Đồng hồ đo áp suất khí nén

96.000( Đã có VAT )
Thị trường: 100.000
Tiết kiệm: 4.000 (4%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230209 Mã: 23020 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 19/07/2023 lúc 10:44 sáng

Giới thiệu về đồng hồ đo áp suất khí nén

Đồng hồ đo áp suất khí nén là một loại đồng hồ đo áp suất được thiết kế với mục đích đo áp suất của lưu chất là các chất khí có áp suất cao. Có thể là không khí, khí oxy, khí metan,… Với nhiều kiểu dáng khác nhau như chân sau, chân đứng, có vành, có dầu,… Đa dạng về kích thước cũng như dải đo áp suất. Các sản phẩm đồng hồ đo áp suất khí nén chúng tôi cung cấp có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng như dùng cho các xưởng sản xuất, dùng trong các xí nghiệp hoặc các dự án lớn.

Đồng hồ đo áp suất khí nén
Đồng hồ đo áp suất khí nén

Tầm quan trọng của đồng hồ đo áp suất khí nén

Hiện nay có rất nhiều loại máy móc công nghiệp, phương tiện sử dụng khí nén trong các hệ thống truyền động cũng như sử dụng khí nén để đưa không khí vào buồng đốt với mục đích cung cấp nhiều oxy hơn cho động cơ đốt trong nhằm nâng cao hiệu suất của động cơ. Nguồn khí nén được tạo ra các thiết bị bơm tăng áp, thông thường khí nén sẽ được trữ ở bình tích áp rồi mới đến các thiết bị hoạt động bằng khí nén, thông qua các đường ống.

Mà như các bạn đã biết với các hệ thống sẽ khác biệt về vật liệu, kết cấu đường ống cho nên sẽ dẫn đến áp suất làm việc của chúng sẽ khác nhau. Vậy nên việc xác định được áp suất bên trong các hệ thống là một công việc hết sức quan trọng và cần thiết để vận hành các thiết bị máy móc.

Nếu áp suất quá cao sẽ phá vỡ các kết cấu gây hư hại cho thiết bị có thể nguy hiểm cho con người, còn nếu áp suất quá thấp hệ thống sẽ làm việc thiếu chính xác hoặc không thể hoạt động được.

Hiểu được điều này nên từ rất lâu về trước các thiết bị đo đạc áp suất đã ra đời qua quãng thời gian dài hình thành và phát triển ta có được thành quả là những chiếc đồng hồ đo áp suất như ngày hôm nay.

đồng hồ đo áp suất khí nén lắp vào van
đồng hồ đo áp suất khí nén lắp vào van

Đơn vị đo của đồng hồ đo áp suất khí nén

Hiện nay Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị công Nghiệp VIVA đang phân phối rất nhiều mẫu đồng hồ đo áp suất, được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau với nhiều dải áp suất và đơn vị đo phổ biến như:

Mpa, Psi, bar, kPa, mm Hg, kg/cm2,…

với: 1 bar = 0.1 Mpa = 100 kPa = 1.02 kg/cm2 = 0.99 atm = 14.5 Psi = 750 mmHg = 10.19 mH2O.

Đơn vị đo áp suất
Đơn vị đo áp suất

Tùy thuộc vào các hệ thống máy móc và thiết bị khác nhau sẽ sử dụng loại đơn vị đo khác nhau. Đây cũng là một lưu ý mình muốn gửi đến các bạn khi mua đồng hồ đo áp suất. Thường thì bar, psi, Mpa, kPa là những đơn vị đo áp suất đang được sử dụng rất nhiều trên các hệ thống máy móc.

Phân loại đồng hồ đo áp suất khí nén

Vì trên thị trường có rất nhiều loai đồng hồ đo áp suất khí nén với nhiều mẫu mã, kiểu dáng được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm đồng hồ đo áp suất ưng ý mình xin phân loại ra một số loại đồng hồ sau.

Phân lại theo kích thước mặt đồng hồ: Giống với những sản phẩm đồng hồ đo áp suất thông thường, đồng hồ đo áp suất khí nén cũng có những kích thước phổ biến đó là 40mm, 50mm, 63mm, 100mm, 150mm,… Các bạn có thế tham khảo để lắp đặt cho phù hợp với không gian trong các hệ thống của mình.

Các kích thước mặt của đồng hồ đo áp suất khí nén
Các kích thước mặt của đồng hồ đo áp suất khí nén

Phân loại theo xuất xứ: Những sản phẩm đồng hồ đo áp suất đang được sử dụng nhiều ở Việt Nam thường là các mẫu đồng hồ nhập khẩu từ nước ngoài. Có thể kể đến một số thương hiệu như Wika của Đức, Wise của Hàn Quốc và các mẫu Ligi, Kk gauges, pro instrument của Đài Loan và Trung Quốc. với mỗi dòng đồng hồ lại có ưu điểm và đặc trưng riêng.

Phân loại theo kiểu dáng: Ta có những mẫu đồng hồ với thiết kế khác nhau như đồng hồ đo áp suất chân sau, đồng hồ đo áp suất chân đứng, đồng hồ đo áp suất có vành, đồng hồ đo áp suất dạng màng,…

Với mối loại sẽ phù hợp cho các hệ thống và điều kiện làm việc khác nhau. Ví dụ như dòng đồng hồ đo áp suất khí nén có vành mặt dầu. Mẫu đồng hồ đo áp suất khí nén này thích hợp để lắp đặt với những hệ thống có độ rung động lớn vì màng dầu ở mặt đồng hồ sẽ cản trở dao động của kim đồng hồ và với bộ vành đồng hồ sẽ được gắn chắc chắn vào mặt phẳng cố định.

Trên đây là một số loại đồng hồ mà mình phân loại theo ý kiến cá nhân tất nhiên còn rất nhiều cách phân loại khác nữa nhưng vì bài viết đã khá dài nên mình xin dừng lại ở đây.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu đồng hồ với những yêu cầu đặc biệt có thể liên hệ với mình qua số điện thoại và zalo bên dưới để mình có thể tư vấn thêm nhé.

Xem thêm: Đồng hồ đo áp suất khí nén điện tử

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất khí nén

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    sản phẩm chính hãng, giá tốt.

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon