Van giảm áp vòi xịt vệ sinh

20.000( Đã có VAT )
Thị trường: 40.000
Tiết kiệm: 20.000 (50%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542170291 Mã: 17029 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:09 sáng

Giới thiệu van giảm áp vòi xịt vệ sinh

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh thực chất là một van tiết lưu, các van này còn có các tên gọi phổ biến hơn đó là van T cầu, van F cầu, van chia giảm áp…. Các loại van này vừa có chức năng điều chỉnh lưu lượng dòng chảy vừa có nhiệm vụ chia nhánh của dòng chảy.

Vì loại van tiết lưu này được sử dụng nhiều với mục đích là để làm giảm áp của dòng chảy kết nối với vòi xịt vệ sinh, nên nhiều người gọi van tiết lưu này là một van giảm áp vòi xịt vệ sinh.

Van được sản xuất với các dòng vật liệu là dòng vật liệu inox, thường là inox 304 hoặc inox 316. Với vật liệu inox 304 và inox 316 cho van này cho có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn tốt, làm việc tốt trong môi trường nước, độ bền cao.

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh
Van giảm áp vòi xịt vệ sinh

Tìm hiểu thêm: Van giảm áp bình oxy

Tại sao phải sử dụng van giảm áp vòi xịt vệ sinh

Như đã nhắc đến ở trên, van giảm áp vòi xịt vệ sinh này được sử dụng với mục đích chính là để chia nhánh và giảm áp cho vòi xịt vệ sinh.

Van được sử dụng để chia nhánh dòng chảy thành nhiều nhánh với những mục đích sử dụng khác nhau, ví dụ như chỉ có một nhánh cấp nước nhưng 2 thiết bị cần sử dụng thì cần phải có thiết bị để chia nhành sử dụng với hai thiết bị. Với T cầu thì có nhiệm vụ chia nhánh còn F cầu thì không.

Van còn có nhiệm vụ là để giảm áp cho vòi vịt vệ sinh, thực chất thì van này điều chỉnh tốc độ của dòng chảy, kiểm soát lưu lượng của dòng chảy nhờ vậy giúp giảm áp lực khi nước chảnh mạnh.

Vậy tại sao lại cần phải lắp đặt các van này với hệ thống vệ sinh: Thông thường, các van này thường được lắp đặt tại các nhà cao tầng, chung cư.

Nguồn nước sử dụng trong gia đình thường được đẩy từ trên cao xuống. Mà theo lý thuyết thì cứ chênh lệch 10 mét thì sẽ tạo áp lực tương đương với 1 bar. Chính vì vậy, ở tầng càng thấp thì áp lực của dòng chảy càng cao. Mà áp lực nước cao quá thì sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị trong gia đình.

Chính vì vậy, cần phải lắp đặt thiết bị để điều chỉnh áp suất cho hệ thống. Người ta thường sẽ lắp đặt van giảm áp tại các tầng, thông thường cứ cách 4 tầng, người ta sẽ lắp đặt một van giảm áp.

Trong nhà vệ sinh, để kiểm soát áp suất vòi xịt vệ sinh, người ta lắp đặt thêm van giảm áp vòi xịt vệ sinh là một van tiết lưu để điều tiết tốc độ dòng chảy.

Hình ảnh van giảm áp vòi xịt vệ sinh
Hình ảnh van giảm áp vòi xịt vệ sinh

Đặc điểm của van giảm áp vòi xịt vệ sinh

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh là thiết bị có khả năng giảm kiểm soát tốc độ dòng chảy giúp giảm áp lực nước khi quá mạnh.

Sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox, có độ sáng bóng, thẩm mỹ cao và khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét khi lắp đặt sử dụng với môi trường nước.

Được thiết kế chia nhánh với dạng nhánh chữ T hoặc nhánh chữ F được gọi là T cầu và F cầu. Với nhánh chữ T được chia thành 2 nhánh và chữ F thì 1 nhánh.

Van này có khả năng điều tiết dòng chảy, điều tiết dòng chảy bằng cách vặn núm vặn ở đầu van.

Van được thiết kế tiện ren với kích thước phổ dụng với đường ống nước tại Việt Nam.

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh
Van giảm áp vòi xịt vệ sinh

Ưu điểm của van giảm áp vòi xịt vệ sinh

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng.

Loại van này có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn và độ bền rất tốt.

Thiết kế của van có thẩm mỹ cao.

Thuận tiện khi sửa chữa các thiết bị, vì dòng van này ngoài điều tiết dòng chảy còn giúp ngắt dòng chảy khi có nhu cầu cần sửa chữa, bảo trì.

Kết nối là kết nối ren, đơn giản và tiện lợi.

Thiết kế của van nhỏ gọn và hiệu quả.

Điều chỉnh van dễ dàng và đơn giản, không cần đến kỹ thuật.

Giúp tiết kiệm nước, nhờ đấy tiết kiệm kinh phí cho nước.

Các loại van giảm áp vòi xịt vệ sinh

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh được lắp đặt cùng với vòi xịt vệ sinh, loại van này có thể được phân thành 2 loại theo cấu tạo và thiết kế của nó. Với vòi xịt vệ sinh, nó có 2 kiểu thiết kế chính là dạng chữ T và dạng chữ F.

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh dạng chữ T ( T cầu)

Dạng van được thiết kế phân thành 3 nhánh, 1 nhánh kết nối với cấp nước, 1 nhánh được sử dụng để kết nối với vòi xịt và một nhánh kết nối với bồn cầu.

Các van này vừa có chức năng chia nhánh, bên cạnh đó cũng có chức năng điều tiết lưu lượng, điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy.

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh dạng chữ T được sản xuất với các kích thước và vật liệu đa dạng để phù hợp lắp đặt với các hệ thống.

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh dạng chữ T ( T cầu)
Van giảm áp vòi xịt vệ sinh dạng chữ T ( T cầu)

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh dạng chữ F ( F cầu)

Với van giảm áp vòi xịt vệ sinh dạng chữ F được thiết kế dạng chữ F. Thiết kế của dạng này chỉ có hai nhánh, một nhánh kết nối với đầu cấp, một nhánh kết nối với vòi xịt, nên nó không có chức năng chia nhánh.

Các van dạng này được sử dụng với mục đích chính là điều khiển tốc độ dòng chảy và điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, ngắt dòng chảy khi cần sửa chữa.

Van giảm áp vòi xịt vệ sinh dạng chữ F ( F cầu)
Van giảm áp vòi xịt vệ sinh dạng chữ F ( F cầu)

Xem thêm: Van giảm áp YNV

1 đánh giá cho Van giảm áp vòi xịt vệ sinh

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van giảm áp vòi xịt vệ sinh

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon