Van bướm nhựa tay gạt

90.000( Đã có VAT )
Thị trường: 130.000
Tiết kiệm: 40.000 (31%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542100243 Mã: 10024 Danh mục: , ,
Hỗ trợ trực tuyến

Van bướm nhựa tay gạt

90.000( Đã có VAT )
Thị trường: 130.000
Tiết kiệm: 40.000 (31%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542100243 Mã: 10024 Danh mục: , ,
Hỗ trợ nhanh Zalo

Cập nhật lần cuối ngày 22/01/2024 lúc 02:12 chiều

Van bướm nhựa tay gạt là gì?

Van bướm nhựa tay gạt là một dòng van bướm được chế tạo từ các loại vật liệu nhựa, các loại vật liệu nhựa như PVC, UPVC, CPVC, PP. Van bướm nhựa này điều khiển đóng ngắt dòng chảy của lưu chất bằng đĩa van, thông qua việc tác động lực lên một bộ phận truyền động, bộ phận truyền động của dòng van này có dạng tay gạt.

Ngày nay, dòng vật liệu nhựa rất được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều lĩnh vực hay đời sống thường ngày bởi dòng vật liệu này có nhiều ưu điểm, van bướm tay gạt được làm từ vật liệu nhựa, dòng vật liệu này có những đặc tính như có khả năng làm việc tốt trong những môi trường môi chất ăn mòn như axid, nước biển, bazo…

Ngoài dòng vật liệu nhựa, dòng van cánh bướm còn được chế tạo từ các dòng vật liệu khác như: Van bướm inox tay gạt, van bướm gang…

Sản phẩm van bướm nhựa tay gạt DN65
Sản phẩm van bướm nhựa tay gạt DN65

Thông số kỹ thuật của van bướm nhựa tay gạt

 • Kích thước van: DN50 – DN200.
 • Vật liệu chế tạo thân van: Nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa CPVC, nhựa PP.
 • Vật liệu trục van: Inox 304, inox 316.
 • Gioăng làm kín: nhựa EPDM, PTFE…
 • Áp lực làm việc: PN10 ⁓ PN16.
 • Nhiệt độ làm việc: ~60 độ C.
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, axid, nước biển, kiểm, bazo…
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc.
 • Bảo hành: 12 tháng.
Hình ảnh sản phẩm van bướm nhựa tay gạt
Hình ảnh sản phẩm van bướm nhựa tay gạt

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay gạt

Cấu tạo của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt có cấu tạo gồm các bộ phận như: thân van, đĩa van, trục van, tay gạt, gioăng làm kín.

Các bộ phận như thân van, đĩa van và tay gạt được chế tạo từ vật liệu nhựa PVC, UPVC, CPVC.

Thân van: Thân van của dòng van bướm này được thiết kế rất nhỏ gọn, chúng được thiết kế để kẹp vào giữa 2 mặt bích trong đường ống, vì vậy thiết kế này không chiếm nhiều không gian lắp đặt. Thân được cấu tạo từ vật liệu nhựa, PVC, UPVC, CPVC, PP

Đĩa van: Đĩa được thiết kế dạng đĩa tròn dẹt, quay quanh trục, đĩa cũng thường được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa, thường bằng các dòng vật liệu nhựa PVC, UPVC, CPVC, PP

Trục van: Bộ phận trục van thì được làm bằng vật liệu thép chống gỉ, vì trục van có chức năng chính là điều khiển hoạt động đóng mở của đĩa van nên việc làm bằng vật liệu thép không gỉ để đảm bảo phần trục van chắc chắn và hoạt động tốt.

Gioăng làm kín: gioăng làm kín thì thường có cấu tạo từ vật liệu cao su EPDM, hoặc là cao su teflon, các vòng cao su này sẽ có tác dụng làm kín van, tránh tình trạng rò rỉ cho van.

Cấu tạo van bướm nhựa tay gạt
Cấu tạo van bướm nhựa tay gạt

Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay gạt

Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa dựa trên chuyển động quay của đĩa để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng. Khi xoay tay gạt của van, thân cây quay, làm cho đĩa quay trên trục của nó. Khi đĩa quay, nó sẽ chặn hoặc cho phép chất lỏng chảy qua lỗ tròn trong thân van. Khi đĩa vuông góc với dòng chất lỏng, nó chặn dòng chảy và khi song song với dòng chất lỏng, nó cho phép chất lỏng chảy qua van.

Van bướm nhựa có thể được mở hoặc đóng nhanh chóng thông qua bộ phận tay gạt, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng yêu cầu kiểm soát nhanh chóng và dễ dàng dòng chất lỏng.

Đặc điểm kiểu vận hành bằng tay gạt của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt được vận hành bằng cách thực hiện xoay tay gạt bằng tay để mở hoặc đóng van. Dưới đây là một số đặc điểm kiểu điều khiển bằng tay của van bướm nhựa:

Đơn giản và dễ sử dụng: Kiểu điều khiển tay gạt này của van bướm nhựa rất đơn giản và dễ sử dụng, với tay cầm có thể dễ dàng xoay để mở hoặc đóng van.

Giá cả phải chăng: Các mô hình điều khiển thủ công thường có giá cả phải chăng hơn các mô hình điều khiển tự động, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng quy mô nhỏ hơn.

Đáng tin cậy: Các mô hình điều khiển bằng tay đáng tin cậy và không dựa vào năng lượng điện hoặc các yếu tố bên ngoài khác để hoạt động, điều này có thể có lợi trong môi trường có nguồn điện không ổn định.

Tùy chọn điều khiển hạn chế: Các mô hình điều khiển thủ công chỉ cung cấp điều khiển bật / tắt, có thể không phù hợp với các ứng dụng yêu cầu kiểm soát chính xác dòng chất lỏng.

Hoạt động từ xa hạn chế: Không giống như các mô hình điều khiển tự động, các mô hình điều khiển thủ công không thể được vận hành từ xa, điều này có thể yêu cầu người vận hành phải có mặt tại vị trí van.

Tóm lại, kiểu vận hành tay gạt của van bướm nhựa rất đơn giản, đáng tin cậy và giá cả phải chăng, nhưng cung cấp các tùy chọn điều khiển hạn chế và không thể vận hành từ xa. Những đặc điểm này làm cho các van bướm nhựa tay gạt trở thành một lựa chọn tốt cho các ứng dụng quy mô nhỏ hơn hoặc trong các tình huống cần có van đáng tin cậy, chi phí thấp.

Van bướm nhựa có kiểu điều khiển tay gạt
Van bướm nhựa có kiểu điều khiển tay gạt

Ưu điểm của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt cấu tạo từ vật liệu nhựa nên trọng lượng nhẹ, nó có thể nhẹ hơn một nửa so với các dòng van kim loại có cùng kích thước, do đó quá trình vận chuyển và lắp đặt nhẹ nhàng và dễ dàng.

Đơn giản: Van bướm nhựa tay gạt rất đơn giản để vận hành, với tay cầm hoặc đòn bẩy có thể dễ dàng xoay để mở hoặc đóng van. Chúng không yêu cầu các hệ thống hoặc điều khiển tự động hóa phức tạp, có thể đơn giản hóa việc cài đặt và bảo trì.

Khả năng chi trả: Các van này thường có giá cả phải chăng hơn van điều khiển tự động, làm cho chúng trở thành lựa chọn hiệu quả về chi phí cho nhiều ứng dụng.

Độ tin cậy: Van được điều khiển bằng tay không dựa vào năng lượng điện hoặc các yếu tố bên ngoài khác để hoạt động, điều này có thể làm cho chúng đáng tin cậy hơn trong môi trường có nguồn điện không ổn định hoặc điều kiện hoạt động khắc nghiệt.

Dễ bảo trì: Rất dễ bảo trì và sửa chữa, với ít bộ phận chuyển động hơn van tự động. Các bộ phận thay thế có sẵn rộng rãi và có thể dễ dàng cài đặt bởi nhân viên được đào tạo.

Thời gian phản hồi nhanh: Cung cấp thời gian phản hồi nhanh, với dòng chất lỏng được bật hoặc tắt trong vòng một phần tư vòng quay của cần gạt.

Thích hợp cho các ứng dụng quy mô nhỏ: Chúng phù hợp cho các ứng dụng quy mô nhỏ hơn không yêu cầu hệ thống tự động hóa hoặc điều khiển phức tạp, làm cho chúng trở thành lựa chọn tốt để sử dụng trong các hệ thống ống nước dân dụng hoặc thương mại.

Sản phẩm van bướm nhựa UPVC tay gạt
Sản phẩm van bướm nhựa UPVC tay gạt

Nhược điểm của van bướm nhựa tay gạt

Độ bền: Dòng van này tất nhiên độ bền sẽ không tốt bằng các dòng có cấu tạo từ vật liệu kim loại cũng bởi vật liệu nhựa cấu tạo van này có độ bền kém hơn so với vật liệu kim loại.

Tùy chọn điều khiển hạn chế: Van bướm nhựa tay gạt chỉ cung cấp điều khiển bật / tắt, có thể không phù hợp với các ứng dụng yêu cầu kiểm soát chính xác dòng chất lỏng.

Hoạt động từ xa hạn chế: Không giống như van bướm điều khiển tự động, các van này điều khiển bằng tay nên không thể được vận hành từ xa, điều này có thể yêu cầu người vận hành phải có mặt tại vị trí van.

Hoạt động tốn nhiều công sức: Chúng yêu cầu người vận hành xoay tay cầm hoặc đòn bẩy để mở hoặc đóng van, có thể tốn nhiều công sức cho các hệ thống lớn hoặc phức tạp.

Giảm hiệu quả: Trong các hệ thống lớn hoặc phức tạp, các van điều khiển bằng tay có thể làm giảm hiệu quả do người vận hành cần phải xoay tay cầm hoặc đòn bẩy để mở hoặc đóng van.

Khả năng tương thích hạn chế: Một số van bướm nhựa tay gạt có thể có khả năng tương thích hạn chế với một số chất lỏng hoặc điều kiện hoạt động nhất định, điều này có thể hạn chế việc sử dụng chúng trong một số ứng dụng nhất định.

Tăng nguy cơ chấn thương người vận hành: Trong một số trường hợp, van vận hành bằng tay có thể làm tăng nguy cơ chấn thương của người vận hành, đặc biệt nếu van được đặt ở vị trí nguy hiểm hoặc khó tiếp cận.

Hình ảnh sản phẩm van bướm nhựa tay gạt UPVC
Hình ảnh sản phẩm van bướm nhựa tay gạt UPVC

Các dòng van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa CPVC tay gạt

Được làm từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo có khả năng chịu nhiệt, hóa chất và ăn mòn cao.

Thích hợp cho các ứng dụng liên quan đến chất lỏng áp suất cao và hóa chất ăn mòn.

Thân van thường được thiết kế theo kiểu lug, cung cấp sự hỗ trợ và ổn định hơn cho van.

Van bướm CPVC đắt hơn van UPVC, nhưng chúng mang lại hiệu suất tốt hơn trong điều kiện khắc nghiệt.

Dòng van này được đánh giá là có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với dòng nhựa PVC, dòng van có khả năng chịu được áp lực tối đa là 10bar. Phần thân được chế tạo từ vật liệu nhựa CPVC, trục từ vật liệu thép không gỉ và có bộ phận điều khiển là bộ phận tay gạt.

Van bướm nhựa tay gạt CPVC
Van bướm nhựa tay gạt CPVC

Van bướm nhựa UPVC tay gạt

Được làm từ chất liệu nhựa cứng và bền, có khả năng chống ăn mòn và hóa chất.

Thích hợp cho các ứng dụng liên quan đến chất lỏng áp suất thấp và hệ thống xử lý nước.

Thân van thường được thiết kế theo kiểu wafer, giúp chúng dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Van bướm UPVC có giá cả phải chăng, nhẹ và có khả năng chống bức xạ UV tốt.

Các van được cấu tạo từ vật liệu nhựa UPVC có khả năng chịu nhiệt tối đa là 60 độ C. Nó có thể làm việc được trong những điều kiện yêu cầu khắt khe, nó có thể sử dụng trong các môi trường axid, kiềm, bazo, muối. Ngoài ra vật liệu UPVC cũng có thể sử dụng trong sản xuất thực phẩm, nó được xem là nhựa sạch, có độ nhẵn mịn cao rất phù hợp sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Van bướm nhựa tay gạt UPVC
Van bướm nhựa tay gạt UPVC

Van bướm nhựa PP tay gạt

Được làm từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo nhẹ, kháng hóa chất và cứng.

Thích hợp cho các ứng dụng liên quan đến hóa chất và chất lỏng mạnh.

Thân van thường được thiết kế theo kiểu wafer, giúp chúng dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Van bướm PP tương đối phải chăng và cung cấp khả năng chống hóa chất và ăn mòn tuyệt vời.

Dòng van này được làm từ vật liệu Polypropylene nó có khả năng chịu được nhiệt độ tốt nhất trong các dòng nhựa, bề mặt van nhẵn mịn giúp ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật, van còn có khả năng chống tia cực tím và các tác nhân ăn mòn tốt vì thế dòng van này có thể sử dụng tốt ở môi trường ngoài trời.

Van bướm nhựa PP tay gạt
Van bướm nhựa PP tay gạt

Các kiểu kết nối của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng xử lý chất lỏng do tính linh hoạt, khả năng chi trả và dễ sử dụng. Loại kết nối của van bướm nhựa là một cân nhắc quan trọng khi chọn van cho một ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số loại kết nối phổ biến của van bướm nhựa và đặc điểm của chúng:

Van bướm nhựa tay gạt kiểu Lug

Một kết nối kiểu vấu có các lỗ ren ở cả hai bên của thân van cho phép van được bắt vít tại chỗ.

Loại kết nối này cung cấp sự ổn định và hỗ trợ nhiều hơn cho van, làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng áp suất cao.

Các kết nối kiểu Lug thường được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến xử lý nước, xử lý hóa chất và các quy trình công nghiệp.

Van bướm nhựa tay gạt kiểu lug
Van bướm nhựa tay gạt kiểu lug

Van bướm nhựa tay gạt kiểu wafer

Kết nối kiểu wafer là một thiết kế không có mặt bích, tai bích phù hợp lắp đặt giữa hai mặt bích trong đường ống và được giữ cố định bằng bu lông hoặc kẹp.

Loại kết nối này nhẹ và dễ lắp đặt và tháo lắp, lý tưởng cho các ứng dụng áp suất thấp.

Các kết nối kiểu wafer thường được sử dụng trong các ứng dụng HVAC, xử lý nước và chế biến thực phẩm và đồ uống.

Van bướm nhựa tay gạt wafer
Van bướm nhựa tay gạt wafer

Van bướm nhựa tay gạt kiểu mặt bích

Kết nối mặt bích là một thiết kế có mặt bích ở cả hai bên của thân van, bu lông trực tiếp vào mặt bích đường ống.

Loại kết nối này cung cấp một kết nối an toàn và chống rò rỉ, làm cho nó lý tưởng cho các ứng dụng xử lý chất lỏng áp suất cao và ăn mòn.

Kết nối mặt bích thường được sử dụng trong chế biến hóa chất, dầu khí và các quy trình công nghiệp.

Van bướm nhựa tay gạt mặt bích
Van bướm nhựa tay gạt mặt bích

Ứng dụng của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt được ứng dụng cho các hệ thống sử dụng hóa chất ăn mòn.

Ứng dụng trong các hệ thống chế biến và sản xuất thực phẩm như bia, sữa, nước ngọt…

Van bướm nhựa tay gạt còn được ứng dụng trong công nghiệp chế biến bột giấy và giấy.

Hay được ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải.

Ngoài ra dòng van này còn được ứng dụng trong các công viên nước, bể cá, nuôi trồng thủy hải sản.

Ứng dụng van bướm nhựa tay gạt
Ứng dụng van bướm nhựa tay gạt

1 đánh giá cho Van bướm nhựa tay gạt

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van bướm nhựa tay gạt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11 Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • VPDD: Số 20 Ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Kích thước van: DN50 – DN200.
 • Vật liệu chế tạo thân van: Nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa CPVC, nhựa PP.
 • Vật liệu trục van: Inox 304, inox 316.
 • Gioăng làm kín: nhựa EPDM, PTFE…
 • Áp lực làm việc: PN10 ⁓ PN16.
 • Nhiệt độ làm việc: ~ 60° C.
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, axid, nước biển, kiểm, bazo…
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc.
 • Bảo hành: 12 tháng.

Cập nhật lần cuối ngày 22/01/2024 lúc 02:12 chiều

Van bướm nhựa tay gạt là gì?

Van bướm nhựa tay gạt là một dòng van bướm được chế tạo từ các loại vật liệu nhựa, các loại vật liệu nhựa như PVC, UPVC, CPVC, PP. Van bướm nhựa này điều khiển đóng ngắt dòng chảy của lưu chất bằng đĩa van, thông qua việc tác động lực lên một bộ phận truyền động, bộ phận truyền động của dòng van này có dạng tay gạt.

Ngày nay, dòng vật liệu nhựa rất được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều lĩnh vực hay đời sống thường ngày bởi dòng vật liệu này có nhiều ưu điểm, van bướm tay gạt được làm từ vật liệu nhựa, dòng vật liệu này có những đặc tính như có khả năng làm việc tốt trong những môi trường môi chất ăn mòn như axid, nước biển, bazo…

Ngoài dòng vật liệu nhựa, dòng van cánh bướm còn được chế tạo từ các dòng vật liệu khác như: Van bướm inox tay gạt, van bướm gang…

Sản phẩm van bướm nhựa tay gạt DN65
Sản phẩm van bướm nhựa tay gạt DN65

Thông số kỹ thuật của van bướm nhựa tay gạt

 • Kích thước van: DN50 – DN200.
 • Vật liệu chế tạo thân van: Nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa CPVC, nhựa PP.
 • Vật liệu trục van: Inox 304, inox 316.
 • Gioăng làm kín: nhựa EPDM, PTFE…
 • Áp lực làm việc: PN10 ⁓ PN16.
 • Nhiệt độ làm việc: ~60 độ C.
 • Môi trường làm việc: Nước, khí, axid, nước biển, kiểm, bazo…
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc.
 • Bảo hành: 12 tháng.
Hình ảnh sản phẩm van bướm nhựa tay gạt
Hình ảnh sản phẩm van bướm nhựa tay gạt

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay gạt

Cấu tạo của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt có cấu tạo gồm các bộ phận như: thân van, đĩa van, trục van, tay gạt, gioăng làm kín.

Các bộ phận như thân van, đĩa van và tay gạt được chế tạo từ vật liệu nhựa PVC, UPVC, CPVC.

Thân van: Thân van của dòng van bướm này được thiết kế rất nhỏ gọn, chúng được thiết kế để kẹp vào giữa 2 mặt bích trong đường ống, vì vậy thiết kế này không chiếm nhiều không gian lắp đặt. Thân được cấu tạo từ vật liệu nhựa, PVC, UPVC, CPVC, PP

Đĩa van: Đĩa được thiết kế dạng đĩa tròn dẹt, quay quanh trục, đĩa cũng thường được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa, thường bằng các dòng vật liệu nhựa PVC, UPVC, CPVC, PP

Trục van: Bộ phận trục van thì được làm bằng vật liệu thép chống gỉ, vì trục van có chức năng chính là điều khiển hoạt động đóng mở của đĩa van nên việc làm bằng vật liệu thép không gỉ để đảm bảo phần trục van chắc chắn và hoạt động tốt.

Gioăng làm kín: gioăng làm kín thì thường có cấu tạo từ vật liệu cao su EPDM, hoặc là cao su teflon, các vòng cao su này sẽ có tác dụng làm kín van, tránh tình trạng rò rỉ cho van.

Cấu tạo van bướm nhựa tay gạt
Cấu tạo van bướm nhựa tay gạt

Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay gạt

Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa dựa trên chuyển động quay của đĩa để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng. Khi xoay tay gạt của van, thân cây quay, làm cho đĩa quay trên trục của nó. Khi đĩa quay, nó sẽ chặn hoặc cho phép chất lỏng chảy qua lỗ tròn trong thân van. Khi đĩa vuông góc với dòng chất lỏng, nó chặn dòng chảy và khi song song với dòng chất lỏng, nó cho phép chất lỏng chảy qua van.

Van bướm nhựa có thể được mở hoặc đóng nhanh chóng thông qua bộ phận tay gạt, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng yêu cầu kiểm soát nhanh chóng và dễ dàng dòng chất lỏng.

Đặc điểm kiểu vận hành bằng tay gạt của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt được vận hành bằng cách thực hiện xoay tay gạt bằng tay để mở hoặc đóng van. Dưới đây là một số đặc điểm kiểu điều khiển bằng tay của van bướm nhựa:

Đơn giản và dễ sử dụng: Kiểu điều khiển tay gạt này của van bướm nhựa rất đơn giản và dễ sử dụng, với tay cầm có thể dễ dàng xoay để mở hoặc đóng van.

Giá cả phải chăng: Các mô hình điều khiển thủ công thường có giá cả phải chăng hơn các mô hình điều khiển tự động, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng quy mô nhỏ hơn.

Đáng tin cậy: Các mô hình điều khiển bằng tay đáng tin cậy và không dựa vào năng lượng điện hoặc các yếu tố bên ngoài khác để hoạt động, điều này có thể có lợi trong môi trường có nguồn điện không ổn định.

Tùy chọn điều khiển hạn chế: Các mô hình điều khiển thủ công chỉ cung cấp điều khiển bật / tắt, có thể không phù hợp với các ứng dụng yêu cầu kiểm soát chính xác dòng chất lỏng.

Hoạt động từ xa hạn chế: Không giống như các mô hình điều khiển tự động, các mô hình điều khiển thủ công không thể được vận hành từ xa, điều này có thể yêu cầu người vận hành phải có mặt tại vị trí van.

Tóm lại, kiểu vận hành tay gạt của van bướm nhựa rất đơn giản, đáng tin cậy và giá cả phải chăng, nhưng cung cấp các tùy chọn điều khiển hạn chế và không thể vận hành từ xa. Những đặc điểm này làm cho các van bướm nhựa tay gạt trở thành một lựa chọn tốt cho các ứng dụng quy mô nhỏ hơn hoặc trong các tình huống cần có van đáng tin cậy, chi phí thấp.

Van bướm nhựa có kiểu điều khiển tay gạt
Van bướm nhựa có kiểu điều khiển tay gạt

Ưu điểm của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt cấu tạo từ vật liệu nhựa nên trọng lượng nhẹ, nó có thể nhẹ hơn một nửa so với các dòng van kim loại có cùng kích thước, do đó quá trình vận chuyển và lắp đặt nhẹ nhàng và dễ dàng.

Đơn giản: Van bướm nhựa tay gạt rất đơn giản để vận hành, với tay cầm hoặc đòn bẩy có thể dễ dàng xoay để mở hoặc đóng van. Chúng không yêu cầu các hệ thống hoặc điều khiển tự động hóa phức tạp, có thể đơn giản hóa việc cài đặt và bảo trì.

Khả năng chi trả: Các van này thường có giá cả phải chăng hơn van điều khiển tự động, làm cho chúng trở thành lựa chọn hiệu quả về chi phí cho nhiều ứng dụng.

Độ tin cậy: Van được điều khiển bằng tay không dựa vào năng lượng điện hoặc các yếu tố bên ngoài khác để hoạt động, điều này có thể làm cho chúng đáng tin cậy hơn trong môi trường có nguồn điện không ổn định hoặc điều kiện hoạt động khắc nghiệt.

Dễ bảo trì: Rất dễ bảo trì và sửa chữa, với ít bộ phận chuyển động hơn van tự động. Các bộ phận thay thế có sẵn rộng rãi và có thể dễ dàng cài đặt bởi nhân viên được đào tạo.

Thời gian phản hồi nhanh: Cung cấp thời gian phản hồi nhanh, với dòng chất lỏng được bật hoặc tắt trong vòng một phần tư vòng quay của cần gạt.

Thích hợp cho các ứng dụng quy mô nhỏ: Chúng phù hợp cho các ứng dụng quy mô nhỏ hơn không yêu cầu hệ thống tự động hóa hoặc điều khiển phức tạp, làm cho chúng trở thành lựa chọn tốt để sử dụng trong các hệ thống ống nước dân dụng hoặc thương mại.

Sản phẩm van bướm nhựa UPVC tay gạt
Sản phẩm van bướm nhựa UPVC tay gạt

Nhược điểm của van bướm nhựa tay gạt

Độ bền: Dòng van này tất nhiên độ bền sẽ không tốt bằng các dòng có cấu tạo từ vật liệu kim loại cũng bởi vật liệu nhựa cấu tạo van này có độ bền kém hơn so với vật liệu kim loại.

Tùy chọn điều khiển hạn chế: Van bướm nhựa tay gạt chỉ cung cấp điều khiển bật / tắt, có thể không phù hợp với các ứng dụng yêu cầu kiểm soát chính xác dòng chất lỏng.

Hoạt động từ xa hạn chế: Không giống như van bướm điều khiển tự động, các van này điều khiển bằng tay nên không thể được vận hành từ xa, điều này có thể yêu cầu người vận hành phải có mặt tại vị trí van.

Hoạt động tốn nhiều công sức: Chúng yêu cầu người vận hành xoay tay cầm hoặc đòn bẩy để mở hoặc đóng van, có thể tốn nhiều công sức cho các hệ thống lớn hoặc phức tạp.

Giảm hiệu quả: Trong các hệ thống lớn hoặc phức tạp, các van điều khiển bằng tay có thể làm giảm hiệu quả do người vận hành cần phải xoay tay cầm hoặc đòn bẩy để mở hoặc đóng van.

Khả năng tương thích hạn chế: Một số van bướm nhựa tay gạt có thể có khả năng tương thích hạn chế với một số chất lỏng hoặc điều kiện hoạt động nhất định, điều này có thể hạn chế việc sử dụng chúng trong một số ứng dụng nhất định.

Tăng nguy cơ chấn thương người vận hành: Trong một số trường hợp, van vận hành bằng tay có thể làm tăng nguy cơ chấn thương của người vận hành, đặc biệt nếu van được đặt ở vị trí nguy hiểm hoặc khó tiếp cận.

Hình ảnh sản phẩm van bướm nhựa tay gạt UPVC
Hình ảnh sản phẩm van bướm nhựa tay gạt UPVC

Các dòng van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa CPVC tay gạt

Được làm từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo có khả năng chịu nhiệt, hóa chất và ăn mòn cao.

Thích hợp cho các ứng dụng liên quan đến chất lỏng áp suất cao và hóa chất ăn mòn.

Thân van thường được thiết kế theo kiểu lug, cung cấp sự hỗ trợ và ổn định hơn cho van.

Van bướm CPVC đắt hơn van UPVC, nhưng chúng mang lại hiệu suất tốt hơn trong điều kiện khắc nghiệt.

Dòng van này được đánh giá là có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với dòng nhựa PVC, dòng van có khả năng chịu được áp lực tối đa là 10bar. Phần thân được chế tạo từ vật liệu nhựa CPVC, trục từ vật liệu thép không gỉ và có bộ phận điều khiển là bộ phận tay gạt.

Van bướm nhựa tay gạt CPVC
Van bướm nhựa tay gạt CPVC

Van bướm nhựa UPVC tay gạt

Được làm từ chất liệu nhựa cứng và bền, có khả năng chống ăn mòn và hóa chất.

Thích hợp cho các ứng dụng liên quan đến chất lỏng áp suất thấp và hệ thống xử lý nước.

Thân van thường được thiết kế theo kiểu wafer, giúp chúng dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Van bướm UPVC có giá cả phải chăng, nhẹ và có khả năng chống bức xạ UV tốt.

Các van được cấu tạo từ vật liệu nhựa UPVC có khả năng chịu nhiệt tối đa là 60 độ C. Nó có thể làm việc được trong những điều kiện yêu cầu khắt khe, nó có thể sử dụng trong các môi trường axid, kiềm, bazo, muối. Ngoài ra vật liệu UPVC cũng có thể sử dụng trong sản xuất thực phẩm, nó được xem là nhựa sạch, có độ nhẵn mịn cao rất phù hợp sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Van bướm nhựa tay gạt UPVC
Van bướm nhựa tay gạt UPVC

Van bướm nhựa PP tay gạt

Được làm từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo nhẹ, kháng hóa chất và cứng.

Thích hợp cho các ứng dụng liên quan đến hóa chất và chất lỏng mạnh.

Thân van thường được thiết kế theo kiểu wafer, giúp chúng dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Van bướm PP tương đối phải chăng và cung cấp khả năng chống hóa chất và ăn mòn tuyệt vời.

Dòng van này được làm từ vật liệu Polypropylene nó có khả năng chịu được nhiệt độ tốt nhất trong các dòng nhựa, bề mặt van nhẵn mịn giúp ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật, van còn có khả năng chống tia cực tím và các tác nhân ăn mòn tốt vì thế dòng van này có thể sử dụng tốt ở môi trường ngoài trời.

Van bướm nhựa PP tay gạt
Van bướm nhựa PP tay gạt

Các kiểu kết nối của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng xử lý chất lỏng do tính linh hoạt, khả năng chi trả và dễ sử dụng. Loại kết nối của van bướm nhựa là một cân nhắc quan trọng khi chọn van cho một ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số loại kết nối phổ biến của van bướm nhựa và đặc điểm của chúng:

Van bướm nhựa tay gạt kiểu Lug

Một kết nối kiểu vấu có các lỗ ren ở cả hai bên của thân van cho phép van được bắt vít tại chỗ.

Loại kết nối này cung cấp sự ổn định và hỗ trợ nhiều hơn cho van, làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng áp suất cao.

Các kết nối kiểu Lug thường được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến xử lý nước, xử lý hóa chất và các quy trình công nghiệp.

Van bướm nhựa tay gạt kiểu lug
Van bướm nhựa tay gạt kiểu lug

Van bướm nhựa tay gạt kiểu wafer

Kết nối kiểu wafer là một thiết kế không có mặt bích, tai bích phù hợp lắp đặt giữa hai mặt bích trong đường ống và được giữ cố định bằng bu lông hoặc kẹp.

Loại kết nối này nhẹ và dễ lắp đặt và tháo lắp, lý tưởng cho các ứng dụng áp suất thấp.

Các kết nối kiểu wafer thường được sử dụng trong các ứng dụng HVAC, xử lý nước và chế biến thực phẩm và đồ uống.

Van bướm nhựa tay gạt wafer
Van bướm nhựa tay gạt wafer

Van bướm nhựa tay gạt kiểu mặt bích

Kết nối mặt bích là một thiết kế có mặt bích ở cả hai bên của thân van, bu lông trực tiếp vào mặt bích đường ống.

Loại kết nối này cung cấp một kết nối an toàn và chống rò rỉ, làm cho nó lý tưởng cho các ứng dụng xử lý chất lỏng áp suất cao và ăn mòn.

Kết nối mặt bích thường được sử dụng trong chế biến hóa chất, dầu khí và các quy trình công nghiệp.

Van bướm nhựa tay gạt mặt bích
Van bướm nhựa tay gạt mặt bích

Ứng dụng của van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt được ứng dụng cho các hệ thống sử dụng hóa chất ăn mòn.

Ứng dụng trong các hệ thống chế biến và sản xuất thực phẩm như bia, sữa, nước ngọt…

Van bướm nhựa tay gạt còn được ứng dụng trong công nghiệp chế biến bột giấy và giấy.

Hay được ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải.

Ngoài ra dòng van này còn được ứng dụng trong các công viên nước, bể cá, nuôi trồng thủy hải sản.

Ứng dụng van bướm nhựa tay gạt
Ứng dụng van bướm nhựa tay gạt

1 đánh giá cho Van bướm nhựa tay gạt

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van bướm nhựa tay gạt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11 Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • VPDD: Số 20 Ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
phone-icon zalo-icon