Van báo cháy

750.000( Đã có VAT )
Thị trường: 800.000
Tiết kiệm: 50.000 (6%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542164085 Mã: 16408 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Van báo cháy

750.000( Đã có VAT )
Thị trường: 800.000
Tiết kiệm: 50.000 (6%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542164085 Mã: 16408 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:22 sáng

Giới thiệu van sản phẩm van báo cháy

Sản phẩm van báo cháy còn có tên tiếng Anh là Alarm Check Valve, còn được gọi với một số cái tên khác như van báo động, van báo động chữa cháy, van báo cháy Alarm…

Sản phẩm van báo cháy là một thiết bị van một chiều được lắp đặt đặt trong hệ thống PCCC, van báo cháy có hai chức năng chính đó là ngăn dòng chảy ngược vào hệ thống máy bơm làm ô nhiễm nguồn nước và giữ lại áp lực nước trong hệ thống phun nước.

Van báo cháy
Van báo cháy

Tìm hiểu thêm: Van xả tràn

Mục đích sử dụng sản phẩm van báo cháy

Van báo cháy được lắp đặt trong các hệ thống PCCC thường được lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng.

Van báo cháy được sử dụng như một sản phẩm van một chiều cũng có thiết kế tương tự như một sản phẩm van một chiều. Vì vậy, van báo động chữa cháy này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng nước chảy ngược từ vòi phun vào hệ thống.

Tuy nhiên, thực chất, người ta sử dụng van báo động chữa cháy với mục đích chính là để giữ áp lực nước trong hệ thống phun nước cho đến khi nó cần thiết thì sẽ được giải phóng. Việc giữ áp lực nước này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng ăn mòn cho hệ thống đường ống. Vì vậy khi cần thiết thì van báo cháy sẽ được kích hoạt bằng cách mở bằng tay hoặc điều khiển bằng điện tử.

Việc lắp đặt sản phẩm van báo cháy cùng với hệ thống PCCC là rất cần thiết và không thể bỏ qua. Nếu van báo động chữa cháy bị bỏ qua trong lắp đặt hệ thống PCCC thì hệ thống sẽ gặp phải các rủi ro đó là: Người vận hành phải mở van một cách thủ công để cho nước vào hệ thống vòi phun. Ngoài ra, còn gây ra tình trạng hệ thống phải chịu tình trạng áp lực cao liên tục.

Van báo cháy
Van báo cháy

Cấu tạo của sản phẩm van báo cháy

(1) Thân van: Thân van được cấu tạo từ các dòng vật liệu như gang, thép, inox…

(2) Nắp đậy: Nắp đậy liên kết với thân van bằng các bu lông, nắp đậy của van báo cháy cũng được sản xuất từ dòng vật liệu cùng với thân van. Việc thiết kế nắp van là nhằm mục đích để tháo lắp van và bảo trì van.

(3) Đệm của nắp van: Đây là một đệm làm kín bằng cao su, nằm giữa nắp van và thân van để khi liên kết hai thành phần này với nhau không bị rò rỉ.

(4) Ghế van: Bộ phận này được cấu tạo từ vật liệu cao su, cũng là một đệm làm kín.

(5) Cánh van: Cánh van chính là chi tiết nắp đóng mở của van báo cháy.

(6) Lót cánh van: Lót cánh van được lắp đặt cùng với cánh van và được khóa bằng đai ốc.

(7) Đệm cao su: Đệm cao su lắp đặt cùng cánh van.

(8) Đai ốc khóa: Đai ốc khóa này được sử dụng để liên kết cánh van, lót cánh van và đệm cao su.

(9), (13) Trục bản lề: Trục bản lề là một trục thẳng làm từ vật liệu chịu lực tốt, trục bản lề liên kết bản lề của cánh van, lò xo.

(10) Bản lề: Đây là một bản lề của cánh van, nó có chức năng tương tự như một bản lề của cửa vậy, nó sẽ được lắp với trục bản lề.

(11) Lò xo xoắn: Lò xo xoắn là chi tiết tạo lực đóng mở cho cánh van

(12) Bu lông mặt van: Bu lông được sử dụng để liên kết mặt van với thân van.

Cấu tạo van báo cháy
Cấu tạo van báo cháy

Đặc điểm của sản phẩm van báo cháy

Sản phẩm van báo động chữa cháy được có các kích thước tiêu biểu là DN65, DN100, DN150 và DN200.

Sản phẩm van báo động này được sản xuất từ các dòng vật liệu đó là vật liệu gang, inox, phổ biến nhất vẫn là các sản phẩm từ vật liệu gang.

Sản phẩm van báo động chữa cháy có hai kiểu kết nối phổ biến là kết nối mặt bích và kết nối rãnh ( khớp nối).

Van báo cháy có các dòng các loại đa dạng, có thể được phân loại dựa vào kiểu kết nối đó là van báo động mặt bích, van báo động rãnh hoặc phân loại dựa vào kiểu lắp đặt là van báo động lắp đứng, van báo động lăp ngang, hoặc dựa vào ứng dụng của nó là van báo động sử dụng cho hệ thống ướt và van báo động sử dụng cho hệ thống khô.

Thiết kế của sản phẩm van báo động chữa cháy đơn giản, có thiết kế tương tự như một sản phẩm van một chiều. Nó cũng có thể được gọi là van một chiều phòng cháy chữa cháy.

Van báo động
Van báo động

Hoạt động của sản phẩm van báo cháy

Van báo cháy có hoạt động như một van một chiều, van báo cháy được thiết kế với cánh van có lò xo xoắn cùng với cánh van. Cánh van được thiết kế để chỉ có thể đóng mở theo một chiều nhất định. Cùng với hoạt động của lò xo xoắn, cánh van sẽ chỉ mở theo một chiều và khi dòng chảy chảy theo hướng ngược lại, lực của lò xo xoắn sẽ đẩy cánh van đóng lại.

Các loại sản phẩm van báo cháy

Van báo động chữa cháy phân loại dựa vào chức năng được phân loại thành hai loại chính là van báo cháy sử dụng cho hệ thống ướt và van báo động chữa cháy sử dụng cho hệ thống khô.

Van báo cháy sử dụng cho hệ thống ướt: Sản phẩm van báo động chữa cháy này được sử dụng trong hệ thống ướt, các hệ thống ướt được lắp đặt trong các bệnh viện, trường học, tòa nhà, khu dân cư, chung cư…

Van báo cháy sử dụng cho hệ thống khô: Sản phẩm van báo động chữa cháy này được ứng dụng tại các hệ thống khô, các hệ thống khô là các hệ thống được thiết kế sử dụng trong các điều kiện nhiệt độ thấp.

Van báo cháy phân loại dựa vào kiểu lắp đặt có các loại đó là van báo cháy lắp đứng và van báo cháy lắp ngang.

Van báo động chữa cháy lắp đứng: Được lắp vào đường ống đứng, có thiết kế đứng.

Van báo động chữa cháy lắp ngang: Được lắp đặt tại các hệ thống đường ống nằm ngang.

Van báo động
Van báo động

Một số thương hiệu van báo cháy phổ biến

Van báo động chữa cháy có một số thương hiệu nổi tiếng được sử dụng nhiều và có chất lượng tốt đó là: ARV của Malaysia, Wonil của Hàn Quốc, Tyco của Đài Loan, KVS của Thổ Nhĩ Kỳ, XINZHU AL của Trung Quốc.

Sản phẩm van báo cháy ARV của Malaysia

Van báo cháy ARV của Malaysia là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Van báo động của ARV được thiết kế với nhiều kích thước đa dạng. Thích hợp với những ứng dụng khác nhau.

Sản phẩm có thể được điều khiển bằng điện, sử dụng với điện áp 24V.

Van báo cháy ARV
Van báo cháy ARV

Sản phẩm van báo cháy Wonil của Hàn Quốc

Thương hiệu van công nghiệp Wonil của Hàn Quốc là một thương hiệu van công nghiệp đã rất phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Van báo động chữa cháy Wonil được sản xuất bởi thương hiệu Wonil Hàn Quốc có chất lượng và độ bền tốt, các sản phẩm van báo động chữa cháy Wonil được sản xuất từ vật liệu gang dẻo.

Van báo cháy Wonil Hàn Quốc
Van báo cháy Wonil Hàn Quốc

Sản phẩm van báo cháy Tyco của Đài Loan

Sản phẩm van báo động chữa cháy Tyco của Đài Loan được sản xuất bởi thương hiệu Tyco của Đài Loan. Là thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị của hệ thống PCCC.

Sản phẩm van báo động chữa cháy Tyco có kích thước đa dạng DN80 đến DN250. Được sản xuất từ loại vật liệu phổ biến là vật liệu gang và được sơn phủ epoxy màu đỏ rất đặc trưng.

Van báo cháy Tyco Đài Loan
Van báo cháy Tyco Đài Loan

Sản phẩm van báo cháy KVS của Thổ Nhĩ Kỳ

Sản phẩm van báo cháy KVS của Thổ Nhĩ Kỳ được nhập khẩu chính hãng của từ Thổ Nhĩ Kỳ. KVS là một thương hiệu chuyên van công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ.

Van báo cháy KVS được thiết kế và ứng dụng công nghệ hiện đại, sản phẩm van báo cháy KVS của Thổ Nhĩ kỳ được thiết lập thêm thiết bị báo cháy thủy lực, không cần sử dụng nguồn điện.

Sản phẩm van báo cháy KVS của Thổ Nhĩ Kỳ có chất lượng rất tốt, độ bền cao.

Van báo cháy KVS Thổ Nhĩ Kỳ
Van báo cháy KVS Thổ Nhĩ Kỳ

Sản phẩm van báo cháy XINZHU AL của Trung Quốc

Sản phẩm van báo cháy XINZHU AL được nhập khẩu từ Trung Quốc, sản phẩm van báo cháy XINZHU AL được thiết kế đặc biệt và thích hợp với những hệ thống ướt.

Với thiết bị van báo cháy được nhập khẩu từ Trung Quốc, ưu điểm của nó chính là giá thành của van báo cháy này so với các dòng trên rẻ hơn rất nhiều.

Lắp đặt sản phẩm van báo cháy

Sản phẩm van báo cháy tùy vào từng loại, từng dòng được lắp đặt theo chiều đứng hoặc chiều ngang. Khi lắp đặt sản phẩm van báo động chữa cháy cần có một số lưu ý như sau:

Lắp đặt sản phẩm van báo động này đảm bảo theo đúng sơ đồ lắp đặt.

Lắp đặt theo đúng yêu cầu của sản phẩm là lắp đặt theo chiều dọc hay chiều đứng.

Cài đặt van báo động theo đúng hướng lắp đặt của nó. Van báo động có hướng lắp đặt chỉ định thể hiện qua mũi tên của van.

Có thể sử dụng keo kết nối để kết nối các đường ống, khi sử dụng keo kết nối lưu ý không để keo dây ra các chi tiết khác.

Kết nối của sản phẩm van báo động chữa cháy có các loại như kết nối mặt bích hoặc kết nối rãnh.

Tiến hành lắp đặt van báo động chữa cháy theo đúng kỹ thuật lắp đặt.

Sau khi lắp đặt van báo động chữa cháy, cần kiểm tra xem lắp đặt đã chuẩn, có xảy ra tình trạng rò rỉ không.

Mở van báo động chữa cháy để loại bỏ không khí thoát ra khỏi hệ thống.

Van báo động chữa cháy
Van báo động chữa cháy

Bảo trì sản phẩm van báo cháy

Van báo động chữa cháy cũng cần được bảo trì định kỳ vì vậy theo khuyến cáo, nên lắp đặt sản phẩm van báo động tại các vị trí dễ tiếp cận.

Việc bảo trì định kỳ van báo động là công việc kiểm tra các chi tiết bên trong van báo động đặc biệt là các chi tiết như lò xo xoắn, cánh van để đảm bảo không có bất kỳ sự hư hỏng và mài mòn nào xảy ra gây ảnh hưởng đến hoạt động của van.

Bảo trì định kỳ van được khuyến nghị nên thực hiện và kiểm tra 5 năm/ 1 lần.

Quá trình bảo trì cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật và cần phải được thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài quy trình bảo trì định kỳ van báo động chữa cháy, việc bảo trì, bảo dưỡng van báo động chữa cháy cũng sẽ được thực hiện nếu phát hiện hệ thống gặp lỗi, hư hỏng.

Van báo động
Van báo động

Xem thêm: Van giảm áp chữa cháy

1 đánh giá cho Van báo cháy

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van báo cháy

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11 Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • VPDD: Số 20 Ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:22 sáng

Giới thiệu van sản phẩm van báo cháy

Sản phẩm van báo cháy còn có tên tiếng Anh là Alarm Check Valve, còn được gọi với một số cái tên khác như van báo động, van báo động chữa cháy, van báo cháy Alarm…

Sản phẩm van báo cháy là một thiết bị van một chiều được lắp đặt đặt trong hệ thống PCCC, van báo cháy có hai chức năng chính đó là ngăn dòng chảy ngược vào hệ thống máy bơm làm ô nhiễm nguồn nước và giữ lại áp lực nước trong hệ thống phun nước.

Van báo cháy
Van báo cháy

Tìm hiểu thêm: Van xả tràn

Mục đích sử dụng sản phẩm van báo cháy

Van báo cháy được lắp đặt trong các hệ thống PCCC thường được lắp đặt trong các tòa nhà cao tầng.

Van báo cháy được sử dụng như một sản phẩm van một chiều cũng có thiết kế tương tự như một sản phẩm van một chiều. Vì vậy, van báo động chữa cháy này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng nước chảy ngược từ vòi phun vào hệ thống.

Tuy nhiên, thực chất, người ta sử dụng van báo động chữa cháy với mục đích chính là để giữ áp lực nước trong hệ thống phun nước cho đến khi nó cần thiết thì sẽ được giải phóng. Việc giữ áp lực nước này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng ăn mòn cho hệ thống đường ống. Vì vậy khi cần thiết thì van báo cháy sẽ được kích hoạt bằng cách mở bằng tay hoặc điều khiển bằng điện tử.

Việc lắp đặt sản phẩm van báo cháy cùng với hệ thống PCCC là rất cần thiết và không thể bỏ qua. Nếu van báo động chữa cháy bị bỏ qua trong lắp đặt hệ thống PCCC thì hệ thống sẽ gặp phải các rủi ro đó là: Người vận hành phải mở van một cách thủ công để cho nước vào hệ thống vòi phun. Ngoài ra, còn gây ra tình trạng hệ thống phải chịu tình trạng áp lực cao liên tục.

Van báo cháy
Van báo cháy

Cấu tạo của sản phẩm van báo cháy

(1) Thân van: Thân van được cấu tạo từ các dòng vật liệu như gang, thép, inox…

(2) Nắp đậy: Nắp đậy liên kết với thân van bằng các bu lông, nắp đậy của van báo cháy cũng được sản xuất từ dòng vật liệu cùng với thân van. Việc thiết kế nắp van là nhằm mục đích để tháo lắp van và bảo trì van.

(3) Đệm của nắp van: Đây là một đệm làm kín bằng cao su, nằm giữa nắp van và thân van để khi liên kết hai thành phần này với nhau không bị rò rỉ.

(4) Ghế van: Bộ phận này được cấu tạo từ vật liệu cao su, cũng là một đệm làm kín.

(5) Cánh van: Cánh van chính là chi tiết nắp đóng mở của van báo cháy.

(6) Lót cánh van: Lót cánh van được lắp đặt cùng với cánh van và được khóa bằng đai ốc.

(7) Đệm cao su: Đệm cao su lắp đặt cùng cánh van.

(8) Đai ốc khóa: Đai ốc khóa này được sử dụng để liên kết cánh van, lót cánh van và đệm cao su.

(9), (13) Trục bản lề: Trục bản lề là một trục thẳng làm từ vật liệu chịu lực tốt, trục bản lề liên kết bản lề của cánh van, lò xo.

(10) Bản lề: Đây là một bản lề của cánh van, nó có chức năng tương tự như một bản lề của cửa vậy, nó sẽ được lắp với trục bản lề.

(11) Lò xo xoắn: Lò xo xoắn là chi tiết tạo lực đóng mở cho cánh van

(12) Bu lông mặt van: Bu lông được sử dụng để liên kết mặt van với thân van.

Cấu tạo van báo cháy
Cấu tạo van báo cháy

Đặc điểm của sản phẩm van báo cháy

Sản phẩm van báo động chữa cháy được có các kích thước tiêu biểu là DN65, DN100, DN150 và DN200.

Sản phẩm van báo động này được sản xuất từ các dòng vật liệu đó là vật liệu gang, inox, phổ biến nhất vẫn là các sản phẩm từ vật liệu gang.

Sản phẩm van báo động chữa cháy có hai kiểu kết nối phổ biến là kết nối mặt bích và kết nối rãnh ( khớp nối).

Van báo cháy có các dòng các loại đa dạng, có thể được phân loại dựa vào kiểu kết nối đó là van báo động mặt bích, van báo động rãnh hoặc phân loại dựa vào kiểu lắp đặt là van báo động lắp đứng, van báo động lăp ngang, hoặc dựa vào ứng dụng của nó là van báo động sử dụng cho hệ thống ướt và van báo động sử dụng cho hệ thống khô.

Thiết kế của sản phẩm van báo động chữa cháy đơn giản, có thiết kế tương tự như một sản phẩm van một chiều. Nó cũng có thể được gọi là van một chiều phòng cháy chữa cháy.

Van báo động
Van báo động

Hoạt động của sản phẩm van báo cháy

Van báo cháy có hoạt động như một van một chiều, van báo cháy được thiết kế với cánh van có lò xo xoắn cùng với cánh van. Cánh van được thiết kế để chỉ có thể đóng mở theo một chiều nhất định. Cùng với hoạt động của lò xo xoắn, cánh van sẽ chỉ mở theo một chiều và khi dòng chảy chảy theo hướng ngược lại, lực của lò xo xoắn sẽ đẩy cánh van đóng lại.

Các loại sản phẩm van báo cháy

Van báo động chữa cháy phân loại dựa vào chức năng được phân loại thành hai loại chính là van báo cháy sử dụng cho hệ thống ướt và van báo động chữa cháy sử dụng cho hệ thống khô.

Van báo cháy sử dụng cho hệ thống ướt: Sản phẩm van báo động chữa cháy này được sử dụng trong hệ thống ướt, các hệ thống ướt được lắp đặt trong các bệnh viện, trường học, tòa nhà, khu dân cư, chung cư…

Van báo cháy sử dụng cho hệ thống khô: Sản phẩm van báo động chữa cháy này được ứng dụng tại các hệ thống khô, các hệ thống khô là các hệ thống được thiết kế sử dụng trong các điều kiện nhiệt độ thấp.

Van báo cháy phân loại dựa vào kiểu lắp đặt có các loại đó là van báo cháy lắp đứng và van báo cháy lắp ngang.

Van báo động chữa cháy lắp đứng: Được lắp vào đường ống đứng, có thiết kế đứng.

Van báo động chữa cháy lắp ngang: Được lắp đặt tại các hệ thống đường ống nằm ngang.

Van báo động
Van báo động

Một số thương hiệu van báo cháy phổ biến

Van báo động chữa cháy có một số thương hiệu nổi tiếng được sử dụng nhiều và có chất lượng tốt đó là: ARV của Malaysia, Wonil của Hàn Quốc, Tyco của Đài Loan, KVS của Thổ Nhĩ Kỳ, XINZHU AL của Trung Quốc.

Sản phẩm van báo cháy ARV của Malaysia

Van báo cháy ARV của Malaysia là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Van báo động của ARV được thiết kế với nhiều kích thước đa dạng. Thích hợp với những ứng dụng khác nhau.

Sản phẩm có thể được điều khiển bằng điện, sử dụng với điện áp 24V.

Van báo cháy ARV
Van báo cháy ARV

Sản phẩm van báo cháy Wonil của Hàn Quốc

Thương hiệu van công nghiệp Wonil của Hàn Quốc là một thương hiệu van công nghiệp đã rất phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Van báo động chữa cháy Wonil được sản xuất bởi thương hiệu Wonil Hàn Quốc có chất lượng và độ bền tốt, các sản phẩm van báo động chữa cháy Wonil được sản xuất từ vật liệu gang dẻo.

Van báo cháy Wonil Hàn Quốc
Van báo cháy Wonil Hàn Quốc

Sản phẩm van báo cháy Tyco của Đài Loan

Sản phẩm van báo động chữa cháy Tyco của Đài Loan được sản xuất bởi thương hiệu Tyco của Đài Loan. Là thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị của hệ thống PCCC.

Sản phẩm van báo động chữa cháy Tyco có kích thước đa dạng DN80 đến DN250. Được sản xuất từ loại vật liệu phổ biến là vật liệu gang và được sơn phủ epoxy màu đỏ rất đặc trưng.

Van báo cháy Tyco Đài Loan
Van báo cháy Tyco Đài Loan

Sản phẩm van báo cháy KVS của Thổ Nhĩ Kỳ

Sản phẩm van báo cháy KVS của Thổ Nhĩ Kỳ được nhập khẩu chính hãng của từ Thổ Nhĩ Kỳ. KVS là một thương hiệu chuyên van công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ.

Van báo cháy KVS được thiết kế và ứng dụng công nghệ hiện đại, sản phẩm van báo cháy KVS của Thổ Nhĩ kỳ được thiết lập thêm thiết bị báo cháy thủy lực, không cần sử dụng nguồn điện.

Sản phẩm van báo cháy KVS của Thổ Nhĩ Kỳ có chất lượng rất tốt, độ bền cao.

Van báo cháy KVS Thổ Nhĩ Kỳ
Van báo cháy KVS Thổ Nhĩ Kỳ

Sản phẩm van báo cháy XINZHU AL của Trung Quốc

Sản phẩm van báo cháy XINZHU AL được nhập khẩu từ Trung Quốc, sản phẩm van báo cháy XINZHU AL được thiết kế đặc biệt và thích hợp với những hệ thống ướt.

Với thiết bị van báo cháy được nhập khẩu từ Trung Quốc, ưu điểm của nó chính là giá thành của van báo cháy này so với các dòng trên rẻ hơn rất nhiều.

Lắp đặt sản phẩm van báo cháy

Sản phẩm van báo cháy tùy vào từng loại, từng dòng được lắp đặt theo chiều đứng hoặc chiều ngang. Khi lắp đặt sản phẩm van báo động chữa cháy cần có một số lưu ý như sau:

Lắp đặt sản phẩm van báo động này đảm bảo theo đúng sơ đồ lắp đặt.

Lắp đặt theo đúng yêu cầu của sản phẩm là lắp đặt theo chiều dọc hay chiều đứng.

Cài đặt van báo động theo đúng hướng lắp đặt của nó. Van báo động có hướng lắp đặt chỉ định thể hiện qua mũi tên của van.

Có thể sử dụng keo kết nối để kết nối các đường ống, khi sử dụng keo kết nối lưu ý không để keo dây ra các chi tiết khác.

Kết nối của sản phẩm van báo động chữa cháy có các loại như kết nối mặt bích hoặc kết nối rãnh.

Tiến hành lắp đặt van báo động chữa cháy theo đúng kỹ thuật lắp đặt.

Sau khi lắp đặt van báo động chữa cháy, cần kiểm tra xem lắp đặt đã chuẩn, có xảy ra tình trạng rò rỉ không.

Mở van báo động chữa cháy để loại bỏ không khí thoát ra khỏi hệ thống.

Van báo động chữa cháy
Van báo động chữa cháy

Bảo trì sản phẩm van báo cháy

Van báo động chữa cháy cũng cần được bảo trì định kỳ vì vậy theo khuyến cáo, nên lắp đặt sản phẩm van báo động tại các vị trí dễ tiếp cận.

Việc bảo trì định kỳ van báo động là công việc kiểm tra các chi tiết bên trong van báo động đặc biệt là các chi tiết như lò xo xoắn, cánh van để đảm bảo không có bất kỳ sự hư hỏng và mài mòn nào xảy ra gây ảnh hưởng đến hoạt động của van.

Bảo trì định kỳ van được khuyến nghị nên thực hiện và kiểm tra 5 năm/ 1 lần.

Quá trình bảo trì cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật và cần phải được thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài quy trình bảo trì định kỳ van báo động chữa cháy, việc bảo trì, bảo dưỡng van báo động chữa cháy cũng sẽ được thực hiện nếu phát hiện hệ thống gặp lỗi, hư hỏng.

Van báo động
Van báo động

Xem thêm: Van giảm áp chữa cháy

1 đánh giá cho Van báo cháy

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van báo cháy

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11 Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • VPDD: Số 20 Ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
phone-icon zalo-icon