Kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh y lọc

Xem thêm hướng dẫn lắp đặt y lọc

Bao lâu ta nên vệ sinh y lọc một lần

Với nhiệm vụ lọc bỏ cặn bẩn bên trong dòng chảy, chính vì thế mà khi sử dụng y lọc. Bạn cần phải có những mốc thời gian để thực hiện công tác. Bảo dưỡng và kiểm tra hệ sản phẩm sao cho nó hợp lý. Tất cả đều hướng tới mục đích đó là, gia tăng độ bền và đạt hiệu quả làm việc tốt nhất cho hệ thống.

Ngoài ra việc bảo dưỡng kiểm tra lọc y còn phụ thuộc vào cặn bẩn bên trong dòng chảy như nào. Nếu như mật độ cặn bẩn bên trong quá nhiều, cần phải rút ngắn thời gian thực hiện kiểm tra bảo dưỡng xuống.

Theo như công bố của nhà sản xuất, khi nào áp suất đi qua bộ lọc giảm xuống từ 5 đến 6 psi so với thông thường. Lúc đó ta nên tiến hành bảo dưỡng và kiểm tra.

Kiểm tra bảo dưỡng ý lọc rác
Kiểm tra bảo dưỡng ý lọc rác

Công tác chuẩn bị phụ tùng bảo dưỡng y lọc tác

Công tác chuẩn bị phụ tùng bảo dưỡng y lọc tác là một trong những hoạt động quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn của hệ thống y lọc tác.

Phụ tùng bảo dưỡng y lọc tác bao gồm các linh kiện như van, ống, bộ lọc, đồng hồ áp suất, cảm biến nhiệt độ và các thiết bị khác liên quan đến việc vận hành và kiểm tra hệ thống.

Yêu cầu đối với các bộ phận thay thế cần đảm bảo về thông số cũng như yêu cầu làm việc, việc sử dụng các sản phẩm có cùng thông số sẽ giúp khách hàng có được kết quả bảo dưỡng tốt hơn, không những thế còn đảm bảo cho y lọc sau khi bảo dưỡng vận hành hiệu quả.

Công tác chuẩn bị phụ tùng bảo dưỡng y lọc tác yêu cầu có kế hoạch và phương pháp thực hiện rõ ràng, cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận liên quan.

Mục tiêu của công tác chuẩn bị phụ tùng bảo dưỡng y lọc tác là để đảm bảo có đủ phụ tùng cần thiết cho việc bảo dưỡng định kỳ hoặc khắc phục sự cố, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của hệ thống và nâng cao chất lượng của sản phẩm y lọc rác.

Công tác chuẩn bị
Công tác chuẩn bị

Quá trình thực hiện bảo dưỡng và kiểm tra y lọc

Trước khi thực hiện bảo dưỡng, các bạn cần phải đảm bảo rằng. Ngắt toàn bộ dòng chảy trên đường ống có lắp đặt lọc y. Để đảm bảo rằng, khi chúng ta tháo nắp xả cặn ra. Dòng lưu chất không bị chảy hết ra bên ngoài. Đặc biệt là những hệ thống có áp lực cao.

Tiền thành tháo nắp xả cặn, sau đó tháo bộ phận lưới lọc ra. Lấy toàn bộ cặn bẩn và rác ở bên trong lưới lọc ra ngoài.

Sử dụng nước sạch, rửa toàn bộ lưới lọc trước khi đưa bộ phận này quay trở lại vị trí ban đầu.

Sau khi đã vệ sinh xong lưới lọc, tiếp đến các bạn vệ sinh luôn cho mình bề mặt bộ phân thân ở bên trong. Lâu ngày dòng chảy và cặn bẩn ở trên trong, phần nào đó làm cho bề mặt thân bị bẩn đi rất nhiều.

Sau khi đã làm sạch toàn bộ sản phẩm, các bạn tiến hành đưa lưới lọc quay trở về vị trí lắp đặt ban đầu. Vặn chặt bu lông, tránh tình trạng hiện tượng rò rỉ nằm tại vị trí nắp xả cặn.

Qua trình kiểm tra và bảo dưỡng y lọc rác
Qua trình kiểm tra và bảo dưỡng y lọc rác

Lợi thế của việc sử dụng y lọc rác cho hệ thống công nghiệp

Y lọc rác là một thiết bị được sử dụng để lọc sạch rác và những tạp chất gây hại ở trong dòng chất đường ống trong các hệ thống công nghiệp.

Lưới lọc được lắp đặt nghiêng sao cho hợp với thân van thành một góc 45 độ, có thể có lỗ lọc khác nhau tùy theo nhu cầu của từng hệ thống. Thân van được làm từ các vật liệu khác nhau như gang, đồng, inox, nhựa… và có thể lắp mặt bích hoặc lắp ren.

Lợi thế khi sử dụng cho hệ thống công nghiệp như:

Bảo vệ các thiết bị trên đường ống như máy bơm, đồng hồ đo áp, van phân phối, van điều khiển… khỏi bị hư hỏng do rác và tạp chất.

Làm sạch dòng chất đường ống, nâng cao chất lượng và hiệu quả của quá trình sản xuất.

Giảm hiện tượng tắc nghẽn đường ống do rác và tạp chất tích tụ lâu ngày.

Dễ dàng vệ sinh và bảo trì, chỉ cần mở núm khóa và làm sạch lưới lọc.

Y lọc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sử dụng chất lỏng như xử lý hóa chất, xử lý nước thải, sản xuất phân bón, dầu mỏ, hàng hải… Có thể nói, y lọc là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả để cải thiện hệ thống đường ống công nghiệp.

Lợi thế của việc sử dụng y lọc rác cho hệ thống công nghiệp
Lợi thế của việc sử dụng y lọc rác cho hệ thống công nghiệp

Viva hỗ trợ kiểm tra bảo dưỡng y lọc rác trên toàn quốc

Viva là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về y lọc rác cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Chúng tôi hỗ trợ lắp đặt và kiểm tra bảo dưỡng y lọc rác trên toàn quốc với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm.

Với Viva, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc xử lý rác thải.

Hàng năm công ty cung cấp hàng nghìn sản phẩm đến tay các công trình trên khắp cả nước, cùng với đó đội ngũ kỹ thuật của công ty đến tận công trình để hỗ trợ việc bảo dưỡng và kiểm tra sau quá trình sử dụng.

Đặc biệt là dòng y lọc và các dòng van điện, khi nén đây là ba trong số các sản phẩm cần được hỗ trợ rất nhiều trong quá trình quý khách hàng sử dụng. Làm tốt được công tác trên thì quá trình sử dụng sản phẩm của quý khách hàng trở nên hoàn chỉnh hơn.

Tuỳ vào công trình ở xa hay gần mà công ty chúng tôi sẽ cắt cử các bạn nhân việc kỹ thuật xuống hỗ trợ. Toàn bộ chi phí đại của nhân viên đều được công ty hỗ trợ hoàn toàn khách hàng không mất thêm bất cứ chi phí nào hết.

Tổng kết

Có thể thấy, quá trình bảo dưỡng được áp dụng cho rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Đặc biệt là những thiết bị có tần suất làm việc cao. Việc bảo dưỡng giúp thiết bị bền bỉ hơn, làm việc tốt hơn sau một khoảng thời gian làm việc miệt mài.

Quay trở lại với lọc y, thì sản phẩm này gần như không phải đóng mở dòng chảy thế nhưng. Đây lại là nơi chứa rất nhiều cặn bẩn. Chính vì thế quá trình bảo dưỡng sản phẩm, là để bộ lọc luôn trong trạng thái tốt nhất.

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon