Van bướm Nhật Bản

245.000( Đã có VAT )
Thị trường: 255.000
Tiết kiệm: 10.000 (4%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542100205 Mã: 10020 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:58 sáng

Tổng quan van bướm Nhật Bản

Nhật bản là quốc gia với nền kinh tế vô cùng phát triển, với nhiều lĩnh vực có được. Mà các quốc gia Đông Nam Á chúng ta còn phải học hỏi giất nhiều. Mình lấy vị dụ như ô tô, một lĩnh vực mà không phải đất nước nào cũng có thể làm ra được. Bên cạnh có cả lĩnh vực van công nghiệp, van thì có rất nhiều chủng loại khác nhau. Để giúp các bạn có thể phân biệt, không bị nhầm lẫn giữa các sản phẩm với nhau. Trong bài viết này chỉ tập chung vào phần van bướm.

Van bướm Nhật Bản có chất lượng không thua kém gì so với Hàn Quốc. Đây là câu nói khẳng định, của một người cấp van với kinh nghiệm 10 năm. Và có những bộ phận, đối với van bướm Nhật Bản còn hoàn thiện tốt hơn rất nhiều. Còn là bộ phận nào, thì phần tiếp theo mình sẽ nói rõ hơn.

Với van bướm Nhật Bản chỉ có ba thương hiệu chính đó là : kitz, Tomoe, Toyo. Rất mong trong ba thương hiệu trên, bạn sẽ tìm được một thương hiệu phù hợp. Còn không, nếu bạn thích những thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Hay bất kỳ một quốc giá nào khác, công ty chúng tôi cũng có thể đáp ứng được.

Van bướm Nhật Bản
Van bướm Nhật Bản

Phân loại van bướm Nhật Bản

Nếu như van bướm bướm Nhật Bản chỉ có một thương hiệu, hay một kiểu van duy nhất. Có lẽ ta đã không cần đến phương pháp phân loại van làm gì cất công. Đơn giản chỉ có một sản phẩm, dù thích hay không một khi đã quyết mua van bướm Nhật Bản thì chỉ có một phương pháp duy nhất.

Thế nhưng các bạn đã biết rồi đó, van bướm Nhật Bản lại có tới ba thương hiệu. Đó là mình còn chưa kể tới kiểu vận hành. Cho nên việc phần loại van sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn từng loại van khác nhau. Tước tiên mình sẽ nói kỹ từng thương hiệu một, cho mọi người nhận xét nha.

Van bướm Kitz Nhật Bản

Nếu như Hàn Quốc có Wonil thì Nhật Bản chúng ta có Kitz, có rất nhiều dòng van được thương hiệu này chế tạo. Từ van bi, van cổng, van 1 chiều. Bất kỳ bạn thích dùng dòng van nào cũng có. Để mà nói đến độ thông dụng, thì dòng van này được sử dụng hơn nhiều.

Trong quá trình đi cấp hàng, mình nhận thấy đa số các chủ đầu từ của Nhật Bản. Có công trình hoặc nhà máy đặt tại Việt Nam ta, vẫn tìm mua cho bằng được những sản phẩm đến từ nước họ. Khi đó làm việc các khách hàng như này rất nhanh, chỉ cần cấp đúng và đủ hàng yêu cầu là xong.

Đối với sản phẩm này, thì chỉ sử dụng loại van dạng kẹp. Không có kiểu nối mặt bích, mọi người nhớ lấy thông tin này khi mua hàng. Để tránh mua phải những sản phẩm đến từ Trung Quốc, đóng logo của Kitz.

Van bướm Kitz
Van bướm Kitz

Van bướm Tomoe Nhật Bản

Sản phẩm này có thể nhận dạng một cách rất đơn giản, cũng giống như Kitz thì Tomoe cũng không có dạng mặt bích.

Thân van cũng không có vấu như những dòng van đến từ Hàn Quốc hay Trung Quốc. Mà chỉ đơn giản là những đoạn vật liệu chìa ra ngoài. Để hiểu rõ hơn về ngoại hình của van, sau đây mời bạn đọc cùng xem qua hình ảnh thực tế.

Thêm một điểm khác biệt nữa đối với thương hiệu Tomoe, có đủ cả bộ điện và van. Cho nên khi bạn mua van điện Tomoe sẽ được một bộ van đúng với nhà máy sản xuất. Khác với các dòng van điện khác, có thể là van đến từ một nước. Còn bộ điện lại đến từ quốc gia khác.

Van bướm nhật bản Tomoe
Van bướm nhật bản Tomoe

Van bướm Toyo Nhật Bản

Toyo cũng khá nổi tiếng đối với những dòng van bướm. Có thể nói là không kém cạnh gì so với sản phẩm từ Kitz.

Với sơn màu sơn nâu đặc biệt, không sợ bị nhầm lẫn so với các hai thương hiệu còn lại. Phương thức sơn theo phương thức tĩnh điện. Sơn được phủ dày và đều trên từng ngóc ngách của van.

Van bướm Nhật Bản Toyo
Van bướm Nhật Bản Toyo

Van bướm Nhật Bản có tới bốn bộ điều khiển

Ở trên mình đã chia sẽ hết những gì về ba thương hiệu, tiếp đế là cách thức vận hành. Đối với bốn cách thức vận hành mà van đang sử dụng. Mình tin chắc rằng sẽ không bao giờ làm cho bạn thất vọng.

Đầu tiên cũng là phương thức đóng mở cơ bản nhất, đó là kiểu tay gạt, không chỉ dùng cho van bướm, ngay cả van bi cũng sử dụng.

Đứng sau tay gạt ta có thêm tay quay, đây cũng là hình thức đóng ở khá cơ học. Tuy nhiên lợi thế của tay quay, việc đóng mở sẽ trở nên nhẹ nhàng. Vì thế mà ta hay thấy những dòng van lớn, nếu không sử dụng điện và khí bắt buộc phải sử dụng kiểu tay quay trên.

Hiện đại và tốn chi phí hơn, ta lại có van bướm Nhật Bản sử dụng bộ điện và khí. Chức năng có nguyên lí hoạt động không khác gì so với các dòng bộ điện khác.

Cách thức vận của van bướm Nhật Bản
Cách thức vận của van bướm Nhật Bản

Điểm khác biệt giữa Van bướm Nhật Bản và van bướm Hàn Quốc

Là một trong hai cường quốc, có các thương hiệu van công nghiệp đứng đầu trên toàn thế giới. Van đến từ hai quốc gia trên, không cần phải nói cũng biết là chất lượng cao. Vậy điểm khác nhau của hai dòng van trên là như nào thì mời bạn đọc hết phần này nha.

Sản phẩm đến từ Hàn Quốc đa dạng sản phẩm và kiểu thiết kế hơn, trong khi đó với van bướm Nhật Bản chỉ gói gọn trong một kiểu.

Cả hai đều có van được làm từ gang, dễ hiểu hơn đó chính là van thân gang cánh inox. Sản phẩm toàn thân inox lại không, cái này cũng chỉ có Hàn Quốc mới có.

Gioăng của van bướm Nhật Bản, mềm hơn so với các thương hiệu còn lại trên thế giới. Không riêng gì mình van bướm của Hàn.

Van bướm Nhật Bản theo mình đánh giá, có tuổi thọ cao hơn một chút

Chi phí bảo dưỡng cho van bướm Nhật Bản ít hơn

So sánh vvan bướm Nhật bản và Hàn Quốc
So sánh van bướm Nhật bản và Hàn Quốc

Lưu ý nhỏ khi sử dụng van bướm Nhật Bản

Đối với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, quá trình đi mua bạn cẩn phải nắm rõ được thông số của van. Từ những kiến thức đó, khi đưa về lắp đặt sử dụng. Bạn cần phải lưu khi sử dụng, cái chính là bạn phải tuân thủ những gì mà nhà sản xuất đã đề ra.

Khi sử dụng van bướm Nhật Bản, không được vượt quá các thông số như nhiệt độ, áp lực. Để biết được thông số của van là bao nhiêu có hai cách. Một là nhìn vào catalogue, hai là hỏi đơn vị cấp hàng.

Chú ý : hậu quả của việc bạn dùng van không đúng, nếu van bi hỏng sẽ không được bảo hành.

Không được dùng van bướm Nhật Bản, trong những môi trường dễ cháy nổ hoặc độc hại. Cái quan trọng nhất là khí độc hại, điều này rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

Không được dùng sử dựng van bướm có gioăng trong hệ thống làm việc dạng bột. Điều này sẽ khiến gioăng của van bị rách, dùng cho bột ta có van dao và van bướm silo.

Lưu khí khi sử dụng van bướm Nhật Bản
Lưu khí khi sử dụng van bướm Nhật Bản

Ứng dụng của van bướm Nhật Bản

Sau khi bạn đã xem qua những điều cần chú ý, khi sử dụng van bướm Nhật Bản sao cho đúng. Sau đây sẽ là một số môi trường làm việc của van. Mình tin rằng những thông tin mà mình vừa chia sẽ hai mục dưới đây. Tránh dược những sai lầm không đáng có khi sử dụng.

Dùng van trong hệ thống làm mát.

Đóng mở nước trong sản xuất và tái chế

Sử dụng cho hệ thống chiller

Hệ thống lọc nước

Mạng lưới cấp nước cho các khu đô thị, nhà máy, chung cư, thành phố

Ứng dụng trong việc thoát nước cho nuôi trồng.

Trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản, thực chất ngoài kia van còn có thể sử dụng cho nhiều môi trường làm việc khác nữa. Nếu còn gì chưa hiểu công ty sẽ hỗ trợ tư vấn sử dụng cũng như lắp đặt miễn phí cho quý khách hàng. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc hiệu quả.

1 đánh giá cho Van bướm Nhật Bản

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  van bướm nhật bản giá tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11, Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0393573904
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn/
 • Fanpage: FB.com/congtyviva
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon
zalo-icon