Van điện từ tưới cây

Giới thiệu sơ qua về van điện từ tưới cây

Van điện từ tưới cây là một loại van điện từ điều khiển lưu lượng nước đến hệ thống tưới cây. Nó thường được sử dụng trong các hệ thống tưới tự động cho cây trồng trong nhà hoặc ngoài trời, thông thường van được kết nối với bộ hẹn giờ hoặc hệ thống điều khiển điện tử khác với mục đích chính để điều chỉnh thời gian và lượng nước cung cấp cho cây trồng một cách hợp lý nhất.

Khi van mở, nước được phép chảy qua hệ thống và vào rễ cây, cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây phát triển khỏe mạnh. Khi đóng van, nguồn cấp nước sẽ bị cắt, tránh tưới quá nhiều nước hoặc lãng phí.

Van điện từ tưới cây có nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau, đồng thời có thể được sử dụng phù hợp với nhu cầu cụ thể của một hệ thống tưới cụ thể. Chúng thường được sử dụng kết hợp với các bộ phận khác như máy bơm, bộ lọc, van điều áp để tạo nên một hệ thống tưới cây hoàn chỉnh, tiết kiệm và hiệu quả.

van điện từ tưới cây bằng nhựa
van điện từ tưới cây bằng nhựa

Các thiết bị đi kèm van điện từ tưới cây

Van điện từ tưới cây là một dạng van tự động nó được sản xuất để giúp chúng ta có thể điều khiển tưới cây thuận tiện hơn không cần phải đến trực tiếp để mở hoặc đóng van như các dòng van cơ. Van thường được đi kèm với các thiết bị phụ trợ sau :

Timer hẹn giờ tưới cây

Timer hẹn giờ là một thiết bị kiểm soát tần suất và thời lượng của các chu kỳ tưới nước. Nó có thể được lập trình để mở và đóng van điện từ vào những thời điểm cụ thể và trong khoảng thời gian cụ thể, đảm bảo rằng cây trồng nhận được nước theo lịch trình thường xuyên.

Timer hẹn giờ tưới cây
Timer hẹn giờ tưới cây

Bộ điều chỉnh áp suất nước

Bộ điều chỉnh áp suất nước hay van điều chỉnh áp suất nước, van giảm áp là một thiết bị đảm bảo duy trì áp suất nước ổn định trong toàn bộ hệ thống tưới. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng cây trồng nhận được lượng nước chính xác mà không làm hỏng hệ thống hoặc gây rò rỉ.

van giảm áp
van giảm áp

Bộ lọc cặn bẩn

Như chúng ta đã biết thì van điện từ là một dạng van rất kị nước có cặn bẩn vì nó thường có một lớp màng đóng mở bên trong, lớp màng này sẽ không đóng kín hoặc mở hết cỡ khi bị cặn bẩn chèn vào, thông thường các bộ lọc cặn thường là lọc y hoặc bộ lọc nước bằng nhựa.

lọc y
lọc y

Van 1 chiều

Van 1 chiều cũng là một dạng van được sử dụng nhiều trong một hệ thống tưới cây, van 1 chiều thường có tác dụng ngăn dòng chảy quay ngược lại giúp hệ thống hoạt động dễ dàng và giảm tình trạng hư hỏng van.

Cảm biến lưu lượng

Cảm biến lưu lượng là một thiết bị đo lượng nước chảy qua hệ thống. Điều này có thể được sử dụng để đảm bảo rằng lượng nước chính xác được cung cấp cho cây trồng và cũng có thể được sử dụng để phát hiện rò rỉ hoặc các vấn đề khác của hệ thống.

Một số loại van điện từ tưới cây chính

Van điện từ tưới cây bằng đồng

Van điện từ tưới cây được làm bằng vật liệu đồng thau, đây là dạng vật liệu phổ biến có giá thành tương đối rẻ, các van bằng đồng thường được kết nối với hệ thống đường ống bằng phương pháp lắp ren, kích thước của van là phi 21, phi 27 , phi 34, phi 42, phi 49 , phi 60 . Van sử dụng điện áp 12v , 24v , 110v hoặc 220v để vận hành.

van điện từ thường đóng dn15
van điện từ thường đóng dn15

Van điện từ tưới cây bằng inox

Van được làm bằng vật liệu inox có khả năng chịu ăn mòn, chịu hóa chất, chịu nhiệt độ khá là tốt. Chất liệu inox cũng giúp van chống chịu được áp lực khá là tốt. Các van inox thường có giá thành cao hơn van đồng, chúng được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước nhiễm mặn, hệ thống nước thải tưới cây, hệ thống nước tưới cây có nhiễm hóa chất.

van điện từ phi 27 cho nước
van điện từ phi 27 cho nước

Van điện từ tưới cây bằng nhựa

Van thường được làm bằng vật liệu nhựa PE, nhựa PVC, nhựa PA có trọng lượng nhẹ dễ dàng lắp đặt cho các hệ thống tưới cây, coil van được đúc nguyên khối giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống đường ống. Các van điện từ tưới cây bằng nhựa rất phù hợp với các hệ thống tưới cây ngoài trời.

van điện từ nhựa tưới cây
van điện từ nhựa tưới cây

 

5/5 - (1 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Van điện từ tưới cây"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon