Van giảm áp chữa cháy

950.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.000.000
Tiết kiệm: 50.000 (5%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542170048 Mã: 17004 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 14/03/2024 lúc 02:01 chiều

Sản phẩm van giảm áp chữa cháy là gì?

Van giảm áp chữa cháy hay còn được gọi là van giảm áp cứu hỏa, các van này được lắp đặt trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, do áp suất đầu vào từ phía máy bơm lớn, van được dùng để điều chỉnh áp suất xuống mức nhỏ hơn áp suất đầu vào để áp suất phân đến các Sprinkler ( là hệ thống phun nước chữa cháy tự động), hay các hệ thống đường ống khác. Điều này sẽ giúp bảo vệ các thiết bị có áp suất hoạt động nhỏ hơn ở phía sau van không bị hư hỏng, hỏng hóc do áp suất vượt mức.

Các van này được sản xuất từ nhiều dòng vật liệu khác nhau, từ các thương hiệu đa dạng và thiết kế cũng có sự khác nhau.

Sản phẩm này được lắp đặt trong hệ thống PCCC nên nó được gọi là van giảm áp chữa cháy, van giảm áp cứu hỏa, van giảm áp PCCC. Sản phẩm được sơn màu đỏ đặc trưng để nhận biết.

Van giảm áp chữa cháy
Van giảm áp chữa cháy

Xem thêm: Van báo cháy

Công dụng của van giảm áp chữa cháy

Van giảm áp chữa cháy được lắp đặt và sử dụng trong hệ thống PCCC, các van này được sử dụng để nhằm mục đích chính là để giảm áp suất cho hệ thống.

Thiết bị được sử dụng giúp giảm áp suất sau máy bơm cấp nước chữa cháy: Áp lực nước sau máy bơm lớn, vì vậy sử dụng van này để giảm áp giúp người chữa cháy dễ dàng kiểm soát dòng chảy trong việc chữa cháy.

Các van này sẽ giảm áp suất của dòng chảy phân đến vòi phun chữa cháy Sprinkler, tránh tình trạng áp suất quá lớn làm hư hỏng đầu vòi phun chữa cháy này.

Dòng van này sẽ tự động điều chỉnh áp lực theo mức đã cài đặt từ trước mà không cần đến sự điều khiển của con người.

Công dụng van giảm áp chữa cháy
Công dụng van giảm áp chữa cháy

Thông số kỹ thuật của sản phẩm van giảm áp chữa cháy

 • Kích thước van: DN40 – DN600
 • Vật liệu chế tạo thân van giảm áp: Gang đúc, gang dẻo…
 • Áp suất làm việc của van giảm áp chữa cháy: PN16, PN25
 • Phạm vi nhiệt độ: ~80 độ C
 • Áp suất cài đặt: 0bar – 16bar
 • Kiểu kết nối: Kết nối bích
 • Thương hiệu sản xuất: Wonil, KBV, Naning, AMG, Tafur…
 • Xuất xứ của van giảm áp: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ…
 • Ứng dụng: lắp đặt trong hệ thống PCCC

Tính năng và đặc điểm của van giảm áp chữa cháy

Sản phẩm này giúp tự động điều chỉnh áp suất đầu ra theo mức áp suất cài đặt, khi áp suất đầu ra của máy bơm cao, các van này sẽ tự động điều chỉnh áp suất này xuống đến dưới mức đã cài đặt trước.

Van này giúp điều chỉnh áp suất đầu ra luôn luôn ổn định dù áp suất đầu vào luôn thay đổi, đây là sản phẩm điều chỉnh áp suất đầu ra của dòng chảy, sẽ luôn giữ mức áp suất đầu ra bằng hoặc dưới mức áp suất cài đặt này dù cho áp suất đầu vào tăng hay giảm.

Van giúp giảm áp suất dòng chảy trong hệ thống vì vậy giúp đảm bảo cho hoạt động của các thiết bị ở phía sau van hoạt động ổn định. Các hệ thống ở phía sau van này sẽ hoạt động với một mức áp suất nhất định.

Khi van hoạt động, nó không gây ra tiếng ồn lớn, hoạt động của chúng rất ổn định và trơn tru.

Sản phẩm van giảm áp chữa cháy này là sản phẩm hoạt động dựa vào nguyên lý thủy lực, nó giảm áp tự động dựa vào sự thay đổi của áp suất thủy lực.

Sản phẩm này là sản phẩm giúp điều chỉnh áp suất liên tục, van hoạt động liên tục để điều chỉnh áp suất kể từ khi khởi động máy bơm và nước được cấp vào. Đó là lý do giúp cho áp suất của hệ thống luôn luôn ổn định.

Các van này sẽ được cài đặt một giá trị áp suất cài đặt ban đầu và van sẽ điều chỉnh áp suất theo một giá trị không đổi này.

Trong điều kiện áp suất đầu vào thấp hơn giá trị cài đặt của van, van sẽ được mở hoàn toàn để giải phóng lưu chất.

Đặc điểm van giảm áp chữa cháy
Đặc điểm van giảm áp chữa cháy

Cấu tạo của van giảm áp chữa cháy

Van giảm áp chữa cháy có cấu tạo gồm hai phần chính đó là phần thân van chính và phần van điều áp tác động trực tiếp.

Thân van: Thân van được cấu tạo từ vật liệu là gang đúc, dòng vật liệu này có độ bền cao, phù hợp ứng dụng trong hệ thống PCCC. Thân van sẽ bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, nước…

Lò xo: Lò xo này được cấu tạo từ vật liệu inox chống gỉ, lò xo được dùng để điều chỉnh mức áp suất cài đặt thông qua độ nén của nó.

Trục van: Trục van kết nối theo phương thẳng đứng giúp liên kết hoạt động của đĩa van và lo xo. Trục van được sản xuất từ một số loại vật liệu như inox, thép hợp kim…

Đĩa van: Đĩa van có nhiệm vụ là để điều chỉnh áp suất của dòng lưu chất chảy qua van này nhờ vào góc độ đặt của nó.

Màng ngăn: Van sử dụng màng ngăn để tạo áp lực điều chỉnh áp suất của dòng chảy, màng ngăn của sản phẩm van này có độ đàn hồi tốt, được sản xuất từ những dòng vật liệu có tính đàn hồi cao điển hình như là cao su mềm.

Đồng hồ áp suất: Đồng hồ áp suất được lắp đặt ở vị trí dễ thấy trên thân van, người vận hành sẽ dễ dàng quan sát được áp suất đầu vào và đầu ra đang là bao nhiêu. Việc này giúp kiểm soát áp suất để đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống.

Van điều áp tác động trực tiếp: Sản phẩm van giảm áp chữa cháy được điều khiển bởi bộ phận van điều áp tác động trực tiếp này. Các van này điều khiển đóng mở và việc cài đặt giá trị áp suất cài đặt cũng được thực hiện trên van này.

Đường ống dẫn: Đường ống dẫn để liên kết giữa van chính và van phụ.

Cấu tạo van giảm áp chữa cháy
Cấu tạo van giảm áp chữa cháy

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp chữa cháy

Van điều áp chữa cháy sẽ giảm áp suất sau van hay còn gọi là áp suất đầu ra để phù hợp với mức cài đặt mà kỹ sư đã cài đặt, dòng van hoạt động theo nguyên lý đó là mở khi áp suất giảm và đóng khi áp suất tăng, nhờ vậy có thể điều chỉnh áp suất qua van. Các van này sử dụng lực của một lò xo để đẩy màng ngăn hoặc piston, lực của lò xo này lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào mức cài đặt sẵn, được cài đặt bằng cách sử dụng một vít điều chỉnh được lắp đặt trên van.

Các thương hiệu van giảm áp chữa cháy phổ biến

Sản phẩm van giảm áp chữa cháy có nhiều dòng, nhiều thương hiệu đa dạng. Hiện nay, các sản phẩm này được sản xuất bởi một số thương hiệu nổi tiếng, được sử dụng phổ biến phải kể đến: KBV, Wonil, Tafur, Farg, Nanning,….

Sản phẩm van giảm áp chữa cháy KBV

Sản phẩm van giảm áp chữa cháy KBV là sản phẩm van điều áp có nguồn gốc xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Là một thương hiệu van công nghiệp, có thị phần lớn tại thị trường Châu Âu.

Các sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, đảm bảo chất lượng.

Sản phẩm van giảm áp chữa cháy Wonil

Sản phẩm van điều áp chữa cháy Wonil là sản phẩm van giảm áp có nguồn gốc tại Hàn Quốc. Sản phẩm van điều áp Wonil được sản xuất với các sản phẩm đa dạng.

Được sử dụng và lắp đặt trong hệ thống PCCC, giúp điều chỉnh áp suất trong hệ thống PCCC.

Sản phẩm van giảm áp chữa cháy Tafur

Sản phẩm van điều áp chữa cháy Tafur cũng là một dòng van có nguồn gốc xuất xứ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các sản phẩm của Tafur có chất lượng tốt, hiệu suất hoạt động cao.

Sản phẩm này thiết kế với chức năng cơ bản là để điều chỉnh áp suất của dòng chảy trong hệ thống, giúp bảo vệ các thiết bị trong hệ thống PCCC.

Sản phẩm van giảm áp chữa cháy Farg

Sản phẩm van giảm áp chữa cháy Farg đến từ thương hiệu Farg là thương hiệu của Ý, nguồn gốc xuất xứ tại Ý. Được nhập khẩu và sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Các sản phẩm của thương hiệu Farg khá được yêu thích và ưa chuộng tại Việt Nam, bởi các sản phẩm của thương hiệu này có chất lượng rất tốt, độ bền cao.

Van giảm áp chữa cháy
Van giảm áp chữa cháy ARMAS

Cách lựa chọn sản phẩm van giảm áp chữa cháy phù hợp

Việc lựa chọn sản phẩm van giảm áp chữa cháy cũng gây nhiều khó khăn khi khách hàng đưa ra quyết định đặt mua. Sản phẩm này có rất nhiều thông số khác nhau về thiết kế và cấu tạo. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho khách hàng một số cách để lựa chọn được sản phẩm van giảm áp phù hợp với hệ thống PCCC của mình.

Khi lựa chọn sản phẩm van giảm áp chữa cháy, cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau, một số yếu tố quan trọng nhất đó là:

Áp suất làm việc của van: Mỗi dòng sản phẩm có mức áp suất làm việc tối thiểu và tối đa tương ứng. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm này trước hết cần phải xác định được mức áp lực của hệ thống sau đấy tìm kiếm dòng sản phẩm có mức áp suất làm việc thích hợp.

Áp suất cài đặt của van: Tương tự như thông số áp suất làm việc của van, mỗi sản phẩm cũng có thông số về mức áp suất cài đặt riêng. Tính toán nhu cầu cài đặt của hệ thống và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nhiệt độ làm việc của van: Nhiệt độ làm việc của các van này cũng còn tùy thuộc vào vật liệu cấu tạo của van, mỗi sản phẩm này được cấu tạo từ các dòng vật liệu khác nhau, điều kiện nhiệt độ làm việc của từng dòng sẽ khác nhau.

Vật liệu cấu tạo van: Như đã nhắc đến ở trên, vật liệu cấu tạo của các sản phẩm này quyết định điều kiện nhiệt độ làm việc của van bên cạnh đó, vật liệu còn có ảnh hưởng đến các yếu tố khác như áp suất làm việc và quan trọng nhất đó chính là đặc điểm lưu chất ứng dụng, môi trường ứng dụng.

Kích thước của van: Lựa chọn kích thước phù hợp với hệ thống đường ống.

Kiểu kết nối của van: Van có kết nối đa dạng, vì vậy có thể dễ dàng lựa chọn dòng sản phẩm có kết nối thích hợp với hệ thống PCCC.

Lựa chọn van giảm áp chữa cháy
Lựa chọn van giảm áp chữa cháy

Lưu ý khi lắp đặt sản phẩm van giảm áp chữa cháy

Trong quá trình vận chuyển sản phẩm van giảm áp chữa cháy cần phải chú ý để tránh các tác động bên ngoài, va đập gây móp méo, hay các tác nhân môi trường như nhiệt độ, mưa, bụi bẩn gây mài mòn van.

Trong quá trình lưu giữ van cũng cần phải đảm bảo điều kiện lưu trữ tốt để tránh sản phẩm van bị hỏng, lỗi, ăn mòn.

Khi di chuyển van trong quá trình lắp đặt, sản phẩm này có các chi tiết nhạy cảm như vít điều chỉnh hay đường ống dẫn, đây là những chi tiết dễ bị hư hỏng, móp méo nếu bị va chạm.

Trước khi lắp đặt sản phẩm van giảm áp chữa cháy vào hệ thống, trước hết cần lựa chọn được dòng sản phẩm thích hợp với hệ thống. Lưu ý đến các yếu tố như áp suất đầu vào tối đa, áp suất đầu vào tối thiểu của hệ thống, áp suất đầu ra mong muốn…

Khi lắp đặt điều chỉnh mức áp suất đầu ra mong muốn, vặn vít chỉnh áp suất, cần chú ý theo dõi đồng hồ áp suất để điều chỉnh chính xác mức áp suất mong muốn.

Van giảm áp chữa cháy
Van điều áp chữa cháy

Địa chỉ mua sản phẩm van giảm áp chữa cháy chính hãng

Hiện nay khách hàng có thể có nhiều lựa chọn để đặt mua van giảm áp chữa cháy, như các cửa hàng, các trang thương mại điện tử…Tuy nhiên không thể đảm bảo về chất lượng hàng, cũng như dễ mua phải hàng không chính hãng mà giá thành lại cao. Khi khách hàng mua hàng tại công ty chúng tôi có thể đảm bảo những điều sau:

 • Sản phẩm chính hãng 100% được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới.
 • Chất lượng sản phẩm tốt, độ bền cực tốt.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
 • Chế độ bảo hành hậu mãi tốt.
 • Sản phẩm có đầy đủ các giấy tờ.
Van giảm áp chữa cháy
Sản phẩm van giảm áp chữa cháy

Xem thêm:

1 đánh giá cho Van giảm áp chữa cháy

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  sản phẩm chất lượng nhất Việt Nam

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon