Van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình

1.100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.200.000
Tiết kiệm: 100.000 (8%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542200042 Mã: 20004 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình là gì?

Van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình là một dòng van bi, dòng van này sử dụng kiểu điều khiển khí nén để điều khiển van hoạt động đóng mở. Đây là dòng van tự động đóng mở nhờ vào khí nén được cấp vào.

Thông thường đối với các dòng van bi điều khiển khí nén khác thì việc kiểm tra tình trạng đóng mở của van sẽ khó biết được, bởi không có thiết bị quan sát. Vì vậy van điều khiển khí nén được thiết kế thêm một công tắc giám sát hành trình gắn liền với bộ điều khiển khí nén, giúp cho việc quan sát van đang đóng hay mở dễ dàng. Trạng thái của van sẽ được hiển thị bên ngoài.

Dòng van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình này rất đa dạng các chủng loại, chúng được cấu tạo từ những vật liệu đa dạng, kích thước đa dạng, cộng thêm việc bộ điều khiển khí nén cũng có nhiều loại như điều khiển khí nén ON/OFF, điều khiển khí nén tuyến tính, điều khiển khí nén tác động đơn, điều khiển khí nén tác động kép.

Van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình
Van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình

Thông số kỹ thuật van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình

Kích thước thân van: DN15 – DN200

Vật liệu cấu tạo thân van: Inox, đồng, gang, thép…

Đệm làm kín: Teflon, EPDM…

Áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25

Nhiệt độ làm việc: ~200 độ C

Kiểu kết nối: Kết nối ren, kết nối bích

Bộ truyền động: Bộ điều khiển khí nén

Kiểu tác động: Tác động đơn, tác động kép.

Kiểu điều khiển: Điều khiển tuyến tính, điều khiển ON/OFF.

Kết nối công tắc giám sát hành trình

Hãng sản xuất: Kosaplus, Haitima, Tork, Wonil…

Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Cấu tạo của van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình

Có thể thấy dòng van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình này được cấu tạo từ 3 bộ phận chính là thân van bi, bộ điều khiển khí nén và công tắc giám sát hành trình. Điều dĩ nhiên là đối với mỗi dòng, mỗi chủng loại thì cấu tạo của từng bộ phận cũng sẽ khác nhau, có thể tìm hiểu thêm như sau:

Thân van bi: Thân van thì có thể được cấu tạo từ nhiều dòng vật liệu khác nhau, kích thước khác nhau, cấu tạo khác nhau, một số dòng vật liệu cấu tạo nên thân van là inox, đồng, gang, thép…phần thân van này có thể được thiết kế theo các dạng 1 thân, 2 thân, 3 thân, 2 cổng, 3 cổng điều này sẽ tùy vào thiết kế của thân van và dựa vào mục đích sử dụng của người dùng. Cấu tạo cụ thể của van bi bao gồm các bộ phận sau: Thân van, trục van, bi van, đệm làm kín.

Bộ điều khiển khí nén: Bộ điều khiển khí nén cũng vậy, đối với từng dòng mà cấu tạo của nó sẽ có chút khác biệt, bộ điều khiển khí nén được chia thành các loại dựa trên kiểu điều khiển thì có thể phân thành bộ điều khiển khí nén tuyến tính, bộ điều khiển khí nén ON/OFF. Dựa trên kiểu hoạt động của nó thì có thể phân thành bộ điều khiển khí nén tác động đơn và bộ điều khiển khí nén tác động kép.

Công tắc giám sát hành trình: Công tắc giám sát hành trình được kết nối với van để có thể dễ dàng quan sát hoạt động của van. Về cấu tạo của công tắc giám sát hành trình thì nó gồm có một số bộ phận cơ bản như sau: Thân, nắp, bộ phận hiển thị, trục, bảng mạch, công tắc hành trình.

Cấu tạo của van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình
Cấu tạo của van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình

Nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình

Về nguyên lý hoạt động của dòng van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình thì nó cũng tương tự như các dòng van bi điều khiển khí nén khác, nó sử dụng lực của khí nén được cấp vào để điều khiển cho piston của van di chuyển, chuyển động lên xuống, khi khí nén được cấp vào van sẽ thực hiện chu trình đóng hoặc mở, với từng dòng bộ điều khiển khí nén thì có thể là sử dụng khí nén cho cả chu trình đóng và mở hoặc sử dụng khí nén cho một chu trình và sử dụng lò xo hỗ trợ cho chu trình còn lại.

Ta sẽ nói thêm về nguyên lý hoạt động của công tắc giám sát. Trục của công tắc giám sát được kết nối với trục của bộ điều khiển khí nén, nhờ vậy khi piston di chuyển, chuyển động trục bánh răng của bộ điều khiển khí nén quay cũng làm cho trục của công tắc quay, trạng thái của van qua đó có thể hiển thị ra bảng hiển thị cho người vận hành dễ dàng quan sát.

Ưu điểm của dòng van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình

Dòng van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình này trạng thái hoạt động của nó được hiển thị ra bên ngoài cho nên việc kiểm soát hoạt động của hệ thống trở nên dễ dàng hơn.

Công tắc hành trình có thể quan sát trực tiếp hoặc kết nối với trung tâm điều khiển để quan sát từ xa, hết sức tiện lợi.

Các bộ phận có chất lượng tốt, hoạt động với tuổi thọ lâu dài.

Đối với dòng van điều khiển khí nén thì nó cho khả năng đóng mở nhanh chóng.

Van được cấu tạo từ vật liệu đa dạng, độ bền, tính ứng dụng đa dạng.

Van có cấu tạo chắc chắn và dòng van này cũng không sử dụng điện năng để điều khiển nên các sự cố về điện sẽ không xảy ra.

Van có thể điều khiển đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy thông qua bộ điều khiển khí nén ON/OFF hoặc bộ điều khiển khí nén tuyến tính.

Ưu điểm của van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình
Ưu điểm của van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình

1 đánh giá cho Van bi điều khiển khí nén kèm công tắc giám sát hành trình

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    van nó bền lắm nha

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon