Van bi nhựa điều khiển khí nén

250.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 50.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542200066 Mã: 20006 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 28/05/2024 lúc 04:25 chiều

Van bi nhựa điều khiển khí nén là gì?

Van bi nhựa điều khiển khí nén là dòng van được thiết kế bởi hai phần chính là van bi nhựa và bộ điều khiển khí nén, dòng van này được sản xuất thiết kế bởi dòng vật liệu nhựa, dòng vật liệu nhựa được sử dụng trong sản xuất van thường là dòng vật liệu nhựa PVC, ngoài ra van này còn được cấu tạo từ những vật liệu nhựa, UPVC, CPVC có mức giá cao và chất lượng cao hơn so với PVC.

Loại van bi điều khiển khí nén này được sử dụng nhiều trong các hệ thống của các nhà máy xử lý nước sạch, nước thải, ứng dụng tại các hồ bơi, bể bơi, hay ở trong các nhà máy chế biến sản xuất thực phẩm, với độ sạch, độ an toàn, tính kháng axid, kháng ăn mòn, van được ưa chuộng sử dụng rất nhiều.

Mổ phần đến từ việc vật liệu nhựa khi sử dụng cho các môi trường làm việc như trên khá an toàn và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến dòng chảy bên trong. Yếu tố thứ hai khiến cho sản phẩm được sử dụng nhiều đó là giá thành rẻ, cùng kích thước chủng loại thế nhưng van nhựa nói chung bao giờ cũng rẻ hơn van gang, van inox.

Hai sản phẩm van bi nhựa điều khiển khí nén phổ biến
Hai sản phẩm van bi nhựa điều khiển khí nén phổ biến

Tổng quan về van bi nhựa

Van bi nhựa là một dòng van được sử dụng để điều khiển dòng chảy của môi chất bằng cách thiết kế một viên bi rỗng. Khi phần rỗng của viên bi trùng với hướng của dòng chảy van sẽ mở và môi chất có thể chảy qua. Van đóng khi phần rỗng này không trùng với hướng của dòng chảy thường là vuông góc với dòng chảy và được thực hiện bằng chuyển động quay 90 độ.

Van bi có thể được thiết kế với dạng 2 cổng, 3 cổng, 4 cổng. Trong đó dòng van 2 cổng là dạng được sử dụng phổ biến nhất sử dụng để vận chuyển lưu chất bình thường. Dạng van bi 3 cổng ít phổ biến hơn chủ yếu  được sử dụng trong các trường hợp để trộn, chia, chuyển hướng dòng chảy và dòng van 4 cổng là hiếm gặp nhất.

Ngoài ra để đảm bảo van có thể kết nối bới bộ điều khiển khí nén một cách hiệu quả nhất, thì phần trục van và phần thân van sẽ được thiết kế tinh chỉnh lại một chút. Ví dụ như trục van phải là trục vuông, trong khi đó phần thân cần thiết kế thêm giá đỡ dạng liền hoặc lắp đặt thông qua bu lông đều được.

Dưới đây là hình ảnh van có thiết kế dạng 2 cửa được sử dụng nhiều nhất trong số các sản phẩm mà mình vừa giới thiệu ở trên.

Quý khách hàng có thể thấy, đối với dòng van bi hai cửa này chủ yếu là sử dụng hình thức nối dán keo, tiếp đến là sử dụng hình thức nối mặt bích. Phần giá đỡ bộ khí là dạng kết nối với thân thông qua bốn bị vị trí nối bu lông. Hai cửa chính một cửa ra và một cửa vào đều nằm thằng hàng với nhau, rất thích hợp cho việc sử dụng đóng mở dòng chảy.

 

Tổng quan về van bi nhựa
Tổng quan về van bi nhựa

Tổng quan về bộ truyền động khí nén

Bộ truyền động khí nén giúp điều khiển van bi hoạt động đóng mở và điều tiết, bộ truyền động khí nén điều khiển van bi bằng cách chuyển hóa lực khí nén cấp vào thành chuyển động cơ học. Nó được chuyển đổi nhờ những chi tiết bên trong bộ truyền động này, bộ truyền động khí nén sử dụng một piston được kết nối với thanh răng và một trục bánh răng. Điều này giúp cho khi cấp khí nén vào khiến piston bị đẩy đồng thời làm cho trục bánh răng chuyển động.

Đối với van bi nhựa điều khiển khí nén, chuyển động điều khiển của nó chỉ là góc 90 độ vì vậy trong bộ truyền động khí nén cần có một thiết bị là công tắc giới hạn để giới hạn hành trình của trục bánh răng phù hợp với chuyển động của van.

Bộ điều khiển khí nén được phân thành hai loại: Bộ điều khiển tác động đơn và bộ điều khiển tác động kép.

Tổng quan bộ điều khiển khí nén
Bộ khí nén

Đặc điểm của van bi nhựa điều khiển khí nén

Tiêu chí Đặc điểm
Vật liệu Không ăn mòn, không dẫn điện, chống bám bụi, chống thấm nước, an toàn khi sử dụng
Thời gian điều khiển Nhanh
Tuổi thọ Cấu tạo đơn giản, dễ bảo trì, nên tuổi thọ lâu dài
Độ chính xác Có thể bị ảnh hưởng bởi áp suất khí nén, nên độ chính xác của van cũng bị ảnh hưởng
Tiêu thụ năng lượng Sử dụng khí nén để điều khiển
Chi phí Chi phí đầu tư thấp
Độ an toàn Độ an toàn cao, ít xảy ra tình trạng cháy nổ
Điều kiện Phù hợp với những môi trường khắc nghiệt
Khả năng bảo trì Có cấu tạo đơn giản, dễ dàng bảo trì
Trọng lượng Van có trọng lượng nhẹ.
Đặc điểm van bi nhựa điều khiển khí nén
Van bi nhựa điều khiển khí nén ba ngã

Phân loại một số dòng van bi nhựa điều khiển khí nén

Van bi nhựa điều khiển khiển khí nén rắc co

Van bi nhựa điều điều khiển khí nén rắc co là dòng van có kiểu thiết kế chung áp dụng cho hầu hết các dòng van bi nhựa con số này chiếm tới 90%.

Ưu điểm đối với kiểu thiết kế kiểu nối rắc co đó là cho phép người dùng có thể tháo hai đầu nối tại các vị trí cửa vào và cửa ra lưu chất.

Vô cung thuận tiện cho công tác kiểm tra bảo dưỡng van sau một thời gian đưa van vào hoạt động sử dụng.

Bên cạnh ưu điểm thì sản phẩm cũng có điểm hạn chế riêng đó là không có kích thước quá lớn, điều này giống hệt so với các dòng van sử dụng hình thức nối ren nói chung.

Van bi nhựa điều khiển khí nén hai đầu rắc co
Van bi nhựa điều khiển khí nén hai đầu rắc co

Van bi nhựa điều khiển khí nén hai đầu nối mặt bích

Van bi nhựa điều khiển khí nén mặt bích là sản phẩm được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn so với các dòng rắc co ở trên.

Một trong những ưu đó phải kể tới thông số kích thước, với van bi nhựa điều khiển khí nén lắp bích có cả kích thước DN15 bằng cách mua thêm mặt bích bên ngoài để dán vào hai đầu nối rắc co.

Đây được xem hình thức nối chuyển hình thức nối sản phẩm một cách hiệu quả nhất lại tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên đối với hình thức trên chỉ áp dụng cho van có kích thước từ DN15 cho tới DN50, với những dòng van có kích thước lớn hơn nếu khách hàng cần sử dụng van mặt bích, cần lựa chọn sản phẩm được sản xuất từ nhà máy.

Van bi nhựa mặt bích điều khiển khí nén
Van bi nhựa điều khiển khí nén lắp bích

Van bi nhựa điều khiển khí nén dạng 3 cửa

Van bi nhựa điều khiển khí nén dạng 3 cửa là dòng van được thiết kế thêm một cửa vào nằm vuông góc với hai đầu cửa ra.

Với kiểu thiết kế như trên, cho phép van có thể đấu nối với ba đường ống dẫn lưu chất rất phù hợp trong các tình huống như khách hàng cần trộn các dòng lưu chất lại với nhau.

Trường hợp thứ hai đó là phần chia dòng chảy đến các vị trí làm việc đã được thiết kế trước đó.

So với dòng van hai cửa đối với van ba cửa sẽ có giá thành cao hơn, tuy tỷ lệ sử dụng không quá nhiều thế nhưng đây lại là dòng van giải quyết được rất kho khăn cho người dùng trong một số trường hợp nhất định.

Van bi nhựa điều khiển khí nén dạng ba cửa
Van bi nhựa điều khiển khí nén dạng ba cửa

Khi nào khách hàng nên ưu tiên sử dụng van bi nhựa điều khiển khí nén?

Van bi nhựa điều khiển khí nén là dòng van vô cùng đặc biệt, khác hoàn toàn so với các dòng van được đúc từ vật liệu gang, inox đặc biệt phần thông số làm việc.

Vậy khi nào khách hàng nên ưu tiên sử dụng van bi nhựa điều khiển khí nén? Để biết được câu trả lời cho câu hỏi ở trên xin mời quý khách hàng xem qua những thông tin dưới đây.

Khi sử dụng sản phẩm khách hàng cần phải đảm bảo áp lực không được quá pn10, điều kiện lý tưởng nhất là 3 đến PN10 đây được xem là điều kiện làm việc lý tưởng.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn sử dụng đối với các hệ thống nước sạch thay vì sử dụng van inox, thì van nhựa đều đáp ứng được mọi yêu cầu về điều kiện làm việc. Không phải tự nhiên mà các hệ thống nước bể bơi lại sử dụng van nhựa nói chung.

Bên cạnh nước thì môi trường làm việc hoá chất ở dạng lỏng cũng là môi trường cho phép ứng dụng van bi nhựa điều khiển khí nén. Với các dòng vật liệu nhựa CPVC hoặc PPH chắc chắn sẽ đem lại cho người dùng quá trình sử dụng hiệu quả nhất.

Trên đây là những tiêu chí để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất, đối tới các hệ thống có yếu tố đặc biệt cách tốt nhất khách hàng nên tham khảo thêm nhà cung cấp.

Ứng dụng của van bi nhựa điều khiển khí

Van bi nhựa điều khiển khí nén được ứng dụng trong một số ngành công nghiệp, ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất, như trong các nhà máy sản xuất chế biến hóa chất.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, đối với một số đường ống trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống, đồ ăn việc ứng dụng van này vừa tiết kiệm mà vừa an toàn trong ngành thực phẩm.

Ngoài ra dòng van này còn được lắp đặt tại các ao hồ chăn nuôi thủy hải sản hoặc các bể bơi, hồ bơi để dẫn nước vào ao, hồ.

Ứng dụng của van bi nhựa điều khiển khí nén
Ứng dụng của van bi nhựa điều khiển khí nén

Viva chuyên cung cấp van bi nhựa điều khiển khí nén thương hiệu EMFLOW

Van bi nhựa điều khiển khí nén trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau, thế nhưng không phải thương hiệu nào cũng đem lại chất lượng tốt cho người dùng, khi lựa chọn khách hàng cần phải lựa chọn cẩn thận để tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng.

Đầu khí EMFLOW là loại đầu khí đến từ thương hiệu Đài Loan với chất lượng đạt chuẩn Châu Âu có thể đáp ứng được điều kiện ôm nồm tại Việt Nam, nhận thấy được điểm mạnh trên Viva đã làm việc với nhà máy để công ty chúng tôi là đơn vị độc quyền tại Việt Nam chuyên cung cấp đầu khí EMFLOW tại Việt Nam.

Khi lựa chọn van bi điều khiển khí nén EMFLOW khách hàng có hai sự lựa chọn. Một là lựa chọn theo kiểu đồng bộ cả van và bộ điều khiển khí nén đều đến từ EMFLOW, trường hợp thứ hai lựa chọn mình đầu khí còn van có thể sử dụng van đến từ Trung Quốc. Đối với trường hợp thứ hai sẽ tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Khi mua hàng quý khách đều được hưởng mọi chính sách bảo hành hỗ trợ sản phẩm giống hệt bên hãng, van được bảo hành lên tới 3 năm đây là con số hầu như các đơn vị trong nước rất ít áp dụng, đặc biệt là các đơn vị làm hàng kém chất lượng.

Được cung cấp các giấy tờ chính hãng từ bên nhà máy rất thuận tiện cho công tác chào thầu của các bên xây dựng lắp đặt.

Giá thành vô cùng tốt nhằm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng khách hàng trong nước.

Van bi nhựa điều khiển khí nén EMFLOW
Van bi nhựa điều khiển khí nén EMFLOW

Xem thêm: Van bi vi sinh điều khiển khí nén

1 đánh giá cho Van bi nhựa điều khiển khí nén

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    sản rất chất lượng, có đầy đủ CO CQ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon