Cấu tạo và nguyên lý vận hành của y lọc

Có thể thấy bất kỳ dòng van công nghiệp nào cũng vậy, đều có hai yếu tố luôn song hành cùng với nhau đó là. Cấu tạo và nguyên lý vận hành làm việc. Như các bạn đã biết, đa số các thiết bị công nghiệp. Hay đơn giản là những thiết bị sử dụng hằng ngày. Để cấu tạo nên 1 sản phẩm hoàn chỉnh, và gửi đến tay người tiêu dùng. Bắt buộc cần tới nhiều bộ phận khác nhau để cấu thành. Với lọc y cũng vậy, mời bạn đọc cùng xem qua những bộ phận được dùng để cấu tạo nên y lọc.

Xem thêm bài viết vật liệu chế tạo nên y lọc

Các bộ phận cấu tạo nên y lọc

Y lọc được cấu thành từ 4 bộ phận chính sau đây.

Bộ phận thân y lọc: Đối với bộ phận thân cái quan trọng nhất đó là hình dáng và độ dày. Trước tiên chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về hình dáng, thì đối với lọc y. Hình dáng bên ngoài khá giống với hình dạng chữ Y. Chính vì thế mà cái tên gọi y lọc hay lọc y được sử dụng là vậy.

Về phần độ dày thì không có quy định chung, tuỳ vào mỗi thương hiệu và giá thành cá bạn bỏ ra. Sẽ nhận về sản phẩm có độ dày tương ứng. Độ dày càng cao thì chất lượng càng tốt.

Bộ phận lưới lọc: Trong bộ phận lưới lọc được chia thành hai nhóm. Một là dạng lưới lọc đan chéo, hai là dạng lưới lọc đục lỗ. Với dạng lưới lọc thiết kế kiểu đụ lỗ. Đường kính lỗ to hơn so với dạng đan, không thích hợp sử dụng cho các hệ thống có cặn hoặc các hạt nhỏ li ti.

Bộ phận nắp: Bộ phận nắp bao giờ cũng được gắn kết với bộ phận thân. Thông qua bu lông hoặc cá đường chân ren. Cái này thì còn tùy vào chủng loại. Tuy nhiên có một điều chắc chắn đó là, với những sản phẩm sử dụng hình thức nối bích. Thì lắp kết nối với thân bằng bu lông. Còn những sản phẩm sử dụng nối ren, thì nắp kết nối với thân thông qua những đường chân ren.

Các bộ phận cấu tạo nên y lọc
Các bộ phận cấu tạo nên y lọc

Cách thức vận hành của y lọc

Đầu tiên các bạn cần phải nhớ cho mình, đó là đây là dòng sản phẩm. Không cần sử dụng các nguồn năng lượng từ bên ngoài, hay là lực tác động của con người để vận hành.

Quá trình vận hành của y lọc, được diễn ra nhờ vào tốc độ và áp lực của dòng chảy. Với thiết kế tấm lưới lọc ở bên trong thân. Quá trình dòng chảy lưu thông qua lọc y, cặn bẩn hoặc vật cứng từ bên ngoài. Sẽ được giữ lại trong bộ phận lưới lọc. Cho nên chúng ta không cần phải kiểm tra sản phẩm này quá nhiều, thế nhưng đổi lại. Cần phải có khoảng thời gian nhất định. Thực hiện quá trình kiểm tra và vệ sinh bộ phận lưới lọc. Để đẩy toàn bộ rác ra bên ngoài, đảm bảo quá trình lọc được diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Cách thức vận hành của y lọc
Cách thức vận hành của y lọc

Xem tiếp hướng dẫn lắp đặt y lọc

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon