Lọc y Nhật Bản

250.000( Đã có VAT )
Thị trường: 450.000
Tiết kiệm: 200.000 (44%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542150408 Mã: 15040 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 26/07/2023 lúc 03:22 chiều

Giới thiệu sản phẩm lọc y Nhật Bản

Lọc y Nhật Bản là một loại thiết bị, một loại bộ lọc cơ học được sử dụng với mục đích là để loại bỏ các loại tạp chất có dạng chất rắn khỏi dòng lưu chất được vận chuyển trong hệ thống. Thiết kế của sản phẩm này có phần thân van có dạng chữ y, một lưới lọc để thực hiện loại bỏ các tạp chất.

Sản phẩm lọc y Nhật bản được sản xuất tại Nhật Bản, các thương hiệu được biết đến với việc sản xuất lọc y nổi tiếng tại Nhật Bản đó là KITZ, Toyo, Yoshitake, Tozen…

Các sản phẩm lọc y Nhật Bản đều có chất lượng rất tốt, được thiết kế với các tiêu chuẩn chất lượng và quy định kỹ thuật nghiêm ngặt, nhờ vậy sản phẩm đều có độ bền tốt, thích hợp sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Một số sản phẩm lọc y đồng Nhật Bẩn
Một số sản phẩm lọc y đồng Nhật Bẩn

Thiết kế của sản phẩm lọc y Nhật Bản

Sản phẩm này thuộc dạng thiết bị lọc dạng cơ, chúng có thiết kế rất đơn giản, nhưng hoạt động của chúng lại rất hiệu quả, thiết kế bao gồm có một số bộ phận như sau:

Thân van: Thân van được thiết kế với dạng hình chữ Y, chúng được được gọi với tên gọi lọc y cũng vì thiết kế của phần thân này. Phần thân thường được đúc từ các loại vật liệu khác nhau như gang, inox, thép…

Lưới lọc: Lưới lọc là chi tiết để loại bỏ các loại vật rắn, chặn vật rắn đi vào hệ thống.

Nắp van: Bộ phận nắp này được lắp đặt ở dưới cùng của phần thân lưới lọc, chúng được thiết kế để dễ dàng làm sạch, vệ sinh và bảo trì lưới lọc. Chúng có thể dễ dàng tháo ra để lấy lưới lọc khỏi van và vệ sinh.

Cấu tạo lọc y Nhật Bản
Cấu tạo lọc y Nhật Bản

Chức năng chính của lọc y Nhật Bản

Thiết bị này có thiết kế rất đơn giản nhưng chức năng lại vô cùng trong các hệ thống, chức năng chính và cơ bản nhất của chúng đó chính là lọc, loại bỏ các loại tạp chất có chứa trong lưu chất.

Được sử dụng để loại bỏ tạp chất khỏi các loại lưu chất lỏng, khí.

Việc đảm bảo độ sạch, tinh khiết của lưu chất trong một số ứng dụng là rất quan trọng, chúng giúp đảm bảo chất lượng của lưu chất, giúp bảo vệ các thiết bị trong hệ thống như máy bơm hoặc một số thiết bị, van khác nhạy cảm với các loại tạp chất, chúng có thể gây tắc nghẽn và hư, hỏng các thiết bị này.

Lọc y đồng KITZ
Lọc y đồng KITZ

Một số thương hiệu lọc y Nhật Bản

Lọc y KITZ

Được sản xuất bởi thương hiệu KITZ, chúng được thiết kế với những sản phẩm từ dòng vật liệu đồng, vật liệu gang, vật liệu inox và thiết kế lưới lọc với 2 loại là dạng lưới lọc đục lỗ và dạng lưới lọc dạng đan, được cấu tạo từ vật liệu thép không gỉ để đảm bảo chất lượng cho lưới, độ bền cao. Nhiều kích cỡ lưới lọc khác nhau, có các kích thước từ 20 mesh đến 200 mesh. Kích thước lưới lỗ đa dạng phù hợp với nhu cầu lọc khác nhau của người dùng.

Thiết kế rất đa dạng mang lại khả năng tương thích với nhiều ứng dụng khác nhau, đa dạng lựa chọn cho khách hàng.

Lọc y inox KITZ
Lọc y inox KITZ

Lọc y Yoshitake

Yoshitake cũng là thương hiệu của Nhật Bản, các sản phẩm lọc y Yoshitake có nguồn gốc xuất xứ Nhật Bản. Đa dạng các dòng sản phẩm cấu tạo từ đồng, gang, thép không gỉ, thép, các kích thước thông dụng từ DN15 đến DN150 và 2 kiểu kết nối là kết nối mặt bích và kết nối ren.

Việc thiết kế đa dạng chủng loại, với mỗi điều kiện làm việc khác nhau quy định mức áp suất làm việc, nhiệt độ làm việc hay từng loại lưu chất vận chuyển đều có các loại sản phẩm phù hợp.

Lọc y inox Yoshitake
Lọc y inox Yoshitake

Lọc y Toyo

Dòng lọc y Toyo cũng là sản phẩm của Nhật Bản. Cũng có chất lượng rất đảm bảo, chất lượng cũng được đánh giá tương đương đối với các sản phẩm của KITZ, Yoshitake.

Cũng được thiết kế đa dạng các dòng sản phẩm từ các dòng vật liệu đồng, gang, thép, inox rất đa dạng.

Lọc y Toyo
Lọc y Toyo

Đặc điểm của lọc y Nhật Bản

Chúng có khả năng loại bỏ các loại tạp chất, các loại hạt rắn như các loại mảnh vụn, trầm tích và rỉ sét khỏi dòng lưu chất trong hệ thống.

Thiết kế của tấm lưới lọc với dạng đục lỗ hoặc cũng có thể là lưới đan, kích thước dường kính của lỗ này sẽ có sự khác biệt, do vậy, việc thu, lọc các loại tạp chất sẽ có kích thước nhất định.

Việc giảm áp suất qua lọc y ít bị xảy ra hơn, tình trạng sụt giảm áp suất có thể khiến giảm hiệu quả hoạt động của hệ thống.

Thiết kế là một thiết bị dạng cơ, chúng lọc bỏ nhờ vào cơ chế đơn giản là chặn tạp chất có kích thước lớn hơn kích thước lỗ lưới lọc, việc loại bỏ, làm sạch tạp chất khỏi lưới lọc khỏi thân van cần phải được thực hiện bằng tay, điều này có thể gây bất tiện khi sử dụng.

Có thể được sử dụng để loại bỏ tạp chất khỏi các loại lưu chất khác nhau như lưu chất lỏng, khí như nước, dầu, khí, hơi, hóa chất…

Thiết kế rất đơn giản giúp cho việc bảo trì, vệ sinh trở nên dễ dàng hơn điều này giúp đảm bảo tuổi thọ của van và tránh thời gian ngừng hoạt động hệ thống quá lâu.

Được cấu tạo từ nhiều dòng vật liệu khác nhau điều này giúp chúng tương thích với những ứng dụng khác nhau, phù hợp với những điều kiện làm việc khác nhau.

Lọc y Nhật Bản Yoshitake inox 60 mesh
Lọc y Nhật Bản Yoshitake inox 60 mesh

Ứng dụng của lọc Y Nhật Bản

Chúng được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau, để loại bỏ các hạt tạp chất khỏi các dòng chất lỏng và khí. Một số ứng dụng của lọc y Nhật Bản này như sau:

Ứng dụng trong công nghiệp xử lý nước và nước thải, chúng thường được lắp đặt trong các nhà máy xử lý nước và nước thải nhằm mục đích loại bỏ các loại chất rắn như cát, phù sa, mảnh vụn có lẫn trong nước nhằm mục đích bảo vệ máy bơm khỏi tình trạng tắc nghẽn và hư hỏng.

Chúng cũng được sử dụng với các ứng dụng hơi nước, loại bỏ các loại tạp chất trong hơi để không ảnh hưởng đến hiệu suất của hơi.

Cũng thường được sử dụng trong xử lý hóa chất, loại bỏ các loại tạp chất, bụi bẩn, rỉ sét nhằm đảm bảo độ tinh khiết nhất của sản phẩm.

Cũng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí, sử dụng để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn có trong dầu thô, khí đốt, nhằm bảo vệ các thiết bị trong hệ thống đường ống.

Trong hệ thống HVAC, thiết bị này được sử dụng để loại bỏ các loại bụi bẩn trong hệ thống tuần hoàn, chất làm mát để bảo vệ các thiết bị trong hệ thống, máy bơm.

Trong công nghiệp thực phẩm được sử dụng để loại bỏ các tạp chất không mong muốn trong các loại thực phẩm, đồ uống để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Lọc y Nhật Bản Yoshitake 80 mesh
Lọc y Nhật Bản Yoshitake 80 mesh

Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm lọc Y Nhật Bản

Việc lựa chọn lọc y Nhật Bản có những thông số và đặc điểm cần phải lưu ý đó là kích thước của van, vật liệu của van và của lưới lọc, kích thước lưới lọc, loại lưới lọc, thông số về áp suất và nhiệt độ làm việc.

Về kích thước của van cần lưu ý lựa chọn sản phẩm có kích thước tương đương với kích thước của hệ thống để đảm bảo không bị ảnh hưởng đến tốc độ dòng từ dòng qua van và đảm bảo hiệu suất làm việc qua van.

Về vật liệu của van, lựa chọn vật liệu phù hợp với thông số của ứng dụng, loại lưu chất vận chuyển van.

Về vật liệu của lưới lọc được lựa chọn phải đảm bảo chất lượng, nên chúng thường được lựa chọn từ dòng vật liệu inox để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Về kích thước của lưới lọc lựa chọn kích thước của chúng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, nhu cầu lọc cặn, tạp chất kích thước như nào.

Loại lưới lọc sử dụng hiện nay thông dụng nhất với 2 loại là dạng lưới đan và dạng đục lỗ.

Về áp suất làm việc và nhiệt độ làm việc, mỗi van quy định một thông số áp suất và nhiệt độ làm việc khác nhau nên cần phải lưu ý về điều kiện áp suất, nhiệt độ của lưu chất vận chuyển trong hệ thống.

Lọc y Nhật Bản yoshitake nối ren
Lọc y Nhật Bản yoshitake nối ren

Xem thêm: Y lọc Malaysia

1 đánh giá cho Lọc y Nhật Bản

  1. Avatar of Huy

    Huy (xác minh chủ tài khoản)

    Chất lượng rất tốt van rất tốt, giá thành lại rẻ, uy tín

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon