Van cổng Đài Loan

450.000( Đã có VAT )
Thị trường: 550.000
Tiết kiệm: 100.000 (18%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542927918 Mã: 92791 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 11:58 sáng

Giới thiệu sản phẩm van cổng Đài Loan

Van cổng Đài Loan là một dòng van chặn được lắp đặt tại các hệ thống đường ống với mục đích là để điều khiển dòng chảy trong hệ thống đường ống.

Van cổng Đài Loan có nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan, là sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu Đài Loan, chúng được sản xuất bởi 1 số thương hiệu đó là: thương hiệu Shinyi, thương hiệu Unik, thương hiệu Jaki…

Sản phẩm van cổng Đài Loan
Sản phẩm van cổng Đài Loan

Thiết kế van cổng Đài Loan

Sản phẩm này có thiết kế khá là đơn giản, chúng có thiết kế bao gồm các thành phần chính là thân van, đĩa van, trục van, bộ phận truyền động, có thiết kế cơ bản như sau:

Thân van: Thân van được cấu tạo từ nhiều dòng vật liệu khác nhau, chúng thường được cấu tạo từ các dòng vật liệu như vật liệu gang, thép, inox. Là bộ phận mà dòng lưu chất chảy qua, chúng cũng là bộ phận được thiết kế liên kết với hệ thống đường ống.

Đĩa van: Đĩa van là bộ phận chính trong van có chức năng điều khiển dòng chảy, chúng được điều khiển bằng cách điều khiển nâng hoặc hạ đĩa, chúng cũng được thiết kế với dạng đĩa tròn dẹt, có kích thước, đường kính đĩa van bằng với đường kính cửa van, do đó, khi đĩa van được đóng hoàn toàn, chúng giúp chặn kín hoàn toàn dòng chảy.

Trục van: Trục van là một thanh ren dạng thẳng đứng, chúng được kết nối với đĩa van, trục được kết nối với đĩa van và kết nối với bộ phận truyền động. Chúng là bộ phận chính giúp truyền chuyển động từ bộ phận truyền động đến đĩa.

Bộ phận truyền động: Là bộ phận giúp truyền năng lượng từ bên ngoài đến đĩa van, được thiết kế với các dạng như dạng tay quay, dạng bộ truyền động điện và dạng bộ truyền động khí nén. Do đó, có nhiều kiểu vận hành khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng với những sản phẩm trong hệ thống đường ống.

Thiết kế van cổng Đài Loan
Thiết kế van cổng Đài Loan

Các sản phẩm van cổng Đài Loan

Van cổng Unik

Unik là một trong những thương hiệu được sử dụng khá là phổ biến tại Việt Nam, thương hiệu Unik là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm van cổng, van bi, van cầu, van một chiều và các phụ kiện lắp đặt trong hệ thống đường ống.

Dòng van cổng Unik được đánh giá là sản phẩm có chất lượng ở mức tầm trung, chất lượng khá là ổn định, đáp ứng được yêu cầu sử dụng tại các hệ thống đường ống khác nhau.

Sản phẩm được thiết kế từ đa dạng các loại vật liệu đó là gang, đồng, inox, nhưng sản phẩm phổ biến nhất vẫn là dòng van gang. Cấu tạo từ dòng van cầu và được phủ sơn epoxy để chống gỉ sét nhờ vậy giúp tăng tuổi thọ cho van. Thiết kế chủ yếu các dòng van dạng cơ được điều khiển bằng tay có dạng tay quay và có 2 dạng van chính là dạng van ty nổi và dạng van ty chìm.

Van cổng Jaki

Van cổng Jaki cũng là dòng sản phẩm được sản xuất tại Đài Loan. Bên cạnh các sản phẩm van cổng, thương hiệu Jaki còn sản xuất các loại van khác như van bướm, van bi, van cầu.

Các sản phẩm của Jaki được đánh giá chất lượng tốt, chúng được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ cao, các sản phẩm đảm bảo chất lượng và độ chính xác.

Van cổng Shinyi

Shinyi là một thương hiệu của Đài Loan, tuy nhiên, đến hiện nay Shinyi đã có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, cho nên việc tìm mua các sản phẩm van cổng Shinyi rất dễ dàng, giảm thiểu chi phí nên giá thành của van cũng rẻ hơn so với việc nhập khẩu.

Được sản xuất với dòng sản phẩm chính là dòng van gang, thiết kế có 3 dòng chính là dòng van ty nổi, van ty chìm, van cổng nắp chụp.

Van cổng Shinyi
Van cổng Đài Loan Shinyi

Các vật liệu cấu tạo van cổng Đài Loan

Van cổng Đài Loan đồng

Là dòng van cổng Đài Loan được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng, vật liệu chất lượng cao là vật liệu đồng thau.

Đối với dòng van được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng thau này, chúng cho khả năng chống gỉ khá tốt, nhưng lưu ý là sản phẩm này không thể sử dụng với các môi trường ăn mòn như hóa chất, muối… chúng cũng không sử dụng với các loại lưu chất có nhiệt độ quá cao, áp suất quá cao, điều kiện làm việc chỉ ở mức trung bình.

Cho nên chúng thường chỉ được sử dụng tại các hệ thống vận chuyển nước thông thường trong dân dụng, trong thương mại…

Van cổng Đài Loan Đồng
Van cổng Đài Loan Đồng

Van cổng Đài Loan inox

Là dòng van cổng Đài Loan được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, dòng vật liệu inox có chất lượng rất tốt, chúng có khả năng chống ăn mòn tốt, chống gỉ sét tốt và còn thích hợp với các hệ thống có độ ăn mòn cao kể cả trong điều kiện hóa chất, điều kiện nước mặn, kiềm, bazo…

Chúng cũng có độ bền rất tốt, tuổi thọ lâu dài và khả năng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt tốt như chúng có thể làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao và áp suất cao rất tốt.

Van cổng inox Đài Loan
Van cổng Đài Loan inox

Van cổng Đài Loan gang

Dòng van cổng Đài Loan này được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, là một loại vật liệu rất phổ biến trong sản xuất các loại van công nghiệp. Những dòng van này thường được sử dụng với các ứng dụng vận chuyển nước, xử lý nước, nước sạch, nước thải….

Vật liệu gang cũng là dòng vật liệu có độ bền tốt, có thể làm việc với điều kiện nhiệt khá tốt, áp suất làm việc cũng có thể lên đến PN16.

Van cổng gang Đài Loan
Van cổng Đài Loan gang

Kiểu kết nối của van cổng Đài Loan

Sản phẩm van cổng Đài Loan được thiết kế với 2 kiểu kết nối đường ống phổ biến đó là kiểu kết nối mặt bích và kiểu kết nối ren.

Kiểu kết nối mặt bích được kết nối bằng cách bắt bu lông hai mặt bích lại với nhau cùng với 1 miếng đệm được đặt ở giữa để tại thành một kết nối chắc chắn, chặt chẽ.

Kiểu kết nối mặt bích thường được thiết kế với các kích cỡ khác nhau, lỗ bích khác nhau… mặt bích trên thân thường được cấu tạo cùng dòng vật liệu với vật liệu thân van như vật liệu thép cacbn, vật liệu inox, vật liệu gang.

Kiểu kết nối mặt bích là kiểu kết nối thường được sử dụng với các ứng dụng liên quan đến mức áp suất cao, nhiệt độ cao…

Van cổng đồng Đài Loan nối bích
Van cổng Đài Loan nối bích

Kiểu kết nối ren được thiết kế với kiểu tiện ren. Các ren trên đường ống được lồng vào với nhau sẽ tạo thành kết nối chắc chắn, kiểu kết nối này dễ lắp ráp và dễ tháo rời.

Kiểu kết nối ren nhỏ gọn hơn, ít tốn kém hơn, giá thành rẻ hơn và dễ dàng lắp đặt hơn tại các không gian chật hẹp. Nhưng kiểu kết nối này có thể dễ bị rò rỉ khi được lắp đặt với điều kiện không phù hợp như lắp đặt tại các ứng dụng áp suất cao và nhiệt độ cao.

Van cổng đồng nối ren
Van cổng Đài Loan đồng nối ren

Một số lưu ý khi sử dụng van cổng Đài Loan

Khi lắp đặt và sử dụng van cổng Đài Loan không đúng cách, có thể gây ra một số lỗi ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hoạt động của van, một số lỗi thường gặp như sau:

Lắp đặt không đúng cách: Việc lắp đặt không đúng cách có thể kể đến việc lắp đặt van sai hướng, lắp đặt sai kỹ thuật. Điều này có thể làm rò rỉ trong van và gây hỏng van.

Siết chặt kết nối quá mức: Việc siết chặt quá mức có thể làm hỏng thân van, thân van và gây ảnh hưởng đến việc vận hành van.

Bảo dưỡng, bôi trơn không đầy đủ: Van cần phải được bôi trơn thường xuyên để đảm bảo hoạt động trơn tru, việc không bôi trơn bảo dưỡng định kỳ sẽ khiến có van bị kẹt, khó vận hành hơn.

Tắc nghẽn: Việc tắc nghẽn có thể xảy ra do các loại tạp chất, mảnh vụn bám vào trong đĩa van, các chi tiết trong van khiến cho van bị tắc nghẽn và mài mòn trở nên khó vận hành hoặc cũng có thể là không vận hành được.

Để tránh những tình trạng, lỗi trên xảy ra thì việc sử dụng, vận hành và bảo dưỡng, bảo trì cần phải thực hiện theo đúng quy định của nhà sản xuất.

Hình ảnh van cổng Đài Loan nắp chụp
Hình ảnh van cổng Đài Loan nắp chụp

Nguồn: vangiare.vn

1 đánh giá cho Van cổng Đài Loan

  1. Avatar of Phát

    Phát (xác minh chủ tài khoản)

    Van cổng có chất lượng rất tốt, hàng bền đẹp, chắc chắn, giao hàng và vận chuyển nhanh, thủ tục nhanh gọn lẹ, giá rẻ, tư vấn lại nhiệt tình

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon