Van bi tay gạt

Hiển thị tất cả 17 kết quả

-13%
Original price was: 150.000₫.Current price is: 130.000₫.
-50%
Original price was: 200.000₫.Current price is: 100.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-25%
Original price was: 200.000₫.Current price is: 150.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-5%
Original price was: 74.000₫.Current price is: 70.000₫.
-22%
Original price was: 180.000₫.Current price is: 140.000₫.
-42%
Original price was: 95.000₫.Current price is: 55.000₫.
-50%
Original price was: 500.000₫.Current price is: 250.000₫.
-34%
Original price was: 99.000₫.Current price is: 65.000₫.
-18%
Original price was: 55.000₫.Current price is: 45.000₫.

Van bi tay gạt là gì ?

Van bi tay gạt (Level Ball Valve) là thiết bị công nghiệp được dùng để điều tiết đóng mở lưu lượng dòng chất chảy qua một hệ thống đường ống và được điều khiển bằng bộ phận tay gạt.

Trong thân van có viên bi được đục lỗ ở giữ kết nối với trục để đóng mở, đây cũng giải thích vì sao nó lại có tên gọi là van.

Với thiết kế đơn giản thân làm từ inox, đồng, nhựa. Bộ phận làm kín là teflon. Các kiểu kết nối lắp ren hoặc lắp bích.

Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực và môi trường khác nhau như: Nước, hơi nóng, khí, gas, xăng, dầu…

Viva đang là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các dòng van bi tay gạt được chế tạo từ vật liệu inox và gang, cho nên giá của các dòng sản phẩm gang inox tại công ty chúng tôi lúc nào cũng rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị ở ngoài kia từ 30 cho tới 35%.

Giới thiệu van bi tay gạt
Giới thiệu van bi tay gạt

Cấu tạo của van bi tay gạt

Thân van

Tùy từng kiểu kết nối và vật liệu chế tạo van, cũng như tùy thuộc vào hãng sản xuất mà thân van có cấu tạo khác nhau. Thân van thường được chế tạo từ các vật liệu như đồng, inox, gang, nhựa…

Bi van

Thường được chế tạo bằng vật liệu thép không gỉ inox 304, 316, có cầu tạo hình cầu và đục lỗ xuyên tâm. Bi van được phân loại thành Full Port ( đường kính lỗ khoét bi bằng đường kính trong của ống), Reduced Port ( đường kính lỗ khoét bi nhỏ hơn đường kính trong ống), V – Port (lỗ khoét dạng chữ V)

Trục van

Trục van là bộ phận truyền động được nối giữa tay gạt và bi van được chế tạo bằng vật liệu thép không gỉ

Gioăng làm kín

Gioăng làm kín có chức năng làm kín van, lưu chất không bị rò rỉ ra ngoài, thường được chế tạo từ cao su EPDM, TFLON PTEE

Tay gạt

Tay gạt là bộ phận điều khiển đóng mở van, điều tiết lượng dòng chất chảy trong van, được chế tạo bằng vật liệu thép, inox, gang…

cấu tạo van bi inox

Nguyên lý hoạt động

Phần tay gạt được kết nối với bi van qua trục van, khi tác động một lực quay nhất định vào tay gạt với một góc nhất định, trục van sẽ xoay một góc theo hướng của tay gạt. Dòng chảy mở hoàn toàn khi lỗ khoét của bi trùng với hướng dòng chảy, dòng chảy bị đóng khi lỗ khoét của bi vuông góc với dòng chảy, để điều tiết lưu lượng dòng chảy người ta xoay một góc nhỏ hơn 90 độ.

nguyên lý hoạt động của van bi tay gạt

Phân loại van bi tay gạt

Phân loại theo vật liệu

Van đồng

Van đồng là một trong số các dòng van bi tay gạt có thân được chế tạo từ vật liệu đồng, trục và quả cầu van bên trong thì được chế tạo từ vật liệu inox 304.

Không giống như các dòng sản phẩm inox đối với van đồng ngoài van được được nhập khẩu từ khác nước như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan khách hàng cũng có thể lựa chọn các dòng van được sản xuất tại trong nước bởi thương hiệu Shinyi và Minh Hoà.

Trong đó Shinyi là thương hiệu đến của Đài Loan những nhà máy sản xuất lại được đặt ở Việt Nam còn Minh Hoà là thương hiệu của người Việt, những sản phẩm của họ do chính tay người việt tạo ra.

Tận dụng ưu điểm của vật liệu đồng van có thể ứng dụng cho các hệ thống nước nóng lên tới 120 độ C. Ngoài ra, đồng còn là vật liệu có độ bền cao chống chịu những va đập mạnh tương đối tốt không giống như các dòng van nhựa, tuy giá thành rẻ thế nhưng rất dễ vỡ bởi tác động mạnh từ bên ngoài.

Van bi tay gạt bằng đồng
Van bi tay gạt bằng đồn

Van bi thép

Với các sản phẩm được làm từ vật liệu thép khách hàng cót hể lựa chọn cá dòng van mặt bích giống như trong hình.

Ưu điểm chung của các dòng van thép đó là có khả năng chịu nhiệt độ lên tới 400 độ C, đây là mức  nhiệt độ thường thấy ở trong các hệ thống lò hơi và một số hệ thống công nghiệp chế tạo sắt thép.

Đối với các môi trường làm việc như trên sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm chịu được nhiệt độ áp lực làm việc cao, thay vì lựa chọn sản phẩm có khả năng chống ăn mòn như các dòng van inox công nghiệp, inox vi sinh.

Đối với ngoại hình thì van bi thép phần lớn được chế tạo dưới dạng van bi 2 thân lắp bích, đây cũng chính là kiểu thiết kế được sử dụng trên các dòng van inox rất nhiều.

Van bi tay gạt bằng thép
Van bi tay gạt bằng thép

Van bi tay gạt inox

Van tay gạt inox là dòng van cao cấp nhất trong số các dòng vật liệu được sử dụng để chế tạo các dòng van công nghiệp.

Không giống như các dòng vật liệu thép, gang, đồng đối với inox luôn là dòng vật liệu có thể cân tốt các hệ thống môi trường làm việc hoá chất.

Với hệ thống có nồng độ axit quý khách hàng nên sử dụng các dòng van được đúc hoàn toàn từ vật liệu inox 316 mới đảm bảo chất lượng, kể cả inox 304 cũng không đảm bảo được chất lượng. Thường với dòng van inox 304 chỉ sử dụng cho các hệ thống hoá chất với nồng độ axit loãng.

Bên cạnh các hệ thống hoá chất công nghiệp van inox còn được ứng dụng cho các hệ thống thực phẩm, nước sạch, hơi với khả năng ứng dụng linh hoạt van được rất nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều như trên thì van bi tay gạt dạng inox có tới bốn chủng loại khác nhau: nối ren, nối bích, 1 PC, 2 PC, 3PC.

Van bi tay gạt inox
Van bi tay gạt inox

Van bi tay gạt nhựa

Đối với van bi tay gạt bằng nhựa đây là dòng sản phẩm không thể thiếu trong các hệ thống lọc và cấp nước có công suất từ nhỏ cho tới vừa hiện nay.  Cũng có một vài trường hợp sử dụng với lưu lượng lớn thế nhưng rất ít, cho nên khi cần mua các dòng van bi nhựa có kích thước dn200, dn300, dn400 tìm mua rất khó.

Ngoài những sản phẩm sử dụng kiểu nối rắc co van bi nhựa cũng có các dòng sản phẩm sử dụng nối bích, đối với hình thức nối bích phần thân được đúc nguyên khối theo kiểu dạng 1 thân.

Vật liệu được sử dụng cho van hiện tại chủ yêu sử dụng hai dòng vật liệu chính đó là PPH, PVC trong đó với dòng nhựa PVC phần lớn dùng cho nước thải nước sạch còn vật liệu PPH chuyên dùng cho hoá chất nhiều hơn.

Việc chế tạo gia công các sản phẩm được làm từ nhựa bao giờ cũng dễ dàng hơn so với các dòng van kim loại, giá thành của các dòng van nhựa lúc nào cũng rẻ hơn so với các dòng van còn lại trên thị trường.

Van bi tay gạt bằng nhựa
Van bi tay gạt bằng nhựa

Van bi tay gạt gang

Đối với các dòng van bi tay gạt được làm bằng gang luôn có một điểm chung đó là cần sử dụng thêm sơn Epoxy hoặc sơn thường đề phủ lên bề mặt bộ phận thân từ trong ra ngoài.

Việc phủ sơn sẽ giúp sản phẩm có được độ bền cao hơn tăng khả năng chống chịu bởi các tác động từ bên ngoài lẫn bên trong lưu chất .

Như các bạn đã biết thì gang là vật liệu có nhiệt độ nóng chảy khá thấp, cho nên nhiệt độ làm việc của dòng sản phẩm cũng không quá cao thường giao động từ 80 đến 95 độ C.

Đói với các dòng van gang công ty chúng tôi đang nhập khẩu các dòng sản phẩm đến từ Trung Quốc là chính, đây là quốc gia luôn có các sản phẩm có lượng đảm bảo giá thành hợp lý, điều quan trọng hơn nữa khi lựa chọn van Trung Quốc thì thời gian nhập hàng nhanh hơn rất nhiều.

Van tay gạt bằng vật liệu gang
Van tay gạt bằng vật liệu gang

Phân loại theo kiểu kết nối

Van bi tay gạt kết nối mặt bích

Van bi nối bích là dòng van luôn được đành giá có ngoại hình lớn ngay cả khi cùng kích thước với dòng van ren thì van nối bích cũng to nặng hơn rất nhiều.

Thân van được tách ra làm hai bộ phận kết nối lại với nhau thông qua bu lông inox tuỳ vào kích thước số bu lông sẽ tăng dần lên.

Mặt bích được xem là dòng phụ kiện nối ống vô cùng hiệu quả, mặt bích cho phép người dùng ứng dụng từ đường ống có kích thước cho tới các đường ống có kích thước lớn lên tới DN1200.

Khả năng ứng dụng của các sản phẩm hay phụ kiện nối bích cũng cao hơn so với các hình thức nồi con lại, nếu như nối ren chỉ ứng dụng loanh quanh từ pn16 trở xuống thì hình thức nối bích có thể ứng dụng áp lên tận pn50.

Đây là thông số chỉ xuất hiện trên các hệ thống áp cao, mặt bích được sử dụng trong trường hợp này cũng dày hơn so với các loại mặt bích pn10, pn16.

Đổi lại một sản phẩm có khả năng làm việc hiệu quả trong các hệ thống áp lực cao thì quá trình lắp đặt hay công tác chuẩn bị mất thời gian chi phí hơn.

Khi sử dụng nối bích bạn cần chuẩn bị bu lông, gioăng làm kín, gia đỡ nếu như van có kích thước lớn việc sử dụng gia đỡ sẽ giảm áp lực tại các vị trí bu lông. Qua trình thi công lắp đặt ngoài máy mọc hỗ trợ con người sử dụng cũng nhiêu hơn so với nối ren.

Van bi tay gạt mặt bích
Van bi tay gạt mặt bích

Van bi tay gạt kết nối ren

Đối với nối ren khách hàng có thể sử dụng các kiểu nối một đầu ren trong một đầu ren ngoài hoặc sử dụng hai đầu ren trong hai đầu ren ngoài để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Là dòng van có thiết kế đơn giản dễ sử dụng chính vì vậy mà công tác tìm hiểu mua các dòng van như này nhanh hơn rất nhiều so với hàng nối bích, bạn không cần phải quá quan tâm tiêu chuẩn mặt bích như nào? Tâm lỗ bu lông bằng bao nhiều?

Công tác chuẩn bị cho các dòng van nối ren cũng không có nhiều, chủ yếu khách hàng cần sử dụng thêm băng tan cuốn quanh đường chân ren để đảm bảo độ kín ở mức tuyệt đối. Thường sau một thời gian dài sử dụng, lưu chất ở bên trong rất dễ bị rò rỉ ra ngoài bởi các đường chân ren.

Hiện tại đói với hình thức nối ren đang áp dụng cho ba dòng sản phẩm va bi tay gạt như sau: 1 PC, 2 PC, 3 PC.

Trong số ba sản phẩm ở trên thì dòng van 1 PC được thiết kế đơn giản nhất đây cũng chính là dòng van có những kích thước phù hợp với các đường ống phi 10, phi 17mm.

Van bi tay gạt nối ren
Van bi tay gạt nối ren

Van bi tay gạt kết nối rắc co

Với dòng sản phẩm van bi tay gạt sử dụng kiểu nối rắc co đây là một trong hai dòng sản phẩm của dòng van bi nhựa, so với dòng van nhựa mặt bích thì van rắc co cũng có ngoại hình khá nhỏ tương tự như các dòng van nối ren.

Khi sử dụng các dòng van rắc co người dùng có thể tháo rời các bộ phận của van khá đơn giản thông qua chân ren được tiện sẵn ở hai đầu thân van.

Là sự lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống cấp nước sạch bởi giá của van các dòng nhựa rắc co như này rất rẻ với kích thước DN15 giá chỉ từ 25.000 cho tới 35.000 trên một sản phẩm ở từng thời điểm giá vật liệu tăng hay giảm.

Không giống như các hình thức mà mình vừa chia sẻ ở trên đối với van sử dụng hình thức nối rắc co khi lắp đặt khách hàng càn sử dụng thêm keo dán nhựa chuyên dụng, để đảm bảo chất lượng mối nối kín nhất có thể.

Van bi tay gạt kiểu nối rắc co
Van bi tay gạt kiểu nối rắc co

Van bi tay gạt kết nối hàn

Hình thức nối cuối cùng của dòng van bi tay gạt là kiểu nối dạng hàn, đối với kiểu nối dạng hàn chỉ áp dụng cho các dòng van chuyên sử dụng cho áp lực cao.

Thông qua hình ảnh bên dưới có thể thấy các chi tiết của dòng van chịu áp lực cao được thiết kế rất dày hơn.

Van bi tay gạt dạng hàn
Van bi tay gạt dạng hàn

Ưu nhược điểm của van bi tay gạt

Ưu điểm

 • Kích thước van đa dạng như DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250.
 • Ứng dụng trong nhiều môi trường như nước, khí, chất lỏng, dầu, gas, hóa chất…
 • Chịu được nhiệt độ cao, áp lực cao.
 • Giá thành van rẻ so với các dòng van cùng phân khúc.
 • Kiểu kết nối đa dạng: kết nối kiểu ren, kiểu kết nối mặt bích, kiểu kết nối hàn, kiểu kết nối rắc co.
 • Tổn thất áp lực gần như không có.
 • Độ bền cao, an toàn khi khai thác.
 • Sản phẩm có nhiều chủng loại khác nhau từ vật liệu cho tới hình thức nói có thể nói van bi tay gạt là một trong số các dòng van công nghiệp có thể đáp ứng được rất nhiều yêu cầu đến từ phía khách hàng.
 • Van cho phép khách hàng tuỷ chỉnh để phù hợp với các hình thức điều khiển điện, khí nén.
 • Nguồn gốc xuất xứ đa dạng có đủ các sản phẩm từ phần khúc bình dân cho tới phân khúc cao cấp.

Nhược điểm

 • Cần phải điều khiển bằng tay.
 • So với van cầu có khả năng rò rỉ cao hơn.
 • Kích thước bị giới hạn đến DN250.
 • Không áp dụng cho lưu chất bẩn có rác hoặc bùn.

Ứng dụng

 • Ứng dụng trong các hộ gia đình.
 • Ứng dụng trong các nhà máy công nghiệp
 • Ứng dụng trong các nhà máy xử lý hóa chất
 • Ứng dụng trong các hệ thống thủy điện, nhiệt điện
 • Ứng dụng trong các khu nuôi trồng thủy hải sản, khu trồng trọt tưới tiêu
 • Ứng dụng trong các hồ bơi, bể bơi
 • Ứng dụng trong các nhà máy xử lý nước thải, nước sạch
 • Ứng dụng trong các nhà máy nén khí
 • Ứng dụng trong các nhà máy rửa, lau chùi xe
 • Ứng dụng trong các nhà máy lọc hóa dầu…
Ứng dụng của van bi tay gạt
Ứng dụng của van bi tay gạt

Liên hệ mua van bi tay gạt giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều dòng van xuất hiện trên thị trường, nhưng để đảm bảo hàng chất lượng cao, giá thành rẻ, có CO,CQ đầy đủ tại SĐT & Zalo : 0965 925 563 hoặc gửi qua email: vangiare.vn@gmail.com để nhận báo giá sớm nhất.

phone-icon zalo-icon