Van bi ty nổi

1.100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.210.000
Tiết kiệm: 110.000 (9%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542111065 Mã: 11106 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:10 sáng

Giới thiệu sản phẩm van bi ty nổi

Sản phẩm van bi ty nổi là sản phẩm van bi được thiết kế có trục dài nhô khỏi thân van. Sản phẩm này được thiết kế hoạt động theo nguyên lý nghiêng và xoay để loại bỏ sự cọ xát, vì vậy các van này thường được ứng dụng tại các ứng dụng thường xuyên phải vận hành giúp ngăn tình trạng mài mòn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hỏng van. Do đó, tại các ứng dụng này, sử dụng các van này giúp gia tăng tuổi thọ cho các sản phẩm này.

Các sản phẩm này có thể được ứng dụng tại các ứng dụng khác nhau, các ứng dụng khí, hơi, nước, dung môi.

Hình ảnh van bi ty nổi
Hình ảnh van bi ty nổi

Xem thêm: Van bi điều khiển điện áp lực cao

Hoạt động của van bi ty nổi

Các van bi ty nổi này cũng hoạt động bằng cách sử dụng chuyển động quay như các sản phẩm van bi thông thường. Tuy nhiên các van này có hoạt động khác biệt so với các van khác là nó hoạt động theo nguyên lý nghiêng và xoay.

Các van này hoạt động bằng cách sử dụng chuyên động quay và hành động cam cho khả năng tạo thành vòng đệm hoàn hảo. Thiết kế của trục van có sự khác biệt so với các trục của van thông thường, thân van được thiết kế có rãnh để khiến chuyển động của bi van nghiêng và bộ phận cam để kết thúc hành trình.

Các van này được điều khiển thông qua bộ phận truyền động, các bộ truyền động điện, bộ truyền động khí nén, tay quay điều khiển trục van quay nhiều vòng để điều chỉnh hoạt động của bi van.

Hoạt động của van bi ty nổi
Hoạt động của van bi ty nổi

Tính năng của van bi ty nổi

Sản phẩm van này có đặc điểm chính đó là khả năng chống mài mòn tốt, bề mặt bi van được thiết kế làm cứng giúp tăng khả năng làm kín ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Van bi ty nổi được thiết kế với rãnh hướng dẫn thân, trượt dọc theo cam (còn được gọi là chốt dẫn hướng giúp kiểm soát việc điều khiển trục van xoay trơn tru.

Các sản phẩm van này được thiết kế bi van xoay nghiêng khỏi vị trí vòng đệm, với thiết kế này giúp loại bỏ ma sát giữa bi van và vòng đệm như các sản phẩm van khác, giúp ngăn tình trạng mài mòn bi van, là nguyên nhân gây mài mòn, hỏng van.

Thiết kế của các van này với mô men xoắn nhỏ hơn, thiết kế van không bị ma sát điều này giúp làm giảm mô men xoắn sử dụng để điều khiển đóng mở van.

Được thiết kế chất lỏng chảy theo 360 độ dọc theo bề mặt làm kín, vì vậy, chất lỏng chảy qua giúp rửa sạch tạp chất.

Thiết kế ty van bi ty nổi có rãnh
Thiết kế ty van bi ty nổi có rãnh

Các loại van bi ty nổi

Van bi ty nổi tay quay

Van bi ty nổi được kết nối với bộ truyền động thủ công được sử dụng với mục đích chính là để điều chỉnh lưu lượng một cách thủ công.

Dạng này sử dụng cơ chế quay tay để điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy thay vì sử dụng nguồn năng lượng bên ngoài để hoạt động.

Các van này được thiết kế với cơ chế bánh răng để làm tăng mô men xoắn để điều khiển van đóng mở dễ dàng hơn.

Đối với dòng van được điều khiển bằng tay quay này nó có ưu điểm đó là nó có giá thành phải chăng hơn, đáng tin cậy và không phụ thuộc vào các nguồn năng lượng bên ngoài như khí nén hoặc điện, với các sản phẩm van này, thiết kế của van hoạt động độc lập dựa vào tay quay vì vậy các van này có thể điều khiển đóng ngắt chính xác và khi bị lỗi có thể dễ dàng xác định được lỗi của van này.

Tuy nhiên với các sản phẩm được điều khiển thủ công thì tất nhiên việc tự động hóa nó là không thể vì vậy người vận hành van sẽ cần phải theo dõi và dám sát trực tiếp để điều khiển van.

Van bi ty nổi tay quay
Van bi ty nổi tay quay

Van bi ty nổi điều khiển điện

Van bi ty nổi điều khiển điện sử dụng nguồn điện để vận hành. Các van này sử dụng động cơ điện biến năng lượng điện năng thành năng lượng cơ học để đóng và mở van. Các van này có thể được điều khiển thủ công hoặc tự động, bán tự động nên rất linh hoạt.

Các van này thường có giá thành cao hơn và thường phụ thuộc vào nguồn năng lượng điện được cấp, sử dụng điện nên cũng có khả năng gây cháy nổ.

Van bi ty nổi điều khiển điện
Van bi ty nổi điều khiển điện

Van bi ty nổi điều khiển khí nén

Các van này được vận hành bằng khí nén, khí nén được cấp vào tạo áp suất lên piston được liên kết với trục van. Các van bi ty nổi dài dạng điều khiển khí nén này thường được vận hành tự động hóa hoàn toàn hoặc một phần.

Dòng van bi này được sử dụng phổ biến nhất, nó sử dụng khí nén để vận hành nên ít nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, thiết kế đơn giản và đáng tin cậy.

Van bi ty nổi điều khiển khí nén
Van bi ty nổi điều khiển khí nén

Ứng dụng của van bi ty nổi

Các sản phẩm van bi ty nổi này thường được ứng dụng tại các ứng dụng khí đốt tự nhiên.

Được ứng dụng tại các ứng dụng của nhà máy luyện thép để kiểm soát khí lò.

Các sản phẩm van này cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy.

Van bi ty nổi cũng được ứng dụng tại một số ngành công nghiệp dầu khí.

Các sản phẩm này cũng được ứng dụng để điều khiển dòng chảy tại các nhà máy điện năng.

Nó cũng có thể được ứng dụng trong công nghiệp hóa chất, sử dụng để đóng mở dòng chảy của các hợp chất cần thiết.

Ứng dụng van bi ty nổi
Ứng dụng van bi ty nổi

Ưu điểm của van bi ty nổi

Đối với dòng sản phẩm này, việc thiết kế hoạt động chuyển động nghiêng giúp chúng không xảy ra tình trạng mài mòn giữa bi van và đệm van.

Các dòng van này cũng yêu cầu mô men xoắn thấp hơn để đóng van do các van này có ít lực cản hơn từ sự ma sát giữa bi van và đệm van.

Các van này cho khả năng tự vệ sinh, tự làm sạch và làm giảm tình trạng tích tụ các tạp chất trong thân van.

Van bi ty nổi cũng có thể dễ dàng tháo rời để kiểm tra, sửa chữa và bảo trì.

Đối với sản phẩm van bi ty nổi, nó cũng được thiết kế với khả năng điều tiết lưu lượng tối đa, hiệu quả lưu lượng cao giúp nâng cao hiệu quả bơm và giảm các vấn đề xói mòn.

Sản phẩm có tuổi thọ lâu dài, chúng được sử dụng lâu dài khi có thể được sửa chữa khi lỗi và hỏng.

Sản phẩm này rất linh hoạt bởi nó có thể được lắp đặt tại các ứng dụng khác nhau, sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Dòng van bi này có thể được thiết kế sử dụng bộ truyền động thủ công hoặc bộ truyền động tự động.

Hình ảnh van bi ty nổi
Hình ảnh van bi ty nổi

Nhược điểm của van bi ty nổi

Sản phẩm này thường có giá thành đặt hơn so với các sản phẩm van bi thông thường.

Cũng bởi vì thiết kế của van khiến cho trọng lượng của dòng van này năng hơn so với các van khác.

Các van này nên được lắp đặt theo chiều dọc.

Van bi thép ty nổi tay quay
Van bi ty nổi tay quay

Kết luận

Dòng sản phẩm van bi ty nổi này là một loại van bi, tuy nhiên chúng được thiết kế có trục dài hơn, nhô lên trên thân van.

Chúng có thể được sử dụng với các ứng dụng rộng rãi hơn, nó có thể sử dụng tại các môi trường khác nhau, điều kiện nhiệt độ, áp suất đa dạng.

Các van này được thiết kế sử dụng với khả năng thiết kế cho bi van và đệm không cọ xát vào nhau, nhờ vậy chúng sẽ không bị mài mòn, cũng do đó, sản phẩm này sẽ cần mô men xoắn thấp hơn để đóng mở so với các loại van khác.

Dòng sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, các ứng dụng khác nhau, nó được ứng dụng trong công nghiệp dầu khí, khí đốt, công nghiệp hóa chất, sản xuất giấy và bột giấy…

1 đánh giá cho Van bi ty nổi

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van bi ty nổi

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon