Cút nối nhanh PU

Giới thiệu về cút nối nhanh PU

Cút nối nhanh PU hay đầu nối nhanh PU, cút nối nhanh khí nén PU là loại cút nối dùng để kết nối các ống polyurethane (PU) trong các hệ thống khí nén, các hệ thống chất lỏng.

Dạng cút nối này có hai đầu kết nối ống đều là đầu nối nhanh, các đầu nối này được thiết kế để lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, cung cấp kết nối nhanh chóng và an toàn mà không cần dụng cụ hoặc gioăng làm kín đi kèm. Đầu nối nhanh PU được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống khí nén và thủy lực, cũng như trong các ứng dụng khác yêu cầu kết nối ống nhanh chóng và độ bền cao. Hiện nay cút nối PU có các kích thước chính là PU04 , PU06 , PU08 , PU10 , PU12 , PU14 , PU16 , PU21 . Dạng cút này được làm bằng vật liệu inox hoặc nhựa PE.

Cút nối nhanh PU còn được gọi với các tên gọi là: Măng sông nối nhanh khí nén PU, cút cắm nhanh hơi khí nén, đầu nối dây hơi khí nén PU, cút nối nhanh nhựa…

Sản phẩm cút nối nhanh PU
Sản phẩm cút nối nhanh PU

Chức năng của cút nối nhanh PU

Cút nối nhanh PU là một loại phụ kiện được sử dụng trong hệ thống ống khí nén để nhanh chóng và dễ dàng kết nối và ngắt kết nối các đoạn ống khí nén mà không cần sử dụng công cụ hoặc kỹ thuật đặc biệt.

Ý nghĩa của cút nối nhanh PU trong hệ thống ống khí nén:

Tiết kiệm thời gian và công sức: Cho phép lắp đặt và thay đổi các đoạn ống khí nén một cách nhanh chóng và dễ dàng. Không cần sử dụng công cụ hoặc phương pháp phức tạp, điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc cài đặt và bảo trì hệ thống ống khí nén.

Linh hoạt và thích nghi: Có thể được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau và dễ dàng thay đổi vị trí hoặc cấu trúc của hệ thống ống khí nén. Điều này cho phép linh hoạt trong thiết kế và cấu hình hệ thống, đồng thời giảm thời gian và công sức cần thiết cho việc thay đổi.

Đảm bảo kín nước và chống rò rỉ: Được thiết kế để cung cấp khả năng kín nước cao và chống rò rỉ trong hệ thống ống khí nén. Điều này đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống, giảm thiểu mất mát năng lượng và đảm bảo sự hoạt động ổn định.

Dễ dàng bảo trì và thay thế: Khi cần thay đổi hoặc bảo trì các phần trong hệ thống ống khí nén, cút nối nhanh PU cho phép tháo lắp và thay thế nhanh chóng. Điều này giảm thiểu thời gian tắt máy và tiết kiệm chi phí bảo trì.

Hình ảnh cút nối nhanh
Hình ảnh cút nối nhanh

Ứng dụng của cút nối nhanh PU

Ứng dụng lắp đặt cho các nhà máy sử dụng hệ thống khí nén

Ứng dụng lắp đặt cho các nhà máy thủy lực

Ứng dụng lắp đặt cho các nhà máy điều khiển quy trình công nghiệp

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp ô tô

Sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất

Dùng cho các hệ thống xưởng giấy, gỗ

Sử dụng cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, đồ uống, đồ ăn…

Cút nối nhanh PU 10
Cút nối nhanh PU 10

Ưu điểm của cút nối nhanh PU

Thứ nhất : Trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, sử dụng và thao tác.

Thứ hai : Dạng này được sử dụng ở các mối nối ống có độ bền và tuổi thọ cực cao, nó có khả năng chịu nhiệt độ và áp lực lớn.

Thứ ba : Khả năng kháng hóa chất, xăng, dầu, mỡ cực kỳ tốt.

Thứ tư : Tính linh hoạt của sản phẩm cực kỳ cao, nó chịu được những va đập, rung , sóc cực kỳ tốt.

Thứ năm : Khả năng làm kín của nó cực kỳ tốt, không có tình trạng rò rỉ khi sử dụng.

Thứ sáu : Dễ dàng lắp đặt vì tính linh hoạt khi lắp đặt của nó.

Thứ bảy : Giá thành của dạng cút nối này khá là rẻ.

Thứ tám : Hàng luôn có sẵn với số lượng nhiều có thể lên đến hàng trăm nghìn cái.

Một số kích thước cút nối nhanh PU
Một số kích thước cút nối nhanh PU

Các loại cút nối nhanh PU

Cút nối nhanh PU inox

Nối nhanh inox PU là dạng nối nhanh được làm bằng vật liệu inox 201 , inox 304 , inox 316 có khả năng chống mài mòn, kháng hóa chất, không bị oxy hóa, chống chịu áp lực và va đập cực kỳ tốt. Các nối nhanh này thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, ngành dược phẩm, đồ ăn, đồ uống, các ngành vi sinh. Ngoài ra chúng cũng được sử dụng cho các hệ thống đường ống inox áp lực và nhiệt độ cao.

Cút nối nhanh PU 6 inox
Cút nối nhanh PU 6 inox

Cút nối nhanh PU nhựa

Đầu nối PU bằng nhựa là loại đầu nối nhanh PU được làm bằng vật liệu nhựa dẻo Polyurethane ( PU ) đây là một loại nhựa polyme có tính linh hoạt cao, độ bền, dẻo, và khả năng chịu áp lực, nhiệt độ của nó cực kỳ tốt. Hiện nay có các kích thước chủ yếu là PU4 , PU6 , PU8 , PU10 , PU12 , PU14 , PU16 , PU21.

Cút nối nhanh PU nhựa
Cút nối nhanh PU nhựa

Hướng dẫn lắp đặt cút nối nhanh PU

Bước 1 : Xác định kích thước cút, như chúng tôi đã nêu ở trên thì có các kích thước phổ biến như PU4 , PU6 , PU8 , PU10 , PU12 , PU14 , PU16 , PU21. Và chọn mua sản phẩm phù hợp với đường ống sử dụng.

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đã có đầy đủ các dụng cụ và vật liệu cần thiết, bao gồm ống khí nén PU, cút nối nhanh PU, kéo cắt ống, dầu bôi trơn, và dụng cụ lắp đặt.

Bước 3 : Phải đảm bảo hệ thống lắp đặt phải được ngắt điện và khí trước khi lắp đặt, sau đó ta tiến hành làm sạch hệ thống ống và đầu nối.

Bước 4 : Cắt khoảng cách ống phù hợp với chiều dài của đầu nối nhanh, cầm đầu nối nhanh có thể bấm xuống và cho hai đầu ống vào sau đó thả ra.

Bước 5 : Sau khi đã lắp nối vào ống thì ta bật hệ thống xem khí có bị xì ra ngoài không, và tiến hành sử dụng.

Cút nối nhanh khí nén PU
Cút nối nhanh khí nén PU

Liên hệ ngay công ty chúng tôi để nhận báo giá cút nối nhanh Pu , cút nối nhanh PY với giá thành rẻ nhất .

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon