Van bướm điều khiển khí nén tay quay

80.000( Đã có VAT )
Thị trường: 100.000
Tiết kiệm: 20.000 (20%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542200097 Mã: 20009 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 28/05/2024 lúc 04:05 chiều

Van bướm điều khiển khí nén tay quay?

Dựa vào tên gọi của dòng van này, ta cũng đã có thể hiểu được phần nào cấu tạo của chúng. Van bướm điều khiển khí nén tay quay là dòng van bướm kiểu điều khiển khí nén và được thiết kế lắp đặt bộ phận tay quay để điều khiển van bằng cách thủ công trong những trường hợp hệ thống gặp sự cố, bộ khí nén không hoạt động được mà cần điều khiển đóng mở van gấp. Khi lắp đặt bộ phận tay quay này thường được lắp đặt cùng một hộp số bánh răng hỗ trợ lực.

Nói một cách đơn giản dễ hiểu nhất, dòng van này có hai bộ phần truyền động để điều khiển van.

Van bướm điều khiển khí nén tay quay có nhiều kích thước kết nối đa dạng, kích thước của van từ DN40 đến DN300 với các kiểu kết nối là kết nối bích, kết nối kẹp wafer và kết nối lug.

Van bướm điều khiển khí nén tay quay là gì
Van bướm điều khiển khí nén tay quay MB

Thông số kỹ thuật của van bướm điều khiển khí nén tay quay

 • Kích thước kết nối: DN40 – DN300
 • Vật liệu thân van: Gang, inox, thép, nhựa…
 • Đệm làm kín: Cao su EPDM, cao su PTFE…
 • Kiểu kết nối: Mặt bích, wafer. lug
 • Kiểu điều khiển: Bộ điều khiển khí nén và tay quay
 • Kiểu hoạt động bộ khí nén: Tác động đơn, tác động kép.
 • Áp suất khí nén: 3bar- 8bar
 • Nhiệt độ làm việc: ~220 độ C
 • Áp suất làm việc: PN16, PN25
 • Ứng dụng: Nước, hơi, khí, nước thải, xăng, dầu…
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…
 • Bảo hành: 12 tháng.

Phân loại các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay inox

Với việc được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, các van này được sử dụng rất rộng rãi, đảm bảo có thể thích hợp trong những ngành công nghiệp khác nhau. Bởi được cấu tạo từ dòng vật liệu inox cho nên các van này mang những đặc điểm như chống ăn mòn và chống gỉ sét, các van này có độ bền tốt và độ ổn định cao.

Dòng vật liệu inox là một trong những dòng vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong sản xuất các sản phẩm này, có các dòng vật liệu inox được sử dụng phổ biến và được xếp theo chất lượng từ thấp đến cao như sau: inox 201, inox 304, inox 316. Trong đó inox 201 có giá thành rẻ nhất, inox 316 có giá thành cao nhất, inox 304 được sử dụng phổ biến nhất. Các van bướm điều khiển khí nén tay quay inox 304 là dòng được sử dụng nhiều nhất.

Van bướm điều khiển khí nén tay quay inox
Van bướm điều khiển khí nén tay quay inox

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay gang

Vật liệu gang cũng là một trong những dòng vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các ứng dụng. Đối với các sản phẩm van cầu, van bướm, van bi, van cổng, dòng vật liệu gang là một trong những dòng vật liệu chủ đạo được sử dụng nhiều nhất.

Vì sao các van này lại được sử dụng phổ biến? Bởi, dòng vật liệu này mang lại nhiều ưu điểm khi sử dụng như: Dòng vật liệu này là dòng vật liệu giá rẻ, giá thành vật liệu giảm nhờ vậy giá thành của các van này cũng giảm. Bên cạnh đó, dòng vật liệu này cũng có độ bền khá tốt, các van được cấu tạo từ dòng vật liệu này có chất lượng khá ổn định.

Van bướm điều khiển khí nén tay quay gang
Van bướm điều khiển khí nén tay quay gang

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay thép

Dòng vật liệu thép rất quen thuộc trong các công trình xây dựng, trong sản xuất các van công nghiệp, vật liệu thép cũng được sử dụng rất rộng rãi. Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay thép được cấu tạo từ các dòng vật liệu thép carbon, thép đúc…

Với những sản phẩm này, chúng được sử dụng rất phổ biến tại các hệ thống có nhiệt cao, áp cao bởi đặc điểm của dòng vật liệu mang lại cho các van này khả năng chịu nhiệt, chịu áp cao tốt.

Van bướm điều khiển khí nén tay quay thép
Van bướm điều khiển khí nén tay quay thép

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay nối bích

Chúng có thể là các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay gang, thép hay inox. Điểm chung của các sản phẩm này đó là nó có kiểu kết nối mặt bích. Kiểu kết nối này rất tiện lợi, phổ biến và chúng cho khả năng lắp đặt chắc chắn trên đường ống.

Van bướm điều khiển khí nén tay quay mặt bích
Van bướm điều khiển khí nén tay quay mặt bích

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay nối wafer

Tương tự như vậy, các sản phẩm này được thiết kế kết nối dạng wafer. Kiểu kết nối này cũng được lắp đặt trên đường ống có kết nối mặt bích. Tuy nhiên, các van này sẽ không có mặt bích trên thân van mà thay vào đấy là các tai bích có kích thước lớn hoặc có thể không có. Điều này mang lại cho van khả năng tương thích với nhiều tiêu chuẩn mặt bích của đường ống.

Nhờ vào đặc điểm này, các van dạng wafer này rất được ưa chuộng.

Van bướm điều khiển khí nén tay quay nối wafer
Van bướm điều khiển khí nén tay quay nối wafer

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay nối lug

Các van với dạng nối lug này được thiết kế với các vấu ren trên thân van, chúng là các vấu có thiết kế với ren bên trong, số lượng vấu rén sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn của chúng vì vậy cũng cần lưu ý đến tiêu chuẩn kết nối của dòng van này.

Van bướm điều khiển khí nén tay quay với hai bộ truyền động

Dòng van với cấu tạo gồm ba bộ phận chính: Phần thân van bướm với những dòng vật liệu khác nhau và hai bộ truyền động là bộ điều khiển khí nén và bộ phận tay quay.

Thân van bướm: Thân van được thiết kế với kiểu kết nối mặt bích hoặc kết nối wafer, lug.

Với kiểu kết nối mặt bích, thân van được đúc mặt bích kích thước tùy loại.

Với kiểu kết nối lug thân van chỉ được đúc những tai bích to để kết nối kẹp giữa 2 mặt bích bằng bulong, kiểu kết nối này giúp van kết nối mọi tiêu chuẩn mặt bích.

Với kiểu kết nối wafer thì dòng van này không được đúc mặt bích cũng như tai bích, nó được kẹp vào giữa 2 mặt bích và được kẹp chặt bằng cách siết chặt bulong, nhờ vậy không cần tai bích, van vẫn được kết nối kín khít.

Phần thân van được đúc từ những dòng vật liệu phổ biến là gang, inox, thép, nhựa.

Bộ truyền động khí nén: Bộ truyền động khí nén được cấu tạo bởi nhiều chi tiết được bao bọc bên ngoài bởi một hộp được thiết kế bằng vật liệu hợp kim nhôm. Bộ truyền động khí nén thì được sản xuất thành hai loại là bộ truyền động khí nén tác động đơn và bộ truyền động khí nén tác động kép. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như bộ truyền động khí nén của van, tìm hiểu thêm tại đây.

Bộ phận tay quay: Bộ phận tay quay này bao gồm hai bộ phận chính là bộ phận hộp số bánh răng để trợ lực giúp đóng mở nhẹ nhàng khi vận hành và bộ phận tay quay.

Cấu tạo van bướm điều khiển khí nén tay quay
Cấu tạo van bướm điều khiển khí nén tay quay

Đặc trưng của van bướm điều khiển khí nén tay quay

Thiết kế của van với bộ truyền động khí nén và bộ truyền động tay quay, ở điều kiện bình thường van sẽ được điều khiển bằng bộ điều khiển khí nén, khi hệ thống gặp trục trặc, khiến cho bộ điều khiển khí nén không hoạt động được, thì có thể sử dụng bộ truyền động tay quay.

Tất nhiên đối với dòng van này, thiết kế của nó sẽ khiến van trở nên cồng kềnh và tốn diện tích hơn.

Như đã nói, van được thiết kế đa dạng vật liệu từ inox, gang, thép, nhựa có thể phù hợp với nhiều ứng dụng có thể phân thành một số loại như sau inox, gang, thép, nhựa…

Cũng như những dòng van bướm khác, van sử dụng những kiểu kết nối đó là dạng mặt bích, wafer và lug

Van bướm điều khiển khí nén tay quay

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng van bướm điều khiển khí nén tay quay

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tay quay được thiết kế với 2 bộ phận điều khiển, bộ phận điều khiển khí nén và bộ phận tay quay.

Thiết kế của dòng van này có sự khác biệt so với các dòng van điều khiển điện có tay quay. Các dòng van điều khiển điện tay quay thường được thiết kế với bộ phận tay quay tích hợp cùng với bộ truyền động điện. Còn dòng van điều khiển khí nén tay quay thì bộ phận tay quay thường được thiết kế riêng biệt, thiết kế tách rời có thể tháo rời lắp với các van khác.

Đối với các ứng dụng cần vận hành thường xuyên thì nên lựa chọn dòng sản phẩm này để đảm bảo có thể vận hành van dễ dàng bằng tay trong những trường hợp cần thiết.

Dòng van này có kích thước lớn hơn so với các sản phẩm van bướm khí nén thông thường nên cần lưu ý đến vị trí lắp đặt của van đảm bảo sao cho vị trí lắp đặt của van vẫn có thể dễ dàng tiếp cận được.

Đặc điểm van bướm điều khiển khí nén tay quay
Đặc điểm van bướm điều khiển khí nén tay quay

Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén Jaki

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén tay quay

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  sản phẩm chất lượng, giao hàng trên toàn quốc

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon