Hướng dẫn lựa chọn van bướm điều khiển khí nén hiệu quả

Với khả năng điều khiển nhanh chóng và hiệu quả, van bướm điều khiển khí nén đã trở thành một phần quan trọng trong hệ thống công nghiệp đa dạng. Nhưng làm thế nào để bạn chọn được chiếc van phù hợp cho ứng dụng của mình? Đó là câu hỏi mà chúng ta sẽ cùng khám phá trong bài “Hướng dẫn lựa chọn van bướm điều khiển khí nén hiệu quả”.

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn van bướm điều khiển khí nén

Đối với van bướm điều khiển khí nén được xem là một trong những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến, cho nên sản phẩm được các nhà sản xuất cho ra rất nhiều sản phẩm có ngoại hình thiết kế công năng sử dụng khác nhau.

Vậy làm sao để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng? Đây cũng chính là câu hỏi được người dùng quan tâm rất nhiều. Nếu như không tìm được sản phẩm phù hợp thì hiệu quả làm việc sẽ không đạt được mức cao nhất.

Dưới đây là những yếu tố mà khách hàng cần phải chú ý tới trong quá trình lựa chọn sản phẩm.

Ưu điểm và ứng dụng

Ưu điểm là mọt trong số các yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần phải quan tâm đến, bởi khi sử dụng một sản phẩm có được nhiều ưu điểm sẽ giúp cho hệ thống làm việc một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là một ưu điểm nổi bật của van:

  1. Đóng mở nhan.
  2. Đầu khí hoặc thân van là hai sản phẩm có thể thay thế được nếu như một trong hai bị hỏng có thể mua và thay thế sản phẩm mới.
  3. Năng lượng khi nén bao giờ cũng là nguồn năng lượng không không quá nguy hiểm khi sử dụng.
  4. Giá thành đầu khí bao giờ cũng rẻ hơn so với giá thành của bộ điều khiển điện.

Về phần ứng dụng đối với van bướm điều khiển có thể  nói đáp ứng được rất nhiều môi trường làm việc. Bởi vì thân van được làm từ rất nhiều từ các loại vật liệu có các ưu điểm khác nhau để phù hợp hơn cho từng điều kiện làm việc. Mời bạn đọc cùng xem tiếp phần trình bày sau đây.

Vật liệu chế tạo

Về phần vật liệu sẽ tác động trực tiếp lên ba bộ phận chính đó là: thân van, cánh  van, gioăng cao su. Đây là ba bộ phận vô cùng quan trọng để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

Hiện tại vật van bướm đang được chế tạo từ năm dòng vật liệu chính:

  1. Vật liệu inox
  2. Vật liệu gang
  3. Vật liệu nhựa
  4. Vật liệu thép
  5. Vật liệu nhôm.

Với mỗi dòng vật liệu sẽ tạo ra một sản phẩm có những ưu điểm riêng biệt để phù hợp cho từng môi trường làm việc.

Ví dụ như đối với van được chế tạo từ inox phần lớn thường được lựa chọn ứng dụng cho các môi trường hóa chất hoặc thực phẩm, trong đó môi trường thực phẩm thì dùng inox vi sinh.

Tiếp đến là van được làm từ vật liệu gang và nhựa đây là hai dòng sản phẩm luôn được ưu tiên sử dụng cho nước thải hoặc nước sạch.

Nếu khách hàng đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp có thể liên hệ với công ty để được hỗ trợ thêm.

Vật liệu chế tạo van bướm điều khiển khí nén
Vật liệu chế tạo van bướm điều khiển khí nén

Kích thước và dạng van

Tiếp đến là thông tin về kích thước và chủng loại của van. Đối với kích thước khách hàng cần phải để ý xem kích đường ống cần lắp đặt van bằng bao nhiêu từ đó mới đến chuyện lựa chọn kích thước của van.

Hiện tại Viva đang có sẵn các dòng van bướm điều khiển khí nén có kích thước như sau: dn50, dn65, dn80, dn100, dn125, dn150, dn200, dn250, dn300. dn350, dn400.

Về phần dạng van hay còn gọi là chủng loại của van khách hàng khi lựa chọn cũng cần phải chú ý bởi vì chủng loại nó sẽ quyết định tới hình thức nối của van.

Kích thước van bướm
Kích thước van bướm

Áp suất và nhiệt độ

Tiếp đến là thông số làm việc của van, ở đây khách hàng cần phải lưu ý tới hai thông số chính là đó nhiệt độ và áp lực làm việc.

Phần lớn các dòng van bướm nói chung hiện nay đều có thông số làm việc áp lực pn16. Đây được xem là thông số cơ bản của van công nghiệp trên thị trường.

Về phần nhiệt độ làm việc của van chịu tác động trực tiếp bởi nhiệt độ, tuỳ vào mỗi vật liệu mà mức nhiệt độ làm việc của van sẽ khác nhau.

Thông số làm việc của van bướm điều khiển khí nén
Thông số làm việc của van bướm điều khiển khí nén

Tính năng bổ sung

Ở trên là những thông tin khá cơ bản về van bướm điều khiển khí nén mà khách hàng cần phải nắm được trong quá trình tìm hiểu và mua hàng.

Ngoài ra khách hàng có thể tìm hiểu thêm các tính năng khác biệt cho từng sản phẩm trong trường hợp có yêu cầu riêng.

Đóng mở dạng tuyến tính hay on/off

Đầu khí là dạng tác động đơn hay tác động kép.

Cách lựa chọn van bướm điều khiển khí nén thông minh

Xác định nhu cầu

Xách định rõ nhu cầu sử dụng là việc làm vô cùng quan trọng, nó giúp khách hàng nhận biết được nhu cầu sử dụng thực tế như nào? Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Một trong số cách để nhận biết nhu cầu sử dụng thực thức tế nhất đó chính là dựa vào thông số làm việc khi hệ thống vận hành, yếu tố thứ hai đó chính là tính chất dòng chảy bên trong đường ống.

Nghiên cứu thị trường

Sau khi đã xác nhận được sản phẩm mà mình cần mua để sử dụng, bước tiếp theo khách hàng nên tham khảo giá một vài đơn vị trước khi mua hàng.

Cách phổ biến nhất hiện nay để tham khảo giá van bướm điều khiển khí nén đó chính là lên google để tìm kiếm sản phẩm.

Để có được những sản phẩm chính hàng tốt nhất khách hàng nên tìm đến các đơn vị uy tín để mua hàng.

Hạn chế mua các dòng sản phẩm giá rẻ, thường những sản phẩm như này chủ yếu là các dòng van đã qua sử dụng hoặc van không chính hãng.

So sánh và đánh giá

Bước cuối cùng đó là đánh giá qua lại các dòng sản phẩm hoặc các đơn vị cấp hàng, xem đâu mới là sản phẩm vừa có những ưu điểm phù hợp mà giá thành hợp lý.

Không nhất thiết lúc nào cũng mua sản phẩm có giá thành mới là tốt. Một sản phẩm phù hợp phải đảm bao được hai yếu tố đó là hiệu quả làm việc và chi phí phải chăng.

Bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng van bướm khí nén có nguồn gốc xuất xứ rất đa dạng.  Nếu không cẩn thận việc mua nhầm các dòng sản phẩm rất dễ.

Tổng kết:

Bài viết “Hướng dẫn lựa chọn van bướm điều khiển khí nén hiệu quả” không chỉ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của hệ thống công nghiệp, mà giúp bạn chọn lựa sản phẩm tối ưu nhất cho từng ứng dụng khác nhau. Bằng việc xem xét cẩn thận các yếu tố như vật liệu, kích thước, áp suất và tính năng bổ sung, bạn đã có cơ hội tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của hệ thống và tiết kiệm chi phí.

Nếu nhu còn vấn đề liên quan đến sản phẩm mà khách hàng chưa hiểu có thể liên hệ với công ty để được hỗ trợ, đặc biệt là các dự án nhà máy nếu như có yêu cầu đặc biệt gì về sản phẩm cứ trao đổi công ty chúng tôi đều đáp ứng được hết.

Thông qua những thông tin công ty chia sẻ ở trên có thể giúp khách hàng tìm ra cho mình được sản phẩm hiệu quả nhất.

Nguồn: vangiare.vn

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon