Van giảm áp nước phi 21

302.000( Đã có VAT )
Thị trường: 400.000
Tiết kiệm: 98.000 (25%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542170215 Mã: 17021 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 14/03/2024 lúc 02:03 chiều

Tìm hiểu van giảm áp nước phi 21

Van giảm áp nước phi 21 là loại van giảm áp được sử dụng với mục đích là để giảm áp, điều chỉnh, điều khiển áp suất của dòng chảy. Để đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong hệ thống tránh bị ảnh hưởng hoạt động của các thiết bị và tránh các thiết bị hư hỏng khi làm việc trong điều kiện quá áp.

Các van này được lắp đặt với những hệ thống đường ống có kích thước là phi 21. Kích thường đường ống này là kích thước đường ống gia dụng, được sử dụng trong gia đình.

Van thường được ứng dụng trong các chung cư, tòa nhà cao tầng, bởi tại đây thường có áp lực nước lớn hơn rất nhiều.

Vì vậy, các thiết bị sử dụng nước trong gia đình thường sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy tại các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng, người ta thường hay lắp đặt thêm các van điều áp để điều chỉnh áp suất, áp lực dòng chảy ổn định.

Sản phẩm này có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, van được kết nối với đường ống có kích thước phi 21.

Thông số chiều dài van giảm áp nước phi 21
Thông số chiều dài van giảm áp nước phi 21

Tìm hiểu: Van giảm áp thủy lực

Tìm hiểu kích thước van giảm áp nước phi 21

Van giảm áp nước phi 21 được sản xuất với kích thước là phi 21, loại van được sản xuất với đường kính kết nối là 21mm.

Được kết nối với đường ống phi 21, khi quy chuẩn sang đơn vị DN thì các van này có kích thước tương đương là DN15, quy chuẩn sang kích thước inch thì loại van này có kích thước là ½”.

Kích thước phi 21 này là kích thước tương đối phổ biến trong dân dụng, đây là kích thước đường ống được sử dụng trong lắp đặt các đường ống nước trong gia đình. Chính vì vậy, van được lắp đặt phổ biến trong các hệ thống trong gia đình, chung cư…

Đối với van giảm áp nước phi 21 với kích thước nhỏ gọn như vậy, van được thiết kế kiểu tiện ren để kết nối với đường ống. Loại van này được thiết kế kết nối ren thì sẽ mang lại tiện ích là kết nối nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản.

Không giống như các kích thước ống như phi 60, phi 75, phi 90, phi 114 đây đều là các kích thước đường ống dùng trong công nghiệp là nhiều, các hệ thống thuộc lĩnh vực sản xuất, lọc nước, công trình công cộng…rất ít khi xuất hiện trong các đường ống nhà dân.

Chính vì thế mà những sản phẩm có kích thước phi 21 ngoài ứng dụng trong các hệ thống lớn còn được sử dụng phổ biến trong chính ngôi nhà của chúng, hai trong số các dòng van công nghiệp được khách hàng lựa chọn nhất đó là van bi, van giảm áp đồng kích thước phi 21.

Van giảm áp nước phi 21 nối ren
Van giảm áp nước phi 21 nối ren

Vật liệu cấu tạo van giảm áp nước phi 21

Van giảm áp nước phi 21 được ứng dụng trong các tòa nhà chung cư, tòa nhà cao tầng, ứng dụng trong cấp nước, dẫn nước. Được sử dụng trong điều kiện môi chất là nước sạch, vì vậy van phải đáp ứng đúng yêu cầu đó là đảm bảo an toàn với sức khỏe con người…

Vì sử dụng trong lưu chất nước sạch, không có tính chất ăn mòn, chính vì vậy van giảm áp nước phi 21 được sản xuất phổ biến nhất từ các loại vật liệu đó là vật liệu đồng và vật liệu inox.

Hai loại vật liệu này là hai loại vật liệu phổ biến nhất, nó mang lại khả năng chống gỉ tốt và hoạt động phù hợp với môi trường nước sạch, an toàn với người sử dụng.

Đặc điểm cụ thể của từng loại vật liệu kể trên đó là:

Van giảm áp nước phi 21 bằng đồng

Loại van giảm áp nước phi 21 được cấu tạo từ loại vật liệu đồng là loại van giảm áp phổ biến và sử dụng nhiều nhất.

Loại van này mang lại những ưu điểm đó là nó cho khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tự nhiên khi làm việc trong điều kiện lưu chất nước.

Loại van được làm từ dòng vật liệu này cũng làm việc tốt cho lưu chất nước sinh hoạt, nó không gây ảnh hưởng đến chất lượng lưu chất, an toàn khi sử dụng với nước sinh hoạt.

Đặc biệt, loại van giảm áp nước phi 21 bằng đồng này có giá thành rất rẻ, so với dòng van bằng inox, nó có giá thành rẻ hơn rất nhiều và chất lượng của loại van này cũng rất ổn định.

Van giảm áp nước phi 21 đồng
Van giảm áp nước phi 21 đồng

Van giảm áp nước phi 21 bằng inox

Loại van giảm áp nước phi 21 bằng inox được cấu tạo từ loại vật liệu inox còn được gọi là thép không gỉ, với các mác thép là inox 201, inox 304, inox 316.

Van được sản xuất từ vật liệu inox có chất lượng rất tốt, loại van được cấu tạo từ loại vật liệu inox này chống gỉ, chống ăn mòn tốt ngay cả khi được ứng dụng ở trong những lưu chất có tính ăn mòn. Loại vật liệu inox này khi sử dụng trong lưu chất sinh hoạt cũng rất an toàn.

Các van này có chất lượng tốt, tuy nhiên giá thành của nó sẽ cao hơn so với dòng bằng đồng.

Van giảm áp nước phi 21 inox pn16
Van giảm áp nước phi 21 inox pn16

Đặc điểm nổi bật của van giảm áp nước phi 21

Các van này được thiết kế với kích thước phi 21, kích thước nhỏ gọn, ngoài ra loại van này cũng có cấu tạo rất nhỏ gọn, tiện lợi trong quá trình di chuyển, lắp đặt.

Sản phẩm này được thiết kế tiện ren, kiểu kết nối tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng.

Loại van này được thiết kế giúp quá trình lắp đặt tiện lợi, dễ dàng lắp đặt và thay thế.

Dễ dàng điều chỉnh áp suất, là loại van điều chỉnh áp suất tự động.

Van khi được lắp đặt trong hệ thống giúp giảm áp và điều chỉnh áp của dòng chảy trong hệ thống.

Được sản xuất từ các loại vật liệu chất lượng như đồng, inox, cho khả năng chống gỉ, chống ăn mòn.

Ở trên đầu thân bộ phận thân có phần núm vặn được thiết lỗ thông lỗ rất nhỏ với mục đích hỗ trợ người dùng điều chính áp lực đầu ra sao cho phù hợp bằng cách dùng bu lông lục giác để quay núm vặn cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Khi lựa chọn khách hàng có thể tìm tới các dòng van thuộc phân khúc cao cấp đến từ Châu Âu, rẻ hơn khách hàng có thể lựa chọn các dòng van được nhập khẩu từ Trung Quốc. Qua đó cho ta thấy van giảm áp nước phi 21 có nguồn gốc xuất xứ khá đa dạng.

Van giảm áp nước phi 21 thường hiệu FARG
Van giảm áp nước phi 21 thường hiệu FARG

Một số lưu ý cho khách hàng khi lựa chọn van giảm áp nước phi 21

Là dòng van được sử dụng để điều chỉnh áp lực nước cho nên khi lựa chọn khách hàng cần phải đảm bảo không lựa chọn sai yêu cầu sử dụng, để làm tốt quá trình này khi mua van khách hàng cần lưu ý những điều sau đây.

Khi lựa chọn sản phẩm khách hàng cần phải đảm bảo  giải áp van có thể chỉnh được nằm trong khoảng áp sử dụng thực thế.

Ví dụ: Áp lực đầu vào bằng PN16 khách hàng cần sử dụng van để chỉnh về PN8 thì van phải điều chỉnh được áp lực nước trong khoảng từ pn5 đến pn10, nếu thấp hoặc lớn hơn thì van không đảm bảo được yêu cầu.

Nên sử dụng thêm đồng hồ được gắn trực tiếp lên thân van, việc có thêm đồng hồ sẽ giúp khách hàng dễ dàng quan sát được áp lực đầu ra. Hiện nay trên thị trường đối với dòng van kích thước lớn sẽ được nhà sản xuất thiết kế luôn hai đồng hồ.

Cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn van inox hay van đồng, mặc dù cả hai đều rất bền khi sử dụng cho hệ thống nước. Thế nhưng, với những ưu điểm vượt trội từ vật liệu thì giá van inox lúc nào cũng cao hơn.

Trước khi đưa ra quyết định mua van, khách hàng cần phải yêu cầu đơn vị cung cấp gửi video hoặc hình ảnh thực tế về sản phẩm.

Nên mua các dòng van có đầy đủ giấy tờ chứng minh được chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Bao giờ các dòng van có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng có chất lượng đảm bảo hơn các dòng van không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

Xem thêm: Van giảm áp nước phi 27

1 đánh giá cho Van giảm áp nước phi 21

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van giảm áp nước phi 21 giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon