Van giảm áp bình oxy

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 200.000
Tiết kiệm: 100.000 (50%)
(2 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542170031 Mã: 17003 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:09 sáng

Giới thiệu van giảm áp bình oxy

Van giảm áp bình oxy là một loại van giảm áp, chúng là một thiết bị được sử dụng để điều áp, điều chỉnh áp suất của dòng chảy.

Dòng van này được sử dụng với các loại khí oxy, Nito, Co2, Heli, Hidro. Được sử dụng với các bình khí nén, các bình tích khí nén có áp suất rất cao, thông thường sẽ có mức áp suất khí nén từ 135 đến 150 bar. Với mức áp suất lớn như vậy sẽ gây nguy hiểm nếu sử dụng trực tiếp.

Chính vì vậy, khi sử dụng bình khí này, người ta thường phải lắp đặt thêm một thiết bị để điều khiển lại áp suất, giảm áp suất xuống mức an toàn đó là các van điều áp bình oxy này để điều chỉnh áp suất đầu ra xuống với mức mong muốn là từ khoảng 0-15 bar.

Dòng sản phẩm này được sản xuất với nhiều chủng loại, từ nhiều loại vật liệu khác nhau, với xuất xứ từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ…

Van giảm áp bình oxy
Van điều áp được lắp đặt cùng với bình oxy

Tìm hiểu: Van giảm áp Shinyi

Công dụng của van giảm áp bình oxy

Van giảm áp bình oxy được lắp đặt cùng với các bình oxy, Nito, Co2, Heli, các loại khí với mục đích chính là điều chỉnh áp suất của đầu ra của bình.

Giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng bình khí, chính bởi vì khí nén có áp lực rất lớn, chính vì vậy, sử dụng van này để điều chỉnh áp suất của khí cấp ra.

Việc sử dụng các van này giúp tiết kiệm nguyên liệu, khi sử dụng với áp lớn, áp suất cao sẽ gây thất thoát nhiều khí, không tận dụng hết được thì sẽ gây lãng phí, vì vậy lắp đặt các van này sẽ giúp điều chỉnh áp suất đến mức sử dụng, nhờ vậy sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu hơn.

Qua đó, có thể thấy công dụng chính của dòng sản phẩm này chính là để điều chỉnh áp suất của khí.

Van giảm áp bình oxy
Sản phẩm van điều áp bình oxy Trung Quốc

Hoạt động của van giảm áp bình oxy

Van giảm áp bình oxy hoạt động một cách tự động, nó có thể tự động đóng hoặc tự động mở. Các van này có chức năng chính là làm giảm áp suất đầu ra của bình oxy đến một mức áp suất nhất định.

Thiết kế của dòng van này có hai kiểu: điều chỉnh áp suất đầu vào xuống mức đã cài đặt hoặc là nó sẽ xả bớt áp suất xuống mức cài đặt sẵn từ trước.

Các sản phẩm này có thể được vận hành bằng tay hoặc tự vận hành.

Dòng sản phẩm này được thiết kế để sử dụng cho khí, phù hợp với các loại khí như Oxy, Nito, Co2…

Van giảm áp bình oxy
Sản phẩm van điều áp bình oxy đồng

Các loại van giảm áp bình oxy phổ biến

Van giảm áp bình oxy có thể được phân loại dựa trên xuất xứ của chúng, đối với dòng sản phẩm này chúng được sản xuất tại các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức…Các sản phẩm với các thương hiệu phổ biến đó là:

Van giảm áp bình oxy Yamato

Van giảm áp bình oxy Yamato được sản xuất tại Trung Quốc, đây là một loại van điều áp oxy của Trung Quốc. Dòng sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến.

Các sản phẩm của Yamato được sản xuất từ dòng vật liệu đồng, dòng vật liệu phổ biến, có khả năng chống ăn mòn và chống gỉ tốt, ngoài ra độ bền cũng rất tốt.

Dòng sản phẩm Yamato của Trung Quốc nổi tiếng với giá thành giá rẻ, phổ dụng với người tiêu dùng.

Van giảm áp bình oxy Yamato
Van giảm áp oxy Yamato

Van giảm áp bình oxy Tanaka

Sản phẩm là một dòng van điều áp bình oxy của Nhật Bản. Dòng van này nổi tiếng với độ chính xác cao. Các van này được sản xuất với dây chuyền công nghệ cao, áp dụng công nghệ hiện đại.

Loại van này có độ chính xác cao, phù hợp để sử dụng với những ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao và có áp suất đầu vào lớn. Thông thường các van này thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm.

Van giảm áp bình oxy Tanaka
Van giảm áp bình oxy Tanaka

Van giảm áp bình oxy Typhoon

Van giảm áp bình oxy Typhoon là một sản phẩm được sản xuất tại Đức, có nguồn gốc xuất xứ tại Đức.

Loại van này có độ chính xác cao, độ bền tốt, được sản xuất bằng đồng thau nguyên chất có độ bền cao, chất lượng tốt.

Dòng sản phẩm này cũng được sử dụng tương đối phổ biến. Nó có thể được ứng dụng với những ứng dụng áp suất cao lên tới 300 bar.

Van giảm áp bình oxy Typhoon
Van giảm áp bình oxy Typhoon

Van giảm áp bình oxy Harris

Đây là dòng van có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ. Sản phẩm van giảm áp bình oxy Harris này có nhiều model và nhiều kích thước sản phẩm.

Ứng dụng của các sản phẩm này rất đa dạng, các van này có thể ứng dụng với những ứng dụng có áp suất đầu vào cao lên đến 300bar và mức áp suất đầu ra có thể điều chỉnh với nhiều mức khác nhau như 0-4bar, 0 – 10bar, 0 – 15bar, 0 – 20bar, 0 – 40 bar, 0 – 50 bar, 0 – 100bar.

Van giảm áp bình oxy Harris
Van giảm áp bình oxy Harris

Những lưu ý khí sử dụng van giảm áp bình oxy

Dòng sản phẩm này khi sử dụng cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo hoạt động của chúng có thể ổn định:

Thứ nhất, dòng van này khi sử dụng tuyệt đối cách ly với các chất dầu, mỡ, các van này không được tiếp xúc với dầu mỡ để tránh gây ra tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ.

Sau khi sử dụng các van này, một việc cần thiết phải làm đó là xả toàn bộ khí còn dư ở trong các van này để tránh tình trạng khí còn tồn trong van làm biến dạng các chi tiết đàn hồi.

Bảo quản, bảo vệ các sản phẩm này tốt, tránh để van bị va đập và rung động và tránh để van tiếp xúc với các lưu chất ăn mòn.

Xem thêm: Van giảm áp chữa cháy

2 đánh giá cho Van giảm áp bình oxy

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van giảm áp bình oxy

 2. Avatar of QvRXMVCT8lObAkPob

  QvRXMVCT8lObAkPob

  d9rDIY6tOIu6UM9b241lO2WcNgdJ8lRE8HijXBG40bsaOo5e4Ji9KdCPbM5j7oKwgTCoFWgvAEhfFj8byBhIDC

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon