Van giảm áp DN20

190.000( Đã có VAT )
Thị trường: 200.000
Tiết kiệm: 10.000 (5%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542170062 Mã: 17006 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:09 sáng

Van giảm áp DN20 là gì?

Van giảm áp DN20 là dòng sản phẩm van giảm áp có kích thước kết nối là DN20. Cá van có kích thước nhỏ gọn, dòng van này sẽ được lắp đặt với những hệ thống, ứng dụng nhỏ gọn, tải thấp.

Các van này có đặc điểm là được thiết kế ren trong. Cũng bởi vì thiết kế với kích thước nhỏ gọn nên việc sử dụng kết nối ren trong là vô cùng phù hợp, vừa tiện lợi để lắp đặt, nhanh gọn và thiết kế lại nhỏ gọn.

Van giảm áp DN20 đa dạng chủng loại, có thể phân loại dựa theo vật liệu cấu tạo hoặc dựa theo xuất xứ của van.

Van giảm áp DN20
Van giảm áp DN20

Xem thêm: Van giảm áp ITAP

Kích thước van giảm áp DN20

Để hiểu rõ hơn về van giảm áp DN20, ta cần phải hiểu rõ về kích thước của sản phẩm này.

Như đã nói các van này có kích thước là DN20 vậy kích thước DN20 là gì?

Kích thước DN20 là một đơn vị đo lường kích thước đường ống danh nghĩa, DN là viết tắt của diameter nominal hay nominal diameter, đây là một đơn vị đo lường tiêu chuẩn kích thước ống có đơn vị đo là milimet.

Trong đo lường kích thước đường ống thường sử dụng kích thước DN này, việc đo lường kích thước đường ống là cần thiết để xác định sự tương thích các đường ống hay các thiết bị trong hệ thống.

Kích thước DN20 sẽ có đường kính ngoài là 26,67mm. Khi quy đổi kích thước DN20 sang các kích thước khác tương đương như inch thì kích thước DN20 sẽ có kích thước tương đương là ¾”, khi quy đổi sang kích thước phi thì kích thước tương đương sẽ là phi 27.

Thông số kích thước sẽ là một yếu tố rất quan trong khi lựa chọn lắp đặt các van, vì vậy cần phải tìm hiểu về kích thước của van để lắp đặt van chính xác với hệ thống.-

Van giảm áp DN20
Van giảm áp DN20

Phân loại van giảm áp DN20

Như đã nhắc đến ở trên, van giảm áp DN20 rất đa dạng các loại và chủng loại, nó có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên ở đây, ta sẽ chỉ phân loại theo hai tiêu chí chính đó là vật liệu cấu tạo và xuất xứ của van giảm áp.

Phân loại van giảm áp DN20 theo vật liệu cấu tạo

Vật liệu cấu tạo là gì? Vật liệu cấu tạo chính là các vật liệu được sử dụng để đúc, rèn, cấu thành nên hình dạng của van. Vật liệu cấu tạo của van sẽ quyết định phần lớn đến chất lượng của van vì vậy việc lựa chọn vật liệu cấu tạo cũng rất quan trọng.

Hiện nay, trên trái đất các loại vật liệu rất đa dạng, vật liệu sẽ được cấu thành từ nhiều nguyên tố khác nhau, chỉ cần thay đổi một số nguyên tố hay tỉ lệ của các nguyên tố thì tính chất của vật liệu cũng sẽ thay đổi. Các loại vật liệu thì rất đa dạng, tuy nhiên vật liệu được sử dụng để sản xuất các van này chỉ có một số loại phổ biến như đồng, gang, thép, inox.

Phân loại dựa trên vật liệu cấu tạo của van có thể phân loại thành một số loại như sau:

Van giảm áp DN20 đồng

Van giảm áp DN20 đồng là dòng van có kích thước là DN20, dòng van này sẽ có cấu tạo thân van từ dòng vật liệu đồng.

Dòng vật liệu đồng được sử dụng để sản xuất van thường là dòng vật liệu đồng thau, có thể vật liệu đồng thau này sẽ được mạ Niken, mạ kẽm.

Vật liệu đồng khi sử dụng thì nó sẽ mang lại những ưu điểm là ứng dụng phổ biến, đa dạng, vật liệu có tính an toàn, có thể sử dụng với các lưu chất sạch.

Van giảm áp DN20 đồng
Van giảm áp DN20 đồng

Van giảm áp DN20 thép

Đây cũng là dòng van được sử dụng tương đối phổ biến, dòng van được sản xuất từ dòng vật liệu này sẽ cho khả năng sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt tốt hơn so với dòng van được cấu tạo từ vật liệu đồng, nó cho khả năng làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, áp suất cao tốt hơn.

Độ bền cơ học của dòng vật liệu thép cũng cao hơn, chống chịu tác động vật lý cao hơn, tuy nhiên khả năng chống gỉ của dòng vật liệu này sẽ kém hơn, do dòng vật liệu này có chứa thành phần sắt nên thường sẽ xảy ra tình trạng gỉ sét.

Van giảm áp DN20 thép
Van giảm áp DN20 thép

Van giảm áp DN20 inox

Van giảm áp DN20 inox được sản xuất từ các mác thép phổ biến đó là SUS 304, SUS 316. Sở dĩ được gọi là thép không gỉ cũng bởi vì đặc tính của dòng vật liệu này có khả năng chống gỉ rất tốt.

Ngoài tính chất chống gỉ, chống ăn mòn tốt, sản phẩm này còn cho độ bền cơ học cao và an toàn với mọi môi trường làm việc.

Đó là những lý do mang lại tính khả dụng của dòng van này, được sử dụng và ứng dụng rất nhiều và phổ biến.

Van giảm áp DN20 inox
Van giảm áp DN20 inox

Phân loại van giảm áp DN20 dựa vào xuất xứ

Van giảm áp DN20 được sản xuất bởi nhiều thương hiệu đa dạng, xuất xứ của van cũng rất đa dạng. Một số dòng van được sử dụng phổ biến có xuất xứ từ các quốc gia đó là: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Italia…

Vì vậy nếu phân loại các van này dựa trên yếu tố xuất xứ, có thể phân thành các dòng sản phẩm sau:

Van giảm áp DN20 Đài Loan

Các sản phẩm van của Đài Loan được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Các sản phẩm của Đài Loan có chất lượng tốt và giá thành lại rẻ.

Một số dòng sản phẩm van điều áp của Đài Loan nổi tiếng đó là: Shinyi, TLV, Tung lung, Venn…

Van giảm áp DN20 TLV
Van giảm áp DN20 TLV

Van giảm áp DN20 Hàn Quốc

Van điều áp của Hàn Quốc cũng là những sản phẩm phổ biến, được sử dụng và ứng dụng đa dạng tại các ứng dụng, hệ thống, dự án ở Việt Nam.

Một số thương hiệu của Hàn Quốc được sử dụng phổ biến ví dụ như: Samyang, YNV, Yooyoun…

Van giảm áp DN20 Malaysia

Khi nhắc đến các sản phẩm van điều áp của Malaysia không thể không nhắc đến thương hiệu ARV, dòng van này được sử dụng nhiều ở những hệ thống PCCC.

Van giảm áp DN20 Italia

Sản phẩm van điều áp DN20 Italia là dòng sản phẩm được sản xuất tại Italia.

Dòng sản phẩm van điều áp Italia được sử dụng nhiều đó là dòng van ITAP, thương hiệu này nổi tiếng với các loại van điều áp từ vật liệu đồng.

Van giảm áp DN20 ITAP
Van điều áp thương hiệu ITAP

Lắp đặt van giảm áp DN20

Như đã biết, van giảm áp DN20 có thiết kế kiểu kết nối tiện ren, vì vậy việc lắp đặt dòng van này rất đơn giản, chỉ cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Lắp đặt van đúng với điều kiện sử dụng như nhiệt độ, áp lực, môi trường làm việc…

Lắp đặt đúng với kích thước của sản phẩm, lựa chọn đúng kích thước van với kích thước của hệ thống.

Cần lắp đặt thêm bộ lọc trước van để tránh tình trạng các tạp chất có trong lưu chất gây ảnh hưởng đến hoạt động của các van này.

Cần lắp đặt các sản phẩm van đóng ngắt ở trước van và sau van.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ để tiện lợi trong quá trình lắp đặt.

Để đảm bảo kín khít cho van và cho toàn hệ thống có thể sử dụng thêm băng tan.

Trước khi lắp đặt van vào hệ thống cần phải mở cổng xả để loại bỏ toàn bộ không khí còn tồn trong đường ống, sau khi xả xong, hệ thống phải ở trong tình trạng đóng thì mới lắp đặt được.

Lắp đặt van giảm áp DN20
Lắp đặt van điều áp DN20

Xem thêm: Van giảm áp DN25

1 đánh giá cho Van giảm áp DN20

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van giảm áp DN20

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon