Đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 160.000
Tiết kiệm: 60.000 (38%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542230742 Mã: 23074 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Tìm hiểu đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp

Đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp là sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ được sử dụng với chức năng chính là đo nhiệt độ dầu, nhiệt độ cuộn dây của máy biến áp, cho biết nhiệt độ cuộn dây và nhiệt độ dầu của máy biến áp để vận hành các tiếp điểm điều khiển cảnh báo và làm mát của máy biến áp.

Nhiệt độ của dầu và nhiệt độ của cuộn dây là các thông số quan trọng cần biết trong máy biến áp (máy biến áp nguồn, máy biến áp phân phối).

Việc sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp giúp kiểm soát được nhiệt độ của dầu, cuộn dây máy biến áp điều này giúp đảm bảo tuổi thọ lâu hơn cho các máy biến áp.

Các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ dâu – cuộn dây máy biến áp có nhiều dòng đa dạng, nó có thể có dạng cơ học bình thường, hoạt động hoàn toàn tự động hoặc có dòng được thiết kế tiếp điểm điện.

Tìm hiểu đồng hồ đo nhiệt độ dầu - cuộn dây máy biến áp
Tìm hiểu đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp

Đặc điểm đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp

Đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp

Đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp được kí hiệu là WTI, viết tắt của “Winding temperature indicator”.

Mục đích của việc sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp là để đo nhiêt độ của hai cuộn dây HV và LV của máy biến áp bên cạnh đó giúp vận hành các tiếp điểm cảnh báo và bộ làm mát của máy biến áp.

Cuộn dây của máy biến áp là bộ phận có nhiệt độ cao nhất của máy biến áp và cũng là bộ phận có nhiệt độ tăng nhanh nhất trong máy biến áp vì vậy để có thể kiểm soát được nhiệt độ của cuộn dây cần phải sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp.

Đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp được thiết kế có cấu tạo bao gồm một bầu cảm biến được đặt trên một túi chứa đầy dầu ở trên nắp của máy biến áp. Bầu cảm biến này được kết nối với nắp máy biến áp bằng hai ống mao dẫn, trong ống mao dẫn này sẽ chứa đầy chất lỏng.

Hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp:

Bầu cảm ứng của thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp được lắp đặt trên nắp của máy biến áp hoạt động đo dựa trên việc thay đổi nhiệt độ của cuộn dây nóng bao quanh bầu cảm biến.

Cuộn dây này được liên kết với cuộn dây máy biến áp, vì vậy dòng điện chạy qua cuộn dây nóng này tỉ lệ với dòng điện chạy qua cuộn dây máy biến áp.

Khi tải chạy qua cuộn dây máy biến áp tăng sẽ làm tăng nhiệt độ của cuộn dây máy biến áp và nhiệt độ của cuộn dây nóng cũng tăng lên, nhờ đó bầu cảm ứng có thể cảm nhận được sự gia tăng của nhiệt độ.

Đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp
Đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp

Đồng hồ đo nhiệt độ dầu máy biến áp

Đồng hồ đo nhiệt độ dầu máy biến áp được kí hiệu là OTI, viết tắt của “Oil temperature indicator”.

Hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ dầu máy biến áp:

Đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp thông thường sẽ hoạt động dựa trên hệ thống gián tiếp, một hệ thống gián tiếp được sử dụng với mục đích đo nhiệt độ cuộn dây. Điều này là rất quan trọng bởi vì nếu sử dụng một thiết bị đo nhiệt độ trực tiếp sẽ gây nguy hiểm với người sử dụng bởi điện áp của máy biến áp cao.

Ống mao dẫn có chứa đầy chất lỏng, chất lỏng được sử dụng sẽ thay đổi thể tích khi nhiệt độ tăng lên và điều này sẽ giúp điều khiển kim đồng hồ giúp thể hiện kết quả đo thông qua thang đo được hiển thị

Đồng hồ đo nhiệt độ cuộn dây máy biến áp cung cấp các thông số nhiệt độ hiện tại của cuộn dây và nhiệt độ tối đa của cuộn dây.

Đồng hồ đo nhiệt độ dầu máy biến áp
Đồng hồ đo nhiệt độ dầu máy biến áp

Các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp

Đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp đọc từ xa

Với các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp đọc từ xa này, nó thường được lắp đặt với các máy biến áp lớn, có kích thước lớn. Các máy biến áp này vì có kích thước lớn nên việc lắp đặt các đồng hồ cùng với việc tiếp cận đồng hồ đo nhiệt độ từ vị trí mặt đất sẽ khó hơn, do vậy với các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp dạng đọc từ xa này có thể dễ dàng quan sát mặt đồng hồ hơn khi mặt đồng hồ được lắp đặt tại một vị trí khác của máy biến áp.

Bên cạnh đó việc lắp đặt các đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp đọc từ xa cũng an toàn hơn với các kỹ sư điện với các máy biến áp có điện áp lớn.

Đồng hồ đo nhiệt độ dầu - cuộn dây máy biến áp đọc từ xa
Đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp đọc từ xa

Đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp gắn trực tiếp

Đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp gắn trực tiếp thường được sử dụng với các máy biến áp có kích thước nhỏ và điện áp nhỏ.

Với các máy biến áp có kích thước nhỏ, có thể dễ dàng quan sát được mặt đồng hồ nếu đồng hồ nằm ở vị trí nắp máy biến áp. Vì vậy, các đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp sẽ được lắp đặt trực tiếp vào bộ phận túi chứa dầu ở trên nắp máy biến áp.

Các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp này được thiết kế là dòng đồng hồ do nhiệt độ dạng lưỡng kim, hoạt động dựa trên sự giãn nở nhiệt của hai loại kim loại khác nhau.

Đồng hồ đo nhiệt đọ dầu - cuộn dây máy biến áp gắn trực tiếp
Đồng hồ đo nhiệt đọ dầu – cuộn dây máy biến áp gắn trực tiếp

Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ còn được gọi với cái tên là điện trở, nó được ký hiệu là RTD viết tắt của “Resistance Temperature Detector”.

Cảm biến nhiệt độ hoạt động dựa trên sự thay đổi điện trở của cuộn dây máy biến áp, nhiệt độ của điện trở sẽ tương ứng với nhiệt độ của cuộn dây.

Các sản phẩm cảm biến nhiệt độ được sử dụng phổ biến hiện nay đó là Pt100, Pt500, Pt1000, Ni100, Ni500. Sản phẩm Pt100 là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất.

cảm biến nhiệt độ
cảm biến nhiệt độ

Chức năng của đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp

Các đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp được lắp đặt với máy biến áp với các chức năng chính đó là:

Chúng được sử dụng để đo nhiệt độ tức thời của dầu và đo nhiệt độ tức thời của cuộn dây máy biến áp.

Bên cạnh đó, các đồng hồ đo nhiệt độ này còn giúp ghi lại mức nhiệt độ tối đa của dầu và của cuộn dây trong một ngày.

Các đồng hồ đo nhiệt độ cũng có chức năng đó là đưa ra cảnh báo khi mức nhiệt độ của cuộn dây, dầu tăng cao vượt quá mức nhiệt độ cho phép đã được cài đặt từ trước.

Đồng hồ đo nhiệt độ này còn có chức năng kích hoạt hệ thống làm mát của máy biến áp. Khi nhiệt độ của cuộn dây vượt quá mức nhiệt độ đã được đặt trước, thiết bị này sẽ kích hoạt hệ thống làm máy của máy biến áp và khi mức nhiệt độ của cuộn dây hạ thấp xuống dưới mức nhiệt độ này, nó sẽ tự động ngắt hệ thống làm mát.

Đồng hồ đo nhiệt độ còn được thiết kế ngắt các cầu dao liên kết với máy biến áp khi nhiệt độ của cuộn dây vượt quá mức cài đặt.

Chức năng đồng hồ đo nhiệt độ dầu - cuộn dây máy biến áp
Chức năng đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp

Xem thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ Baumer

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Đồng hồ đo nhiệt độ dầu – cuộn dây máy biến áp

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon