Y lọc thép

150.000( Đã có VAT )
Thị trường: 170.000
Tiết kiệm: 20.000 (12%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542150354 Mã: 15035 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 22/12/2023 lúc 09:59 sáng

Y lọc thép là gì?

Y lọc thép là một thiết bị được sử dụng kết nối trong các đường ống cần lọc rác, tạp chất ra khỏi lưu chất của hệ thống. Dạng y lọc này được thiết kế có dạng chữ Y với cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả hoạt động lại rất cao.

Được lắp đặt cùng với hệ thống đường ống bởi kết nối ren hoặc kết nối bích. Với dòng Y lọc thép này, nó được cấu tạo từ dòng vật liệu thép đó là thép đúc, thép cacbon, cho nên ứng dụng của nó đa dạng, có thể ứng dụng ở những hệ thống nhiệt độ cao, áp suất cao. Nó ứng dụng chuyên dụng cho những hệ thống hơi nóng, nước nóng bởi khả năng chịu nhiệt độ và áp suất của nó tốt nhất.

Với kích thước đa dạng, từ DN15 – DN600, dòng y lọc thép có thể được ứng dụng đa dạng ở những hệ thống lớn nhỏ, dễ dàng tìm được kích thước y phù hợp cho hệ thống.

Y lọc thép là gì
Y lọc thép

Cấu tạo của y lọc thép

Thân van: Thân van thiết kế dạng ống chữ Y với hai kiểu kết nối cơ bản là lắp bích và lắp ren, van có thể phân thành hai loại chính là dòng lắp bích thép và dòng lắp ren thép. Thân được đúc từ vật liệu thép đúc hoặc thép cacbon.

Lưới lọc thép không gỉ: Lưới lọc thông dụng nhất là được làm bằng vật liệu thép không gỉ, tên gọi quen thuộc là inox, tuy nhiên cũng có thể được cấu tạo từ vật liệu thép thông thường. Lưới lọc thép không gỉ chống gỉ sét, ăn mòn bởi lưu chất, do lưới lọc tiếp xúc trực tiếp với lưu chất. Bộ phận lưới lọc này là bộ phận quan trọng nhất, nó dùng để lọc rác, tạp chất khỏi lưu chất.

Nắp van: Nắp van này được sử dụng để tháo rời khi bảo trì van.

Ưu và Nhược điểm của y lọc thép

Ưu điểm của lọc y thép

Bề mặt được gia công nhẵn mịn tránh tình trạng cặn bẩn bám trong bền mặt của thân, bên cạnh đó các bộ phận được chế tạo tời độ sai số thấp nhất gần như bằng không, khi lắp đặt các bộ phận lại với nhau tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh có độ kín rất cao.

Với vật liệu thép thì khả năng chịu nhiệt độ và áp lực làm việc cao là điều đương nhiên. Có thể bạn chưa biết, thì các dòng van hay phụ kiện được làm từ vật liệu thép có khả năng chịu nhiệt lên tới 400 độ C áp PN64 từ vào độ dày các bộ phận.

Lưới lọc của van được thiết kế bằng thép không gỉ, cho khả năng chống gỉ, chống ăn mòn, làm việc lâu dài.

Bộ phận lưới lọc này có thể tùy chọn mắt lưới phù hợp với nhu cầu lọc. Ở đây quý khách hàng có thể lựa chọn kích thước lỗ khác nhau theo thông số nhà sản xuất đưa ra, lựa chọn được sản phẩm có lưới lọc phù hợp sẽ làm tằng hiệu quả sử dụng lên rất nhiều tránh tình trạng cặn bẩn lọc không sạch đi vào trong hệ thống.

Với kiểu dáng thiết kế tách rời so với bộ phận thân lọc sau một thời gian dài sử dụng nếu như lưới lọc có chất lượng đi xuống ta có thể tiến thành thay thế bộ phận trên. Đối với lưới lọc mới cần phải đảm bảo có đúng thông số kích thước như ban đầu.

Sản phẩm này có thể bảo trì khi hệ thống vẫn hoạt động, chỉ cần tháo bộ phận lưới lọc, không cần tháo rời toàn bộ thân van.

Y lọc thép có đầy đủ kích thước lớn nhỏ, sản phẩm được bầy bán trên khắp các đơn vị nhập khẩu hay thương mại trên toàn quốc quá trình mua trở nên đơn giản hơn xửa quan trọng nhất của khách hàng làm sao tìm được đơn vị cấp với giá thành rẻ nhất.

 

Ưu điểm của y lọc thép
Ưu điểm của y lọc thép

Nhược điểm của lọc y thép

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì sản phẩm cũng có một số mặt hạn chế như sau:

So với các dòng sản phẩm được làm từ vật liệu inox thì vật liệu thép không đem lại khả năng ứng dụng linh hoạt trong mọi tình huống, bằng chứng rõ nhất cho điều này đó là lọc y thép không thể ứng dụng cho hoá chất hoặc các hệ thống liên quan đến y tế, thực phẩm.

Các sản phẩm sử dụng hình thức nối ren thường không dược sử dụng nhiều trong các hệ thống cho nên rất ít các đơn bị nhập khẩu về Việt Nam khi khách hàng cần sử dụng tới gần như tìm mua rất khó.

Ứng dụng của y lọc thép

Các bộ lọc này được ứng dụng trong những hệ thống yêu cầu về độ sạch của lưu chất, dòng y lọc thép này có thể được ứng dụng với tất cả các dòng lưu chất như nước, nước nóng, hơi nóng, dầu, khí…Một số ứng dụng cụ thể của sản phẩm này đó là.

Ứng dụng trong các hệ thống cấp nước, cấp nước sinh hoạt, cấp nước công nghiệp.

Các van này cũng được sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước, bảo vệ các thiết bị trong hệ thống.

Các loại bộ lọc này được ứng dụng trong các ngành công nghiệp hóa dầu và dầu mỏ, loại bỏ tạp chất khỏi các loại lưu chất

Ứng dụng trong các nhà máy công nghiệp chế biến thực phẩm.

Lọc y thép lắp bích
Lọc y thép lắp bích

Các dòng y lọc thép

Y lọc thép lắp ren

Y lọc thép lắp ren được thiết kế với các kích thước tương đối nhỏ, dễ dàng di chuyển, lắp đặt và dòng van này thông thường cũng chỉ lắp đặt với các hệ thống nhỏ, bởi đối với những bộ lọc được thiết kế tiện ren, nó được thiết kế sử dụng nối ren với đường ống.

Mà đặc trưng của kiểu nối ren này là làm việc với áp lực thấp, nên với những hệ thống lớn, nó không được lựa chọn để lắp đặt, cho nên người ta không thiết kế các kích thước lớn hơn.

Cộng thêm việc với các kích thước lớn, thì những sản phẩm với kết nối ren cũng khó lắp đặt hơn so với những dòng có kiểu nối bích.

 1. Kích thước: DN15 – DN100
 2. Vật liệu: Thép cacbon, thép đúc
 3. Kiểu lắp: Lắp ren.
 4. Nhiệt độ làm việc: 0 độ C – 180 độ C
 5. Áp suất: PN16
 6. Ứng dụng: Nước, khí, hơi, dầu….
Lọc y thép nối ren
Lọc y thép nối ren

Y lọc thép lắp bích

Dòng y lọc thép nối bích với kết nối kiểu mặt bích, thiết kế mặt bích gắn liền với thân van. Với thiết kế mật bích thì kết nối với đường ống, được kết nối bằng những bu lông đai ốc, sẽ tốn thêm một khoản chi phí cho bu lông, tuy nhiên với kết nối mặt bích, nó mang lại khả năng chịu áp lực tốt với những hệ thống có áp lực cao.

Bỏ qua sản phẩm sản phẩm sử dụng hình thức nối ren thì hình thức nối bích có kích thước đa dạng hơn, bạn không thể nào tìm được các sản phẩm có kích thước DN100 trở lên sử dụng hình thức nối ren thế  nhưng đối với lắp bích thì đây là kích thước quá phổ thông.

 1. Kích thước: DN100 – DN600
 2. Vật liệu: Thép cacbon, thép đúc…
 3. Kiểu lắp: Lắp bích.
 4. Nhiệt độ làm việc: Tối đa 220 độ C
 5. Áp suất: PN16, PN25
 6. Môi trường làm việc: Nước, khí, hơi, dầu mỏ, xăng….
 7. Xuất xứ: Đài Loàn, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Không chỉ đa dạng về kích thước mà thông số của các dòng van hay lọc y thép lắp bích cũng cao hơn rất nhiều so với nối ren, đối với các hệ thống áp lực như pn25 vẫn đảm bảo được độ hiệu quả làm việc ở mức cao nhất.

Y lọc thép lắp bích
Y lọc thép lắp bích

Liên hệ đặt mua sản phẩm y lọc thép đủ các size lớn nhỏ tại Hà Nội

Đối với y lọc thép luôn là những sản phẩm nổi bật được rất nhiều công trình tin tưởng sử dụng sản phẩm cho nên công ty luôn nhập về các dòng sản phẩm đủ kích thước từ dn15 đến dn500 với hai hình thức nối bích, nối ren.

Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ đến từ Trung Quốc đảm bảo chất lượng cho người dùng giá cả cạnh tranh.

Khi đến với kho hàng của Viva ngoài trải nghiệm các dòng van bằng thép khách hàng cũng có thể tham khảo qua các dòng van phụ kiện được làm từ inox, gang, nhựa với mục tiếp đáp ứng được mọi công trình trên khắp các cả hiện tại kho hàng của công ty có trên 1000 sản phẩm với đủ các loại.

Dù là sản phẩm có giá thành cao hay là giá thành bình dân rất cả đều có đầy đủ giấy tờ CO CQ rất thuận tiện cho các đơn vị cần chào thầu dự án.

Các dòng sản phẩm luôn được hỗ trợ kiểm tra tổng thể trước khi đi giao hàng cho quý khách trước khi giao hàng đến tận chân công trình, việc kiểm tra như này sẽ giúp khách hàng hạn chế được những rủi ro khi mua hàng ví dụ như không may mua nhầm các dòng sản phẩm bị lỗi.

Trong quá trình giao hàng công ty chúng tôi có thể sử dụng các hình thức vận chuyển bằng ô tô, xe máy, gửi chuyển phát nhanh việc lựa chọn hình thức nào còn phụ thuộc vào vị trí và số lượng hàng hoá.

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm y lọc thép cũng như các chính sách hỗ trợ khi mua hàng tại Viva, nếu quý khách hàng cần báo giá sản phẩm y lọc thép nhanh tay ấn vào zalo hoặc số điện thoại để được các bạn nhân viên hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Lọc y bể cá

1 đánh giá cho Y lọc thép

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Chất lượng tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon