Van bi điều khiển điện có tay quay

1.050.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.120.000
Tiết kiệm: 70.000 (6%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542111089 Mã: 11108 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 28/05/2024 lúc 03:19 chiều

Giới thiệu sản phẩm van bi điều khiển điện có tay quay

Van bi điều khiển điện có tay quay là các sản phẩm van bi được thiết kế với bộ điều khiển điện để sử dụng nguồn điện để hoạt động, các van này có thể điều khiển một cách tự động thông qua nguồn điện được cấp vào. Bên cạnh đó, các van này cũng có thể được điều khiển thủ công thông qua bộ phận tay quay.

Các sản phẩm van này thực hiện chức năng chính là điều khiển đóng mở dòng chảy, cách ly dòng chảy qua van, là 1 dòng van điều khiển. Tuy nhiên, so với các dòng van điều khiển được điều khiển thủ công, các van này cho khả năng điều khiển tự động và điều khiển thủ công khi gặp sự cố.

Các sản phẩm van bi điều khiển điện tay quay này có thiết kế rất đa dạng, nó được cấu tạo từ nhiều dòng vật liệu khác nhau như inox, gang, thép…được thiết kế với nhiều kiểu lắp đặt khác nhau như nối bích, nối ren và sản xuất bởi nhiều thương hiệu khac nhau.

Một số sản phẩm van bi điều khiển điện có tay quay
Một số sản phẩm van bi điều khiển điện có tay quay

Cấu tạo của sản phẩm van bi điều khiển điện có tay quay

Có thể thấy về cơ bản, dòng sản phẩm van bi điều khiển điện được cấu tạo từ 2 bộ phận chính đó là bộ phận thân van và bộ truyền động điện

Thân van

Van bi có tên tiếng anh là Ball valve được sử dụng để điều chỉnh, đóng mở dòng lưu chất. Trong thân van có một quả bóng (viên bi) bằng kim loại hoặc một số loại vật liệu khác được đục rỗng. Khi lỗ của viên bi nằm trùng tâm với đường ống thì van mở hoàn toàn, lỗ đục của van vuông góc với đường ống thì van đóng hoàn toàn.

Thân van của dòng sản phẩm van bi điều khiển điện tay quay này phải được thiết kế sao cho nó có thể vừa được điều khiển bằng điện và điều khiển thủ công, bởi lực được điều khiển thủ công sẽ bị hạn chế hơn.

Bộ truyền động điện

Bộ truyền động điện có tên tiếng Anh là Electric Actuator. Bộ truyền động điện van điện được lắp đặt với các van công nghiệp dùng để điều khiển việc đóng mở van.

Bộ truyền động điện của sản phẩm van này được thiết kế đặc biệt đó là có thêm bộ phận tay quay vì vậy bộ truyền động điện này ngoài thực hiện chức năng điều khiển van đóng mở bằng điện, nó còn có thể được điều khiển thủ công thông qua bộ phận tay quay được kết nối trên bộ truyền động điện. Thiết kế với cấu trúc thủ công giúp bộ truyền động điện này có độ tin cậy cao và đảm bảo an toàn.

Bộ truyền động điện có tay quay
Bộ truyền động điện có tay quay

Đặc điểm sản phẩm van bi điều khiển điện có tay quay

Đầu tiên, các van bi điều khiển điện có tay quay là dòng sản phẩm được thiết kế với kiểu điều khiển bằng điện, các van này được điều khiển bằng nguồn điện được cấp vào, qua bộ truyền động điện, nguồn điện được chuyển hóa thành cơ năng và tạo ra lực để điều khiển van.

Điểm đặc biệt ở đây đó là các van bi điều khiển điện có tay quay này được thiết kế thêm bộ phận tay quay nhờ vậy các van này có thể được điều khiển thủ công bằng tay như các van cơ thông thường. Chức năng điều khiển bằng tay quay này thường chỉ được sử dụng khi hệ thống gặp sự cố, thông thường là sự cố mất điện.

Các sản phẩm này được sử dụng để điều khiển dòng chảy hoặc điều tiết dòng chảy, bởi sử dụng bộ điện để điều khiển cho nên các van này có khả năng điều khiển, điều tiết dòng chảy rất tốt và tiện lợi, nhanh chóng.

Một số sản phẩm van bi điều khiển điện có tay quay

Sản phẩm van bi gang điều khiển điện có tay quay

Đây là dòng van bi điều khiển điện có tay quay được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, vật liệu gang là dòng vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong chế tạo các sản phẩm van công nghiệp.

Các van này có đặc điểm lớn nhất là giá thành rẻ bởi dòng vật liệu gang này phổ biến và dễ kiếm cho nên gia thành van sẽ rẻ hơn.

Các van này được cấu tạo từ gang nên mang nhiều đặc điểm của vật liệu gang, độ bền tốt, độ cứng tốt, tương thích với nhiều ứng dụng.

Van bi gang điều khiển điện có tay quay
Van bi gang điều khiển điện có tay quay

Sản phẩm van bi thép điều khiển điện có tay quay

Đối với dòng sản phẩm này, dòng vật liệu được sử dụng để chế tạo ra nó là dòng vật liệu thép. Nó là các van bi thép được lắp đặt cùng với bộ điều khiển điện có tay quay. Đặc trưng lớn nhất của dòng van này đó là độ bền cao, khả năng chịu áp lực rất tốt và chịu được nhiệt độ cao rất tốt.

Dòng van này thường được ứng dụng tại các ứng dụng có điều kiện nhiệt độ cao và áp suất cao.

Van bi thép điều khiển điện có tay quay
Van bi thép điều khiển điện có tay quay

Sản phẩm van bi nhựa điều khiển điện có tay quay

Van bi nhựa điều khiển có tay quay cũng tương tự như vậy, là dòng van bi nhựa được lắp đặt cùng bộ điều khiển điện có tay quay. Các van này được cấu tạo từ vật liệu nhựa, các dòng nhựa phổ biến đó là nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa CPVC…

Van bi nhựa điều khiển điện có tay quay
Van bi điều khiển điện có tay quay bằng nhựa

Sản phẩm van bi inox điều khiển điện có tay quay

Dòng van này có cấu tạo từ dòng vật liệu inox, các van này có thể được ứng dụng tại các môi trường có tính ăn mòn cao, nó là dòng van có chất lượng cao, có thể được ứng dụng với nhiều điều kiện khắc nghiệt.

Van bi inox điều khiển điện có tay quay
Van bi điều khiển điện có tay quay bằng inox

Sản phẩm van bi điều khiển điện có tay quay lắp bích

Các van bi điều khiển điện có tay quay lắp bích có kiểu kết nối bích, được sử dụng với kiểu kết nối bích, cho khả năng lắp đặt chính xác, lắp đặt tại các ứng dụng áp suất cao.

Van bi điều khiển điện có tay quay lắp bích
Van bi điều khiển điện có tay quay lắp bích

Sản phẩm van bi điều khiển điện có tay quay lắp ren

Van bi điều khiển điện có tay quay lắp ren này có kiểu kết nối ren, cho khả năng lắp đặt nhanh chóng và tiện lợi, thiết kế của các van này cũng rất nhỏ gọn không cồng kềnh như kiểu lắp bích.

Van bi điều khiển điện có tay quay lắp ren
Van bi điều khiển điện có tay quay lắp ren

Ưu điểm của sản phẩm van bi điều khiển có tay quay

Đối với dòng van này vừa cho khả năng điều khiển tự động vừa cho khả năng điều khiển thủ công nhờ vào thiết kế với bộ điện có tay quay của nó.

Các van này là dòng sản phẩm cho khả năng điều khiển, điều tiết lưu lượng rất tốt. Nó vừa có thể được sử dụng với mục đích điều tiết, cách ly dòng chảy nó vừa có khả năng điều khiển điều tiết lưu lượng của dòng chảy. Nhờ vào thiết kế của nó, các van này có thể điều khiển đóng ngắt một cách chính xác và điều tiết lưu lượng chính xác.

Dòng van bi điều khiển điện có tay quay rất tiện lợi khi sử dụng, nó là 1 dòng van tự động vì vậy giúp kiểm soát hoạt động, vận hành van rất đơn giản, dễ dàng và nhẹ nhàng.

Các van này có thể được vận hành 1 cách tự động, giúp tự động hóa hệ thống, toàn hệ thống có thể dễ dàng được kiểm soát và vận hành bởi 1 người vận hành.

Dòng van này sử dụng điện để vận hành, để có thể tương thích với nhiều hệ thống khác nhau, các van này được thiết kế sử dụng với nguồn điện năng có điện áp khác nhau, các van bi điều khiển điện này có các nguồn điện áp đó là 24V, 220V, 380V…

Cũng bởi nhờ thiết kế đa dạng với những dòng vật liệu cấu tạo khác nhau, các van được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, vật liệu gang, vật liệu thép… Vì vậy, các van này có thể được ứng dụng với các ứng dụng đa dạng, các van này có thể được ứng dụng với hơi nước, khí, nước và các dung môi khác chỉ cần lựa chọn dòng sản phẩm thích hợp là được.

Một số ứng dụng của van bi điều khiển điện có tay quay
Một số ứng dụng của van bi điều khiển điện có tay quay

Nhược điểm của sản phẩm van bi điều khiển điện có tay quay

Các van bi điều khiển điện có tay quay này thường có kích thước cồng kềnh hơn so với các sản phẩm van điều khiển điện thông thường bởi được thiết kế thêm bộ phận tay quay.

Các van này có thời gian đóng mở tương đối chậm.

Một số nhược điểm của van bi điều khiển điện có tay quay
Một số nhược điểm của van bi điều khiển điện có tay quay

Xem thêm: Van bi điều khiển điện áp lực cao

1 đánh giá cho Van bi điều khiển điện có tay quay

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van bi điều khiển điện có tay quay

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon