Van bi 3 ngã áp lực cao

500.000( Đã có VAT )
Thị trường: 550.000
Tiết kiệm: 50.000 (9%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542930109 Mã: 93010 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 26/07/2023 lúc 02:16 chiều

Van bi 3 ngã áp lực cao là gì?

Van bi 3 ngả áp lực cao (High pressure 3-way ball valve) là loại van dùng để điều khiển dòng chảy của lưu chất trong hệ thống đường ống. Van bi được thiết kế để xử lý các ứng dụng có áp suất cao, thường là trong môi trường công nghiệp, nơi cần một van có khả năng chịu được áp lực cao để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng.

Van bao gồm một quả bóng ( quả bi ) có một lỗ xuyên qua tâm có thể xoay để cho phép hoặc chặn dòng chảy của chất lỏng. Van có cấu tạo ba chiều, ba cổng: cổng đầu vào, cổng đầu ra và cổng thứ ba có thể được sử dụng để chuyển hướng dòng lưu chất theo các hướng khác nhau. Nó có hai dạng chính là van chữ T và van chữ L.

Van thường được sử dụng trong các ứng dụng cần kiểm soát chính xác dòng chảy của chất lỏng, chẳng hạn như trong các nhà máy hóa chất, nhà máy lọc dầu và cơ sở hóa dầu. Chúng được thiết kế để chịu được nhiệt độ, áp suất cao và được chế tạo từ các vật liệu bền như thép không gỉ hoặc thép. Các van này cũng có thể được tự động hóa bằng dòng điện, khí nén để điều khiển và giám sát từ xa, tăng thêm mức độ tiện lợi và an toàn của sản phẩm.

van bi 3 ngã áp lực cao
van bi 3 ngã áp lực cao

Một số thông số kỹ thuật của van bi 3 ngã áp lực cao

Áp suất làm việc: Van được thiết kế để sử dụng cho các ứng dụng áp suất cao và thường có áp suất làm việc từ 1000 PSI ( 70 bar ) trở lên.

Nhiệt độ: Phạm vi nhiệt độ của van phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng để chế tạo nó. Van thường được sử dụng trong dải nhiệt độ từ -40°C đến 600°C.

Vật liệu thân van: Thân van thường được làm từ các vật liệu như thép không gỉ hoặc thép carbon. Những vật liệu này có độ bền, khả năng chống ăn mòn và khả năng chịu áp lực cao.

Chất liệu bi: Bi bên trong van cũng được làm từ các vật liệu bền như thép không gỉ, thép carbon.

Vật liệu đế van : Đế van là một phần của van là một vòng đệm xung quanh quả bóng. Vật liệu làm đế van thường được làm từ các vật liệu như PTFE hoặc làm kín bằng thép không gỉ.

Cấu hình cổng vào ra: Van có ba cổng bao gồm một cổng vào, một cổng ra và một cổng thứ ba có thể được sử dụng để chuyển hướng dòng chảy của chất lỏng theo các hướng khác nhau. Van có thể được sử dụng để điều tiết đóng mở 2 cổng khác nhau hoặc cung cấp dòng chảy đồng thời đi 2 cổng.

Bộ phận đóng mở van: Van có thể được vận hành thủ công bằng tay gạt, tay quay hoặc tự động bằng bộ truyền động điện, truyền động khí nén, truyền động thủy lực.

van bi khí nén 3 ngã áp lực cao
van bi khí nén 3 ngã áp lực cao

Phân loại van bi 3 ngã áp lực cao

Thông thường chúng ta có thể gặp nhiều loại van bi 3 ngã áp lực cao khác nhau, chúng tôi xin liệt kê ra một số cách phân loại van và từng loại cụ thể sau đây:

Phân loại theo cấu hình van

Van bi 3 ngã áp lực cao dạng chữ T

Loại van này có thân hình chữ T có 3 cổng được bố trí theo hình chữ T

Van có một quả bóng với một lỗ xuyên qua tâm có thể xoay để cho phép hoặc chặn dòng chảy của chất lỏng. Thiết kế hình chữ T của van cho phép kiểm soát dòng chảy ba chiều, trong đó chất lỏng có thể được dẫn đến một trong hai cổng ra hoặc ngắt hoàn toàn. Loại van này thường được sử dụng trong các ứng dụng cần thay đổi hướng dòng chảy hoặc khi chất lỏng cần được chuyển hướng đến nhiều cửa xả.

Loại van này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như dầu khí, xử lý hóa chất và sản xuất điện…

Van bi 3 ngã áp lực cao dạng chữ L

Van bi 3 ngã áp lực cao chữ L là một loại van được thiết kế để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng trong các ứng dụng áp suất cao, nơi yêu cầu kiểm soát dòng chảy ba chiều. Loại van này có thân cấu tạo 3 cổng vào ra hình chữ L. Thiết kế dạng van này cho phép dòng chảy chảy theo hai hướng nhất định, một cửa của nó luôn luôn mở, hai cửa còn lại đóng mở luân phiên nhau theo điều khiển của người sử dụng.

van bi 3 ngã áp suất cao
van bi 3 ngã áp suất cao

Phân loại theo cơ chế vận hành

Van bi 3 ngã áp lực cao điều khiển điện

Đây là một loại van được thiết kế để điều khiển dòng chất lỏng trong các ứng dụng áp suất cao sử dụng bộ truyền động điện để vận hành .

Bộ truyền động điện sử dụng dòng điện 24v, 220v, 380v để vận hành, nó được gắn vào van và vận hành quả bóng bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để kiểm soát dòng lưu chất qua van. Bộ truyền động điện có thể được điều khiển từ xa, cho phép vận hành van mà không cần can thiệp thủ công. Nó có dạng điều khiển đóng mở ON/OFF ( chỉ cho phép đóng hoặc mở ) hoặc điều khiển đóng mở kiểu tuyến tính ( đóng mở theo các góc 4-20mA) .

van bi điện áp lực cao 3 ngã
van bi điện áp lực cao 3 ngã

Van bi 3 áp lực cao ngã điều khiển khí nén

Đây là dòng van bi 3 ngã áp lực cao được điều khiển đóng mở bằng áp lực khí nén. Áp lực khí nén đóng mở van có thể từ 3 – 8 bar. Dạng van điều khiển khí nén này có ưu điểm về độ bền, khả năng đóng mở nhanh rất phù hợp với các hệ thống đóng mở tự động hóa.

van bi 3 ngã áp lực cao điều khiển khí nén
van bi 3 ngã áp lực cao điều khiển khí nén

Van bi 3 ngã áp lực cao điều khiển thủy lực

Dòng van này cũng là dòng van tự động hóa, nó ít được sử dụng hơn hai dạng điều khiển trên. Dạng van này sử dụng bộ truyền động thủy lực để vận hành, dòng van này có cơ chế đóng mở nhanh, dễ vận hành, dễ sử dụng, nó thường được ứng dụng nhiều trong các hệ thống thủy lực, hệ thống khí nén.

Ứng dụng của van bi 3 ngã áp lực cao

Van được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của lưu chất trong các nhà máy xử lý, đảm bảo kiểm soát chính xác dòng chất lỏng và ngăn ngừa rò rỉ.

Các van này được sử dụng trong các ứng dụng dầu khí để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng, khí và hóa chất trong đường ống nhà máy lọc dầu và nhà máy chế biến.

Van được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước để kiểm soát dòng chảy của nước đảm bảo hoạt động hiệu quả cho nhà máy.

Các van này được sử dụng trong các nhà máy điện để kiểm soát dòng nước, hơi nước và các chất lỏng khác trong tua-bin và nồi hơi, đảm bảo hoạt động hiệu quả .

Van được sử dụng trong các hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí để kiểm soát dòng nước và lưu chất, đảm bảo hiệu suất của hệ thống tối ưu.

Ứng dụng lắp đặt van trong các hệ thống thủy lực, các hệ thống khí nén.

1 đánh giá cho Van bi 3 ngã áp lực cao

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Hàng chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ nhất, bảo hành 12 tháng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon