Kích thước van giảm áp

Kích thước luôn là một trong những vấn đề, đôi khi làm cho người dùng gặp đối chút khó khăn. Khó khăn ở đây đó là thời gian đi đặt hàng và lựa chọn sản phẩm. Như các bạn đã biết, với những mặt hàng không có sẵn thương phải mất thời gian đi đặt hàng với nhà máy.

Cụ thể thời gian đặt hàng trong bao lâu, cái này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó là thương hiệu, số lượng, nguồn gốc xuất xứ.

Ví dụ thực tế, với những mặt hàng được đặt hàng từ Trung Quốc về. Bao giờ cũng nhanh và rẻ hơn nhiều, so với các dòng sản phẩm đến từ Hàn Quốc hay một số quốc gia khác.

Câu hỏi đặt ra ở đây đó là, tính tới thời điểm hiện tại. Kích thước của van giảm áp bằng bao nhiêu? Có đáp ứng được hết nhu cầu sử người dùng hay không.

Đối với sản phẩm van giảm áp. Nếu không tính môi trường làm việc và các thương hiệu phổ biến. Thì van giảm áp được chia thành hai nhóm chính, đó là van giảm áp trực tiếp. Và van giảm áp gián tiếp.

Chính vì điều này, mình sẽ giới thiệu về kích thước van giảm áp thông thông qua hình thức thiết kế của sản phẩm.

Xem thêm Các thương hiệu van giảm áp

Lý do cần phải lưu ý đến kích thước của van giảm áp

Kích thước của van giảm áp là một yếu tố quan trọng cần lưu ý trong quá trình lựa chọn và sử dụng van giảm áp. Dưới đây là những lí do chính tại sao cần phải chú ý đến kích thước của van giảm áp:

Tương thích với hệ thống: Kích thước cần phù hợp với kích thước của các thành phần khác trong hệ thống. Nếu van giảm áp có kích thước không phù hợp, nó có thể gây cản trở dòng chảy của chất lỏng hoặc khí, làm giảm hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Áp lực và dòng chảy: Kích thước của chúng cũng ảnh hưởng đến khả năng xử lý áp lực và dòng chảy của hệ thống. Nếu kích thước quá nhỏ, van có thể không thể xử lý áp lực cao hoặc dòng chảy lớn, dẫn đến giảm hiệu quả hoạt động và tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc.

Hiệu suất điều chỉnh: Kích thước cũng ảnh hưởng đến hiệu suất điều chỉnh của nó. Nếu van có kích thước không phù hợp, điều chỉnh áp suất sẽ không chính xác và không đáng tin cậy.

Chi phí và tiết kiệm năng lượng: Lựa chọn kích thước phù hợp giúp tránh việc sử dụng van quá lớn hoặc quá nhỏ, điều này có thể dẫn đến lãng phí năng lượng và tăng chi phí vận hành.

Dễ dàng lắp đặt và bảo trì: Kích thước phù hợp cũng giúp việc lắp đặt và bảo trì trở nên dễ dàng hơn. Nếu van có kích thước không phù hợp, có thể gây khó khăn trong việc lắp đặt và sửa chữa.

Vì vậy, việc lưu ý đến kích thước của van giảm áp là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn của hệ thống.

Một số loại van giảm áp
Một số loại van giảm áp

Kích thước của van giảm áp trực tiếp

Van giảm áp trực tiếp là dòng sản phẩm có kích thước không quá lớn. Trong van giảm áp trực tiếp,lại được chia thành hai nhóm sản phẩm như sau. Một sản phẩm dùng cho nước, còn một sản phẩm được dùng cho hệ thống hơi.

Trường hợp dùng cho nước có kích thước như sau: dn15, dn20, dn25, dn32, dn40, dn50, dn65, dn80, dn100.

Kích thước van giảm áp dùng cho hơi: dn32, dn40, dn50, dn65, dn80, dn100, dn125, dn150, dn200.

Kích thước van giảm áp trực tiếp
Kích thước van giảm áp trực tiếp

Kích thước của van giảm áp gián tiếp

Thực chất với van giảm áp dạng gián tiếp, đây cũng là sản phẩm ứng dụng cho hệ thống nước. Tuy nhiên những sản phẩm như này, thường áp dụng cho các hệ thống có kích thước từ vừa cho tới lớn, điều này được thể hiện thông qua việc. Kích thước nhỏ nhất đó là DN50, còn lớn nhất lên tới DN600. Trường hợp bạn cần kích thước lớn hơn con số mà mình vừa kể ở trên. Không còn cách nào khác, ngoài chờ đợi thời gian. Để nhà máy sản xuất riêng lô hàng cho quý khách hàng.

Tuy nhiên trong trường hợp này thường rất ít. Sử dụng nhiều nhất, vẫn là kích thước từ dn50, dn65, dn80, dn100, dn125, dn150, dn200, dn250 và dn300.

Khối lượng bao giờ cũng tỷ lệ thuận với kích thước, hơn thế nữa. Với dòng sản phẩm van giảm áp gián tiếp. Là những dòng sản phẩm có thiết kế khá lớn, cho nên không có những sản phẩm sử dụng hình thức nối ren. Mà thay vào đó 100% đều sử dụng hình thức lắp bích.

Kích thước van giảm áp gián tiếp
Kích thước van giảm áp gián tiếp

Tầm quan trọng của thông số kích thước van giảm áp

Van giảm áp hay bất kỳ sản phẩm dùng cho đường ống nào cũng vậy. Bắt buộc cần phải có kích thước rõ ràng.

Điều này cho phép người dùng, có thể nắm bắt rõ được nhu cầu sử dụng. Trước khi mua hàng, bao giờ cũng phải nắm được thông tin rằng. Hệ thống làm việc cần một sản phẩm có kích thước bằng bao nhiêu. Và con số này được thể hiện một cách chính xác. Không có chuyện nằm trong khoảng, với kích thước chỉ cần sai lệch một chút thôi. Không thể nào thi công lắp đặt được rồi.

Cái thứ hai nữa, chịu ảnh hưởng bởi kích thước. Đó là vấn đề về giá thành. Chắc chắn một điều, kích thước càng lớn thì giá tiền càng cao.

Van giảm áp nước
Van giảm áp nước

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước của van giảm áp. Rất mong thông qua những con số ở trên đây, phần nào đó giúp khách hàng. Có thêm thông tin trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm.

Có thể thấy, đối với van giảm áp có kích thước không thua kém gì. So với những dòng sản phẩm khác ở ngoài kia.

Xem thêm Mua van giảm áp tại Hà Nội

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon