Van giảm áp nước

Hiển thị tất cả 13 kết quả

-50%
Giá gốc là: 20.000₫.Giá hiện tại là: 10.000₫.
-33%
Giá gốc là: 300.000₫.Giá hiện tại là: 200.000₫.
-5%
Giá gốc là: 1.000.000₫.Giá hiện tại là: 950.000₫.
-20%
Giá gốc là: 250.000₫.Giá hiện tại là: 200.000₫.
-20%
Giá gốc là: 250.000₫.Giá hiện tại là: 200.000₫.
-20%
Giá gốc là: 250.000₫.Giá hiện tại là: 200.000₫.
-20%
Giá gốc là: 250.000₫.Giá hiện tại là: 200.000₫.
-22%
Giá gốc là: 90.000₫.Giá hiện tại là: 70.000₫.
-25%
Giá gốc là: 400.000₫.Giá hiện tại là: 302.000₫.
-33%
Giá gốc là: 300.000₫.Giá hiện tại là: 200.000₫.
-5%
Giá gốc là: 950.000₫.Giá hiện tại là: 900.000₫.
-33%
Giá gốc là: 300.000₫.Giá hiện tại là: 200.000₫.
-33%
Giá gốc là: 300.000₫.Giá hiện tại là: 200.000₫.

Van giảm áp nước là gì?

Van giảm áp nước là một dòng van giảm áp, các van này có chức năng chính là làm giảm áp suất dòng chảy xuống mức an toàn với hệ thống đường ống trước khi chảy đến bất kì thiết bị ống nước nào, nó có thể được thiết lập để điều chỉnh lưu lượng nước đến một áp suất nước cụ thể, ổn định áp suất ở một mức không thay đổi bất kế áp suất đầu vào có thay đổi như nào.

Áp lực nước quá cao có thể gây ra hư hại cho đường ống nước và các thiết bị khác vì vậy việc kiểm soát áp suất dòng chảy là rất cần thiết.

Van giảm áp nước thường được lắp đặt sau đồng hồ nước trong tòa nhà cao tầng, chung cư, nhà máy sản xuất.

Các van này hoạt động hoàn toàn tự động, chúng điều chỉnh tự động độ mở của đĩa van để kiểm soát áp suất, dòng van này không cần bất kỳ nguồn năng lượng nào từ bên ngoài để hoạt động.

Hình ảnh van giảm áp nước
Hình ảnh van giảm áp nước

Vì sao cần sử dụng van giảm áp?

Van giảm áp nước bảo đảm an toàn cho hệ thống đường ống: Van giúp giảm áp để cân bằng với áp suất an toàn của hệ thống, điều này giúp cho hệ thống tránh bị hư hỏng, nứt vỡ, giúp kéo dài tuổi thọ cho hệ thống.

Lắp đặt các van này trong hệ thống giúp tiết kiệm nước: Với nhu cầu sử dụng bình thường trong các gia đình, không cần thiết sử dụng dòng chảy có áp suất lớn, dòng chảy áp suất lớn đồng nghĩa với việc lưu lượng nước nhiều. Điều này là không cần thiết, nó gây lãng phí nước.

Van giúp tiết kiệm năng lượng: Khi dòng nước chảy qua hệ thống ít hơn, thì cần ít năng lượng hơn để làm nóng nước sinh hoạt.

Giúp bảo vệ các thiết bị sau van: Các thiết bị trong đường ống có mức áp suất làm việc nhất định. Với mức áp suất làm việc quá cao, các thiết bị có thể bị lỗi, hỏng.

Van giảm áp nước trong hệ thống cấp nước
Van giảm áp nước trong hệ thống cấp nước

Cấu tạo của van giảm áp nước

Thân van: Được đúc nguyên khối bằng gang, inox, thép.

Lò xo: Có thể thay đổi độ nén thông qua vít điều chỉnh.

Màng van: Khi áp suất lớn mầng van sẽ siết lại giúp cho áp suất giảm, tốc độ dòng chảy có thể được điểm soát.

Vít điều chỉnh: Vặn vít theo một chiều nhất định để thay đổi áp suất.

Đĩa van: Đĩa van có tác dụng chính thay đổi độ rộng của lỗ thoát nước. Giúp tăng giảm áp suất của dòng chảy.

Cấu tạo van giảm áp nước
Cấu tạo van giảm áp nước

Phân loại van giảm áp nước

Phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo

Van giảm áp nước gang

Dòng sản phẩm van điều áp nước gang này được cấu tạo từ dòng vật liệu gang. Là các sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất.

Vật liệu gang dẻo là dòng vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất các van này bởi dòng gang dẻo có nhiều tính năng vượt trội hơn so với các dòng gang xám, gang đen… Chúng có tính dẻo nên khả năng gia công tốt và độ bền của chúng cũng tốt hơn, khả năng chịu tải tốt hơn.

Van giảm áp nước gang
Van điều áp nước gang

Van giảm áp nước inox

Các sản phẩm van điều áp nước bằng inox thường được ứng dụng tại những hệ thống có đặc điểm khiến van bị oxy hóa, ăn mòn như điều kiện môi trường ẩm, lưu chất có tính ăn mòn…

Bởi, các van này được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, là dòng vật liệu chống ăn mòn, chống oxy hóa cho nên khi làm việc tại các điều kiện ăn mòn kể trên mà vẫn đảm bảo chất lượng cho van, đảm bảo tuổi thọ của van và hoạt động ổn định trong hệ thống.

Van giảm áp nước inox
Van giảm áp nước inox

Van giảm áp nước đồng

Sản phẩm van này thường là các sản phẩm van điều áp nước tác động trực tiếp, các sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, kích thước gọn nhẹ.

Các sản phẩm này được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng thau, chúng thường được ứng dụng để kiểm soát áp suất tại các hệ thống đường ống phân phối nước trong dân dụng, tại các tòa nhà, chung cư…

Van giảm áp nước đồng
Van giảm áp nước đồng

Phân loại dựa vào kiểu kết nối

Van giảm áp nước nối ren

Dòng sản phẩm van điều áp nước nối ren là sản phẩm có kiểu kết nối ren, các van có kích thước nhỏ gọn.

Nhờ vào kiểu kết nối ren này giúp việc lắp đặt các van nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Dòng van nối ren thường được ứng dụng tại các hệ thống có áp suất thấp đến trung bình.

Van giảm áp nước nối ren
Van giảm áp nước nối ren

Van giảm áp nước nối bích

Các van này là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống công nghiệp. Chúng cho khả năng sử dụng tại các hệ thống có tải trọng lớn.

Dòng van này được thiết kế mặt bích kết nối nên thường khiến kích thước của van lớn hơn, do đó quá trình vận chuyển lắp đặt van khó hơn.

Nhưng dòng van này lại mang lại nhiều ưu điểm về khả năng lắp đặt, kết nối chắc chắn cùng với khả năng chịu áp của kiểu kết nối này rất tốt.

Van giảm áp nước nối bích
Van giảm áp nước nối bích

Khắc phục sự cố của van giảm áp nước

Van giảm áp là thiết bị được sử dụng để điều chỉnh áp suất trong hệ thống, kiểm soát áp suất trong hệ thống. Chúng là một thiết bị rất quan trọng, bảo vệ hệ thống đường ống sau van khỏi tình trạng quá áp.

Tất nhiên, các sản phẩm này sẽ có nguy cơ bị hao mòn, hư hỏng. Điều quan trọng là cần phải phát hiện ra các lỗi của van sớm để có thể nhanh chóng bảo trì, thay thế đảm bảo hoạt động của hệ thống.

Khi các sản phẩm van này bị lỗi, hỏng, hệ thống sẽ có những biểu hiện như sau:

Phát hiện áp suất nước trong hệ thống đường ống thấp hoặc dao động không ổn định: Khi phát hiện áp suất nước trong hệ thống đường ống giảm thấp hơn so với thông thường thì nguyên nhân có thể là do lỗi của van giảm áp nước

Không có áp lực nước: Nếu trong hệ thống nước không có áp lực, thì có thể nguyên nhân gây ra là do van giảm áp, van đóng không mở được khiến chặn dòng chảy của lưu chất qua van.

Tiếng ồn trong hệ thống: Tiếng ồn gây ra trong một hệ thống đường ống do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có thể do van điều áp bị lỗi gây ra.

Nguyên nhân van giảm áp nước bị lỗi:

Các sản phẩm này bị lỗi có thể do một số nguyên nhân chính như sau:

Do lựa chọn phải các sản phẩm kém chất lượng, điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. Bên cạnh đó chất lượng không tốt khiến van mau chóng hỏng hơn.

Lựa chọn van không phù hợp với hệ thống: Để đảm bảo van thích hợp với hệ thống cần chắc chắn rằng lựa chọn chính xác van với các thông số áp suất, nhiệt độ làm việc, kích thước phù hợp với hệ thống.

Lắp đặt van chưa chính xác: Nếu thiết kế hệ thống chưa chính xác cũng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và hoạt động của van. Các sản phẩm này chỉ nên lắp đặt nằm ngang. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến hướng lắp đặt của van, dòng van này có hướng lắp đặt cụ thể.

Thiết kế hệ thống chưa chính xác: Để bảo vệ van khỏi tạp chất hãy lắp đặt thêm y lọc trước van.

Các van bị mài mòn theo thời gian: Thời gian sử dụng van lâu dần khiến cho các bộ phận như đĩa van, đệm van bị mài mòn.

Khắc phục lỗi van giảm áp
Khắc phục lỗi van điều áp nước

Các hãng van giảm áp nước phổ biến hiện nay

Van giảm áp Yoshitake

Van giảm áp nước Yoshitake là một dòng van của Nhật Bản. Van điều áp Yoshitake đa dạng các dòng van giảm áp hơi, dầu, nước. Trong đó các dòng van giảm áp nước gồm có các dòng như GD-26S, GD-27BP, GD-24, GD-200, GD-41, GD-43, GD-41N, GD-43N, GD-41G, GD-43G, GD-7, GD-7B, GD-6, GD-8N, GP-50…

Van giảm áp nước Yoshitake
Van giảm áp nước Yoshitake

Van giảm áp SamYang

Van giảm áp nước Samyang là một dòng van giảm áp của Hàn Quốc. Sản phẩm Samyang khá được ưa chuộng hiện nay, được nhiều nhà máy, xí nghiệp lựa chọn sử dụng. Một số dòng van giảm áp nước của hãng này như: YPR-2A, YPR-41, YPR- ST…

Van giảm áp YNV

Van điều áp YNV cũng là một dòng van được sản xuất tại Hàn Quốc. Các dòng van giảm áp nước của hãng này như: DRE-1S, DRE-1F/2F, DRS-1S…

Van giảm áp nước YNV
Van giảm áp nước YNV

Van giảm áp Tayfur

Van điều áp Tayfur được sản xuất bởi hãng Tayfur có xuất xứ từ Thổ Nhỉ Kỳ và được nhập khẩu nguyên chiếc, van có kích cỡ đa dạng DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300…

Van giảm áp nước Tayfur
Van giảm áp nước Tayfur

Van giảm áp AUT

Van điều áp nước AUT là loại van được nhập khẩu từ Malaysia, van điều áp nước AUT ngày nay được sử dụng khá phổ biến đặc biệt là trong các hệ thống PCCC…

Van giảm áp nước AUT
Van giảm áp nước AUT

Van giảm áp ITAP

Đây là một hãng của Italy, có các dòng như art 143, 243, 360, 361…

Van giảm áp nước ITAP
Van giảm áp nước ITAP

Van giảm áp Malgorani

Đây là một hãng van khác cũng có xuất xứ từ Italy, van giảm áp Malgorani có kích thước đa dạng, được chứng nhận bởi WRAS, EAC, ACS, DM174…

Van giảm áp nước Malgorania
Van giảm áp nước Malgorania

Ứng dụng của van giảm áp nước

Van giảm áp nước được ứng dụng chủ yếu trong các hệ thống đường ống nước của các tòa nhà cao tầng.

Ứng dụng trong mạng lưới cấp nước đô thị.

Ứng dụng trong hệ thống xử lý nước công nghiệp.

Ứng dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Ứng dụng van giảm áp nước
Ứng dụng van giảm áp nước

Hướng dẫn lắp đặt van giảm áp nước

Tìm vị trí thích hợp để lắp đặt van: Các van này thường được lắp đặt gần van ngắt nước.

Đo áp suất hiện tại của hệ thống: Có thể đo bằng đồng hồ áp suất.

Ngắt nguồn nước: Đảm bảo các đường ống đã được thoát nước hoàn toàn bằng cách mở các vòi nước của bạn cho đến khi dòng nước ngừng chảy.

Kiểm tra hướng lắp đặt của van: Hầu hết các van đều được dập nổi hình mũi tên chỉ theo hướng dòng nước. Nếu lắp đặt không đúng hướng, van sẽ không hoạt động.

Lắp bộ điều chỉnh áp suất.

Điều chỉnh đến áp suất mong muốn: Bật nước trở lại và đo áp suất, có thể điều chỉnh áp suất theo mong muốn bằng cách siết chặt vít hoặc nới lỏng vít.

Hệ thống van giảm áp nước
Hệ thống van giảm áp nước

Cách điều chỉnh van giảm áp nước

Trước hết cần xác định vị trí của van nằm ở trong hệ thống.

Xác định mức áp suất hiện tại của hệ thống mà van đang điều khiển.

Xác định và tính toán mức áp suất mong muốn điều chỉnh.

Đánh giá mức áp suất điều khiển của van, đảm bảo rằng van có thể điều khiển được đến mức áp suất mong muốn.

Nếu van không thể điều khiển theo mức áp suất mong muốn hãy điều chỉnh và thiết kế lại hệ thống.

Tiến hành điều chỉnh áp suất đặt của van:

  • Hãy mở nắp chụp trên đầu van điều áp.
  • Sử dụng các công cụ như cờ lê, mỏ lết để điều chỉnh vít.
  • Nới lỏng đinh ốc: Áp lực nước giảm
  • Siết chặt đinh ốc: Áp lực nước tăng.

Địa chỉ mua van giảm áp nước uy tín

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp van giảm áp nước nhập khẩu chính hãng từ các nước như Italy, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ. Khách hàng thắc mắc về các loại van, cách lắp đặt, giá thành của các sản phẩm, có thể liên hệ ngay tới chúng tôi:

SĐT & Zalo: 0965 925 563

Email: vangiare.vn@gmail.com

phone-icon zalo-icon