Van giảm áp Nhật Bản

1.010.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.080.000
Tiết kiệm: 70.000 (6%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542170420 Mã: 17042 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 11:42 sáng

Giới thiệu sản phẩm van giảm áp Nhật Bản

Van giảm áp Nhật Bản được lắp đặt tại các hệ thống đường ống để lắp đặt các van trong các hệ thống đường ống được sử dụng để bảo vệ các loại thiết bị, đường ống trong hệ thống đường ống để bảo vệ hệ thống khỏi các tình trạng quá áp xảy ra. Kiểm soát áp suất trong hệ thống đường ống ở mức ổn định.

Sản phẩm này có thể được sử dụng với những ứng dụng hơi nước, ứng dụng nước, kiểm soát áp suất tại các hệ thống này.

Được gọi với cái tên van giảm áp Nhật Bản bởi chúng được sản xuất tại Nhật Bản bởi các thương hiệu Nhật Bản, một số thương hiệu van giảm áp phổ biến của Nhật Bản bao gồm KITZ, TLV, Yoshitake…

Sản phẩm van giảm áp Nhật Bản
Sản phẩm van giảm áp Nhật Bản

Phân loại van giảm áp Nhật Bản

Phân loại dựa vào chức năng của van giảm áp Nhật Bản

Van giảm áp hơi Nhật Bản

Được thiết kế sử dụng để kiểm soát áp suất của hơi nước, chúng giúp giảm áp suất hơi nước từ cao xuống thấp hơn, kiểm soát áp suất hơi nước luôn trong mức áp suất cho phép.

Vì sử dụng với loại lưu chất hơi nước, là loại lưu chất có những điểm đặc biệt đó là nhiệt độ lưu chất cao, áp suất lưu chất lớn, cho nên các van giảm áp Nhật Bản này cần phải được thiết kế để đáp ứng được những điều kiện kể trên.

Van giảm áp TLV lắp đặt trong hệ thống hơi nước
Van giảm áp Nhật Bản TLV lắp đặt trong hệ thống hơi nước

Van giảm áp nước Nhật Bản

Sản phẩm này được sử dụng với mục đích là để điều khiển và kiểm soát áp suất của lưu chất nước ở trong hệ thống đường ống, chúng được sử dụng với mục đích là để điều khiển áp suất nước từ cao xuống thấp, kiểm soát áp suất của dòng lưu chất này chỉ nằm ở trong mức an toàn.

Dòng sản phẩm này thường được sử dụng với những hệ thống vận chuyển nước, một số ứng dụng tiêu biểu đó là tại các nhà máy xử lý nước, hoặc trong các ứng dụng công nghiệp khác.

Van giảm áp nước Nhật Bản

Phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo van giảm áp Nhật Bản

Van giảm áp Nhật Bản đồng

Là dòng sản phẩm được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng, dòng vật liệu đồng có nhiều ưu điểm như về giá thành của vật liệu này, chúng có mức giá thành khá rẻ, vật liệu cấu tạo van rẻ thì giá thành của van cũng rẻ theo.

Dòng vật liệu này cũng có chất lượng rất tốt, chúng có thể có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét khá tốt, nhưng lại không thể làm việc được với các lưu chất có tính chất ăn mòn quá cao như các loại axit, kiềm.

Van giảm áp đồng Nhật Bản
Van giảm áp Nhật Bản đồng

Van giảm áp Nhật Bản inox

Sản phẩm van giảm áp Nhật Bản inox thường được sử dụng tại các hệ thống có đặc điểm, tính chất ăn mòn cao. Bởi các van này được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, là dòng vật liệu có những tính chất rất tuyệt vời. Chúng vừa có khả năng chống ăn mòn rất tốt, chống gỉ, chống oxy hóa tốt, có thể sử dụng với các lưu chất có độ ăn mòn cao.

Bên cạnh đó, những van được cấu tạo từ dòng vật liệu inox này cũng có nhiều ưu điểm tuyệt vời về khả năng chịu áp, chịu nhiệt của chúng, do đó các van này có thể sử dụng rất tốt tại các ứng dụng có điều kiện khắc nghiệt.

Van giảm áp Nhật Bản inox
Van giảm áp Nhật Bản inox

Van giảm áp Nhật Bản gang

Vật liệu gang là dòng vật liệu khá là thông dụng và phổ biến trong sản xuất, chế tạo các loại van công nghiệp, van nước… Dòng vật liệu gang được sử dụng trong chế tạo nhiều nhất phải kể đến dòng vật liệu gang dẻo, gang cầu. Là 2 dòng vật liệu có tính chất tốt nhất trong các dòng gang.

Chúng mang nhiều những đặc điểm, tính chất của dòng vật liệu thép, tất nhiên chất lượng không thể bằng thép được nhưng chúng vẫn có độ bền khá tốt, khả năng chịu nhiệt, chịu áp khá tốt.

Lưu ý khi sử dụng dòng van gang này là khả năng chống ăn mòn của chúng không tốt, không thể sử dụng với các loại lưu chất như axit, kiềm, muối…

Phân loại dựa vào hoạt động của van giảm áp Nhật Bản

Van giảm áp Nhật Bản trực tiếp

Van giảm áp Nhật Bản dạng trực tiếp có thiết kế khá là nhỏ gọn, sản phẩm này hoạt động chỉ dựa vào áp suất của chất lỏng, thường được thiết kế một lò xo, điều chỉnh áp suất dựa vào áp lực của lò xo này.

Van giảm áp trực tiếp Nhật Bản
Van giảm áp Nhật Bản dạng tác động trực tiếp

Van giảm áp Nhật Bản gián tiếp

Dòng van vận hành gián tiếp thì được thiết kế hoạt động điều khiển áp suất thông qua một van điều khiển khác, các van này thường là một van giảm áp trực tiếp khác, van này sẽ điều khiển việc đóng mở của van chính. Cho nên có thể thấy rằng, sản phẩm này bao gồm có 2 cụm van, gồm 1 cụm van chính và 1 van phụ.

Dạng van giảm áp Nhật Bản gián tiếp thường có 2 dạng chính là dạng vận hành piston và dạng van màng ngăn. Đúng như tên gọi của chúng, dạng van piston vận hành nhờ vào 1 piston để kiểm soát dòng chảy qua thân van chính, tương tự như vậy dạng van màng ngăn thì sử dụng màng ngăn để kiểm soát dòng chảy qua thân van.

Phân loại dựa vào thương hiệu van giảm áp Nhật Bản

Van giảm áp Yoshitake

Yoshitake là một thương hiệu đã rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Thương hiệu này có sản xuất các loại van công nghiệp như van cầu, van bướm, van điện từ, kính ngắm, bẫy hơi và sản phẩm nổi trội nhất là sản phẩm van giảm áp.

Yoshitake sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm, chủng loại, với các dòng sử dụng cho hơi nước và các dòng sử dụng cho nước có các dòng từ những sản phẩm cấu tạo từ các loại vật liệu đồng, gang, thép, inox.

Một số model sản phẩm được sử dụng nhiều và phổ biến đó là: GP-1000, GP-1000EN, GP-2000, GP-2000EN, GP-27….

Van giảm áp Yoshitake

Van giảm áp TLV

TLV cũng là 1 trong những thương hiệu van công nghiệp thông dụng và phổ biến tại Nhật Bản. Khác với Yoshitake sản xuất các dòng van công nghiệp sử dụng trong cả các hệ thống hơi và nước, TLV chuyên sâu về các sản phẩm trong các hệ thống hơi hơn. Có các sản phẩm phổ biến đó là bẫy hơi, van điều khiển, lưu lượng kế và van giảm áp.

Điểm đặc biệt của các sản phẩm van giảm áp TLV đó là có các dòng được thiết kế tích hợp thêm bẫy hơi. Vì vậy, ngoài chức năng chính là giảm áp, kiểm soát áp suất trong hệ thống, chúng còn có chức năng loại bỏ nước ngưng khỏi hệ thống hơi nước.

Van giảm áp TLV

Đặc điểm van giảm áp Nhật Bản

Về chất lượng chung, là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản đều được đánh giá rất tốt về chất lượng.

Về vật liệu chế tạo các van giảm áp Nhật Bản, chúng được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó có loại vật liệu gang, đồng, inox là các dòng vật liệu được sử dụng nhiều nhất.

Về thiết kế của van, hiện nay các sản phẩm van giảm áp được thiết kế với 2 loại tác động trực tiếp và tác động gián tiếp, sản phẩm này cũng có thể tích hợp thêm một số chức năng khác, như dòng của TLV có tích hợp thêm chức năng loại bỏ nước ngưng.

Về ứng dụng của van, do được thiết kế đa dạng các dòng, tính ứng dụng của dòng van giảm áp Nhật Bản rất đa dạng, có thể được sử dụng với các loại lưu chất hơi, lưu chất nước và các loại lưu chất có tính ăn mòn.

Về giá thành, chúng có giá thành cao hơn so với các thương hiệu có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan…

Sản phẩm van giảm áp Nhật Bản thương hiệu Yoshitake
Sản phẩm van giảm áp Nhật Bản thương hiệu Yoshitake

Xem thêm: Van giảm áp Malaysia

1 đánh giá cho Van giảm áp Nhật Bản

  1. Avatar of Quân

    Quân (xác minh chủ tài khoản)

    Van giảm áp Yoshitake chất lượng rất tốt, giá có cao hơn so với dòng đang dùng hiện tại nhưng van nhìn rất chắc chắn, xịn, đẹp so với giá thành trên thị trường thấy của công ty có rẻ hơn.

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon