Van bi điều khiển khí nén Eaglesky

820.000( Đã có VAT )
Thị trường: 890.000
Tiết kiệm: 70.000 (8%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230841 Mã: 23084 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Giới thiệu van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Van bi điều khiển khí nén Eaglesky là các sản phẩm của thương hiệu Eaglesky có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan.

Đây là một sản phẩm được sử dụng với chức năng chính đó chính là để điều khiển dòng chảy trong đường ống, chức năng của nó là để điều khiển đóng ngắt dòng chảy và điều tiết lưu lượng của dòng chảy.

Van bi điều khiển khí nén Eaglesky là một loại van công nghiệp được lắp đặt cùng bộ truyền động khí nén. Với dòng van công nghiệp này, nó điều khiển đóng mở và điều tiết bằng bộ truyền động khí nén, sử dụng áp suất của khí nén để điều khiển van bi một cách tự động. Vì vậy, van bi điều khiển khí nén Eaglesky là một loại van điều khiển khí nén.

Một số sản phẩm van bi điều khiển khí nén Eaglesky
Một số sản phẩm van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Tìm hiểu về thương hiệu Eaglesky

Eaglesky là một thương hiệu có tiếng tại Đài Loan, là một thương hiệu chuyên sản xuất các loại van công nghiệp, van bướm, van bi, điều khiển điện, điều khiển khí nén.

Là một công ty được thành lập từ những năm 1993, một thương hiệu đã trụ vững gần 30 năm trong ngành. Các sản phẩm van điều khiển điện, van điều khiển khí nén được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Eaglesky là thương hiệu được sử dụng rất phổ biến, các sản phẩm của Eaglesky đã được công nhận trên thị trường quốc tế. Các sản phẩm có độ tin cậy cao, chất lượng cao. Sản xuất dựa theo một số các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001, DUNS, TUV, CE.

Một số sản phẩm Eaglesky
Một số sản phẩm Eaglesky

Các loại van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Van bi điều khiển khí nén Eaglesky được phân loại với một số loại sản phẩm chính dựa trên các loại thân van bi. Bao gồm các loại van gang, van inox, van nhựa, van 2 ngã, van 3 ngã. Vì vậy, van bi điều khiển khí nén Eaglesky được phân loại thành các dòng sản phẩm như sau:

Van bi gang điều khiển khí nén Eaglesky

Đây là sản phẩm van bi điều khiển khí nén Eaglesky được cấu tạo từ vật liệu gang, vật liệu gang được lựa chọn để sản xuất van đó là gang FC.

Thiết kế của các van này mang lại những đặc tính cho người sử dụng đó là nó cho khả năng chống mài mòn tốt, độ bền tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý, sản phẩm van bi điều khiển khí nén Eaglesky này không có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ.

Các sản phẩm được thiết kế với các kích thước phổ biến từ DN15 đến DN300.

Đối với các sản phẩm này được kết nối với đường ống thông qua các kiểu kết nối thông dụng là hàn, ren, mặt bích. Mang lại tiện lợi khi lắp đặt, tương thích với nhiều hệ thống đường ống đa dạng.

Van bi gang điều khiển khí nén Eaglesky
Van bi điều khiển khí nén Eaglesky gang

Van bi inox điều khiển khí nén Eaglesky

Van bi inox điều khiển khí nén Eaglesky được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, có các mác thép đó là SUS304, SUS316, SUS316L.

Với các loại vật liệu cấu tạo là các loại inox này thì van có các đặc điểm như là độ bền cao, khả năng chống gỉ, chống ăn mòn cực tốt. Bên cạnh đó các sản phẩm van được cấu tạo từ vật liệu inox này còn có khả năng chịu nhiệt độ cao và áp suất cao.

Chính vì những đặc điểm này, các van này có tính ứng dụng rất rộng rãi bởi nó thích hợp sử dụng ở nhiều điều kiện nhiệt độ, áp suất cũng như nhiều môi trường khác nhau.

Van bi điều khiển khí nén Eaglesky inox có các kích thước từ DN15 – DN300 với hai dòng sản phẩm chính là van 2 ngã điều khiển khí nén và van 3 ngã điều khiển khí nén, vật liệu làm kín là PTFE.

Các van này được thiết kế với đầy đủ các kiểu kết nối, van có các kiểu kết nối đó là kết nối ren, kết nối hàn, kết nối mặt bích, kết nối clamp.

Van bi inox điều khiển khí nén Eaglesky
Van bi điều khiển khí nén Eaglesky inox

Van bi nhựa điều khiển khí nén Eaglesky

Đây là van bi điều khiển khí nén Eaglesky được cấu tạo từ loại vật liệu nhựa, các loại vật liệu nhựa mà Eaglesky sử dụng để sản xuất van nhựa điều khiển khí nén đó là vật liệu PVC, vật liệu CPVC, vật liệu PP, vật liệu PVDF. Vậy đặc điểm của các dòng vật liệu này như nào?

Tất nhiên, mỗi dòng vật liệu nhựa kể trên đều sẽ có những đặc điểm khác biệt về tính chất vật lý cũng như tính chất hóa học của nó. Tuy nhiên, nhìn chung các sản phẩm van được cấu tạo từ vật liệu nhựa đều sẽ có những đặc điểm như nó khả năng kháng hóa chất, chống ăn mòn, không gỉ sét, trọng lượng nhẹ và giá thành rẻ.

Các van này có các kích thước từ DN15 – DN100 được sản xuất theo tiêu chuẩn Ansi, JIS, DIN. Và có các kiểu kết nối là kết nối ren, mặt bích, rắc co. Có bộ phận làm kín được cấu tạo từ vật liệu EPDM, FPM.

Van bi nhựa điều khiển khí nén Eaglesky
Van bi điều khiển khí nén Eaglesky nhựa

Van bi 2 ngã điều khiển khí nén Eaglesky

Đây là các sản phẩm van bi điều khiển khí nén Eaglesky có 2 cổng kết nối, 1 cổng vào và 1 cổng ra. Chính vì vậy, van có chức năng chính là điều khiển đóng ngắt, điều tiết lưu lượng.

Các van này lắp đặt với các đường ống thẳng, khi lắp đặt tạo thành một dòng chảy thẳng.

Van bi điều khiển khí nén Eaglesky dạng 2 ngã là dòng sản phẩm được sử dụng rất phổ biến, nó là các van được sử dụng nhiều hơn cả.

Van bi 2 ngã điều khiển khí nén Eaglesky
Van bi điều khiển khí nén Eaglesky dạng 2 ngã

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén Eaglesky

Đây là dòng sản phẩm van bi được thiết kế dạng 3 ngã với 3 cổng kết nối.

Với sản phẩm van bi điều khiển khí nén Eaglesky dạng 3 ngã này nó sẽ có những chức năng khác biệt so với dòng sản phẩm van bi 2 ngã điều khiển khí nén Eaglesky.

Các van này sẽ có khả năng điều chỉnh hướng của dòng chảy. Chính vì vậy nó có chức năng trộn, tách dòng chảy, bên cạnh đó, nó cũng có chức năng là điều khiển đóng ngắt và điều tiết lưu lượng dòng chảy.

Van bi 3 ngã điều khiển khín én Eaglesky
Van bi điều khiển khí nén Eaglesky dạng 3 ngã

Cấu tạo van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Van bi điều khiển khí nén Eaglesky có cấu tạo gồm hai phần chính đó là phần thân van là thân van bi và bộ truyền động khí nén.

Thân van bi

Thân van bi Eaglesky
Thân van bi Eaglesky

Thân van là bộ phận được kết nối với đường ống, nó là bộ phận chính để điều tiết dòng chảy chảy qua thân van này. Thân van sẽ có cấu tạo bao gồm một số phần chính như sau:

Thân van: Thân van là bộ phận cấu trúc bên ngoài của van bi, nó được thiết kế với dạng trụ đối với dạng 2 ngã hoặc dạng chữ T với dạng 3 ngã. Thân van sẽ được thiết kế để thích hợp cho việc kết nối với đường ống được tiện lợi nhất và khi dòng chảy chảy qua thân van này sẽ không bị cản trở áp suất.

Thân van sẽ được thiết kế bộ phận kết nối thích hợp bao gồm các kiểu kết nối đó là ren, mặt bích, hàn. Thân van được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu đa dạng, đối với van Eaglesky thường được cấu tạo từ các loại vật liệu đó là vật liệu inox, vật liệu nhựa, vật liệu gang.

Trục van: Trục van là một trục thẳng được thiết kế để liên kết bi van với bộ truyền động. Trục van thường được cấu tạo từ các loại vật liệu có độ bền cao bởi nó yêu cầu độ chịu tải cao, khả năng chịu nén tốt.

Đệm làm kín: Là bộ phận được sử dụng với mục đích chính là để làm kín, ngăn rò rỉ. Đệm làm kín của van này được cấu tạo từ các loại vật liệu đó là: PTFE, EPDM, FPM.

Bi van: Bi van là một viên bi có dạng rỗng, là bộ phận chính được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy. Bi van được thiết kế với các dạng đó là dạng thẳng khi sử dụng với van dạng 2 ngã và các dạng hình chữ L, hình chữ T với các dòng van bi ba ngã. Bi van được cấu tạo từ các vật liệu có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt đó là vật liệu inox.

Cấu tạo thân van bi
Cấu tạo thân van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Bộ truyền động khí nén

Bộ truyền động khí nén Eaglesky
Bộ truyền động van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Bộ truyền động khí nén của Eaglesky được thiết kế với hai dạng chính đó là dạng bộ truyền động khí nén tác động đơn và bộ truyền động khí nén tác động kép.

Bộ truyền động khí nén tác động đơn: Là bộ truyền động khí nén mà nó chỉ sử dụng khí nén để điều khiển một chu trình đóng hoặc mở. Vì chỉ sử dụng khí nén để điều chỉnh 1 chu trình đóng hoặc mở cho nên bộ truyền động khí nén tác động đơn được thiết kế thêm bộ phận lò xo để điều chỉnh chu trình còn lại.

Bộ truyền động khí nén tác động kép: Bộ truyền động khí nén tác động kép thì sẽ ngược lại, nó sẽ điều khiển cả chu trình đóng và chu trình mở bằng khí nén.

Cấu tạo của bộ truyền động khí nén Eaglesky gồm có một số bộ phận như sau:

Vỏ bộ truyền động: Vỏ bộ truyền động khí nén Eaglesky được cấu tạo từ hai loại vật liệu đó là vật liệu hợp kim nhôm và vật liệu thép không gỉ.

Trục bộ truyền động: Trục bộ truyền động là bộ phận có chức năng chính là truyền chuyển động từ bộ truyền động đến van bi.

Piston: Bộ phận piston là một bộ phận chuyển động dựa vào áp suất của khí nén cấp vào.

Trục bánh răng: Có thể nói rằng, trục bánh răng là 1 trong những bộ phận rất quan trọng của bộ truyền động khí nén, nó là bộ phận giúp chuyển đổi chuyển động từ tuyến tính sang chuyển động quay.

Chốt định vị: Đây là bộ phận giúp định vị vị trí của trục bánh răng ở vị trí nhất định để phù hợp với chu trình chuyển động của van bi.

Lò xo: Đối với các sản phẩm bộ truyền động khí nén tác động đơn là bộ phận được sử dụng trong một chu trình đóng hoặc mở của nó.

Gioăng làm kín: Gioăng làm kín được cấu tạo từ các vật liệu có độ đàn hồi tốt.

Cấu tạo bộ truyền động khí nén
Cấu tạo bộ truyền động khí nén

Tìm hiểu thêm về bộ truyền động khí nén.

Hoạt động van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Van bi điều khiển khí nén Eaglesky có chức năng chính đó chính là điều chỉnh đóng mở và điều tiết lưu lượng của dòng chảy.

Các van này điều khiển hoạt động thông qua bộ phận điều khiển khí nén vì thế đây là sản phẩm van bi hoạt động tự động, hoạt động nhờ năng lượng khí nén cấp vào, không cần sử dụng sức người để mở.

Van bi điều khiển khí nén Eaglesky có hoạt động cơ bản như sau: Khi khí nén được cấp vào bộ truyền động, bộ truyền động sẽ chuyển đổi áp suất khí nén thành chuyển động quay của trục. Trục được kết nối với trục của van vì vậy, hoạt động của trục này sẽ điều khiển trực tiếp trục của van bi. Khi muốn điều chỉnh bi van ở góc độ nào chỉ cần điều chỉnh nguồn khí nén được cấp vào.

Hoạt động van bi điều khiển khí nén Eaglesky
Hoạt động van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Lựa chọn van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Để có một sản phẩm phù hợp với hệ thống, thích hợp nhất để lắp đặt với các hệ thống thì quá trình chọn lựa van là rất quan trọng. Để lựa chọn van bi điều khiển khí nén Eaglesky thích hợp cần phải dựa trên nhiều yếu tố mới có thể đưa ra chọn lựa mọt cách thích hợp nhất. Các yếu tố để lựa chọn van bi điều khiển khí nén Eaglesky đó là:

Ứng dụng hoạt động

Cần xem xét đến ứng dụng mà van sẽ hoạt động là gì? Lưu chất được vận chuyển là gì? Đặc tính của loại lưu chất này ra sao? Nó là lưu chất dạng lỏng, dạng khí, dạng hơi, chất lỏng nhớt, lưu chất ăn mòn…

Viiệc xem xét đến ứng dụng này giúp việc lựa chọn van thích hợp với ứng dụng tương ứng nhất.

Đặc điểm lưu chất
Đặc điểm lưu chất

Kiểu hoạt động

Bộ truyền động khí nén thiết kế với hai loại có hai kiểu hoạt động chính đó là bộ truyền động khí nén tác động đơn và bộ truyền động khí nén tác động kép.

Mỗi kiểu bộ truyền động sẽ có những đặc điểm riêng biệt và thích hợp với những ứng dụng riêng biệt. Các sản phẩm bộ truyền động khí nén tác động đơn thường được sử dụng để điều chỉnh đóng mở. Các sản phẩm bộ truyền động khí nén tác động kép thường được sử dụng để điều tiết lưu lượng.

Bởi, hoạt động của bộ truyền động khí nén tác động đơn hoạt động đóng mở với 1 chu trình khí nén, chu trình còn lại dựa vào hoạt động của lò xo. Vì vậy, nó thường chỉ được dùng để điều chỉnh hoạt động đóng mở.

Hoạt động của bộ truyền động khí nén tác động kép sử dụng khí nén cả chu trình đóng, mở. Nguồn khí nén được sử dụng có thể kiểm soát áp suất cấp vào nên có thể điều chỉnh đóng mở hoàn toàn hoặc đóng mở một phần nhờ đó có chức năng điều tiết lưu lượng.

Tuy nhiên, van truyền động khí nén tác động đơn cũng có thể được sử dụng để điều tiết lưu lượng khi có bộ định vị.

Bộ truyền động khí nén tác động đơn và bộ truyền động khí nén tác động kép
Bộ truyền động khí nén tác động đơn và bộ truyền động khí nén tác động kép

Vật liệu cấu tạo van

Vật liệu cấu tạo van có ý nghĩa rất quan trong việc lựa chọn van. Việc lựa chọn vật liệu cấu tạo van cần phải dựa vào ứng dụng được lựa chọn. Các vật liệu cấu tạo van cần phải thích hợp với lưu chất được sử dụng.

Xem xét đặc tính của lưu chất ứng dụng là gì để lựa chọn van với vật liệu cấu tạo thích hợp, lưu chất có tính ăn mòn không, có tính axid, tính muối không để lựa chọn các van với vật liệu có tính chống ăn mòn tốt.

Việc lựa chọn vật liệu cấu tạo thích hợp sẽ giúp cho van kéo dài tuổi thọ hơn, giảm nguy cơ hỏng hóc xảy ra trong quá trình vận hành hơn.

Công suất dòng chảy

Việc xác định lưu lượng của dòng chảy cũng là một yếu tố cần thiết phải xem xét khi lựa chọn van. Khi lựa chọn một van phải đảm bảo rằng các sản phẩm được lựa chọn cung cấp công suất thích hợp cho dòng chảy chảy qua.

Một van khi được mở hết cỡ phải đảm bảo đáp ứng việc cung cấp đủ lưu lượng để lấp đầy thể tích cụ thể ở hạ lưu. Một van nhỏ hơn, cung cấp lưu lượng ít hơn vì vậy yêu cầu nhiều thời gian hơn để có thể làm đầy hạ lưu. Một van lớn hơn sẽ làm tăng chi phí không cần thiết. Vì vậy, việc lựa chọn một sản phẩm với công suất thích hợp cũng là rất cần thiết.

Môi trường hoạt động

Các van khi hoạt động cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường của nó. Các yếu tố điều kiện môi trường xung quanh được cân nhắc như là nhiệt độ môi trường, độ ẩm môi trường, tính chất của môi trường, sự rung động…

Xác định môi trường hoạt động cũng để lựa chọn các van với vật liệu thích hợp để hoạt động hơn.

Vị trí lắp đặt

Các van bi điều khiển khí nén Eaglesky sử dụng khí nén để hoạt động, chính vì vậy cần phải có nguồn năng lượng khí nén để cấp cho các van hoạt động. Do đó, thiết bị máy nén khí cần được lắp đặt cũng vì thế phải có được vị trí thích hợp, đủ rộng rãi để lắp đặt máy nén khí với kích thước thích hợp.

Hệ thống máy nén khí
Hệ thống máy nén khí

1 đánh giá cho Van bi điều khiển khí nén Eaglesky

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Thông số bộ truyền động khí nén Eaglesky:
 • Model: ES-40 đến ES-270
 • Vật liệu cấu tạo: Hợp kim nhôm, inox.
 • Hoạt động: Tác động đơn, tác động kép.
 • Áp suất khí nén cấp vào: 2bar – 8bar.
 • Thông số van bi Eaglesky:
 • Vật liệu cấu tạo: Nhựa, gang, inox 304, inox 316.
 • Kích thước kết nối: DN15 – DN300.
 • Kiểu kết nối: Kết nối ren, kết nối hàn, mặt bích, clamp.
 • Thiết kế: 2 ngã, 3 ngã.
 • Hãng: Eaglesky. Xem thông tin hãng
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon