống.

Một số chức năng chính của dòng van an toàn Nhật Bản này như sau:

Chức năng chính của sản phẩm này chính là giải phóng áp suất dư thừa trong hệ thống đường ống, khi áp suất vượt qua mức áp suất an toàn của hệ thống (mức áp suất đã được cài đặt được, còn được gọi là áp suất đặt).

Việc giảm áp suất dư thừa trong hệ thống giúp bảo vệ hệ thống, ngăn ngừa thiệt hại và hư hỏng các loại thiết bị trong hệ thống.

Cho khả năng bảo vệ an toàn của hệ thống khỏi tình trạng quá áp nhưng hoàn toàn tự độg mà không cần sự can thiệp của con người.

Sản phẩm van an toàn Nhật Bản Yoshitake đồng
Sản phẩm van an toàn đồng Yoshitake Nhật Bản

Thương hiệu van an toàn Nhật Bản

Hiện tại, các thương hiệu sản xuất sản phẩm van an toàn Nhật Bản rất đa dạng ví dụ có một số thương hiệu như Toyo, KITZ, Yamato, Kosaka, Nichibei… Tuy nhiên khi nhắc đến sản phẩm van an toàn Nhật Bản tại Việt Nam thì có lẽ thương hiệu Yoshitake là thương hiệu thông dụng và phổ biến nhất.

Yoshitake được sản xuất rất đa dạng với thiết kế khác nhau, vật liệu đa dạng và đầy đủ các kích thước.

Có các dòng sử dụng cho hơi nước, sử dụng cho nước, sử dụng cho dầu và hóa chất phân thành các dòng van an toàn gang, van an toàn đồng, van an toàn inox.

Một số model của sản phẩm này đó là: Series AL-150, AL-140, AL-300, AL-250,  AL-10, AL-31, AL-280, AL-32, Al-34, AL-4, AL-5, AL-6, AL-1, AL-2, AL-52, AL-72, AL-50…

Van an toàn đồng Yoshitake
Van an toàn Yoshitake Nhật Bản

Lưu ý khi lựa chọn van an toàn Nhật bản

Khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào đều cần có những cân nhắc, tính toán dựa trên nhiều yếu tố để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Đối với việc lựa chọn các sản phẩm van an toàn Nhật Bản cũng vậy, đây là các thiết bị kỹ thuật nên càng có nhiều thông số cần phải quan tâm hơn. Dưới đây là một số lưu ý cần phải quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm van an toàn Nhật Bản:

 1. Xác định yêu cầu của hệ thống: Xác định các yếu tố quan trọng như nhiệt độ, áp suất, tốc độ dòng chảy của lưu chất được vận chuyển trong hệ thống đường ống và cũng cần cân nhắc bất kì yêu cầu, tiêu chuẩn nào khác liên quan đến van. Bởi các đặc điểm này với từng dòng van khác nhau sẽ có các thông số khác nhau, không lựa chọn chính xác sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của van và hệ thống.
 2. Xác định áp suất đặt của van: Cần phải xác định áp suất đặt của van chính xác dựa trên áp suất tối đa của hệ thống mà hệ thống dự kiến đạt được, áp suất đặt cần được đặt trong khoảng dưới áp suất tối đa của hệ thống, tính toán sao cho tất cả các thiết bị được an toàn mà vẫn không gây tổn thất lưu lượng trong hệ thống đường ống.
 3. Kích thước của van: Kích thước của van ảnh hưởng đến lưu lượng nước mà lưu chất có thể chảy qua van vì vậy ảnh hưởng đến tốc độ dòng tối đa của hệ thống.
 4. Vật liệu cấu tạo: Xác định vật liệu cấu tạo của van sao cho tương thích với lưu chất mà hệ thống vận chuyển, để chắc chắn rằng van sẽ không bị ăn mòn, mài mòn, hư hỏng hoặc xuống cấp theo thời gian.
 5. Tiêu chuẩn: Đảm bảo rằng sản phẩm có tiêu chuẩn tương thích và phù hợp.
Sản phẩm van an toàn inox Yoshitake Nhật Bản
Sản phẩm van an toàn inox Nhật Bản

Các loại vật liệu cấu tạo van an toàn Nhật Bản

Để đảm bảo có thể tương thích với mọi hệ thống, sản phẩm van an toàn Nhật Bản được chế tạo từ rất nhiều dòng vật liệu khác nhau. Việc lựa chọn các van với vật liệu khác nhau là một cân nhắc rất quan trọng để đảm bảo độ tin cậy, hiệu quả, tương thích của nó. Đặc điểm của một số loại vật liệu cấu tạo đó là:

Thép không gỉ: Là loại vật liệu có những đặc tính rất tuyệt vời, là loại vật liệu rất phổ biến trong sản xuất các loại van an toàn Nhật Bản do loại vật liệu inox này có khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt độ cao và độ bền rất tuyệt vời. Chúng có thể làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao lâu dài mà không lo lắng việc van bị xuống cấp.

Van an toàn inox Yoshitake
Van an toàn inox Nhật Bản

Vật liệu đồng: Cũng là dòng vật liệu cũng rất phổ biến trong sản xuất các loại van an toàn Nhật Bản, dòng vật liệu này thường thì chỉ được thiết kế với các van an toàn áp suất thấp do áp suất chịu của loại vật liệu này cũng chưa thật sự tốt. Loại vật liệu đồng cũng cho khả năng chống ăn mòn và chống mài mòn bên cạnh đó có đặc tính dẻo nên dễ dàng gia công.

Sản phẩm van an toàn đồng Nhật Bản
Sản phẩm van an toàn đồng Nhật Bản

Gang: Gang là dòng vật liệu có độ bền cao, cũng có khả năng chịu được áp suất cao và chịu được nhiệt độ cao, giá thành lại rẻ nên giúp tiết kiệm chi phí cho nên chúng cũng thường được sử dụng trong sản xuất các loại van an toàn Nhật Bản, nhưng cũng lưu ý là chúng khá dễ bị ăn mòn và mài mòn.

Thép: Loại vật liệu này có độ bền và khả năng chịu tải rất tốt cho nên chúng được sử dụng trong sản xuất các van an toàn Nhật Bản có áp suất cao và chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng áp suất cao nhưng khả năng chống ăn mòn và mài mòn không thức sự tốt nên chúng yêu cầu bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để ngăn chặn sự ăn mòn, rỉ sét.

Xem thêm: Van an toàn inox không tay, Van an toàn Malaysia

1 đánh giá cho Van an toàn Nhật Bản

 1. Avatar of Liên

  Liên

  Van an toàn Yoshitake của Nhật Bản thì chất lượng khỏi phải bàn, chất lượng tốt mà giá của công ty cũng khá ưu đãi, uy tín.

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon