Van bi nối ren

15.000( Đã có VAT )
Thị trường: 25.000
Tiết kiệm: 10.000 (40%)
(2 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542110457 Mã: 11045 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 16/03/2024 lúc 05:51 sáng

Van bi nối ren là gì?

Van bi nối ren còn được gọi với một số cái tên quen thuộc như van bi ren, van bi lắp ren. Đúng như tên gọi của nó, dòng van bi này được kết nối với đường ống với kiểu kết nối ren, có thể là kiểu kết nối ren ngoài hoặc kiểu kết nối ren trong. Đối với tất cả các dòng van bi, chúng được sử dụng để điều tiết và đóng ngắt lưu chất, van bi nối ren cũng vậy, nó cũng được sử dụng để điều tiết lưu lượng dòng chảy và đóng ngắt dòng lưu chất chảy qua van bi.

Các dòng van bi ren thông thường được kết nối với đường có kích thước từ DN8, DN10, DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50. Đây chỉ là những kích thước đường ống của hệ thống nhỏ, cho nên dòng van này chỉ có các kích thước nhỏ, bởi các đặc trưng của kiểu kết nối ren là không làm việc tốt trong các hệ thống áp suất lớn.

Đối với kiểu kết nối ren, dòng van bi có rất nhiều dòng, mẫu mã sử dụng kiểu kết nối này, ví dụ như: dạng tay gạt, dạng tay quay, dạng điều khiển điện, điều khiển khí nén hay các van cấu tạo từ đồng, inox, gang, thép, nhựa với thiết kế dạng 1 mảnh, dạng 2 mảnh, 3 mảnh, dạng 2 cổng và dạng 3 cổng…

Sản phẩm van bi nối ren dạng 2pc tay gạt
Sản phẩm van bi nối ren dạng 2pc tay gạt

Thông số kỹ thuật của sản phẩm van bi nối ren

Kích thước kết nối của van bi nối ren: DN8 – DN50

Vật liệu cấu tạo thân van bi: Inox, đồng, gang, thép…

Vật liệu cấu tạo gioăng làm kín: EPDM, PTFE…

Kết nối đường ống: Kết nối ren ngoài, kết nối ren trong

Kiểu vận hành: Tay gạt, tay quay, điều khiển điện, điều khiển khí nén

Thiết kế thân van: 1PC, 2PC, 3PC

Nhiệt độ làm việc tương thích: ~250 độ C ( Tùy vật liệu)

Phạm vi áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25

Môi trường ứng dụng phù hợp: Nước, khí, hơi, xăng dầu, hóa chất…

Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam…

Bảo hành: 12 tháng.

Một số sản phẩm van bi nối ren
Một số sản phẩm van bi nối ren

Cấu tạo sản phẩm van bi nối ren

Từng dòng van sẽ có cấu tạo khác nhau, nhưng nhìn chung cấu tạo của van bi nối ren có cấu tạo chung như sau:

Thân van: Thân van đối với dòng van nối ren sẽ được thiết kế tiện ren trong hoặc tiện ren ngoài, có một số kiểu kết nối ren như NPT, BSPP, BSPT. Phần thân van của van có thể được thiết kế tùy theo từng dòng van, ví dụ như van bi 1PC, 2PC, 3PC, 2 ngã, 3 ngã và nhiều dòng vật liệu khác nhau.

Bi van: Bi van được khoét lỗ ở chính giữa viên bi và cũng tùy thuộc vào dòng van mà nó có hình dạng, thiết kế khác nhau.

Trục van: Trục van là một trục thẳng, nó cũng được thiết kế với những dòng vật liệu khác nhau.

Bộ phận truyền động: Dòng van này sử dụng các kiểu điều khiển như tay gạt, tay quay, điều khiển điện, điều khiển khí nén do vậy bộ truyền động sẽ dựa vào các kiểu điều khiển trên mà lắp đặt.

Gioăng làm kín: Làm từ vật liệu cao su EPDM hoặc PTFE…

Cấu tạo van bi nối ren
Cấu tạo van bi nối ren

Phân loại các sản phẩm van bi nối ren

Van bi nối ren có rất nhiều dòng, kiểu loại. Để có thể phân loại van bi nối ren một cách dễ hiểu nhất, có thể dựa vào một số yếu tố, các yếu tố như: Vật liệu cấu tạo, kiểu điều khiển, kiểu thân van, số cổng van.

Dựa theo vật liệu cấu tạo có thể phân loại van bi nối ren thành các loại:

Van bi inox nối ren

Đây là sản phẩm van bi nối ren được cấu tạo từ dòng vật liệu inox hay còn được gọi là dòng vật liệu thép không gỉ, đây được đánh giá là dòng vật liệu chất lượng cao, vật liệu này được đánh giá chất lượng tốt nhất trong các dòng vật liệu kim loại, chúng được đánh giá cao về độ bền, khả năng chống ăn mòn, khả năng chống oxy hóa và khả năng tương thích với nhiều ứng dụng.

Van bằng thép không gỉ có độ bền cao và cung cấp khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong môi trường khắc nghiệt. Chúng lý tưởng cho các ứng dụng chế biến hóa học, chế biến thực phẩm và dược phẩm.

Van bi inox nối ren

Van bi nhựa nối ren

Là dòng van bi nối ren được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa, dòng vật liệu nhựa được sử dụng để cấu tạo các van này bao gồm có các dòng nhựa PVC, UPVC, CPVC… các dòng nhựa thuộc PVC có trọng lượng nhẹ, giá cả phải chăng và cũng có độ bền tốt.

Nhờ vào ưu điểm của vật liệu nhựa PVC, các van cấu tạo từ vật liệu này có độ bền tốt, khả năng chống ăn mòn tốt, chúng lý tưởng cho các ứng dụng nước và nước thải, các van cPVC cũng cung cấp khả năng chịu nhiệt, cung cấp khả năng kháng hóa chất tuyệt vời, giúp chúng lý tưởng cho các ứng dụng nhiệt độ cao và còn có thể sử dụng trong ngành hóa chất.

Van bi nhựa nối ren điều khiển điện

Van bi đồng nối ren

Là sản phẩm được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng, vật liệu đồng được sử dụng khá phổ biến tại các hệ thống cấp nước, vật liệu này có độ bền khá tốt, chúng cũng cũng cấp khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn, tuy nhiên chúng chỉ đáp ứng ở điều kiện ăn mòn tự nhiên, không nên sử dụng tại các hệ thống hóa chất.

Vì vậy, các van bi nối ren bằng đồng này thường được sử dụng tại các hệ thống cấp nước trong các hệ thống tòa nhà, nhà dân, khu dân cư… vật liệu cấu tạo van là vật liệu đồng thau để đảm bảo an toàn đến sức khỏe cho con người.

Van bi đồng nối ren tay gạt

Van bi thép nối ren

Van được cấu tạo từ dòng vật liệu thép, thông dụng nhất là dòng vật liệu thép carbon, vật liệu thép carbon thì nổi tiếng về độ bền, độ mạnh mẽ. Cho nên các van bi nối ren thép này mạnh mẽ, bền và thường được sử dụng cho các ứng dụng có áp suất cao, nhiệt cao, thông dụng nhất là sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí.

Van bi thép nối ren

Van bi gang nối ren.

Được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, các van bi nối ren gang này cũng có độ bền khá tốt, chúng có thể sử dụng khá tốt tại điều kiện nhiệt độ cao.

Van bi gang nối ren

Dựa vào kiểu điều khiển có một số dòng như sau:

Van bi tay gạt nối ren

Dòng van này được vận hành thông qua một bộ phận tay gạt, chúng được điều khiển bằng cách gạt điều khiển tay gạt xoay các góc theo hướng thuận chiều kim đồng hồ và hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Chúng thiết kế đơn giản, hoạt động đơn giản, đáng tin cậy, vận hành bằng tay dựa vào sức người, không yêu cầu nguồn điện bên ngoài vì vậy chúng lý tưởng cho các ứng dụng không yêu cầu kiểm soát dòng chảy thường xuyên.

Van bi tay gat nối ren 3PC

Van bi điều khiển điện nối ren

Van bi nối ren điện được vận hành bởi một động cơ điện. Chúng lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu kiểm soát lưu lượng chính xác và hoạt động thường xuyên là cần thiết. Chúng cung cấp hoạt động từ xa và có thể được tích hợp với các hệ thống điều khiển khác.

Dòng van này sử dụng phổ biến cho các hệ thống tự động hóa, chẳng hạn như trong các hệ thống kiểm soát quy trình, hệ thống tưới tiêu, nhà máy xử lý nước thải.

Van bi điều khiển điện nối ren

Sản phẩm van bi điều khiển khí nén nối ren.

Đây cũng là một dòng van tự động, các van bi nối ren khí nén được vận hành bằng khí nén, chúng sẽ được lắp đặt cùng một bộ truyền động khí nén để chuyển hóa áp lực khí nén thành chuyển động của van. Chúng lý tưởng cho các ứng dụng cần hoạt động thường xuyên và cần kiểm soát dòng chảy chính xác. Các van này cũng cung cấp hoạt động từ xa, cho khả năng điều khiển từ xa.

Được điều khiển bằng khí nén nên chúng yêu cầu cần có hệ thống khí nén sẵn có để cấp năng lượng đến van điều khiển van.

Van bi điều khiển khí nén nối ren

Dựa vào kiểu thân van của van bi mà ta có thể phân loại thành các dòng như sau:

Van bi 1PC nối ren

Van bi nối ren 1PC là tên gọi của dạng van được thiết kế dạng một mảnh, thiết kế phần thân van xuyên suốt được đúc liền một khối, với thiết kế này, chúng tương đối nhỏ và nhẹ, lý tưởng cho các ứng dụng có không gian hạn chế, có giá thành thấp hơn vì vậy chi phí lắp đặt thấp hơn.

Dạng 1 mảnh được thiết kế liền khối vì vậy chúng khó khăn hơn trong việc bảo dưỡng, bảo trì, chúng khó để tháo rời khỏi đường ống hơn và cũng khó để tháo rời các chi tiết bên trong, khi van bị hỏng chỉ có giải pháp duy nhất là thay van mới.

Van bi 1PC nối ren

Van bi 2PC nối ren

Van bi nối ren dạng 2PC được thiết kế dạng 2 mảnh, trong đó phân thân được kết nối bởi 2 mảnh riêng biệt và được bắt vít với nhau thông qua mối ren. Nhờ thiết kế này mà các van dễ dàng tháo rời để bảo trì hoặc sửa chữ, chúng cũng lý tưởng cho các úng dụng có không gian hạn chế.

Dạng van 2PC có giá thành cao hơn so với dạng 1PC tuy nhiên, những ưu điểm mà chúng mang lại giúp chúng được sử dụng thông dụng hơn.

Van bi 2PC nối ren

Van bi 3PC nối ren

Dạng van bi nối ren 3PC đoực thiết kế dạng 3 mảnh trong đó thân và 2 nắp cuối được thiết kế riêng biệt, thường được kết nối lại bằng các bu lông. Các van này thường được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu dễ dàng tháo rời để bảo trì hoặc sửa chữa.

Chúng cũng lý tưởng cho các ứng dụng cần vệ sinh thường xuyên, vì van có thể được tháo rời, làm sạch và lắp ráp lại hoàn toàn. Chúng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, công nghiệp dược phẩm và chế biến hóa chất.

Dạng 3PC có giá thành cao nhất trong các loại, tuy nhiên có những ứng dụng yêu cầu vệ sinh thường xuyên thì bắt buộc phải lựa chọn dòng van này.

Van bi 3PC nối ren

Phân loại van bi nối ren theo số lượng cổng của nó, có một số dòng như sau:

Van bi 2 ngã nối ren

Van bi nối ren 2 cổng được thiết kế có hai cổng, 1 cổng vào và 1 cổng ra. Chúng thường thiết kế với khả năng kiểm soát dòng chảy của chất lỏng trong đường ống, cho phép chất lỏng chảy theo một hướng và ngắt hoàn toàn dòng chảy khi cần thiết. Chúng lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu điều khiển đóng ngắt dòng chảy.

Những van này thường ít tốn kém hơn và đơn giản hơn để sản xuất so với van 3 cổng, thiết kế đơn giản hơn, hoạt động đơn giản hơn nên việc bảo trì cũng dễ dàng hơn.

Van bi 2 ngã nối ren

Van bi 3 ngã nối ren

Van bi nối ren 3 cổng được thiết kế có 3 cổng, thường có 1 cổng đóng vai trò là đầu vào và 2 cổng đóng vai trò là đầu ra. Các van này được thiết kế để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng trong đường ống, cho phép chất lỏng chảy theo hai hướng khác nhau hoặc tắt hoàn toàn dòng chảy.

Chúng lý tưởng cho các ứng dụng cần thay đổi hướng dòng chảy, chẳng hạn như chuyển hướng dòng chảy giữa các dòng khác nhau, trộn chất lỏng và pha trộn chất lỏng có nhiệt độ hoặc nồng độ khác nhau.

Các van này phức tạp hơn van 2 cổng và có thể được sử dụng cho các ứng dụng kiểm soát chất lỏng phức tạp hơn. Ba cổng có thể được cấu hình theo nhiều cách khác nhau, bao gồm hình dạng “T” hoặc “L”, để cho phép linh hoạt hơn trong việc kiểm soát chất lỏng.

Van bi 3 ngã nối ren

Đặc điểm của kiểu kết nối ren của van bi nối ren

Kiểu kết nối ren của các van bi nối ren có một số đặc điểm nhất định để phân biệt với van bi với các loại kết nối khác như nối bích hay nối hàn. Những đặc điểm này bao gồm:

Dễ lắp đặt: Rất dễ lắp đặt và yêu cầu các công cụ tối thiểu, làm cho chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng mà việc lắp đặt nhanh là quan trọng.

Tiết kiệm chi phí: Giá thành thường rẻ hơn các loại van khác, làm cho chúng trở thành một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho nhiều ứng dụng.

Tính linh hoạt: Có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau và phù hợp với nhiều loại chất lỏng, bao gồm nước, dầu và khí.

Thiết kế nhỏ gọn: Có thiết kế nhỏ gọn, lý tưởng cho các ứng dụng có không gian hạn chế.

Đánh giá áp suất hạn chế: Dòng van này thường có định mức áp suất thấp hơn so với dòng mặt bích hoặc hàn, điều này hạn chế việc sử dụng chúng trong các ứng dụng áp suất cao.

So với các loại kết nối khác, kết nối ren thường có giá cả phải chăng hơn và dễ lắp đặt hơn. Tuy nhiên, chúng có định mức áp suất thấp hơn van mặt bích hoặc hàn, điều này hạn chế việc sử dụng chúng trong các ứng dụng áp suất cao. Ngoài ra, các kết nối ren dễ bị rò rỉ hơn so với các kết nối mặt bích hoặc hàn, điều này có thể là mối quan tâm trong một số ứng dụng nhất định.

Nhìn chung, đây là một lựa chọn phổ biến cho nhiều ứng dụng khác nhau do giá cả phải chăng, dễ lắp đặt và tính linh hoạt. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các yêu cầu cụ thể của ứng dụng trước khi chọn van để đảm bảo rằng đó là lựa chọn phù hợp cho công việc.

Một số sản phẩm van bi nối ren, nối hàn, nối clamp
Một số sản phẩm van bi nối ren, nối hàn, nối clamp

Ưu điểm của van bi nối ren

Với các van sử dụng kiểu nối ren như dòng van này có rất nhiều ưu điểm như:

Kiểu nối ren này giúp cho việc kết nối dễ dàng, nhanh chóng.

Van bi nối ren sẽ có thiết kế nhỏ gọn.

Van bi nối ren có đa dạng các dòng vật liệu cấu tạo phù hợp với nhu cầu.

Dòng van này có nhiều kiểu điều khiển khác nhau.

Dòng van này đa dạng mẫu mã, đa dạng các mức giá cả.

Sản phẩm van bi nối ren tay gạt 2PC
Sản phẩm van bi nối ren tay gạt 2PC

Xem thêm: Van bi PPR

2 đánh giá cho Van bi nối ren

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van bi nố ren chất lượng tốt nhất Việt Nam

 2. Avatar of Cường

  Cường (xác minh chủ tài khoản)

  Cho mình xin báo giá nhé

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon