Van cổng Trung Quốc

200.000( Đã có VAT )
Thị trường: 225.000
Tiết kiệm: 25.000 (11%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542120371 Mã: 12037 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 22/04/2024 lúc 05:05 chiều

Giới thiệu chung về van cổng Trung Quốc

Nếu ban từng xem qua các bài viết giới thiệu về van cổng Trung Quốc của mình. Có một điểm chung mà mình luôn chia sẻ trong các bài viết đó, việc Trung Quốc là một trong những quốc gia. Có thể sản xuất được hầu hết các dòng van công nghiệp trên toàn thế giới. Giá thành lại chỉ bằng một nửa số với thương hiệu đến từ các quốc gia khác. Và van cổng cũng là một trong số các sản phẩm đó. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau xem, van cổng Trung Quốc có những gì và chưa làm tốt ở điểm nào. Mà tại sao giá thành của van nó lại rẻ đến vậy.

Cấu tạo của van cổng Trung Quốc

Đầu tiên mình sẽ đề cập đến cấu tạo của van, những thông tin sau đây bạn có thể áp dụng cho mọi dòng van cổng khác nhau. Đôi khi chỉ khác nhau một chút ở phần vật liệu và thiết kế có tay hay không tay. Nói chung là không khác nhau quá nhiều.

Thân van: Van nào cũng vậy, đối với thân được xem là bộ phận vô cùng quan trọng. Nếu thân không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và chất lượng. Rất khó để có thể đưa van vào hoạt động sử dụng trong thời gian dai.

Cánh van: Để tạo nên một con van hoàn chỉnh và đóng mở được thì không thể thiếu được bộ phận mang tên cánh van, được đặt vào bên trong thân và kết nối với trục van. Việc van đóng hay mở phụ thuộc goàn toàn vào đĩa van.

Ty van: đối với ty hay còn gọi là trục, luôn được chế tạo từ vật liệu inox mặc kệ van có được chế tạo từ vật liệu gì đi chăng nữa. Thì trục cũng chỉ sử dụng một loại vật liệu duy nhất để chế tạo. Đối với ty thì có các dạng sau:

Bộ điều khiển : Bộ điều khiển được dùng cho van, có thể là tay quay hoặc bộ điện. Đây là hai trường phái vận hành vô cùng khác nhau. Một lát nữa mình sẽ phân tích rõ hơn về hai trường hợp này.

Cấu tạo của van cổng Trung Quôc·
Cấu tạo của van cổng Trung Quốc·

Cách thức vận hành của van cổng Trung Quốc

Dù sử dụng tay hay hay bộ điện, mục đích cuối cùng chỉ để nâng đĩa van lên hoặc hạ xuống. Khi van đang ở trạng thái đóng hoàn toàn. Đĩa van sẽ được hạ xuống thấp nhất. Cùng với thân tạo ra độ kín tuyệt đối, không cho phép dòng chảy lưu thông từ đâu bên qua đầu bên kia của van.

Khi nào muốn mở van ta chỉ cần tác động lực vào tay quay, chú ý là hướng quay phải ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó với van mới bắt đầu chuyển từ trạng thái đóng qua ở. Nếu đang mở mà bạn quay cùng chiều kim đồng hồ, bạn có cố vặn hết sức cũng không thể quay được.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất của van cổng Trung Quốc. Nếu bạn vẫn còn muốn biết thêm thông tin về van. Mời bạn đọc cùng xem tiếp những phần trình bày tiếp theo.

Thiết kế trục của van cổng Trung Quốc

Ở phần cấu tạo mình đã nói, trục van là bộ phận không thể thiếu được đối với van. Hiện nay van cổng trung Quốc đang có hai kiểu lắp đặt riêng đối với ty van. Mời các bạn cùng xem qua phần giới thiệu dưới đây.

Van cổng Trung Quốc ty chìm

Van cổng Trung Quốc ty chìm là dòng van, bạn không thế thấy được trục van. Vậy trục van nằm ở đâu ? Hay không cần sử dụng đến trục nữa. Tất cả những giả thuyết này đều không đúng.

Đối với dạng ty chìm thì ty van được ở hên trong thân, một đầu kết nối với tay quay. Đầu còn lại thì kết nối với đĩa van. Có một điều đặc biệt đó là, ở đầu trục mà kết nối với đĩa van sẽ được tiện ren. Khi quay thì đĩa van sẽ theo chân ren mà dịch chuyển lên xuống.

Với thiết kế như này, mặc dù có cùng kích thước nhưng nhìn dòng van ty chìm sẽ nhỏ gọn rất nhiều khi đặt cạnh các dòng van ty nổi.

 

Van cổng ty chìm Trung Quốc
Van cổng Trung Quốc dạng ty chìm

Van cổng Trung Quốc ty nổi

Van cổng Trung Quốc ty nổi là sản phẩm ngược đối với dòng ty chìm. Tại sao lại gọi là ty nổi, bởi vì giờ đây ty van sẽ được đặt nổi lên trên. Một phần được đặt chìm xuống thân, phần còn lại được đặt lộ ra. Hiểu đơn giản nó sẽ cao hơn so với thân van.

Đặc điểm nhận dạng thứ hai của van cổng Trung Quốc ty nổi. Khi mở thì ty van sẽ cao hơn cả tay quay, khi van ở trạng thái đóng thì trục van sẽ nằm ngang bằng tay quay.

Van công ty nổi Trung Quốc
Van cổng Trung Quốc dạng ty nổi

Phân loại van cổng Trung Quốc

Để phân loại được van cổng Trung Quốc, bạn chỉ cần nhớ cho mình van được cấu thành từ 3 kiểu vật liệu sau đây.

Van cổng gang Trung Quốc

Van cửa gang là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất, công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp ViVa. Một năm phải nhập hàng dòng này tới ba lần. Đặc biệt là những dòng gang xanh, sau đó với những dòng gang đen.

Đối với gang là loại vật liệu chỉ bền khi bạn sử dụng nó một cách hợp lý nhất. Đối với gang bạn không giờ được phép dùng cho hoá chất, hay hệ thống hơi có nhiệt lên tới vài trăm độ C. Điều này sẽ tác động trực tiếp làm tuổi thọ của van xuống rất nhanh. Nước sẽ là môi trường thích hợp nhất để sử dụng. Chình vì sợ mọi người sử dụng không đúng, nên mình sẽ phân loại cho mọi người hiểu rõ từng phần.

Van công gang Trung Quốc
Van cổng Trung Quốc bằng gang

Xem thêm: Van cổng DN125 Trung Quốc

Van cổng inox Trung Quốc

Nếu bạn cần van có chất lượng tốt hơn, có thể cần được nhiều môi trường làm việc hơn. Không còn cách nào khác bạn phải sử dụng tới dòng van cổng Trung Quốc bằng inox. Chấp nhận một mức giá cao hơn, để được những cái mà những dòng khác không bao giờ làm được.

Van cổng Trung Quốc inox, được chế tạo từ ba loại vật liệu đó là : inox 201, 304, 316. Với mỗi loại vật liệu sẽ có chất lượng mức giá khác nhau. Hai điều này là đồng hành và tỷ lệ thuận với nhau trong mọi sản phẩm không riêng gì mình van cửa.

Van cổng inox Trung Quốc
Van cổng Trung Quốc bằng inox

Van cổng điều khiển điện Trung Quốc

Cách thức vận hành mình sẽ không đề cập đến vận hành tay quay. Vì tay quay là cách thức đóng mặc định, gần như trong chúng ai cũng biết điều đó. Chúng ta chỉ quan tâm đến những sản phẩm mới và ít người dùng. Nhỡ may cần dùng tới, đọc vào hiểu được van cổng Trụng Quốc có mang lại cho ta những ưu điểm gì.

Sử dụng điện áp để đóng mở, thay cho sức khoẻ cho con người. Đặc biệt là trong trường hợp, môi trường làm việc quá sâu, gây hại đến sức khoẻ thì van cửa điện là lựa chọn vô cùng hợp lý. Điện áp sử dụng chỉ có mình điện náp 220V, không sử dụng loại 24v như những dòng van bi hoặc van bướm.

Van cổng điện Trung Quốc
Van cổng Trung Quốc điều khiển điện

Ưu điểm của van cổng Trung Quốc

Van cổng Trung Quốc có rất nhiều ưu điểm khác nhau, mình chỉ nếu ra những điểm quan trọng nhất. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng. Khi các bạn nắm được, còn biết vận hành làm sao để phất huy hết ưu điểm của van.

Thân van được cấu tao gia công một cách chắc chắn, luôn mang tới tính ổn định khi sử dụng. Cùng kích thước với nhau, những van cổng bao giờ cũng to hơn so với van bướm hoặc van bi.

Thích hợp làm việc ở những đường ống có kích thước lớn. Từ DN500 trở đi, đa số người dùng đã lựa chọn van cửa thay cho các dòng van bướm.

Làm việc trong mọi điều kiện tự nhiên khác nhau, bất kể đó là nắng hay mưa ngoài trời hay trong nhà.

Kích thước dù to hay nhỏ cũng không làm ảnh hưởng đến quá trình đóng mở. Dù là mở một còn van DN50 hay năm DN500, bạn khó có thể cảm nhận được sự khác nhau.

Chí phí để bảo dưỡng vận hành khá thấp.

Ưu điểm van cổng Trung Quốc
Ưu điểm van cổng Trung Quốc

Báo giá van cổng Trung Quốc

Van cổng Trung Quốc có rất nhiều sản phẩm khác nhau, điều này đã được mình thể hiện hết ở trên. Để kết thúc bài viết ngày hôm này, mình sẽ để cập thêm một chút giá thành. Tuy nó không nằm trong thông tin của van quá nhiều, nhưng lại được quan tâm nhiều nhất. Cái này cũng không quá gì quá lạ lẫm, tâm lý khi đi mua hàng ai cũng mong mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất giá thành lại hợp lý.

Trong một số trường hợp thì giá thành lại là điều kiện, để khách hàng có thể chốt đơn nhanh hơn. Không phải là chất lượng quá tốt, chỉ cần vừa đủ dùng và một mức giá là khách hàng đồng ý ngay.

Gía van cổng Trung Quốc, sẽ phụ thuộc vào kích thước. Thường kích thước DN100= 245.000, để biết thêm nhiều kích thước khác nữa. Bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay với mình nhé. Số điện thoại báo giá 0349 775 318.

Nguồn: vangiare.vn

1 đánh giá cho Van cổng Trung Quốc

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    chất lượng tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon